Top 10 Ngân Hàng Cho Vay Thế Chấp Lãi Suất Tốt Nhất Hiện Nay

379
Top 10 ngân hàng cho vay thế chấp lãi suất tốt nhất hiện nay
Top 10 ngân hàng cho vay thế chấp lãi suất tốt nhất hiện nay
5/5 - (6 bình chọn)

Vay thế chấp tại ngân hàng là một trong những hình thức khá phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay. Đặc biệt đối với những cá nhân, tổ chức có nhu cầu muốn vay với những số tiền lớn để kinh doanh hoặc với mục đích khác theo yêu cầu của pháp luật. Để giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn, hôm nay List AZ sẽ đem đến top 10 ngân hàng thế chấp mà bạn cần nên biết đến. 

1. Những thông tin cơ bản về vay thế chấp ngân hàng

Trước khi tìm hiểu những ngân hàng cho vay thế chấp với lãi suất hấp dẫn chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua những thông tin cơ bản về hoạt động vay thế chấp tại ngân hàng này. 

1.1 Vay thế chấp ngân hàng là gì và những lợi ích từ hoạt động này

Vay thế chấp ngân hàng là một trong những hình thức vay vốn trực tiếp tại ngân hàng những có dùng tài sản để bảo đảm. Những tài sản để thế chấp tại ngân hàng bao gồm: có thể là sổ đỏ/sổ hồng, xe ô tô, sổ tiết kiệm hoặc các loại giấy tờ có giá trị khác… Mặc dù những tài sản thế chấp này sẽ được ngân hàng giữ tuy nhiên về mặt pháp lý người đi vay vẫn nắm quyền sở hữu tài sản. 

Vay thế chấp ngân hàng là gì
Vay thế chấp ngân hàng là gì

Chỉ khi nào người đi vay mất đi khả năng chi trả thì lúc đó phải chuyển sở hữu tài sản lại cho ngân hàng để tiến hành thanh lý trừ nợ. So với những cách vay chỗ khác thì vay tại ngân hàng thì người vay sẽ được hưởng những mức lãi suất hấp dẫn hơn và số tiền vay cũng sẽ nhiều hơn. Cũng như độ uy tín của ngân hàng cũng sẽ đảm bảo hơn nhiều. 

Bên cạnh đó khi bạn vay thế chấp tại ngân hàng thì ngân hàng cho vay thế chấp sẽ cho bạn hưởng những ưu đãi, lợi ích sau đây:

 • Ngân hàng sẽ cho vay với hạn mức lên đến 100% tài sản thế chấp mà bạn hiện đang có với thời hạn vay vốn linh hoạt lên đến 25 năm tùy theo khả năng tài chính của người vay.
 • Bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ những giấy tờ cần thiết mà ngân hàng yêu cầu là được. Quá trình tiến hành thủ tục sẽ rất đơn giản đi kèm với hình thức trả nợ rất linh hoạt dựa vào khả năng của cá nhân.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn vay vốn thế chấp tại ngân hàng bạn cũng cần nên cân nhắc đến vấn đề trả chậm khoản nợ. Một khi bạn trả chậm thì ngân hàng sẽ tiến hành ra những mức hình phạt áp đặt lên bạn. Bên cạnh đó, mức lãi suất cho vay có thể không cố định thay đổi theo kỳ thanh toán.

1.2 Điều kiện để được tiến hành vay thế chấp

Những điều kiện cơ bản để được ngân hàng cho vay thế chấp bao gồm những điều kiện sau đây:

 • Hiện tại là công dân Việt Nam đang trong độ tuổi 18 – 60 tuổi và làm việc trực tiếp tại nơi có đơn vị hỗ trợ vay vốn.
 • Đảm bảo không có nợ xấu, có khả năng thực hiện chi trả khoản nợ và đồng thời đảm bảo có tài sản thế chấp. 
 • Trong quá trình vay thì người vay không có bị bất cứ những tiền án, tiền sự.

