Cách làm bánh mì bơ tỏi siêu ngon dễ làm

214
Cách làm bánh mì bơ tỏi siêu ngon dễ làm
Cách làm bánh mì bơ tỏi siêu ngon dễ làm
4.8/5 - (9 bình chọn)

Cách làm bánh mì bơ tỏi đơn giản ai ai cũng có thể làm được ngay tại nhà. Nào cùng mình vào bếp trổ tài nhé!

Nếu bạn đã quá ngán với các loại bánh mì truyền thống, thì tại sao chúng ta không cùng nhau biến tấu một chút để tạo ra một món ăn ngon và mới lạ hơn. 

Chỉ cần thêm vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm chúng ta đã có thể chế biến món bánh mì quen thuộc thành bánh mì bơ tỏi siêu ngon siêu chất. Trend làm bánh mì bơ tỏi chưa bao giờ hết hot, một món ăn vừa dinh dưỡng vừa dễ làm thì ngại gì không thử! Hãy cùng List AZ tìm hiểu ngay cách làm nào!

1. Cách làm bánh mì bơ tỏi này, bạn cần chuẩn bị gì?

Các nguyên liệu được ước lượng dựa vào lượng bánh mì, vì vậy bạn có thể gia giảm theo số lượng và khẩu vị sao cho phù hợp nhé

  • Nguyên liệu chính: bánh mì (3 ổ), bơ lạt (~55gr), tỏi (3 củ nhỏ)
  • Gia vị: đường, muối 
  • Rau mùi (không bắt buộc)
Nguyên liệu bánh mì bơ tỏi
Nguyên liệu bánh mì bơ tỏi

2. Cách làm bánh mì bơ tỏi siêu ngon, siêu dễ làm

2.1 Sơ chế nguyên liệu

  • Dùng kéo hoặc dao chia bánh mì thành từ lát vừa ăn.  

Mẹo bỏ túi: Bạn nên lật ngược mặt bánh mì lại để cắt, làm như vậy vừa dễ cắt và lát cắt không bị nát nhiều

  • Làm nóng lò nướng trước khi bỏ bánh vào, điều chỉnh lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C, duy trì trong khoảng từ 12 đến 15 phút
  • Trong thời gian đợi lò nóng ổn định, chúng ta cùng sơ chế phần hỗn hợp quét bánh nào
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Rau mùi bạn rửa sạch thái nhỏ ra
  • Cho bơ lên chảo nấu chảy hoặc sử dụng lò vi sóng đều được nhé
  • Bơ + tỏi + rau mùi và cho vào: 1 muỗng cafe muối và 1 muỗng cafe đường. Trộn đều tất cả. Dùng muỗng phết đều hỗn hợp lên bề mặt bánh mì.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

2.2 Chế biến bánh mì bơ tỏi

  • Xếp bánh vào khay nướng đã lót sẵn giấy nướng. Lưu ý để mặt có phết bơ lên trên nhé
  • Bắt đầu nướng bánh nào, chỉnh lò nướng ở nhiệt độ ~ 165 độ C trong khoảng 12 – 15 phút, bánh mì đã chín sẵn nên bạn chỉ cần nướng trong thời gian ngắn để hỗn hợp quyện vào nhau.
  • Nướng xong lần 1, bạn lấy bánh ra, đảo mặt bánh phết hỗn hợp đều lên mặt còn lại để nướng lần 2. Giữ nguyên nhiệt độ là 170 độ, nướng trong khoảng 12 phút là xong
Chế biến bánh mì bơ tỏi
Chế biến bánh mì bơ tỏi

Bạn cũng có thể dùng chảo cũng được nhé, thoa một ít dầu lên chảo, bật bếp và bỏ bánh lên là được, thời gian tương tự lò nướng hoặc đến khi nào mùi bơ tỏi dậy lên là được

2.3 Một số lưu ý với cách làm bánh mì bơ tỏi này

Một số bạn không thích mùi tỏi thì có thể giảm phần tỏi lại nhé

Đừng tham quét nhiều bơ lên mặt, bánh khi quét quá nhiều bơ nướng xong sẽ không được giòn, ăn rất mau ngán

3. Thành quả

Mẻ bánh mì nướng dậy mùi thơm phức, bạn nên thưởng thức liền, bánh ăn nóng vừa thơm vừa giòn, vị béo của bơ hòa quyện với mùi tỏi nướng thơm lừng, phảng phất chút mùi hương của rau mùi. Bánh sau khi chế biến có thể ăn không, hoặc ăn cùng trứng chiên, xúc xích,…

Thành quả
Thành quả

Mách nhỏ bạn: Bạn có thể làm sốt chấm đơn giản bằng cách trộn hỗn hợp tương ớt và mayonaise lại với nhau, chấm cùng bánh mì bơ tỏi nóng hổi nữa thì tuyệt cú mèo!

Cách làm bánh mì bơ tỏi không thể đơn giản hơn! Những mẻ bánh thơm giòn, vàng ươm bắt mắt đang chờ bạn đây! Chần chần gì mà không vào bếp bắt tay vào làm ngay thôi nào. Chúc bạn có được mẻ bánh thành công nhé!