Top 10 Ngân Hàng Cho Vay Tiền Mua Nhà Lãi Suất Tốt Nhất 2023

292
Top 10 ngân hàng cho vay tiền mua nhà lãi suất tốt nhất 2022
Top 10 ngân hàng cho vay tiền mua nhà lãi suất tốt nhất 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Mua nhà là một trong những khoản chi phí được nhìn nhận là rất đắt đỏ, đối với những gia đình có điều kiện kinh tế thì việc chi trả một khoản tiền lớn để mua nhà là rất dễ dàng. Tuy nhiên, đối với gia đình không có điều kiện thì vay tiền mua nhà tại ngân hàng là một trong những giải pháp tối ưu nhất hiện tại. Hoặc bên cạnh đó, cũng sẽ có một số đối tượng sẽ chọn vay tiền mua nhà mặc dù có đủ kinh tế. Để giúp bạn biết đến được nhiều ngân hàng uy tín – hôm nay List AZ sẽ gửi đến bạn top 10 ngân hàng cho vay tiền mua nhà có lãi suất tốt hiện nay.

1. Vay mua nhà là gì? 

Chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu nhanh những vấn đề khi ngân hàng cho vay tiền mua nhà mà bạn cần nên biết đến trước khi bắt đầu thực hiện quá trình vay. 

1.1 Những hình thức vay mua nhà

Hiện nay trên thị trường có hai hình thức vay mua nhà phổ biến, cụ thể là: 

 • Vay mua nhà theo cách thức trả góp: Đây là một cách thức khách hàng sẽ được vay và phải đảm bảo trả lãi cũng như nợ gốc theo các kỳ hạn, số tiền trả trong mỗi kỳ là như nhau. Điều này sẽ phù hợp cho những đối tượng vay có mức lương hằng tháng cố định. 
 • Vay mua nhà với cách thức thế chấp: Phương thức này sẽ áp dụng cho những khách hàng có tài sản đảm bảo theo quy định của pháp luật như: Sổ đỏ, Sổ tiết kiệm, Giấy tờ có giá hoặc đôi khi bạn cũng có thể chọn cách thế chấp bằng chính ngôi nhà của bạn đang dự kiến mua sắp tới. 
Những hình thức vay mua nhà
Những hình thức vay mua nhà

Những phương thức này sẽ có hạn mức vay tùy thuộc vào từng mức tiền mà khách hàng đang muốn vay. Mỗi ngân hàng sẽ có những mức vay khác nhau, đa số những hạn mức vay này rất đa dạng. Tùy thuộc vào từng nhu cầu của bản thân và kinh tế của gia đình để rồi từ đó bạn có thể chọn được những gói dịch vụ ngân hàng phù hợp. 

1.2 Thủ tục để ngân hàng cho vay tiền mua nhà 

Để ngân hàng cho vay tiền mua nhà bạn cần phải đảm bảo các thủ tục cơ bản sau đây: 

 • Đầu tiên bạn cần có giấy đề nghị vay vốn cũng như những phương án trả nợ vay theo mẫu của ngân hàng cho vay và dĩ nhiên cần có đầy đủ những giấy tờ có giá dùng để thế chấp theo các quy định của pháp luật. 
 • Những giấy tờ tùy thân như: CMND, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn hoặc cũng có thể là những loại giấy tờ liên quan đến những tài sản là bất động sản. Hoặc đôi khi bạn cũng có thể chọn những loại giấy tờ có khả năng đảm bảo để thực hiện giao dịch của bạn. 

Lưu ý, trước khi tiến hành để thực hiện thủ tục vay tiền mua nhà tại ngân hàng thì bạn cần phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện cơ bản sau đây:

 • Khách hàng vay phải đảm bảo độ tuổi theo như quy định của pháp luật hiện hành, nữ từ 20 đến 60 tuổi còn nam thì từ 20 đến 65 tuổi. Khách đảm bảo có hộ khẩu thường trú tại nơi có địa chỉ trụ sở của ngân hàng mà bạn muốn vay.
 • Khách hàng đảm bảo có đầy đủ năng lực hành vi dân sự cũng như trách nhiệm hành vi dân sự. Không có những khoản nợ xấu hoặc những tài sản không thuộc danh mục tài sản thế chấp. 

1.3 Quy trình tiến hành

Để có thể tiến hành vay tiền mua nhà lãi suất hấp dẫn tại các ngân hàng thì bạn sẽ bắt đầu tiến hành với các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Bổ sung đầy đủ hồ sơ những giấy tờ mà ngân hàng cần đến.