1.3 Thủ tục để ngân hàng cho vay thế chấp

Thủ tục tiến hành cực kỳ rất đơn giản chỉ gồm những khoản giấy tờ cần thiết sau đây:

 • Mẫu đề nghị vay thế chấp tại ngân hàng cho bên phía ngân hàng cung cấp (khi bạn tiến hành thủ tục vay thì ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn mẫu đề nghị này).
 • Bản sao CMND/Căn cước, hộ chiếu, hộ khẩu và các giấy tờ cc ggi ttr khác theo yêu cầu của đơn vị cho vay.
 • Giấy tờ có chứng minh thu nhập: Sao kê hoạt động tín dụng trong 3 tháng gần nhất cùng với hợp đồng lao động và những thông tin về bảng lương…
 • Giấy tờ về tài sản đảm bảo: Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản, quyền sử dụng đất hoặc các loại giấy tờ liên quan đến chuyển nhượng quyền sở hữu tài sản và sử dụng đất (phải đảm bảo có tên khách hàng) hoặc cũng có thể sử dụng phương tiện đi lại hoặc giấy tờ có giá khác.

1.4 Quy trình tiến hành

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giao nộp cho ngân hàng.

Bước 2: Đợi ngân hàng gọi xác nhận và kiểm tra các giấy tờ có liên quan. (Bước này ngân hàng sẽ xem bạn có đủ điều kiện để ngân hàng cho vay thế chấp hay không). 

Bước 3: Ngân hàng phê duyệt và ra quyết định cho vay bằng hợp đồng giao kết giữa hai bên. 

Bước 4: Ký hợp đồng và tiến hành giải ngân cho người vay. (Thông thường ngân hàng sẽ note một giấy hẹn, người vay sẽ đợi đúng hạn để nhận tiền)

Bước 5: Thu hồi nợ theo sự thỏa thuận giữa hai bên như trong những điều lệ của hợp đồng đã ký kết. 

2. Top 10 ngân hàng cho vay thế chấp lãi suất tốt

Ngay sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn top 10 ngân hàng cho vay thế chấp lãi suất tốt hiện nay mà bạn không nên bỏ qua. 

2.1 Ngân hàng VPBank

Xét về những ngân hàng tiên phong triển khai những gói dịch vụ cho vay hấp dẫn thì ngân hàng VPBank là một cái tên bạn không thể nào bỏ qua được. Với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 4,9%/năm cùng thời hạn vay kéo dài lên đến 25 năm. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những thủ tục khi đến đây là được, còn lại mọi thủ tục điều sẽ được ngân hàng hỗ trợ nhanh chóng. 

Vay thế chấp tại ngân hàng VPBank
Vay thế chấp tại ngân hàng VPBank

Những điều kiện để được vay thế chấp tại ngân hàng VPBank:

 • Người vay hiện đang là công dân Việt Nam đang sống và làm việc  tại tỉnh thành có chi nhánh VPBank hỗ trợ với độ tuổi giao động từ 18 đến 60 tuổi.  
 • Người vay đảm bảo phải có mức thu nhập hằng tháng đều đặn ổn định, đảm bảo không tồn tại những khoản nợ xấu hoặc những tiền án tiền sự diễn ra trong quá trình tiến hành hoạt động vay vốn tại ngân hàng  VPBank. 
 • Những tài sản thế chấp có thể là là ô tô hoặc bất động sản hoặc bảo lãnh bằng bất động sản của một bên thứ ba. Đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật hiện hành. 

2.2 Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank sẽ mang đến với gói ưu đãi chỉ từ 5.99%/năm cùng thời hạn vay kéo dài lên đến 25 năm. Hỗ trợ khách hàng một cách tận tâm nhất có thể trong mọi quy trình vay vốn cũng như những quy trình cần thiết khác. 

