Vay Theo Hợp Đồng Tín Chấp Trả Góp Uy Tín Nhất Hiện Nay

339
Vay theo hợp đồng tín chấp trả góp uy tín nhất hiện nay
Vay theo hợp đồng tín chấp trả góp uy tín nhất hiện nay
5/5 - (1 bình chọn)

Vay theo hợp đồng tín chấp (hoặc vay theo hợp đồng tín chấp trả góp) là một hình thức cho vay khá phổ biến hiện nay, những gói sản phẩm vay này sẽ được cung cấp bởi những công ty tài chính khác nhau. Vậy vay theo hợp đồng tín chấp cụ thể là gì? Thủ tục vay, khách hàng sẽ cần chuẩn bị đầy đủ những loại hồ sơ ra sao? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng đồng hành với List AZ tìm hiểu ngay bài viết sau đây!

1. Định nghĩa vay theo hợp đồng tín chấp?

Vay theo hợp đồng tín chấp được thực hiện khi người vay dùng chính hợp đồng tổ chức tín dụng tại một tổ chức tài chính khác để thực hiện những khoản vay cần thiết. Tuy nhiên, để có thể thực hiện được khoản vay này đòi hỏi người vay phải trải qua 4 – 6 kỳ đóng phí (bắt đầu kể từ ngày làm hợp đồng).

Định nghĩa vay theo hợp đồng tín chấp
Định nghĩa vay theo hợp đồng tín chấp

Bên cạnh đó, những công ty tài chính này còn hỗ trợ những gói vay tín chấp theo hợp đồng tín chấp cũ (những hợp đồng này đã hết hạn nhưng không vượt quá 6 tháng kể từ thời điểm chấm dứt hợp đồng). Lưu ý, công ty tài chính sẽ hỗ trợ người vay những gói sản phẩm này chỉ khi bạn không rơi vào những hạn mục nợ xấu hoặc trễ hạn thanh toán. 

Những lợi ích khi vay theo hợp đồng tín chấp cũ:

 • Hạn mức vay khá cao giao động từ 10 triệu – 70 triệu đồng.
 • Có thể thanh toán trả góp hàng tháng vào hai mốc thời gian cố định là từ 6 tháng đến 36 tháng.
 • Thủ tục vay cực kỳ đơn giản, chỉ cần có bản hợp đồng vay tiền tại các tổ chức tín dụng hoặc những điểm ngân hàng khác. 
 • Trong suốt quá trình vay hoàn toàn không cần những tài sản để thế chấp hoặc người bảo lãnh.
 • Thời gian duyệt cũng như tiến hành giải ngân rất nhanh, chính vì thế mà hình thức cho vay này đã chiếm được rất nhiều sự ưa chuộng và tin dùng của khách hàng. 

2. Điều kiện vay theo hợp đồng tín chấp cũ

Tương tự như những hình thức cho vay khác, để có thể tiến hành vay theo hợp đồng tín chấp cũ thì mỗi khách hàng vay cần phải đầy đủ những điều kiện cơ bản.

Điều kiện vay theo hợp đồng tín chấp cũ
Điều kiện vay theo hợp đồng tín chấp cũ

Cụ thể, điều kiện vay theo hợp đồng tín chấp cũ sẽ bao gồm các tiêu chí sau:

 • Khách hàng luôn là những cá nhân đang ở trong độ tuổi từ 20 – 60 tuổi. Đây là điều kiện cơ bản của nhiều tổ chức tín dụng và ngân hàng tuy nhiên hiện nay lại có nhiều nơi đã bắt đầu hỗ trợ với những gói sản phẩm vay dành riêng cho khách hàng từ đủ 18 tuổi. 
 • Thời hạn của mỗi hợp đồng tín dụng cũ phải đạt từ 4 – 6 tháng trở lên (kể từ ngày làm hợp đồng hay hợp đồng có hiệu lực).
 • Cá nhân vay không mắc những vấn đề liên quan đến nợ xấu, công việc ổn định và có nguồn thu nhập chắc chắn. Cũng như phải đảm bảo được khả năng thanh toán, chi trả được khoản nợ này. 
 • Lịch sự vay vốn tại các tổ chức tín dụng hoặc công ty tài chính khác phải luôn nằm trong danh sách thanh toán nhanh, trả nợ đúng hạn. 

3. Chuẩn bị hồ sơ thủ tục để vay tín chấp theo hợp đồng trả góp

Chuẩn bị hồ sơ thủ tục để vay tín chấp theo hợp đồng trả góp
Chuẩn bị hồ sơ thủ tục để vay tín chấp theo hợp đồng trả góp

Nếu bạn muốn tiến hành thực hiện ngay hình thức vay tín chấp theo hợp đồng trả góp thì bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ như sau:

 • CMND/CCCD hoặc có thể là hộ chiếu, những giấy tờ này phải đảm bảo còn hiệu lực.
 • Bản gốc sổ hộ khẩu hiện tại (hoặc những bản photo công chứng đầy đủ 16 trang kể cả những phần mặt trắng).
 • Các loại giấy tờ chứng minh được quyền cư trú hợp pháp trên lãnh thổ hiện tại như giấy đăng ký tạm trú hoặc sổ tạm trú, …
 • Hợp đồng vay tín chấp (hợp đồng vay tín chấp cũ), giấy tờ chứng minh lịch sử thanh toán tốt (lưu ý chỉ nên dùng hồ sơ vay gần nhất nếu trường hợp bạn sở hữu nhiều hợp đồng vay tín dụng cũ).

