5 Ngân Hàng Cho Vay Theo Bảo Hiểm Nhân Thọ Tốt Nhất 2023

396
5 ngân hàng cho vay theo bảo hiểm nhân thọ tốt nhất 2022
5 ngân hàng cho vay theo bảo hiểm nhân thọ tốt nhất 2022
5/5 - (2 bình chọn)

Vay theo bảo hiểm nhân thọ là một cách thức khá phổ biến trên hiện nay với những mức lãi suất khá hấp dẫn khiến cho ai ai cũng đều bị hấp dẫn bởi hình thức vay này. Nhằm giúp cho những khách hàng vay có thể lựa chọn được ngân hàng nào cho vay theo bảo hiểm nhân thọ uy tín và chất lượng. Hôm nay, Listaz.vn sẽ gửi đến bạn top 8 ngân hàng cho vay theo bảo hiểm nhân thọ tốt nhất 2022 thông qua bài viết sau đây. 

1. Vay theo bảo hiểm nhân thọ là vay như thế nào?

Vay theo bảo hiểm nhân thọ là một trong những hình thức vay nhanh chóng. Hình thức vay này là một dạng vay tín chấp dành cho những cá nhân sở hữu những gói hợp đồng bảo hiểm như Dai-ichi life, Manulife, … Điều đặc biệt hơn nữa, số tiền vay có thể lên đến gấp 10 lần so với mức phí mà người dùng đã tiến hành đóng bảo hiểm. 

Vay theo bảo hiểm nhân thọ là vay như thế nào
Vay theo bảo hiểm nhân thọ là vay như thế nào

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiến hành vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ đòi hỏi hợp đồng bảo hiểm của bạn phải có thời hạn và giá trị từ 1 năm trở lên. Mức đóng phí càng cao thì hệ số lãi suất sẽ càng thuyên giảm hơn. Mặt khác, những kiểu hợp đồng bảo hiểm này cũng là một loại tài sản của khách hàng. 

Khi đó, hầu hết những ngân hàng sẽ xét duyệt những khoản vay dựa trên phần phí bảo hiểm này để quyết định có nên tiến hành thủ tục vay cho khách hay không. Những ưu điểm khi chọn vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà người vay nhận được là:

 • Khách hàng hoàn toàn không nhất thiết phải chứng minh được tài chính của bản thân ở thời điểm hiện tại. Cũng như không cần phải có những tài sản đảm bảo như những hình thức vay tín dụng thông thường khác. 
 • Lãi suất mỗi tháng chỉ giao động từ 1.66%/tháng. Và đặc biệt, hạn mức sẽ gấp 10 lần so với mức phí đóng hằng năm với khoảng thời gian khá linh hoạt từ 6 tháng đến 36 tháng. 
 • Quy trình thủ tục vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ rất đơn giản và tiện lợi, khách hàng vay chỉ cần đợi khoảng thời gian ngắn là có thể tiến hành xong thủ tục. 

2. Điều kiện vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Điều kiện vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ
Điều kiện vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Tương tự như những hình thức vay tín chấp khác, để có thể tiến hành vay theo bảo hiểm nhân thọ đòi hỏi khách hàng vay cần đảm bảo đầy đủ những điều kiện vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ cơ bản như sau: 

 • Độ tuổi hợp lệ cho khoản vay này là những đối tượng khách hàng phải nằm trong ngưỡng từ 20 – 60 tuổi. Đây là độ tuổi để bên cho vay có thể xác định được khả năng lao động cũng như khả năng có thể hoàn thành mức chi trả đúng hạn theo các quy định của bên cho vay. 
 • Khách hàng đứng tên trong hợp đồng phải thuộc những công ty bảo hiểm đã và đang hoạt động hợp pháp theo đúng như những quy định của pháp luật đề ra như:  AIA, Manulife, Prudential, … 
 • Khách hàng vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hoàn toàn không nằm trong list danh sách có nợ xấu được ghi nhận trên hệ thống chính của CIC. Hợp đồng bảo hiểm có thời hạn trên 01 năm với mức phí bảo hiểm tối thiểu phải đóng hằng năm đạt 2 triệu đồng. 

3. Hồ sơ cần có để vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

So với những hình thức vay tín dụng trên thị trường thì vay tiền theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thủ tục hồ sơ khá đơn giản. Đây là ưu điểm nổi bật mà nhiều khách hàng quan tâm ưa chuộng nhất khi nhắc đến hình thức vay theo bảo hiểm nhân thọ.

