Cách Vay Tiền Theo Sổ Lương Hưu Uy Tín Nhất

331
Cách vay tiền theo sổ lương hưu uy tín nhất
Cách vay tiền theo sổ lương hưu uy tín nhất
5/5 - (2 bình chọn)

Nếu khách hàng vay đã không còn nằm trong độ tuổi lao động thì có được tiến hành những thủ tục vay vốn hay không? Đây có lẽ là một câu hỏi được khá nhiều khách hàng quan tâm đến nhất. Để giải đáp được vấn đề này, hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp đến một một hình thức vay dành riêng cho những đối tượng này có tên gọi là vay tiền theo sổ lương hưu. Cụ thể hơn về hình thức này, hãy cùng List AZ tìm hiểu qua những luận điểm sau đây. 

1. Vay tiền theo sổ lương hưu là vay như thế nào?

Vay tiền theo sổ lương hưu là một hình thức vay tín dụng áp dụng cho những đối tượng người cao tuổi đã nghỉ hưu và không còn đi làm (dựa trên bộ Luật Lao động đã quy định). Và thông thường hầu hết những đối tượng này đã và đang được hưởng những khoản tiền lương hằng tháng. Hình thức này sẽ giải quyết nhanh chóng được những vấn đề về nhu cầu kinh tế, chi tiêu, … 

Vay tiền theo sổ lương hưu là vay như thế nào
Vay tiền theo sổ lương hưu là vay như thế nào

Hơn thế nữa, hình thức vay này hoàn toàn không phải cần sử dụng những tài sản thế chấp để đảm bảo. Số tiền sẽ được tiến hành vay dựa trên những cơ sở về số tiền lương thực nhận hằng tháng cũng như là sự uy tín của khách hàng. Những ưu điểm nổi bật khi chọn vay theo hình thức vay theo sổ lương hưu mà khách hàng nhận được là:

 • Bình quân mức hạn mức của hình thức vay này có thể lên đến 300 triệu đồng với thời hạn trả góp lên đến 05 năm. Đây là một ưu điểm nổi bật sẽ tối ưu hóa được khả năng chi trả của khách hàng vay. 
 • Mọi quy trình thủ tục, tiến hành, hồ sơ cũng như thời gian giải ngân đều được diễn ra rất nhanh chóng khi cá nhân đó đầy đủ mọi hồ sơ theo đúng quy định của ngân hàng. Về phần thanh toán, khách hàng có thể thanh toán linh hoạt trả nợ hằng tháng hoặc theo từng kỳ mà hai bên đã thỏa thuận.
 • Mức lãi suất của những khoản vay này thường rất hấp dẫn, bởi đây là những sản phẩm ưu đãi dành riêng cho đối tượng người già. Chính vì thế, nên mức lãi suất mà ngân hàng áp dụng đối với những đối tượng này cũng sẽ không quá cao. 

2. Cần điều kiện gì để vay tiền ngân hàng bằng sổ lương hưu?

Cần điều kiện gì để vay tiền ngân hàng bằng sổ lương hưu
Cần điều kiện gì để vay tiền ngân hàng bằng sổ lương hưu

Tương tự như những kiểu hình thức cho vay tín dụng khác trên thị trường thì vay tiền theo sổ lương hưu cũng sẽ cần đầy đủ những điều kiện cơ bản như sau:

 • Mức lương hưu tối thiểu của người đi vay cần phải đạt từ 02 triệu đồng trở lên/tháng. Đây là tiêu chí cơ bản để tiến hành thủ tục vay ngân hàng bằng sổ lương hưu. 
 • Dựa trên Luật định, những đối tượng được hưởng các chế độ lương hưu khi khách hàng phải sở hữu được những quyết định về việc hưởng lương hưu. Hoặc có thể là những giấy tờ có thể minh chứng được quyền lĩnh lương hưu hoặc các loại giấy tờ hợp lệ, … 
 • Mặt khác, dựa trên những quy định của Bảo hiểm xã hội thì chế độ lương hưu mà khách hàng được hưởng phải đúng theo quy định của Pháp luật hiện hành. 