4. 2 Tổ chức tín dụng cho vay tiền tín chấp theo hợp đồng vay nợ

Hình thức cho vay tiền tín chấp theo hợp đồng vay nợ dường như đã phổ biến tại nhiều ngân hàng và các tổ chức tín dụng khác. Đây cũng được xem là một kiểu vay tín chấp uy tín hiện nay. Và một trong những tổ chức tín dụng cho vay tiền tín chấp theo hợp đồng vay nợ đáng để bạn quan tâm đến nhất là Mirae Asset và FE Credit.

4.1 Công ty tài chính Mirae Asset

Mirae Asset là một trong những công ty chuyên cho vay tín chấp theo hợp đồng vay nợ hoặc những hợp đồng tín chấp cũ. Sở hữu khá nhiều kinh nghiệm lâu năm, vì thế công ty tài chính Mirae Asset đã và đang tạo nên cho bản thân một chỗ đứng vững vàng trên thị trường tài chính Việt Nam nói chung. Hơn thế nữa, Mirae Asset hỗ trợ và mang đến nhiều gói sản phẩm vay với phân khúc khách hàng đa dạng. 

Công ty tài chính Mirae Asset
Công ty tài chính Mirae Asset

Để tiến hành vay theo hợp đồng tín chấp, khách hàng vay cần phải chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ gồm: Sổ Hộ khẩu, CMND, những hóa đơn thanh toán trả góp cũ trong 4 – 6 kỳ gần nhất. Ngoài ra, nếu bạn đang có những hợp đồng vay tín dụng tại các tổ chức, ngân hàng khác thì bạn vẫn có thể thực hiện vay vốn tại Mirae Asset. 

Những ưu điểm khi vay vốn tại Mirae Asset:

 • Lãi suất khá cạnh tranh từ 3.75%/tháng.
 • Hạn mức vay tối đa giao động khoảng 70 triệu.
 • Kỳ hạn vay linh động từ 6 tháng – 36 tháng.
 • Phí bảo hiểm đạt 5.5% (không bắt buộc).

4.2 Tổ chức cho vay tiêu dùng tín chấp FE Credit

Tổ chức cho vay tiêu dùng tín chấp FE Credit sẽ hỗ trợ thực hiện cho vay tại những ngân hàng đa dạng như VPBank, HDBank, … và khách hàng buộc phải trải qua 4 kỳ đóng phí đúng hạn. Bên cạnh đó, khi đến với FE Credit người vay còn có thể chọn hình thức vay tín chấp theo hợp đồng trả góp cũ. Lưu ý, đối với hình thức này, đòi hỏi bản hợp đồng có thời gian hết hạn không quá 6 tháng theo như thỏa thuận giữa hai bên trên bản hợp đồng. 

Tổ chức cho vay tiêu dùng tín chấp FE Credit
Tổ chức cho vay tiêu dùng tín chấp FE Credit

Hồ sơ vay tại FE Credit gồm: CMND/CCCD, sổ hộ khẩu (có tên người vay), các hợp đồng vay tại ngân hàng hoặc những tổ chức tài chính hợp pháp khác. Khi đến FE Credit để thực hiện những khoản vay, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như sau:

 • Lãi suất áp dụng mức 2.95%/tháng.
 • Hạn mức vay dao động tối đa từ 10 – 70 triệu.
 • Kỳ hạn vay tại FE Credit từ 6 tháng – 36 tháng.

5. Lãi suất vay tiền theo hợp đồng tín chấp là bao nhiêu?

Thông thường mức lãi suất vay tiền theo hợp đồng tín chấp của mỗi công ty tài chính hoặc các tổ chức tín dụng dường như không đồng nhất với nhau.

Lãi suất vay tiền theo hợp đồng tín chấp là bao nhiêu
Lãi suất vay tiền theo hợp đồng tín chấp là bao nhiêu

Ví dụ cụ thể:

 • Lãi suất thực hiện vay tín chấp theo hợp đồng tín chấp cũ hiện đang được áp dụng tại FE Credit giao động khoảng 2.95%/tháng dành riêng cho gói vay tối đa (70 triệu). Lưu ý gói này bắt buộc khách hàng đã thanh toán ít nhất 4 kỳ cho những khoản vay gần nhất.
 • Lãi suất tại Mirae Asset giao động từ 3.75% tháng, đối với mức lãi suất này sẽ áp dụng cho khoản vay tối đa 70 triệu trong thời hạn nhất định từ 6 – 36 tháng.

6. Cần lưu ý điều gì khi vay tín chấp theo hợp đồng tín chấp cũ?

Khi tiến hành vay tín chấp theo hợp đồng tín chấp cũ hoặc những hình thức vay tiền tín chấp theo hợp đồng vay nợ, trả góp, … Trước khi vay, khách hàng vay cần nên cân nhắc lại tình hình tài chính của bản thân hiện tại như thế nào. Bởi việc vừa đồng thời thanh toán cho những khoản nợ cũ vừa đồng thời chi trả cho khoản vay mới thực sự là điều không dễ dàng. 

Cần lưu ý điều gì khi vay tín chấp theo hợp đồng tín chấp cũ
Cần lưu ý điều gì khi vay tín chấp theo hợp đồng tín chấp cũ

Chính vì thế, tốt nhất bạn nên lựa chọn những khoản tín dụng chỉ đạt khoảng 35% tổng thu nhập là được. Điều này sẽ giúp bạn có thể tránh được vòng xoáy tuần hoàn khi thu nhập hằng tháng của cá nhân chỉ dùng với mục đích trả nợ. Mặc khác, việc lường trước những vấn đề này cũng sẽ giúp cho người vay tránh được nợ xấu.

Lời kết 

Trên đây là những kiến thức hữu ích về hình thức vay theo hợp đồng tín chấp hiện nay. Hy vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ góp phần không nhỏ giúp bạn có thể dễ dàng hoạch định và xây dựng được nhiều định hướng vay vốn phù hợp với hoàn cảnh của bản thân.