Hồ sơ cần có để vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
Hồ sơ cần có để vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Cụ thể hơn sẽ bao gồm những hồ sơ như sau:

 • CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, 01 sổ tạm trú có sao y chứng thực tại cơ quan có thẩm quyền (thời hạn sao y phải nằm trong khoảng 6 tháng đổ lại). Lưu ý những giấy tờ liên quan này hoàn toàn đều phải có tên của người tiến hành thực hiện thủ tục vay. 
 • Ảnh thẻ của người vay có thời hạn trong vòng 6 tháng. Bản sao có công chứng hợp lệ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. 
 • Mẫu đơn xin vay ngân hàng theo bảo hiểm nhân thọ được cung cấp dựa trên mẫu có sẵn của bên phía ngân hàng cho vay. 
 • Biên lai đã đóng phí bảo hiểm hợp lệ trong 3 – 6 tháng gần nhất mà người vay đã tiến hành thực hiện. 

4. 5 Ngân hàng cho vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ tốt nhất

Tính đến thời điểm hiện tại những ngân hàng cho vay theo bảo hiểm nhân thọ dường như rất nhiều và đa dạng. Điều này đã góp phần không nhỏ khiến cho khách hàng vay trở nên khó khăn trong quá trình chọn lựa ngân hàng cho vay phù hợp. Chính vì thế, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn top 5 ngân hàng cho vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất hiện nay như sau:

4.1 Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Mirae Asset

Ngân hàng Mirae Asset là một trong những ngân hàng khá uy tín mà chúng tôi muốn nhắn gửi đến bạn đầu tiên. Đây là ngân hàng khá uy tín và có kinh nghiệm hoạt động khá lâu năm trên thị trường hiện nay.

Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Mirae Asset
Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Mirae Asset

Đến với Mirae Asset khách hàng vay sẽ nhận ngay được những lợi ích cơ bản như sau:

 • Thời hạn giải ngân khá nhanh chóng chỉ trong 2.5 ngày với phần lãi suất khá cạnh tranh. Lãi suất thấp nhất đạt 1,583%/tháng, lãi suất cao nhất đạt 5,35%/tháng. Đặc biệt, số tiền vay rất là lớn lên đến 100 triệu đồng. Vì thế nhiều khách hàng vay mới đánh giá Mirae Asset cho vay theo bảo hiểm nhân thọ lãi suất khá hấp dẫn.
 • Đây là hình thức vay tín chấp hoàn toàn không cần bất cứ những tài sản thế chấp gì khác. Mặt khác, quá trình xử lý hồ sơ rất là nhanh chóng không quá rườm rà và đảm bảo an toàn mọi thông tin cá nhân của khách hàng vay. 
 • Trong quá trình tiến hành hoàn thiện thủ tục hồ sơ nếu chẳng may gặp những vấn đề rắc rối thì bên phía ngân hàng sẽ đứng ra xử lý nhanh chóng những vấn đề này.

4.2 MCredit cho vay tiền theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

MCredit sẽ áp dụng thực hiện những khoản vay khi khách hàng sở hữu những kiểu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời gian hiệu lực đạt từ 1 năm trở lên. Tuy nhiên, phí bảo hiểm phải đạt 2 triệu đồng/tháng mới có thể tiến hành thực hiện vay dễ dàng. MCredit sẽ tiến hàng cho vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tối đa không quá 20 lần so với mức chi phí bảo hiểm trong năm đó. 

MCredit cho vay tiền theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
MCredit cho vay tiền theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Đến với MCredit khách hàng vay sẽ nhận ngay được những lợi ích cơ bản như sau:

 • Số tiền vay tối đa đạt khoảng 70 triệu đồng với lãi suất khá hấp dẫn và thu hút người vay đạt từ 1.76% – 2.17%/tháng – đây là một dạng lãi suất phẳng. Thủ tục để tiến hành vay theo bảo hiểm nhân thọ cũng khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian công sức của khách hàng. 
 • Mặt khác, thời hạn vay tại ngân hàng này cũng khá linh động từ 6 đến 36 tháng (tùy thuộc vào từng khách hàng vay).

4.3 Vay ngân hàng theo bảo hiểm nhân thọ – Shinhan Finance

Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ tại Shinhan Finance cực kỳ rất nhiều ưu đãi hấp dẫn. Shinhan Finance sẽ hỗ trợ cho những đối tượng khách hàng có thực hiện những khoản hợp đồng vay từ bảo hiểm nhân thọ đến từ các công ty bảo hiểm uy tín như: Prudential, Cathay Life, Manulife, AIA, Bảo Việt, Bảo Minh, PVI và Daiichi. 

