Gợi ý 2 cách làm bánh mì chảo thơm ngon khó cưỡng

71
Gợi ý 2 cách làm bánh mì chảo thơm ngon khó cưỡng
Gợi ý 2 cách làm bánh mì chảo thơm ngon khó cưỡng
4.7/5 - (14 bình chọn)

Bánh mì là món ăn sáng truyền thống của người Việt Nam. Bánh mì cũng được xem là một nét ẩm thực độc đáo trong mắt của bạn bè quốc tế. Sở dĩ nó độc đáo vì nó có rất nhiều cách chế biến. Hôm nay, bài viết xin chia sẻ đến bạn cách làm bánh mì chảo thơm ngon khó cưỡng. Hãy cùng List AZ tham khảo 2 cách chế biến dưới đây nhé!

1. Cách làm bánh mì chảo sườn kho

1.1 Nguyên liệu cho cách làm bánh mì chảo sườn kho

– Bánh mì

– 500gr sườn heo

– 15gr hành tím băm, 15gr tỏi băm

– 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu

– 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước mắm

– 200ml nước dừa tươi

– 3 quả trứng gà

– Hành lá, rau quế, ngò gai

1.2 Ướp sườn heo

Cách làm bánh mì chảo sườn kho quan trọng nhất ở giai đoạn này. 

  • Sườn heo rửa sạch, để ráo. 
  • Ướp sườn heo với các gia vị và nguyên liệu đã chuẩn bị. Thời gian ướp trong vòng 30 phút.
Ướp sườn heo
Ướp sườn heo

1.3 Chế biến

  • Cho một ít dầu lên nồi đun nóng. Cho đường vào thắng nước màu.
  • Đường ngã sang màu vàng, cho phần sườn đã ướp vào. Đảo đều để thịt săn lại.
  • Đổ phần nước dừa vào kho cùng sườn. Bật lửa nhỏ, kho cho sườn thấm gia vị
  • Cho thêm lần lượt: 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào.
  • Kho trên bếp với lửa vừa trong 45 phút.

1.4 Công đoạn cuối cùng

Cách làm bánh mì chảo sườn kho sắp hoàn thành rồi đây!

  • Đun nóng chảo, cho một ít dầu vào chảo
  • Đập ba quả trứng vào chảo.
  • Sau đó cho phần sườn kho vào nấu cùng
  • Cho tiếp tục hành lá rau quế, ngò gai thái nhỏ vào

Nếu bạn không ăn được hành lá hay các loại rau có thể không cần bỏ vào. 

1.5 Thành quả

Thành quả
Thành quả

Chuẩn bị một ít bánh mì nóng ăn kèm thôi nào. Món ăn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho một ngày dài làm việc. Rất thích hợp để ăn sáng, đặc biệt là vào những ngày mưa. Hương vị sườn kho đậm vị hòa trộn cùng vị béo của trứng. Ăn kèm với lát bánh mì trong tiết trời se lạnh thì thật tuyệt vời.

Một vài lưu ý:

  • Món này sườn là nguyên liệu chính, quyết định hương vị của món ăn. Bạn nên chọn sườn tươi, nhiều thịt, có một chút mỡ. Thịt sườn còn giữ được độ đàn hồi.
  • Sườn nên rửa bằng nước muối và chần sơ qua nước sôi kèm với vài lát gừng.

2. Cách làm bánh mì chảo xíu mại thập cẩm

2.1 Nguyên liệu cho cách làm bánh mì chảo xíu mại thập cẩm

– Bánh mì
– 3 quả trứng
– 300gr nạc dăm heo
– Hành lá, ngò
– Hành tím, tỏi băm
– Hạt nêm, đường, tiêu, muối
– Nước mắm, dầu điều, tương cà, tương ớt
– 20gr hành tây thái mỏng, 100gr cà chua cắt hạt lựu
– 150gr da heo, cắt thành miếng vừa ăn
– Xúc xích, phô mai

2.2 Cách làm xíu mại

– Cho 300gr thịt theo vào máy xay, xay nhuyễn.
– Cho lần lượt gia vị đã chuẩn bị vào, xay đều.
– Tắt máy xay, chuẩn bị bao tay.
– Vo thịt đã xay thành viên tròn vừa ăn. Bạn nên cho một ít dầu ăn vào bao tay để thịt không dính vào nhé.

Cách làm xíu mại
Cách làm xíu mại

2.3 Cách làm nước sốt

Cách làm bánh mì chảo này quan trọng nhất là bước này nhé.
– Bạn dùng chảo không dính, bật bếp cho 30ml dầu điều vào chảo.
– Cho lần lượt hành tây, cà chua, xào đều 3 phút
– Cho tiếp 150gr da heo vào đảo đều
– Đổ vào 1 lít nước lọc. Nấu sôi
– Nêm nếm các gia vị cho vừa ăn: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, tương cà, tương ớt
– Cho nốt phần xíu mại vào. Nấu trong vòng 15 phút.

2.4 Chế biến và thành phẩm

– Ốp la 3 quả trứng, trứng hơi săn cho hỗn hợp nước sốt vào.
– Xúc xích chiên sơ cho săn lại. Cắt xúc xích thành miếng vừa ăn
– Trang trí thêm xúc xích chiên và phô mai. Trang trí một chút hành ngò và một chút tiêu.
– Chuẩn bị bánh mì để ăn kèm. Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi

Chế biến và thành phẩm
Chế biến và thành phẩm

Cách làm bánh mì chảo xíu mại thập cẩm này hoàn toàn có thể biến tấu thành nhiều phiên bản khác nhau. Bạn có thể thay thế xúc xích, phô mai bằng các loại topping mà bạn thích.

Bạn đã học được bí kíp làm bánh mì chảo chưa nào? Hy vọng với 2 cách làm bánh mì chảo trên đã giúp bạn làm phong phú thêm thực đơn bữa sáng của gia đình. Chúc các bạn thành công!