Vay Theo Bảo Hiểm Y Tế Với Mức Lãi Suất Tốt Nhất Trên Thị Trường

370
Vay theo bảo hiểm y tế với mức lãi suất tốt nhất trên thị trường
Vay theo bảo hiểm y tế với mức lãi suất tốt nhất trên thị trường
Rate this post

Vay theo bảo hiểm y tế là cách thức vay thường xuyên sử dụng cho những đối tượng nhân viên văn phòng hay công nhân có đóng những khoản bảo hiểm hằng tháng. Để hiểu rõ hơn về hình thức vay này chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu những luận điểm cũng như những thông tin cơ bản của hình thức vay theo thẻ bảo hiểm y tế qua bài viết sau đây của List AZ nhé.

1. Khái niệm vay theo bảo hiểm y tế

Vay theo bảo hiểm y tế là một hình thức vay tín dụng được nhiều khách hàng vay lựa chọn và sử dụng nhất hiện nay. Khoản vay này sẽ được áp dụng dựa trên những đối tượng khách hàng được áp dụng hưởng lương dựa trên bộ Luật Lao động. Và hiện nay trên thị trường có 02 loại bảo hiểm cơ bản là bảo hiểm đóng cho nhân viên làm ở những công ty và bảo hiểm dành riêng cho những cá nhân gia đình. 

Khái niệm vay theo bảo hiểm y tế
Khái niệm vay theo bảo hiểm y tế

Những ưu điểm nổi bật khi tiến hành vay tiêu dùng theo bảo hiểm y tế mà khách hàng nhận được là:

 • Thủ tục tiến hành hình thức vay này rất đơn giản và nhanh chóng, bạn không cần phải đợi lâu cũng như không cần nhất thiết chuẩn bị quá nhiều hồ sơ. Đặc biệt, hình thức vay này hoàn toàn không cần phải chứng minh nguồn thu nhập của bản thân. 
 • Thời gian để tiến hành vay vốn giao động từ 6 – 36 tháng với hạn mức trả góp cực kỳ ưu đãi đến 70 triệu đồng. Một ưu điểm nổi bật nhất chính là thời gian để xét duyệt + thẩm định chỉ khoảng 1 đến 2 ngày. 
 • Nếu chẳng may bạn làm mất thẻ bảo hiểm thì bạn vẫn có thể chọn cách tra cứu lên hệ thống trang trực tuyến của bảo hiểm y tế xã hội Việt Nam. Ngoài ra, bạn vẫn có thể chọn dùng những dạng bảo hiểm như scan, phô tô đều được, … miễn những thông tin trên thẻ chính xác.

Tuy nhiên, để có thể dễ dàng thực hiện vay tiền theo bảo hiểm y tế khách hàng vay cần phải đảm bảo được những điều kiện cần và đủ. Bởi mặc dù bạn có đầy đủ thẻ bảo hiểm y tế nhưng nếu bạn không đủ điều kiện thì vẫn khó có thể tiến hành vay được.

2. Vì sao có thể dùng thẻ bảo hiểm y tế để vay tiền?

Mặc dù, xét về cơ bản thì trên thị trường có 02 loại bảo hiểm y tế như đã được nêu ở phần danh mục phía trên. Tuy nhiên, cách vay ngân hàng theo thẻ bảo hiểm y tế chỉ áp dụng cho những thẻ bảo hiểm được các doanh nghiệp/công ty đóng. Ngược lại, đối với những bảo hiểm do khách hàng tự nguyện và được mua tại những cơ quan nhà nước thì những kiểu thẻ bảo hiểm này không có khả năng vay tiền. 