Vay ngân hàng theo bảo hiểm nhân thọ Shinhan Finance
Vay ngân hàng theo bảo hiểm nhân thọ Shinhan Finance

Đến với Shinhan Finance khách hàng vay sẽ nhận ngay được những lợi ích cơ bản như sau:

 • So với những ngân hàng tiến hành cho vay tín chấp khác thì Shinhan Finance có khoảng thời gian vay cũng khá linh hoạt từ 12 đến 48 tháng. Với số tiền vay lên đến 100 triệu đồng thấp nhất là 10 triệu đồng. 
 • Thủ tục quy trình thực hiện vay theo bảo hiểm nhân thọ tại Shinhan Finance cũng khá đơn giản. Mọi người chỉ cần chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ và đảm bảo khách hàng không nằm trong list thuộc nhóm có nợ xấu hoặc thanh toán trễ. Bảo hiểm nhân thọ này phải có thời hạn trên 01 năm và đảm bảo phí đóng đạt 2 triệu đồng/năm.

4.4 SHB Finance cho vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ

SHB Finance cũng là một ngân hàng chuyên tiến hành thực hiện những thủ tục cho vay theo hình thức bảo hiểm nhân thọ. Mọi quy trình thủ tục để tiến hành quá trình này đều rất nhanh chóng chỉ trong tích tắc bạn có thể nhận được ngay số tiền từ 10 đến 70 triệu đồng tùy thuộc vào mục đích vay của bản thân. Nhưng để đảm bảo quá trình vay tiền nhanh chóng thì hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phải có thời gian đạt từ 1 năm trở lên. 

SHB Finance cho vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ
SHB Finance cho vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ

Hầu hết những ngân hàng này rất hiếm khi thực hiện thủ tục vay theo bảo hiểm nhân thọ dưới 1 năm. Đồng thời, về mặt thủ tục thì khách hàng vay vốn cần phải bổ sung đầy đủ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cũng như biên lai đóng phí (mức phí cụ thể giao động từ 3 triệu đồng). Mức lãi suất đạt được từ 1.6 – 2.7%/ tháng. Thời hạn vay cũng tương tự như những ngân hàng trên là từ 12 đến 36 tháng.

4.5 Vay theo bảo hiểm nhân thọ FE Credit

Ngân hàng cho vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ trong list danh sách 5 ngân hàng nổi bật nhất cuối cùng mà chúng tôi muốn kể đến là ngân hàng FE Credit. Vay theo bảo hiểm nhân thọ FE Credit hầu hết sẽ được tiến hành thực hiện với khoản vay lên đến 70 triệu đồng. Hoàn toàn không xuất hiện những khoản thế chấp nào cả trong quá trình vay thông qua bảo hiểm nhân thọ này.

Vay theo bảo hiểm nhân thọ FE Credit
Vay theo bảo hiểm nhân thọ FE Credit

Những ưu đãi hấp dẫn mà khách hàng sẽ nhận được tại FE Credit là:

 • Mức lãi suất tại đây khá hấp dẫn và cực kỳ lôi cuốn những khách hàng tiến hành vay cụ thể lãi suất sẽ đạt từ 1,75% lên 3,27%/tháng. Khung thời gian trả góp từ 6 đến 36 tháng. 
 • Có thể tiến hành vay tiền online theo bảo hiểm nhân thọ thông qua kênh trực tuyến của FE Credit. Thời gian để quy trình này được duyệt chỉ vỏn vẹn tốn 15 phút là có thể hoàn thành xong. 

5. Quy trình cách vay theo bảo hiểm nhân thọ

Quy trình cách vay theo bảo hiểm nhân thọ
Quy trình cách vay theo bảo hiểm nhân thọ

Để tiến hành vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ, mỗi người vay cần nên nắm rõ những quy trình cơ bản sau đây. Khi khách hàng nắm được những quy trình này thì khả năng thực hiện thủ tục cũng sẽ nhanh hơn rất nhiều. Cụ thể:

 • Bước 1: Đăng ký vay tiền online thông qua hệ thống trang web của những ngân hàng uy tín đã được liệt kê ở phía trên. Trước khi đăng ký bạn cần xem xét đầy đủ mọi thông tin về cá nhân, nơi sinh sống, mức vay cụ thể là bao nhiêu cũng như là kỳ hạn vay.
 • Bước 2: Sau khi hoàn thành xong quy trình, các chuyên viên sẽ bắt đầu liên hệ với bạn để thông báo và xác nhận lại những chính sách vay vốn cũng như những quy định cần thiết. Chuyên viên sẽ nêu lên những hồ sơ cần thiết mà khách hàng cần chuẩn bị sẵn sàng. 
 • Bước 3: Tổ chức tài chính sẽ đánh giá phần hồ sơ và đưa ra quyết định có nên tiến hành cho vay hay không. Nếu hồ sơ đã đạt thì ngân hàng sẽ thông báo ngay đến bạn trong thời gian gian ngắn nhất. 
 • Bước 4: Bước này là bước để hai bên tiến hành thực hiện những thỏa thuận cơ bản khi vay theo bảo hiểm nhân thọ. Thỏa thuận xong là hai bên sẽ giao ước ký với nhau bản hợp đồng, khách hàng chỉ cần đợi khoảng một xíu là có thể nhận được nhanh chóng số tiền mà bạn đang muốn vay. 
 • Bước 5: Toàn bộ quá trình đăng ký cũng như tiến hành quá trình đăng ký sẽ được diễn ra trong thời gian khoảng 02 ngày. Đây là số ngày hợp lệ mà mọi ngân hàng đều áp dụng về hình thức vay tiền theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ này. 