Vay thế chấp tại ngân hàng Techcombank
Vay thế chấp tại ngân hàng Techcombank

Những điều kiện để được vay thế chấp tại ngân hàng Techcombank:

 • Người vay hiện đang là công dân Việt Nam đang sống và làm việc  tại tỉnh thành có chi nhánh Techcombank hỗ trợ với độ tuổi đang trong quá trình lao động theo đúng như quy định của pháp luật. 
 • Người vay đảm bảo phải có mức thu nhập hằng tháng đều đặn ổn định, đảm bảo không tồn tại những khoản nợ xấu hoặc những tiền án tiền sự.
 • Các tài sản thế chấp có thể là những tài sản giấy tờ có giá trị theo đúng những quy định hiện hành của pháp luật đề ra. Hoặc cùng có thể được bảo lãnh bởi một bên thứ ba. Tài sản có thể là ô tô, bất động sản, sổ đỏ, … 

2.3 Ngân hàng Agribank 

Là một ngân hàng cho vay thế chấp được biết đến với gói sản phẩm vay thế chấp lãi suất khá ưu đãi từ 7-8%/năm. Hỗ trợ tận tình những yêu cầu vay của khách hàng, mọi chính sách hỗ trợ đều sẽ được ngân hàng giúp bạn tư vấn rõ ràng nhất. Hơn thế nữa, đây cũng là một trong những ngân hàng uy tín và nổi bật nhất hiện nay trên thị trường Việt Nam.

Vay thế chấp tại ngân hàng Agribank
Vay thế chấp tại ngân hàng Agribank

Những điều kiện để được vay thế chấp tại ngân hàng Agribank:

 • Người vay hiện đang là công dân Việt Nam đang sống và làm việc  tại tỉnh thành có chi nhánh Agribank hỗ trợ với độ tuổi giao động từ 18 đến 55 tuổi. 
 • Người vay đảm bảo phải có mức thu nhập hằng tháng từ 3 triệu đồng trở lên, đảm bảo không tồn tại những khoản nợ xấu hoặc những tiền án tiền sự trong quá trình tiến hành hoạt động vay vốn tại ngân hàng. 
 • Những tài sản thế chấp đảm bảo có thể được sử dụng tại ngân hàng Agribank là: Sổ đỏ, sổ hồng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ xe, … 

2.4 Ngân hàng MBBank

Với mức ưu đãi 7%/năm với hạn mức vay lên đến 80% giá trị tài sản đưa ra thế chấp thời hạn vay lên đến 20 năm là những gói dịch vụ mà ngân hàng MBBank cung cấp đến cho khách hàng vay. Chính vì thế bạn sẽ chẳng có bất kỳ lý do nào mà không chọn ngân hàng MBBank làm nơi vay thế chấp. 

Vay thế chấp tại ngân hàng MB Bank
Vay thế chấp tại ngân hàng MB Bank

Những điều kiện để được vay thế chấp tại ngân hàng MBBank :

 • Người vay hiện đang là công dân Việt Nam đang sống và làm việc  tại tỉnh thành có chi nhánh MBBank hỗ trợ với độ tuổi đang trong quá trình lao động theo đúng như quy định của pháp luật.
 • Người vay đảm bảo phải có mức thu nhập hằng tháng đều đặn ổn định, đảm bảo không tồn tại những khoản nợ xấu hoặc những tiền án tiền sự diễn ra trong quá trình tiến hành hoạt động vay vốn tại ngân hàng  MBBank. 
 • Người vay đảm bảo phải có mức thu nhập hằng tháng từ 3 triệu đồng trở lên, đảm bảo không tồn tại những khoản nợ xấu hoặc những tiền án tiền sự trong quá trình tiến hành hoạt động vay vốn tại ngân hàng. 

2.5 Ngân hàng TPBank 

Một trong những ngân hàng cho vay thế chấp cũng có mức lãi suất khá thấp trên thị trường mà bạn cần nên biết đến là ngân hàng TPBank. Ngân hàng TPBank có mức lãi suất ưu đãi chỉ từ đạt từ 6,8%/năm khá thấp so với mặt bằng chung các ngân hàng cho vay còn lại. Bởi chính điều đó nên nhiều người đi vay cũng ưa chuộng ngân hàng TPBank hơn. 

