Vay Theo Sao Kê Ngân Hàng – Hình Thức Vay Tiền Mới Nhất

408
Vay theo sao kê ngân hàng - Hình thức vay tiền mới nhất
Vay theo sao kê ngân hàng - Hình thức vay tiền mới nhất
5/5 - (1 bình chọn)

Vay theo sao kê ngân hàng là một trong những hình thức vay tiền khá phổ biến hiện nay. Đây là một trong những giải pháp hàng đầu giúp cho những người vay không đủ những loại giấy tờ chứng minh thu nhập cần thiết nhưng vẫn đảm bảo có khả năng vay nhanh chóng. Và để hiểu rõ hơn về cách vay theo sao kê ngân hàng như thế nào, hôm nay Listaz sẽ gửi đến bạn đầy đủ những thông tin về vấn đề này qua bài viết ngay sau đây. 

1. Khái niệm vay theo sao kê ngân hàng

Vay theo sao kê ngân hàng – đây là một cách thức vay khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Cách thức vay này khá linh động và dễ dàng, người vay chỉ cần đảm bảo có một tài khoản ngân hàng chính chủ là được. Khi đó, bên cho vay sẽ tiến hành những thủ tục sao kê ngân hàng. Sao kê ngân hàng là một quá trình thống kê lại tất cả những giao dịch chi tiêu của người vay. 

Khái niệm vay theo sao kê ngân hàng
Khái niệm vay theo sao kê ngân hàng

Thông qua điều này, bên cho vay cũng có thể xác định được tình trạng tài chính hiện tại của bạn như thế nào. Việc sao kê sẽ xác nhận cả nguồn chi lẫn nguồn thu vào. Hay có thể hiểu được rằng việc vay theo sao kê ngân hàng là một hình thức vay tín chấp ngân hàng dựa vào bảng sao kê chi tiêu và những hoạt động giao dịch diễn ra của chủ tài khoản. 

Hạn mức vay được quyết định sẽ còn tùy thuộc vào những số dư tài khoản cụ thể của mỗi người. Thông thường mức vay tối đa lên đến 70 triệu đối với các kỳ hạn vay là 12 / 24 / 36 tháng. Với sự linh hoạt về hình thức vay như thế này đã tạo điều kiện cho người vay dễ dàng lựa chọn được những mức vay hấp dẫn để giải quyết nhanh chóng những vấn đề cần thiết cho bản thân.

2. Ví dụ điển hình cho hình thức vay tiền theo sao kê tài khoản ngân hàng

Ví dụ điển hình cho hình thức vay tiền theo sao kê tài khoản ngân hàng
Ví dụ điển hình cho hình thức vay tiền theo sao kê tài khoản ngân hàng

Giả sử nếu khách hàng muốn vay khoảng 30 triệu đồng với kỳ hạn 12 tháng và phần lãi suất trung bình đạt là 2.17%/tháng. Thì khoản tiền khách hàng vay mỗi tháng sẽ phải được trả góp đều đặn như sau:

 • Mức phí bảo hiểm: 5.5% x 30.000.000 = 1.650.000đ.
 • Số tiền tổng cụ thể được xác thực trên hợp đồng chính thức: 30.000.000 + 1.650.000 = 31.650.000đ.
 • Phần tiền gốc hằng tháng sẽ được tính theo công thức: 31.650.000/12 = 2.637.500đ. => Mức tiền lãi hằng tháng: 2.17% x 31.650.000 = 686.805đ.
 • Tiền trả góp mỗi tháng dựa trên tiền gốc và tiền lãi: 2.637.500 + 686.805 = 3.324.305đ.
 • Tổng số tiền gốc và tiền lãi của 12 tháng 3.324.305 x 12 = 39.891.660đ.

Từ những công thức áp dụng bên trên chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được rằng, khi khách hàng chọn vay gói 30.000.000 đồng/tháng thì bình phân mỗi tháng phải trả góp đều đặn khoảng 3.324.305 đồng. Đồng thời, tổng phần tiền gốc và tiền lãi trong khoảng 12 tháng sẽ đạt ở mức 39.891.660đ.

3. Cần điều kiện gì để được vay tín chấp theo sao kê tài khoản ngân hàng?

Tương tự như những cách thức vay tín chấp khác trên thị trường thì việc vay tín chấp theo sao kê tài khoản ngân hàng cũng cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện cơ bản.