Bước 2: Hồ sơ sẽ được xét xem có đủ điều kiện hay không sau đó sẽ được thẩm định tài sản.

Bước 3: Ra quyết định cho vay vốn để mua nhà và ngân hàng giải ngân theo đúng như hợp đồng đã ký kết.

Bước 4: Giám sát quá trình hoạt động vay vốn và đồng thời thanh lý hợp đồng tín dụng

1.4 Lý do nên vay tiền ngân hàng để mua nhà

Đây có lẽ là một trong những câu hỏi mà rất nhiều khách hàng rất quan tâm đến trước khi tiến hành chọn ngân hàng vay tiền mua nhà. Để làm rõ hơn về luận điểm này chúng ta sẽ cùng nhau điểm nhanh qua những lý do sau đây:

 • Căn nhà là một nơi trú ngụ học tập và làm việc thoải mái hơn bao giờ hết. Chính vì thế việc sở hữu một căn nhà dành riêng cho bạn là một điều rất cần thiết. Tuy nhiên sẽ không hẳn ai cũng có được những kinh tế có sẵn để mua được căn nhà hoặc xây dựng nhà. Cho nên việc chọn một ngân hàng để vay tiền mua nhà là một điều nên làm.
 • Vay vốn tại ngân hàng thì bạn sẽ có thể nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn, thời hạn để trả nợ cũng sẽ được kéo dài hơn trước. Điều này sẽ giúp bạn giảm được những áp lực trong cuộc sống về tiền bạc. 
 • Việc bạn chọn vay tiền tại ngân hàng sẽ đảm bảo an toàn hơn rất nhiều so với việc bạn vay tại những tổ chức khác mức giá lãi suất sẽ không được ưu đãi. Đôi khi bạn còn lại gặp những tình trạng thúc giục trả nợ, … 

2. Top 10 ngân hàng cho vay tiền mua nhà với lãi suất cực kỳ ưu đãi 2020

Top 10 ngân hàng cho vay tiền mua nhà với lãi suất cực kỳ ưu đãi mà bạn cần nên biết đến bao gồm: 

2.1 Ngân hàng BIDV cho vay 20 năm

Lãi suất cạnh tranh của ngân hàng BIDV đạt mức 7,3%/năm, sau khi hết ưu đãi lãi suất sẽ được tính với công thức Lãi suất tiết kiệm 24 tháng + 3,2%/năm. Lãi định kỳ sẽ được tính trên dư nợ giảm dần. Đi kèm là những ưu đãi hấp dẫn với mức cho vay có thể lên đến tối đa là 100% so với giá trị thực của hợp đồng mua bán nhà ở. 

Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ cần thiết của cá nhân còn những quá trình còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ nhanh chóng và tận tâm. Quá trình này chỉ mất khoảng một thời gian ngắn là có thể hoàn thành nhanh chóng. 

Ngân hàng BIDV cho vay 20 năm
Ngân hàng BIDV cho vay 20 năm

2.2 Ngân hàng Bảo Việt lãi suất hấp dẫn

Đây là một trong những ngân hàng đảm bảo mang đến cho khách hàng vay vốn mua nhà với nhiều ưu đãi cực kỳ đa dạng. Ngân hàng sẽ chấp nhận cho bạn vay để mua bất động sản, xây dựng/sửa chữa chính ngôi nhà của bản thân hoặc nhà của người thân trong gia đình đều được. Hoặc có thể được áp dụng trong những trường hợp chủ nhà còn thiếu hụt một khoản tiền để tiếp tục xây dựng nhà ở.

Ngân hàng Bảo Việt lãi suất hấp dẫn
Ngân hàng Bảo Việt lãi suất hấp dẫn

Mức cho vay tại ngân hàng rất là cao tới 85% tổng nhu cầu vốn với thời hạn vay vốn lên đến 20 năm. Đây là mốc thời gian rất là dài đủ để chủ nhà có thể thanh toán chi trả hợp lý những khoản vay cũng như những vấn đề phát sinh trong quá trình xây dựng nhà ở. 