3. Hồ sơ cần chuẩn bị khi vay theo sổ lương hưu?

Hồ sơ để thực hiện vay tiền ngân hàng theo sổ lương hưu cũng khá đơn giản và không cần quá nhiều những thủ tục rườm rà. Khi bạn đã đầy đủ những điều kiện cơ bản để được áp dụng hình thức cho vay này thì mọi hồ sơ còn lại sẽ được thực hiện nhanh chóng nhất.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi vay theo sổ lương hưu
Hồ sơ cần chuẩn bị khi vay theo sổ lương hưu

Cụ thể:

 • (01) bản sao y CMND/CCCD, sổ hộ khẩu hoặc có thể sử dụng những giấy tờ tạm trú (nếu có). 
 • Số lương hưu đã được sao y công chứng tại cơ quan có thẩm quyền trong thời gian 06 tháng trở lại (hoặc khách hàng vay có thể phô tô 01 bản sao và mang theo bản chính để ngân hàng tiến hành đối chiếu).
 • Những giấy tờ liên quan đến việc nghỉ hưu của người vay, những quyết định được nhận trợ cấp. Hay nói cách khác, khách hàng vay cần phải minh chứng được bản thân được nhận lương hưu theo đúng quy định của pháp luật.

Trường hợp nếu người vay được thanh toán lương hưu qua tài khoản ngân hàng trực tuyến thì khi đó khách hàng phải sao kê tài khoản ngân hàng. Sau đó xuất trình tài liệu này đến tổ chức tín dụng (bảng sao kê chỉ được áp dụng trong 03 tháng gần nhất). 

4. Mức lãi suất vay ngân hàng bằng sổ lương hưu là bao nhiêu?

Mức lãi suất tiến hành vay theo sổ lương hưu của mỗi ngân hàng là khác nhau. Vì thế, trước khi khách hàng muốn tiến hành thực hiện thủ tục vay thông qua hình thức này thì việc đầu tiên là bạn cần nên tìm hiểu ngay mức lãi suất của từng ngân hàng có phù hợp với nhu cầu của bản thân hay không. 

Mức lãi suất vay ngân hàng bằng sổ lương hưu là bao nhiêu
Mức lãi suất vay ngân hàng bằng sổ lương hưu là bao nhiêu

Ví dụ cụ thể: 

 • Ngân hàng Sacombank mức lãi suất đạt 11%/năm. 
 • Ngân hàng LienVietPostBank đạt lãi suất phẳng mỗi tháng 0.7%/tháng. Sau đó lãi suất sẽ từ từ giảm dần theo mỗi năm 14%/năm. Thông thường mức lãi suất của ngân hàng sẽ giảm dần từ 1.1% đến 1.2%/tháng.
 • Ngân hàng OCB sẽ chia lãi suất thành từng mức 03 phân khúc cơ bản là phân khúc có nguồn thu nhập bằng hoặc hơn 2 triệu đồng (lãi suất 2.09%/tháng). Phân khúc có nguồn thu nhập trên 4 triệu đồng (lãi suất 1.81%/tháng). Và nếu thu nhập của bạn đạt từ 6 triệu đồng trở lên (lãi suất 1.35%/tháng).

Hầu hết những khoản vay này sẽ được tính trên phần dư nợ giảm dần theo từng tháng. Tiền lãi sẽ giảm đến mức thấp nhất cho đến tháng cuối cùng của kỳ vay tín chấp bằng sổ lương hưu.

5. 3 ngân hàng hỗ trợ cho vay theo sổ lương hưu uy tín hiện nay

Hình thức vay bằng sổ lương hưu có lẽ là một trong những phương thức được nhiều ngân hàng cung cấp. Và top 03 ngân hàng sau đây hỗ trợ cho vay tiền theo sổ lương hưu sau đây chắc chắn bạn phải nên biết đến. 