Vay thế chấp tại ngân hàng TP Bank
Vay thế chấp tại ngân hàng TP Bank

Những điều kiện để được vay thế chấp tại ngân hàng TPBank:

 • Người vay hiện đang là công dân Việt Nam đang sống và làm việc  tại tỉnh thành có chi nhánh TPBank hỗ trợ với độ tuổi giao động từ 18 đến 60 tuổi. 
 • Người vay đảm bảo phải có mức thu nhập hằng tháng đều đặn ổn định, đảm bảo không tồn tại những khoản nợ xấu hoặc những tiền án tiền sự diễn ra trong quá trình tiến hành hoạt động vay vốn tại ngân hàng  TPBank. 
 • Những tài sản thế chấp tại ngân hàng sẽ được định giá theo quy định của pháp luật hiện hành. Đảm bảo tiêu chí cốt lõi là không có những vấn đề tranh chấp đang xảy ra. Những tài sản này là tài sản thuộc sở hữu của chính chủ hoặc bên thứ 3 có quan hệ mật thiết với chủ sở hữu.

2.6 Ngân hàng Vietcombank 

Ngân hàng Vietcombank có khá nhiều gói sản phẩm vay thế chấp cực kỳ đa dạng. Cụ thể khách hàng có thể vay với hạn mức vay cao lên đến 75% tài sản thế chấp thời gian vay dài lên đến 25 năm. Lãi suất ưu đãi giao động từ 7.2 -8% cố định từ 1 đến 2 năm đầu và những năm sau chỉ có 3 – 3.5%. 

Vay thế chấp tại ngân hàng Vietcombank
Vay thế chấp tại ngân hàng Vietcombank

Những điều kiện để được vay thế chấp tại ngân hàng Vietcombank:

 • Người vay hiện đang là công dân Việt Nam đang sống và làm việc  tại tỉnh thành có chi nhánh Vietcombank hỗ trợ với độ tuổi giao động từ 18 đến 55 tuổi. 
 • Người vay đảm bảo phải có mức thu nhập hằng tháng đều đặn ổn định, đảm bảo không tồn tại những khoản nợ xấu hoặc những tiền án tiền sự trong quá trình tiến hành hoạt động vay vốn tại ngân hàng. Và đặc biệt phải có tài sản đảm bảo theo quy định của pháp luật hiện hành. 

2.7 Ngân hàng BIDV 

Ngân hàng BIDV có mức lãi suất đưa ra đối với khách hàng vay giao động từ 7%/năm – đây là mức lãi suất thấp và hấp dẫn nhất hiện nay trên thị trường vay thế chấp ngân hàng hiện nay. Còn đối với hạn mức vay vốn thông thường rất cao lên đến 90%giá trị tài sản thế chấp. 

Vay thế chấp tại ngân hàng BIDV
Vay thế chấp tại ngân hàng BIDV

Những điều kiện để được vay thế chấp tại ngân hàng BIDV:

 • Người vay hiện đang là công dân Việt Nam đang sống và làm việc  tại tỉnh thành có chi nhánh BIDV hỗ trợ với độ tuổi giao động từ 18 đến 55 tuổi. 
 • Người vay đảm bảo phải có mức thu nhập hằng tháng đều đặn ổn định, đảm bảo không tồn tại những khoản nợ xấu hoặc những tiền án tiền sự diễn ra trong quá trình tiến hành hoạt động vay vốn tại ngân hàng BIDV. 
 • Tài sản thế chấp sẽ được định giá theo những quy định của pháp luật hiện hành và đảm bảo những tài sản đó không gặp phải những vấn đề tranh chấp đang diễn ra. 

2.8 Ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank được biết đến với thời gian vay nợ khá lâu khoảng 25 năm với lãi suất chỉ từ 7.49% – 8.5%/năm. Đây cũng chính là một trong những ngân hàng cho vay thế chấp uy tín trên thị trường Việt Nam hiện nay. So với những ngân hàng khác thì ngân hàng Sacombank cũng đã chiếm được nhiều ưu thế nổi trội trên thị trường Việt Nam.