Cần điều kiện gì để được vay tín chấp theo sao kê tài khoản ngân hàng
Cần điều kiện gì để được vay tín chấp theo sao kê tài khoản ngân hàng

Phần điều kiện này sẽ được xác thực dựa trên hai yếu tố cơ bản là đối tượng vay vốn và điều kiện cần của những chủ tài khoản ngân hàng. Cụ thể như sau:

3.1 Về đối tượng vay vốn 

Khách hàng vay tiền theo tài khoản sao kê ngân hàng cần phải đảm bảo đạt độ tuổi từ 20 – 60 tuổi. Đây là mốc tuổi cơ bản để có thể tiến hành thực hiện những giao dịch cần thiết nhất. Hơn thế nữa, những đối tượng vay tiền theo sao kê ngân hàng cần phải đảm bảo đã và đang ưu tiên sử dụng tài khoản ngân hàng để nhận lương cũng như thực hiện các giao dịch khác.

Đảm bảo đối tượng vay vốn không mắc phải những tình trạng nợ xấu. Nếu chẳng may bạn vướng phải những vấn đề này thì việc để bên cho vay đặt niềm tin cho bạn vay những khoản vay khác nhau thực sự rất là khó. Chính vì thế, nếu bạn thực sự muốn vay tín chấp theo sao kê tài khoản ngân hàng thì bạn cần nên chú ý vấn đề này. 

3.2 Xét về tài khoản ngân hàng được vay

Bên cạnh những điều kiện cần và đủ để những người vay có thể nhanh chóng vay nhanh được những khoản tiền phù hợp thì việc tài khoản ngân hàng đảm bảo hợp pháp theo những quy chế của bên cho vay cũng là điều tiên quyết. Tài khoản hợp lệ để có thể tiến hành vay vốn tín theo sao kê tài khoản ngân hàng là tài khoản thường xuyên phát sinh giao dịch trong khoảng 3 – 6 tháng. 

Số dư trung bình trong tài khoản người vay mỗi tháng phải đạt từ mức 2 triệu đồng trở lên. Ngược lại nếu bạn đủ điều kiện về hoạt động thường xuyên phát sinh giao dịch nhưng số tiền trung bình trong tài khoản phải đạt từ 2 triệu đồng trở lên.

4. Hồ sơ thủ tục cần chuẩn bị khi vay tiền theo sao kê ngân hàng

Sau khi đã đủ những phần điều kiện cơ bản khi tiến hành vay theo bảng sao kê ngân hàng, chúng ta sẽ bắt đầu chuẩn bị đầy đủ những phần thủ tục hồ sơ cần thiết. Đây cũng là những phần khá quan trọng trong quá trình tiến hành vay theo hình thức này.

Hồ sơ thủ tục cần chuẩn bị khi vay tiền theo sao kê ngân hàng
Hồ sơ thủ tục cần chuẩn bị khi vay tiền theo sao kê ngân hàng

Hồ sơ thủ tục sẽ gồm:

 1. Những giấy đề nghị tiến hành vay vốn + Hợp đồng thực hiện vay vốn.
 2. Những giấy tờ cá nhân: CMND bản gốc (đồng thời chuẩn bị sẵn bản photo có công chứng hoặc có thể thay thế bằng CCCD).
 3. Sổ hộ khẩu photo (sao y chứng thực rõ ràng).
 4. Số liệu thống kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất của người vay. (Bản sao kê hợp lệ khi có xác nhận của ngân hàng và chủ tài khoản đứng tên ngân hàng).
 5. Ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6 (tùy theo từng yêu cầu mỗi ngân hàng).

5. 4+ địa chỉ cho vay theo sao kê tài khoản ngân hàng

Tiếp sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 4 địa chỉ cho vay tiền theo sao kê ngân hàng uy tín nhất hiện nay mà người vay cần nên biết đến. 

5.1 Mirae Asset – Cho vay theo bảng sao kê ngân hàng

Mirae Asset là một trong những công ty tài chính hàng đầu hiện nay sở hữu nguồn vốn khá lớn. Và đây cũng chính là công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cho vay theo sao kê tài khoản ngân hàng uy tín. Đến với Mirae Asset người vay có thể dễ dàng trải nghiệm được những gói vay tín chấp đa dạng cùng với những lãi suất cực kỳ hấp dẫn. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gồm bản gốc sao kê 6 tháng liên tiếp.