5.1 Vay tín chấp bằng sổ lương hưu tại LienVietPostBank

LienVietPostBank luôn là ngân hàng đi đầu trong lĩnh vực hỗ trợ cung cấp những gói sản phẩm dành riêng cho những đối tượng đã về hưu. Với mục tiêu hoạt động luôn đề cao hướng đến những hoạt động của xã hội nhằm góp phần giúp phát triển thêm xã hội, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân. 

Vay tín chấp bằng sổ lương hưu tại LienVietPostBank
Vay tín chấp bằng sổ lương hưu tại LienVietPostBank

Những lợi ích mà khách hàng vay nhận được khi tiến hành thực hiện thủ tục tại LienVietPostBank là:

 • Thông thường hạn mức vay của những gói sản phẩm này sẽ lên đến 300 triệu đồng với thời hạn thanh toán khoản nợ lên đến 60 tháng tương đương 05 năm. 
 • Phần lãi suất sẽ được tính dựa trên từng kỳ cơ bản của khoản vay. Nhờ đó mà khách hàng vay có thể dễ dàng tiến hành thực hiện những khoản chi trả dễ dàng và nhanh chóng nhất. 

5.2 Vay tiền ngân hàng theo sổ lương hưu Sacombank

Vay thế chấp sổ lương hưu tại Sacombank cũng là một trong những sự lựa chọn đầu tiên của nhiều khách hàng. Dựa trên số liệu thống kê hằng năm Sacombank là ngân hàng thường xuyên mang đến những gói dịch vụ vay vốn rất hấp dẫn và cực kỳ nhanh chóng. Khách hàng vay chỉ cần đạt được yêu cầu về mức lương hưu tối thiểu là 3 triệu đồng, có hộ khẩu thường trú tại chi nhánh Sacombank gần nhất. 

Vay tiền ngân hàng theo sổ lương hưu Sacombank
Vay tiền ngân hàng theo sổ lương hưu Sacombank

Những lợi ích mà khách hàng vay nhận được khi tiến hành thực hiện thủ tục tại Sacombank là:

 • Mức hạn mức cho vay tối đa đạt 200 triệu đồng/tháng đi kèm với mứa lãi suất khá cạnh tranh. Khung lãi suất của Sacombank đối với khoản vay tiền theo sổ lương hưu cực kỳ rất ưu đãi và có lợi cho người vay. Cũng như ngân hàng luôn cố gắng tạo mọi điều kiện hết mức để cho người vay dễ dàng trả được khoản nợ đúng kỳ hạn.
 • Thời gian vay vốn tối đa tại Sacombank tối đa là 05 năm – khoảng thời gian này sẽ cho phép người vay xoay sở dễ dàng được số tiền nợ. 

5.3 Vay sổ lương hưu tại ngân hàng OCB

Để có thể dễ dàng tiến hành thực hiện vay theo hình thức sổ lương hưu tại ngân hàng OCB, mọi khách hàng vay cần phải đầy đủ mọi điều kiện cơ bản tại ngân hàng này. Cụ thể, đối tượng vay vốn là những cá nhân được hưởng lương hưu dựa trên những chế độ ưu đãi của bảo hiểm xã hội Việt Nam hiện hành. Đồng thời, lương hằng tháng phải đảm bảo đạt từ 2 triệu đồng trở lên. 