6. Vay theo bảo hiểm nhân thọ lãi suất bao nhiêu?

Thông thường mức lãi suất khi vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ sẽ giao động nhiều mức khác nhau. Tuy nhiên, thông thường thì mức này sẽ đạt từ 1.66% – 2.92%/tháng. Mức lãi suất này có thể chênh lệch giữa các ngân hàng tuy nhiên khoảng mức lãi suất sẽ không có nhiều sự chênh lệch quá. Đồng thời kỳ hạn vay tiền trả góp sẽ lên đến 48 tháng.

Vay theo bảo hiểm nhân thọ lãi suất bao nhiêu
Vay theo bảo hiểm nhân thọ lãi suất bao nhiêu

Nhìn chung, vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ được nhiều người đánh giá là khá hấp dẫn cũng như khá cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Từ việc thủ tục đến quá trình tiến hành dường như rất nhanh chóng. Đặt biệt, người vay hoàn toàn không nhất thiết phải chuẩn bị hoặc có tài sản đảm bảo đối với khoản vay này.

7. Những thắc mắc thường gặp khi vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Có lẽ sau khi tìm hiểu những kiến thức cơ bản mà chúng tôi đã chia sẽ bên trên thì chắc chắn rằng bạn đã có thể nắm rõ được vay theo bảo hiểm nhân thọ là gì.

Những thắc mắc thường gặp khi vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
Những thắc mắc thường gặp khi vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Tuy nhiên, để thực sự nắm chắc hơn bạn có thể tìm hiểu thêm những thắc mắc thường gặp trong quá trình chọn vay theo hình thức này qua các nội dung sau:

7.1 Hạn mức vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là bao nhiêu?

Khoản vay theo hình thức này cho phép người vay vay gấp 10 đến 20 lần mức phí đóng bảo hiểm hằng năm. Điều này vẫn sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào những ngân hàng/tổ chức mà bạn tiến hành thủ tục này. Tuy nhiên, nhìn chung thì đây là những ưu điểm khá nổi bật mà hình thức cho vay này mang đến cho khách hàng vay. 

7.2 Không còn hóa đơn đóng phí bảo hiểm thì vay được không?

Đối với nhiều ngân hàng để tiến hành vay theo bảo hiểm nhân thọ đòi hỏi khách hàng vay phải bổ sung được hóa đơn đóng phí bảo hiểm. Tuy nhiên, giả sử nếu trường hợp bạn vô tình làm mất đi tờ hóa đơn đấy thì phải làm sao. Lúc này, bạn chỉ cần tra cứu ngay trên web của công ty bảo hiểm nhân thọ mà bạn đã tiến hành vay là có thể kiếm được hóa đơn đóng phí bảo hiểm.

Phần thông tin về hóa đơn sẽ được thể hiện rõ ở danh mục hợp đồng, kỳ hạn đóng, thời gian thanh toán, … Tất tần tật những điều này sẽ được ghi rõ trên phần danh mục này. Hóa đơn sẽ được thể hiện qua những hình ảnh vay theo bảo hiểm nhân thọ trên trang web chính của công ty đó. 

7.3 Nên vay vốn theo bảo hiểm nhân thọ hay không?

Hình thức vay ngân hàng theo bảo hiểm nhân thọ là một cách khá phù hợp đối với nhiều khách hàng nếu chẳng may không có những tài sản đảm bảo. Hoặc những tài sản thế chấp khác, … chính vì thế đây là cách thức có thể vay vốn nhanh chóng tiện lợi nhất.

Lời kết

Với những kiến thức hữu ích về hình thức vay theo bảo hiểm nhân thọ mà chúng tôi đã chia sẽ bên trên sẽ góp phần không nhỏ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức này. Đồng thời, qua bài viết này bạn cũng có thể lựa chọn được những ngân hàng phù hợp trong top 5 ngân hàng cho vay theo bảo hiểm nhân thọ có lãi suất hấp dẫn.