Mirae Asset - Cho vay theo bảng sao kê ngân hàng
Mirae Asset – Cho vay theo bảng sao kê ngân hàng

Khách hàng chọn vay theo bảng sao kê ngân hàng (vay theo sao kê ngân hàng) tại Mirae Asset sẽ nhận được ngay những ưu đãi sau:

 • Lãi suất hằng tháng đạt 2.92%.
 • Khoản vay tại Mirae Asset tối đa mà khách hàng có thể nhận được là 60 triệu đồng với mức trả góp từ 6 – 36 tháng.
 • Lãi suất sẽ giao động từ 1.67%/tháng.

5.2 MCredit – Cho vay theo sao kê tài khoản ngân hàng

MCredit được hình thành và phát triển cũng khá lâu trong lĩnh vực cho vay tiền theo sao kê tài khoản ngân hàng. Hậu thuẫn vững chắc của công ty tài chính MCredit là ngân hàng MBBank. Nhờ đó mà khả năng phát triển của MCredit lại luôn đứng top bảng xếp hạng đầu tiên của những công ty tài chính cho vay uy tín và chất lượng. 

MCredit - Cho vay theo sao kê tài khoản ngân hàng
MCredit – Cho vay theo sao kê tài khoản ngân hàng

Sản phẩm vay tại MCredit yêu cầu tài khoản ngân hàng chính chủ của bạn phải phát sinh trung bình trong 6 tháng liên tục > 3 triệu. Hay nói cách khác để tiến hành vay tại đây, buộc khách hàng vay phải đảm bảo bản sao kê tài khoản ngân hàng trong khoảng 6 tháng gần nhất. 

Khách hàng đến vay tín chấp theo sao kê tài khoản ngân hàng ở MCredit sẽ nhận ngay được những ưu đãi hấp dẫn như sau:

 • MCredit sẽ hỗ trợ vay khoản vay gấp 6 lần phát sinh bình quân trong 6 tháng liên tục với số tiền vay tối đa khoảng 60 triệu đồng.
 • Lãi suất phẳng hằng tháng đạt từ 1.76%/tháng đến 2,95%/tháng.
 • Thời hạn vay giao động từ 6 tháng – 36 tháng.

5.3 SHB Finance – Vay vốn tín theo sao kê tài khoản ngân hàng

Tương tự như MCredit, công ty tài chính SHB Finance cũng có sự hậu thuẫn vững chắc đến từ ngân hàng SHB. Đến với SHB Finance khách hàng vay hoàn toàn có thể yên tâm đặt niềm tin vào những sản phẩm vay tiền theo sao kê ngân hàng. Với sản phẩm vay này, SHB Finance sẽ không thực hiện những hoạt động thế chấp tài sản và đảm bảo không giữ bất kỳ những giấy tờ tùy thân nào. 

SHB Finance - Vay vốn tín theo sao kê tài khoản ngân hàng
SHB Finance – Vay vốn tín theo sao kê tài khoản ngân hàng

Mặc khác, khi vay vốn tín theo sao kê tài khoản ngân hàng khách hàng vay sẽ dễ dàng nhận ngay được những ưu đãi hấp dẫn như sau:

 • Mọi thông tin đăng ký đều được diễn ra online 100% (khách hàng vẫn có thể vay theo sao kê ngân hàng duyệt online). (Lưu ý, khách hàng cần phải tiến hành làm bảng sao kê trong 4 tháng liền kề).
 • Mức vay tiền đạt khoảng 100 triệu.
 • Lãi suất giao động bình quân tương đương 1.6 %/ tháng.
 • Khi đến trực tiếp SHB Finance, khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và hỗ trợ làm hồ sơ nhanh chóng.
 • Sau khi hoàn thành xong thủ tục công ty sẽ tiến hành giải ngân nhanh chóng.

5.4 FE Credit – Vay vốn dựa vào sao kê tài khoản ngân hàng

Công ty tài chính cho vay theo sao kê tài khoản ngân hàng cũng khá nổi tiếng trên thị trường hiện nay đấy chính là FE Credit. Điều đặc biệt, đây chính là công ty tài chính sở hữu hơn 50% thị phần tín dụng. FE Credit hỗ trợ đa dạng gói sản phẩm vay vốn với nhiều mức lãi suất thấp.