Bạn có thể tham khảo thêm các gói dịch vụ vay tiền mua nhà tại ngân hàng Bảo Việt như sau:

 • Lựa chọn 1: 36 tháng với lãi suất ưu đãi 6,88%/năm cho 06 tháng đầu. Khi qua kỳ ưu đãi thì lãi suất sẽ còn ở mức 13M cuối kỳ + 4%/năm (lãi suất điều chỉnh 06 tháng /lần). 
 • Lựa chọn 2: thời gian vay tối thiểu 36 tháng với lãi suất ưu đãi 8,66%/năm cho 12 tháng đầu. Khi qua kỳ ưu đãi thì lãi suất sẽ còn ở mức 13M cuối kỳ + 3,8%/năm (lãi suất điều chỉnh 06 tháng/lần).
 • Lựa chọn 3: thời gian vay tối thiểu 36 tháng với lãi suất ưu đãi 9,88%/năm cho 18 tháng đầu. Khi qua kỳ ưu đãi thì lãi suất sẽ còn ở mức 13M cuối kỳ + 3,8%/năm (lãi suất điều chỉnh 06 tháng/lần).

2.3 Ngân hàng Woori Bank cho vay linh hoạt

Là ngân hàng cho vay tiền mua nhà với mức hỗ trợ lên đến 70% giá trị bất động sản mà bạn đang có với thời gian vay có thể lên đến 15 năm. Chính vì điều này mà nhiều khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn ngân hàng Woori Bank.

Ngân hàng Woori Bank cho vay linh hoạt
Ngân hàng Woori Bank cho vay linh hoạt

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về những ưu đãi của ngân hàng này chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua những lợi ích mà khách hàng nhận được khi vay tại đây:

 • Ngân hàng Woori Bank cho phép khách hàng vay với những mức ưu đãi hấp dẫn, 6 tháng trong 1 năm đầu 7%/năm. Sau đó, lãi suất sẽ tính bằng Trung bình lãi suất tiền gửi kỳ hạn 06 tháng (của 4 ngân hàng VCB, BIDV, Agribank, Vietinbank dành cho KHCN) + Biên độ.
 • Khi đến kỳ trả khoản vay bạn có thể chọn cách trả nợ linh hoạt và đảm bảo phù hợp với kinh tế của bản thân. Trả gốc và lãi hằng tháng trên dư nợ giảm dần theo định kỳ. 
 • Khoản vay không giới hạn giá trị tối đa với thời hạn vay từ 06 tháng đến tối đa 15 năm. Và ngân hàng sẽ đảm bảo được khả năng giải ngân trước khi hoàn thành thủ tục xong. Điều này sẽ rút ngắn được quá trình đợi dòng tiền đến tay khách hàng vay. Giúp khách hàng có thể xoay sở xây dựng, mua nhà nhanh chóng nhất có thể. 
 • Tài sản để đảm bảo rất linh hoạt, bạn có thể dùng chính bất động sản mà bạn đang xây dựng để bảo đảm cũng được. Cũng như bạn có thể xác định được mức khoản vay trước khi xác định tài sản đảm bảo. 

2.4 Ngân hàng MBBank cho vay thế chấp đa dạng

Nếu bạn muốn chọn một ngân hàng có phương thức tài sản thế chấp đa dạng và những kỳ hạn mức trả linh động thì ngân hàng MBBank là một sự lựa chọn phù hợp.

Ngân hàng MBBank cho vay thế chấp đa dạng
Ngân hàng MBBank cho vay thế chấp đa dạng

Những đặc điểm nổi bật khiến bạn phải nên chọn ngay ngân hàng cho vay tiền mua nhà này:

 • Mọi thủ tục cũng như quá trình tiến hành vay tiền mua nhà tại ngân hàng MBBank được diễn ra rất nhanh chóng. Với mức cho vay lên đến 80% nhu cầu tài chính của từng khách hàng và thời hạn cho vay tối đa 20 năm.
 • Bạn có thể chọn cách trả nợ gốc trả định kỳ hoặc trả vào cuối kỳ đôi khi bạn cũng có thể chọn phương án trả theo lãi trả định kỳ hoặc cuối kỳ tính theo niên kim cố định/dư nợ giảm dần/theo dư nợ ban đầu,  … 
 • Mức lãi suất vay nhà hiện tại ở ngân hàng MBBbank 9,2%/năm với những tài sản đảm bảo đa dạng như các hợp đồng mua bán có giá trị, hợp đồng chuyển nhượng, hợp đồng mua bán căn hộ, … 

2.5 Ngân hàng Standard Chartered ưu đãi đa dạng

Đây là một trong những ngân hàng cho vay tiền mua nhà khá ưu đãi với những gói sản phẩm rất đa dạng và hấp dẫn. 