Vì sao có thể dùng thẻ bảo hiểm y tế để vay tiền
Vì sao có thể dùng thẻ bảo hiểm y tế để vay tiền

Sau khi xác định được loại bảo hiểm, những bên cho vay sẽ tiến hành thẩm định rồi sau đó đưa ra những hạn mức tương ứng. Ngân hàng sẽ lần lượt xác định chi tiết mức thu nhập của bản thân như thế nào, mức lương cơ bản hằng tháng ra sao, … 

Do đó, với hình thức vay tiền theo bảo hiểm y tế thay vì chọn cách yêu cầu khách hàng vay chứng minh nguồn thu nhập thì ngân hàng có thể yêu cầu người vay nộp bảo hiểm y tế. Điều này đã làm đơn giản hóa được thủ tục vay tín chấp cho khách hàng vay nhanh chóng. 

3. Điều kiện để được vay theo thẻ bảo hiểm y tế

Điều kiện để được vay theo thẻ bảo hiểm y tế
Điều kiện để được vay theo thẻ bảo hiểm y tế

Tương tự như những hình thức vay tín dụng khác, vay theo bảo hiểm y tế sẽ được áp dụng khi bạn đầy đủ những điều kiện cơ bản sau:

 • Người vay phải đạt độ tuổi nằm trong ngưỡng từ 20 đến 60 tuổi. Đây là mốc có thể đánh giá được khả năng thu nhập của bản thân người vay như thế nào. Độ tuổi này là độ tuổi trong quá trình lao động.
 • Lưu ý, mã số trên thẻ bảo hiểm y tế phải được bắt đầu từ những chữ cái DN, HX, TK, CA, CY, QN, HC, CH, NN, XK, HD. Những kiểu thẻ này phải đảm bảo được tiến hành đóng do doanh nghiệp. Thẻ bảo hiểm tự mua hoàn toàn không có giá trị trong quá trình vay vốn này.
 • Thẻ bảo hiểm y tế đảm bảo còn hạn sử dụng, thời gian đóng tiền ít nhất là 03 tháng. Bên cạnh đó, ngoài xét về những điều kiện cơ bản trên thẻ bảo hiểm ngân hàng sẽ còn xét đến lịch sử nợ xấu của người vay có hay không. Nếu có thì khả năng được tiến hành cho vay là điều rất khó.

4. Hướng dẫn cách tra cứu thẻ bảo hiểm y tế trên hệ thống

Hướng dẫn cách tra cứu thẻ bảo hiểm y tế trên hệ thống
Hướng dẫn cách tra cứu thẻ bảo hiểm y tế trên hệ thống

Trường hợp nếu chẳng may bạn không có cầm theo thẻ bảo hiểm bên cạnh hoặc bảo hiểm bị mất thì bạn vẫn có thể tiến hành tra cứu nhanh chóng dựa trên hệ thống bảo hiểm y tế Việt Nam:

 • Đầu tiên, bạn nên truy cập nhanh chóng vào trang “Cổng thông tin Bảo hiểm Xã hội Việt Nam. Trang web này rất dễ dàng tìm kiếm và bạn chỉ cần nhập ngay lên trang google là có thể nhận thấy ngay. 
 • Sau khi đến được trang đó, bạn sẽ điều hướng sang những phần ô trống để điền đầy đủ những thông tin cần thiết như mã bảo hiểm Y tế, họ tên, ngày tháng năm sinh, … hay những thông tin cá nhân. 
 • Hoàn thành xong, nhấp vào ô “Tôi không phải người máy” rồi chọn “Tra cứu”. Bạn đợi khoảng vài giây là những thông tin về bảo hiểm y tế sẽ được hiện rõ ra, ngay lúc này bạn có thể nhanh chóng dựa vào những thông tin trên để tra cứu xem bạn có đủ điều kiện để tiến hành vay ngân hàng theo bảo hiểm y tế được hay không.

5. Hồ sơ vay tiêu dùng theo bảo hiểm y tế gồm những gì?

Hồ sơ vay tiêu dùng theo bảo hiểm y tế gồm những gì
Hồ sơ vay tiêu dùng theo bảo hiểm y tế gồm những gì

Hồ sơ vay theo bảo hiểm y tế cũng khá đơn giản, khách hàng vay chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cơ bản sau. Đây đều là những hồ sơ cơ bản để tiến hành vay theo bảo hiểm y tế, khách hàng vay không cần chuẩn bị quá nhiều hồ sơ rườm ra. 