Vay sổ lương hưu tại ngân hàng OCB
Vay sổ lương hưu tại ngân hàng OCB

Những lợi ích mà khách hàng vay nhận được khi tiến hành thực hiện thủ tục tại ngân hàng OCB là:

 • Tính đến thời điểm hiện tại ngân hàng OCB có 03 phân khúc cơ bản dựa trên từng mức thu nhập khác nhau của từng đối tượng để tiến hành thủ tục cho vay. Sự đa dạng này sẽ nhanh chóng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, đảm bảo được việc ai ai cũng có thể dễ dàng vay vốn được.
 • Vay tiền theo sổ lương hưu tại OCB sẽ có thời hạn vay kéo dài từ 06 tháng đến 03 năm. (Khoảng thời gian này sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng mức thu nhập khác nhau của người vay). Đặc biệt, số tiền vay OCB hỗ trợ sẽ lên đến 50 triệu đồng gấp 08 lần lương hưu. 
 • Lãi suất hằng tháng sẽ được hỗ trợ dựa trên dư nợ giảm dần, lãi suất đạt 2.42%/tháng.

6. Hướng dẫn quy trình đăng ký vay ngân hàng bằng sổ lương hưu

Hướng dẫn quy trình đăng ký vay ngân hàng bằng sổ lương hưu
Hướng dẫn quy trình đăng ký vay ngân hàng bằng sổ lương hưu

Tiếp sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn thủ tục vay tiền bằng sổ lương hưu qua những quy trình đăng ký cơ bản như sau: 

 • Đầu tiên, khách hàng cần phải đọc kỹ từng quy trình thủ tục những điều kiện cơ bản của từng ngân hàng cho vay theo sổ lương hưu. Sau khi tìm hiểu xong khách hàng bắt đầu chuẩn bị đầy đủ mọi thủ tục giấy tờ cơ bản để nộp ngay tại PGD hoặc những chi nhánh gần nhất của ngân hàng.
 • Ngân hàng sẽ tiếp nhận hồ sơ vay tiền ngân hàng theo sổ lương hưu mà bạn đã cung cấp. Thời gian thẩm định sẽ bắt đầu từ 2 – 3 ngày làm việc, khi có kết quả ngân hàng sẽ thông báo đến khách hàng vay ngay lập tức. 
 • Khi hồ sơ vay sổ lương hưu đã đạt yêu cầu, ngân hàng sẽ liên hệ bạn đến trực tiếp văn phòng giao dịch để ký hợp đồng. Bước này, hai bên sẽ cùng nhau trao đổi những thỏa thuận cơ bản để đồng nhất với nhau. 
 • Sau khi hoàn thành hồ sơ và thỏa thuận, bên phía ngân hàng sẽ tiến hàng giải ngân nhanh chóng vào ngay tài khoản của khách hàng. 

7. Một số lưu ý khi vay theo hình thức sổ lương hưu

Tuy nhiên, đối với khoản vay này người vay thường là những đối tượng có độ tuổi khá lớn và không còn nhiều khả năng lao động.

Một số lưu ý khi vay theo hình thức sổ lương hưu
Một số lưu ý khi vay theo hình thức sổ lương hưu

Do đó, để đảm bảo có thể thực hiện nhanh chóng hình thức vay ngân hàng bằng sổ lương hưu người vay cần nên chú ý vấn đề như sau:

 • Nên cân nhắc mức vay phù hợp với kinh tế hiện tại của bạn, để vừa đảm bảo có thể chi trả số tiền nợ cũng như phần tiền lãi phù hợp. Mỗi ngân hàng có những cách tính lãi suất vay ngân hàng bằng sổ lương hưu khác nhau chính vì thế mà khách hàng vay cần nên tìm hiểu trước về vấn đề này. 
 • Thông thường đối tượng vay này đều nằm trong ngưỡng tuổi khá lớn do đó việc thực hiện vay chỉ nên dành riêng cho chính bản thân. Hoàn toàn không được vay dùm, hay đứng tên dùm để vay tiền cho con cháu hoặc đối tượng nào khác. 

Lời kết 

Vay tiền theo sổ lương hưu cũng là một hình thức cho vay tín dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Hy vọng những kinh nghiệm vay vốn hữu ích mà chúng tôi chia sẽ bên trên sẽ góp phần giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bao quát hơn về quá trình này.