Ngân hàng Standard Chartered
Ngân hàng Standard Chartered

Khi bạn chọn vay tiền mua nhà tại ngân hàng Standard Chartered, ngân hàng sẽ cam kết đảm bảo đầy đủ những gói dịch vụ, ưu đãi cho người vay như sau:

 • Thay vì mọi lúc phải đến trực tiếp tại ngân hàng để quản lý được khoản vay của bản thân thì ngân hàng Standard Chartered tạo điều kiện cho bạn có thể quản lý trực tuyến ngay tại nhà. Ngân hàng sẽ miễn phí cho bạn những thủ tục đăng ký tài khoản. Hơn thế nữa, bạn dễ dàng quản lý những khoản dư nợ hay số tiền cần thanh toàn hằng tháng, …
 • Lãi suất để khách hàng có thể vay vốn mua nhà tại đây cực kỳ rất ưu đãi với mức lãi suất chỉ đạt 6,45%/năm trong vòng 24 tháng đầu tiên. Đi kèm là khoản vay tối đa lên đến 75% giá trị tài sản thế chấp với thời hạn vay hơn 25 năm.
 • Bên cạnh đó, ngân hàng còn sẽ đảm bảo những sự kiện bất khả kháng cho bạn trong suốt quá trình tiến hành xây dựng nhà ở thông qua gói bảo hiểm cháy nổ miễn phí cho Khách hàng vay cũng như bồi thường 100% dư nợ vay, … 
 • Trong quá trình vay tiền mua nhà tại ngân hàng, nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay khó khăn gì thì có thể liên hệ ngay với bộ phận chăm sóc khách hàng. Bộ phận này sẽ đảm bảo hỗ trợ bạn giải quyết nhanh chóng mọi vấn đề.
 • Một ưu điểm nổi bật khi vay tại ngân hàng này là bạn có thể được liên kết trực tiếp với nhiều chủ đầu tư lớn trên khắp cả nước. 

2.6 Ngân hàng VietinBank ưu đãi, tri ân hấp dẫn

Những lợi ích mà bạn có thể hưởng trọn gói khi chọn ngân hàng Vietinbank để vay tiền mua nhà:

 • Hạn mức cho vay tại ngân hàng Vietinbank cũng khá lớn với mức ưu đãi lên đến 80%. Bạn có thể linh động trả số tiền nợ này, hơn thế nữa khách hàng có thể sử dụng chính ngôi nhà mà bạn đang ở để làm tài sản đảm bảo. 
 • Lãi suất cạnh tranh rất hấp dẫn với mức lãi suất từ  8,62 – 9,5%/năm và bạn có thể vay dài với thời gian 20 năm. Bên cạnh đó, người vay có thể được lựa chọn những gói bảo hiểm cháy nổ với giá cực kỳ ưu đãi. 
Ngân hàng VietinBank ưu đãi, tri ân hấp dẫn
Ngân hàng VietinBank ưu đãi, tri ân hấp dẫn

Nếu bạn có thể nắm bắt được những thời cơ khuyến mãi hay các chế độ ưu đãi tại ngân hàng này thì bạn có thể nhận được rất nhiều lợi ích hấp dẫn. 

2.7 Ngân hàng SHB thời hạn vay 25 năm

Một trong những ngân hàng cũng thuộc top đầu ngân hàng cho vay tiền mua nhà với lãi suất hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua. Bạn sẽ nhận được số tiền vay tới 75% giá trị tài sản đảm bảo có thời hạn lên đến 25 năm. Lãi suất cho người vay cực kỳ rất linh hoạt, được tính dựa trên dư nợ giảm dần chỉ từ 8,9%/năm. 

Ngân hàng SHB thời hạn vay 25 năm
Ngân hàng SHB thời hạn vay 25 năm

Điều thuận tiện hơn khi khách hàng vay mua nhà đó chính là phương thức trả nợ rất linh hoạt. Ưu đãi này sẽ giúp cho bạn có thể trả được những khoản tiền nay một cách phù hợp với kinh tế của bản thân. 

2.8 Ngân hàng HSBC thời hạn trả lâu

Bạn sẽ sở hữu được những ngôi nhà mơ ước trong chốc lát bởi những hoạt động cho vay nhanh chóng tại ngân hàng HSBC.

Ngân hàng HSBC thời hạn trả lâu
Ngân hàng HSBC thời hạn trả lâu

Bạn sẽ nhận được những dịch vụ ưu đãi khi vay tiền mua nhà tại đây gồm:

 • Khoản vay được hỗ trợ lên đến 70% giá trị mà căn nhà được thế chấp với thời hạn trả góp lên đến 25 năm. Đây là khoảng thời gian cũng khá dài, cũng như sẽ đáp ứng được quá trình hoàn thiện căn nhà mong muốn một cách dễ dàng nhất.
 • n thế nữa, lãi suất vay mua nhà có thể giao động từ 6,49%/năm hoặc nếu quý khách hàng có thể lựa chọn lãi suất cố định đến 5 năm đều được. 