 • CMND/Căn cước công dân và sổ hộ khẩu có sao y chứng thực không quá 6 tháng. 
 • Thẻ bảo hiểm y tế được phô tô công chứng, tương tư như giấy tờ ở trên loại thẻ này cũng chỉ được sử dụng trong thời gian 06 tháng gần nhất.

6. Vay tiền mặt theo bảo hiểm y tế ở đâu tốt nhất?

Tính đến thời điểm hiện tại, trên thị trường đã và đang có rất nhiều công ty tài chính nổi tiếng chuyên cung cấp hỗ trợ hình thức vay tiền theo bảo hiểm y tế. Và nổi bật nhất là 02 ngân hàng cơ bản sau đây:

6.1 Vay vốn với bảo hiểm y tế Mirae Asset

Công ty tài chính Mirae Asset có lẽ là một nơi được khá nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn để tiến hành vay vốn. Mirae Asset được thành lập và phát triển dựa trên vốn đầu tư 100% đến từ Hàn Quốc. Thủ tục để tiến hành vay vốn tại đây khá đơn giản, người vay chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những như giấy tờ cơ bản như CMND/CCCD (sao y), thẻ bảo hiểm y tế (sao y), sổ hộ khẩu (sao y). 

Vay vốn với bảo hiểm y tế Mirae Asset
Vay vốn với bảo hiểm y tế Mirae Asset

Tuy nhiên để có thể sở hữu được những cơ hội duyệt nhanh hơn bạn có thể bổ sung thêm những chứng từ cư trú. Ưu điểm mà người vay tiền mặt theo bảo hiểm y tế nhận được bao gồm:

 • Lãi suất hằng tháng đạt 4.58%/tháng.
 • Số tiền vay tối đa lên đến 15 triệu đồng.
 • Thời gian vay tối đa sẽ giao động từ 12 – 18 tháng.
 • Thủ tục hoàn toàn rất đơn giản, mọi tư vấn sẽ được tiến hành nhanh chóng cụ thể nhất. 
 • Không cần bất kỳ những tài sản thế chấp nào cả vẫn có thể tiến hành vay nhanh. 

6.2 Vay tiền mặt bằng bảo hiểm y tế – MCredit

Kế tiếp, ngân hàng thứ hai cũng khá nổi bật đấy chính là ngân hàng MCredit. Đây là nơi chuyên hỗ trợ những hoạt động vay vốn đối với những khách hàng sở hữu các loại bảo hiểm y tế được phát hành tại nơi khách hàng đang làm việc hoặc công tác. 

Vay tiền mặt bằng bảo hiểm y tế MCredit
Vay tiền mặt bằng bảo hiểm y tế MCredit

So với ngân hàng trên thì phần thủ tục của MCredit sẽ đơn giản hơn rất nhiều, mỗi người vay chỉ cần chuẩn bị CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, thẻ bảo hiểm (tất cả đều được sao y). Với số tiền vay lên đến 70 triệu đồng cực kỳ khá hấp dẫn và tối ưu. Bạn chỉ cần đợi khoảng thời gian ngắn là có thể sở hữu ngay được số tiền mà bạn đang cần.

7. Các bước quy trình để vay tiền theo bảo hiểm y tế

Các bước quy trình để vay tiền theo bảo hiểm y tế
Các bước quy trình để vay tiền theo bảo hiểm y tế

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những phần giấy tờ cụ thể, khách hàng vay mới bắt đầu lần lượt thực hiện các bước quy trình tiến hành vay online cơ bản như sau:

 • Bước 1: Ưu tiên chọn lựa những ngân hàng cho vay uy tín nhất, sau đó truy cập vào trang web của tổ chức để tiến hành đăng ký online dựa trên những mẫu có sẵn.
 • Bước 2: Tiếp tục cung cấp những thông tin cần thiết để đảm bảo quá trình vay theo bảo hiểm y tế trở nên thuận tiện hơn hết. Thông thường những thông tin này sẽ liên quan đến tên tuổi, thông tin về mã bảo hiểm, … Bước này cũng khá đơn giản, người vay chỉ cần tiến hành cung cấp theo những sự hướng dẫn.
 • Bước 3: Nếu đồng ý với những điều khoản cơ bản của khoản vay theo bảo hiểm y tế này, đơn vị cho vay sẽ tiến hành thực hiện những công cuộc thẩm định và phê duyệt. Hồ sơ của bạn khi đã hợp lệ và đủ tiêu chuẩn thì thời gian thẩm định cũng sẽ được duyệt nhanh nhất. 
 • Bước 4: Thông thường, khoảng 1 – 2 ngày là ngân hàng đã gửi thông báo quyết định về cho bạn cùng với những hạn mức cho vay tương ứng. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên của ngân hàng sẽ thường giới thiệu thêm cho bạn những ưu đãi hấp dẫn mà, cùng với các sản phẩm vay phù hợp.

8. Lãi suất phải trả khi vay ngân hàng bằng thẻ bảo hiểm y tế

Tùy theo từng loại bảo hiểm y tế cũng như những quy định chung của pháp luật hiện hành ngày nay. Mà phần danh mục lãi suất phải trả khi khách vàng tiến hành vay bảo hiểm y tế cũng sẽ khác nhau.

Lãi suất phải trả khi vay ngân hàng bằng thẻ bảo hiểm y tế
Lãi suất phải trả khi vay ngân hàng bằng thẻ bảo hiểm y tế

Chẳng hạn:

 • Mã số thẻ bảo hiểm DN, HX, NN, TK đạt hạn mức cho vay khoảng 10 – 20 triệu đồng. Với lãi suất 2,17%/tháng trong thời hạn 6 – 36 tháng.
 • Mã số thẻ bảo hiểm CH, HC, XK, QN, CY đạt hạn mức cho vay khoảng 10 – 20 triệu đồng. Với lãi suất 1,72%/tháng trong thời hạn 6 – 36 tháng.
 • Mã số thẻ bảo hiểm dành cho quân nhân đạt hạn mức cho vay khoảng 10 – 25 triệu đồng. Với lãi suất 1,66%/tháng trong thời hạn 6 – 36 tháng.

9. Những chú ý cần biết khi vay vốn với bảo hiểm y tế

Những chú ý cần biết khi vay vốn với bảo hiểm y tế
Những chú ý cần biết khi vay vốn với bảo hiểm y tế

Để tiến hành thực hiện vay theo bảo hiểm y tế thuận lợi nhất và nhanh chóng. Mọi khách hàng vay cần nên cân nhắc đến những vấn đề cơ bản như sau:

 • Người vay cần nên lưu ý mọi giấy tờ bản gốc đều chỉ được sử dụng những bản sao y công chứng có xác thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Hoàn toàn không được giữ bất kỳ những giấy tờ gốc để tiến hành thủ tục vay vốn. 
 • Theo quy định hiện hành, phí giao dịch để tiến hành thủ tục này hoàn toàn miễn phí. Giả sử nếu ai đó nói với bạn hình thức vay tiền theo bảo hiểm y tế tốn phí thì bạn nên cân nhắc.
 • Về mặt hợp đồng, bản hợp đồng chính thức có hiệu lực khi ngân hàng đã giải ngân và người vay đã xác nhận hợp đồng đúng như những gì đã thỏa thuận. 

Lời kết 

Vay theo bảo hiểm y tế thực sự rất nhanh gọn lẹ và phù hợp với những đối tượng được doanh nghiệp/công ty mua bảo hiểm. Hy vọng những kiến thức hữu ích bên trên sẽ góp phần không nhỏ giúp bạn hình dung rõ hơn về cách vay này cũng như trang bị cho người vay những lưu ý cần thiết.