FE Credit - Vay vốn dựa vào sao kê tài khoản ngân hàng
FE Credit – Vay vốn dựa vào sao kê tài khoản ngân hàng

Ngoài ra, mọi quy trình thủ tục tại đây đều được diễn ra nhanh gọn, nhờ đó mà  FE Credit được chiếm được nhiều sự ưa chuộng của khách hàng. Cụ thể hơn khi khách hàng chọn vay theo sao kê tài khoản ngân hàng tại FE Credit, người vay sẽ dễ dàng nhận được những ưu đãi sau:

 • Khoản vay lên đến 70 triệu đồng.
 • Trả góp định kỳ từ 6 – 36 tháng.
 • Lãi suất giao động từ 1.75% – 3.27%/tháng dựa trên số dư nợ gốc.

6. Quy trình các bước vay tiền theo sao kê tài khoản ngân hàng

So với những hình thức vay ngân hàng khác thì có lẽ vay theo sao kê ngân hàng là một trong những cách thức vay khá đơn giản. Nhiều ngân hàng còn hỗ trợ hình thức vay theo sao kê ngân hàng duyệt online. Vay theo hình thức duyệt online sẽ đảm bảo tối ưu hóa giải quyết nhanh chóng những vấn đề thủ tục.

Quy trình các bước vay tiền theo sao kê tài khoản ngân hàng
Quy trình các bước vay tiền theo sao kê tài khoản ngân hàng

Khách hàng có thể tiến hành thực hiện theo các bước sau:

 • Đầu tiên, chúng ta sẽ lựa chọn ngân hàng có hỗ trợ vay tiền online và đăng ký hồ sơ vay dựa theo form của bên công ty tài chính.
 • Sau khi hoàn thành, bên phía nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện thoại cho bên vay để xác minh lại thông tin vay vốn của khách hàng.
 • Xác minh xong, ngân hàng sẽ thực hiện tiếp những thủ tục theo quy định của ngân hàng. Đồng thời khi đó, người vay sẽ cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ liên quan cần thiết khác. 
 • Hoàn thành xong quy trình, quý khách có thể nhanh chóng nhận được tiền và đảm bảo thanh toán khoản vay theo như quy định.

7. Câu hỏi chung khi vay theo bảng sao kê ngân hàng

Thông thường trong quá trình vay theo sao kê ngân hàng việc gặp những khó khăn hay vướng mắc là điều hoàn toàn thường xuyên gặp phải đối với những khách hàng vay mới hoặc khách hàng cũ.

Câu hỏi chung khi vay theo bảng sao kê ngân hàng
Câu hỏi chung khi vay theo bảng sao kê ngân hàng

Chính vì thế, để trang bị cho người vay những kinh nghiệm cốt lõi của hoạt động này, bạn có thể tham khảo ngay những câu hỏi mà người vay cần nên quan tâm đến nhất như:

7.1 Lãi suất vay vốn theo sao kê tài khoản ngân hàng phải trả là bao nhiêu?

Thông thường, mức lãi suất trung bình của hình thức vay sao kê theo tài khoản ngân hàng sẽ giao động từ 2.17% – 2.92%/tháng. Đây là mức lãi suất bình quân của những địa điểm cho vay, tuy nhiên để cụ thể hóa hơn thì bạn cần nên tìm hiểu và hỏi rõ những điểm mà bạn tiến hành quy trình vay này. 

7.2 Vay tiền dựa theo bảng sao kê tài khoản ngân hàng cho nợ xấu vay không?

Một tiêu chí hàng đầu để có thể được tiến hành thực hiện những gói vay vốn hay những hình thức vay hợp pháp đòi hỏi người vay không mắc tình trạng nợ xấu. Đối với hình thức vay theo sao kê ngân hàng cũng vậy, khách hàng vay cần phải đảm bảo hoàn toàn không tồn tại tình trạng nợ xấu thì mới có thể được thực hiện quy trình vay vốn này. 

Trên đây là chi tiết về hình thức vay theo sao kê ngân hàng. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên, có thể giúp bạn giải quyết vấn đề tài chính của chính mình.