2.9 Ngân hàng Hong Leong Bank hỗ trợ vay đến 100%

So với những ngân hàng khác chỉ được hỗ trợ vay với mức vay đạt khoảng 80% thì ngân hàng Hong Leong Bank lại hỗ trợ khách hàng vay lên đến 100%. Với sự hấp dẫn về những khoản vay đến tận 100% khiến nhiều khách hàng rất ưa chuộng chọn nơi đây làm ngân hàng cho vay tiền mua nhà.

Ngân hàng Hong Leong Bank hỗ trợ vay đến 100%
Ngân hàng Hong Leong Bank hỗ trợ vay đến 100%

Cụ thể, bạn sẽ nhận ngay những ưu đãi khi vay tại đây như: 

 • Lãi suất vay cực kỳ rất hấp dẫn chỉ từ 6,5%/năm với thời hạn vay có thể lên đến 25 năm. Ngoài ra, khi bạn tiến hành những thủ tục thẩm định ngân hàng sẽ hỗ trợ lên hơn 70% giá trị thẩm định của tài sản. 
 • Bạn sẽ cần phải đảm bảo tài sản bằng chính tài sản mua và không cần thêm các tài sản đảm bảo đi kèm. Điều này sẽ giúp khách hàng vay có nhiều tiện lợi hơn. 
 • Mức lãi suất sẽ dựa trên khoản dư nợ vay giảm dần, tạo nên nhiều điều kiện thuận lợi cho khách hàng vay dễ dàng chi trả. Cũng như thủ tục để tiến hành vay cực kỳ rất nhanh chóng và tiện lợi. 

2.10 Ngân hàng VRB thủ tục đơn giản

Ngân hàng cuối cùng nằm trong top 10 ngân hàng cho vay tiền mua nhà lãi suất tốt nhất mà bạn không thể bỏ qua là ngân hàng VRB. Hạn mức cho vay của ngân hàng cũng khá cao lên đến 100% giá trị căn nhà. Đi kèm ưu đãi này là thời hạn cho vay dài lên đến 20 năm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khách hàng vay sẽ nhận được lãi suất hấp dẫn 9,5%/năm, & thủ tục cho vay đơn giản, thuận tiện. 

Ngân hàng VRB thủ tục đơn giản
Ngân hàng VRB thủ tục đơn giản

Ngân hàng VRB sẽ cho khách hàng vay với nhiều mức tài sản bảo đảm đa dạng. Mặc khác người vay có thể dùng chính tài sản hình thành vốn vay để đảm bảo hay nói cách khác thì chính căn nhà mà bạn đang muốn xây dựng hoặc chính mảnh đất ấy. 

3. Những lưu ý khi ngân hàng cho vay tiền mua nhà 

Những lưu ý khi ngân hàng cho vay tiền mua nhà 
Những lưu ý khi ngân hàng cho vay tiền mua nhà

Trước khi bắt đầu chọn ngân hàng cho vay tiền mua nhà thì khách hàng vay cần nên đảm bảo các điều sau đây:

 • Cần nên hoạch định rõ khả năng tài chính của bản thân, để chi trả được tiền lãi và khoản nợ này định kỳ thì người vay phải xác định rõ những mức chi tiêu trong gia đình phát sinh. 
 • Cần nên tìm hiểu rõ những chủ đầu tư, những ngân hàng mà bạn muốn chọn làm nơi để vay vốn. Cũng như những ưu đãi chính sách đi kèm có đảm bảo phù hợp với chính bản thân của bạn hay không.
 • Khi tiến hành ký hợp đồng vay vốn bạn cần rà soát kỹ những điều lệ những ưu đãi mà bạn nhận được sau khi vay. Ngân hàng đó sẽ có những mức lãi suất cố định hay linh hoạt. Hoặc cũng như những chế độ ưu đãi hay các bảo hiểm đi kèm có đảm bảo hay không.

Trên đây là top 10 ngân hàng cho vay tiền mua nhà với những lãi suất cực kỳ hấp dẫn và hiệu quả. Vay tiền mua nhà sẽ giúp bạn có thể giải quyết nhanh chóng được những vấn đề kinh tế trong cuộc sống. Hơn nữa, việc chọn một ngân hàng uy tín để vay sẽ giúp bạn có nhanh được một nơi để về nhà, nghỉ ngơi sau giờ làm nhanh chóng.