Cách làm bánh mì nướng muối ớt thơm ngon đúng điệu

459
Cách làm bánh mì nướng muối ớt thơm ngon đúng điệu
Cách làm bánh mì nướng muối ớt thơm ngon đúng điệu

Bài viết dưới đây chia sẻ cho bạn cách làm bánh mì nướng muối ớt chuẩn nhất. Hôm nay, hãy cùng mình chinh phục món ngon này nhé!

Bánh mì nướng muối ớt đã không còn xa lạ gì với giới trẻ hiện nay. Bởi nó là một trong những món ăn đường phố mà bạn không thể bỏ lỡ. Bánh mì nướng thơm giòn hòa quyện với nước sốt đặc trưng ăn kèm với nhiều loại topping. Nếu thèm hương vị này, bạn hãy cùng List AZ thử làm tại nhà nhé!

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu: cách làm này áp dụng với khẩu phần ~3 người ăn.

  • Bánh mì (3 ổ)
  • Chà bông, ruốc
  • Xúc xích
  • Mayonnaise, tương ớt, ớt bột
  • Bơ lạt
  • Sa tế
  • Tỏi băm, hành lá thái nhuyễn
  • Đường
  • Muối tôm

2. Cách làm bánh mì nướng muối ớt

Chuẩn bị phần nước sốt:
– Làm nóng chảy bơ trên chảo.
– Sau đó cho 1 muỗng tỏi băm vào, phi thơm.
– Khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng đậm hơn. Cho tiếp khoảng 2 muỗng sa tế vào
– Cho tiếp, lần lượt: 2 muỗng muối tôm, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng đường, 1 ít ớt bột
– Xào đều đến khi hỗn hợp sôi lại lần nữa.
– Tắt bếp để nguội.

Lưu ý: Với cách làm này, bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị nhé.
Mỡ hành: Đổ dầu vào chảo đun nóng. Tắt bếp, cho hành vào.

Mỡ hành
Mỡ hành

Nướng bánh mì:
– Dùng cán lăn dẹp bánh mì.
– Phết đều sốt muối ớt lên bánh mì, phết kín đều 2 mặt.
– Cho bánh mì vào lò nướng, để lò ở nhiệt độ 150 phút. Nướng trong vòng 10 phút
Cách làm bánh mì nướng muối ớt với lò nướng 2 mặt. Nếu lò nướng chỉ nướng 1 mặt thì bạn nhớ nướng 2 lần. Nướng lần 1 sau đó đảo mặt lại và nướng tiếp. Mỗi mặt nướng 8 phút.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt
Cách làm bánh mì nướng muối ớt

3. Thưởng thức

– Bánh mì sau khi nướng xong bạn cắt thành miếng vừa ăn.
– Xếp đều những lát bánh mì lên đĩa. Quét mỡ hành đều lên mặt bánh.
– Cho thêm chà bông, xúc xích, ruốc.
– Không quên cho tương ớt và sốt mayonnaise vào nhé. Thưởng thức thôi nào

Thưởng thức
Thưởng thức

Mách bạn: Bạn có thể thay thế nướng bằng chảo không dính. Nướng bằng lo hay bằng chảo thì vẫn đảm bảo ngon nhé. Khi nướng bằng chảo, bánh vàng giòn và dậy mùi thơm là được.

Vị sốt béo béo mặn mặn hòa với độ giòn của bánh mì nướng. Hương vị này sẽ làm bạn nhớ mãi đấy! Cách làm bánh mì nướng muối ớt siêu siêu đơn giản. Mình tin là ai ai cũng sẽ thành công với món này. Dù là mới làm lần đầu đi chăng nữa. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn một công thức hữu ích. Chúc bạn thành công với món này nhé!