Vay thế chấp tại ngân hàng Sacombank
Vay thế chấp tại ngân hàng Sacombank

Những điều kiện để được vay thế chấp tại ngân hàng Sacombank:

 • Người vay hiện đang là công dân Việt Nam đang sống và làm việc  tại tỉnh thành có chi nhánh Sacombank hỗ trợ với độ tuổi giao động từ 18 đến 60 tuổi. 
 • Người vay đảm bảo phải có mức thu nhập hằng tháng đều đặn ổn định, đảm bảo không tồn tại những khoản nợ xấu hoặc những tiền án tiền sự diễn ra trong quá trình tiến hành hoạt động vay vốn tại ngân hàng Sacombank
 • Những tài sản thế chấp đảm bảo có thể được sử dụng tại ngân hàng Agribank là: Sổ đỏ, sổ hồng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ xe, … hoặc có thể là một tài sản bất động sản của một bên thứ ba. 

2.9 Ngân hàng Vietinbank 

Nếu xét về những ngân hàng có nhiều mức ưu đãi hấp dẫn thì ngân hàng Vietinbank là một trong những ngân hàng hàng đầu trên thị trường Việt Nam nổi bật với những mức ưu đãi. Bởi trước khi một khách hàng nào đó chọn vay thế chấp tại ngân hàng đó thì mức lãi suất thấp là điều đầu tiên sẽ thu hút họ. 

Vay thế chấp tại ngân hàng Vietinbak
Vay thế chấp tại ngân hàng Vietinbak

Những điều kiện để được vay thế chấp tại ngân hàng Vietinbank:

 • Người vay hiện đang là công dân Việt Nam đang sống và làm việc  tại tỉnh thành có chi nhánh Vietinbank hỗ trợ với độ tuổi giao động từ 18 đến 55 tuổi.
 • Người vay đảm bảo phải có mức thu nhập hằng tháng đều đặn ổn định, đảm bảo không tồn tại những khoản nợ xấu hoặc những tiền án tiền sự trong quá trình tiến hành hoạt động vay vốn tại ngân hàng. 
 • Người vay có thể chứng minh được mục đích vay vốn của bản thân. Hơn thế nữa, người vay có thể là chính chủ hoặc là bên thứ 3 bảo lãnh đứng lên vay vốn nếu được chấp nhận từ chính chủ.

2.10 Ngân hàng Quốc Tế VIB 

Một trong những ngân hàng cho vay thế chấp cuối cùng trong dãy top 10 ngân hàng uy tín nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua đấy chính là ngân hàng Quốc Tế VIB. Với mức lãi suất vô cùng ưu đãi chỉ từ 6,09%/năm và thủ tục vô cùng cực kỳ đơn giản, thời gian giải ngân nhanh.

Vay thế chấp tại ngân hàng VIB
Vay thế chấp tại ngân hàng VIB

Những điều kiện để được vay thế chấp tại ngân hàng Quốc Tế VIB:

 • Người vay hiện đang là công dân Việt Nam đang sống và làm việc  tại tỉnh thành có chi nhánh Quốc Tế VIB hỗ trợ với độ tuổi giao động từ 18 đến 60 tuổi.  
 • Người vay đảm bảo phải có mức thu nhập hằng tháng đều đặn ổn định, đảm bảo không tồn tại những khoản nợ xấu hoặc những tiền án tiền sự diễn ra trong quá trình tiến hành hoạt động vay vốn tại ngân hàng Quốc Tế VIB
 • Tài sản thế chấp được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Lời kết 

Trên đây là top 10 ngân hàng cho vay thế chấp tốt nhất hiện nay mà bạn cần nên biết đến trước khi tiến hành chọn lựa ngân hàng vay phù hợp. Hy vọng những kiến thức vay vốn mà chúng tôi chia sẽ bên trên sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm vay thế chấp ngân hàng hiệu quả.