8+ Vay Tín Chấp Theo Lương Lãi Suất Tốt Nhất Hiện Nay

389
8+ vay tín chấp theo lương lãi suất tốt nhất hiện nay
8+ vay tín chấp theo lương lãi suất tốt nhất hiện nay
Rate this post

Vay tín chấp theo lương là một trong những hình thức vay vốn không cần tài sản thế chấp. Với hình thức này, khách hàng đi vay chỉ cần chứng minh được bản thân có nguồn thu nhập ổn định và đảm bảo khả năng chi trả khoản nợ. Và để hiểu rõ hơn về vay tiêu dùng tín chấp theo lương, hãy cùng List AZ tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Khái niệm vay tín chấp theo lương

Vay tín chấp theo lương là khoản vay được các ngân hàng hỗ trợ dựa trên mức thu nhập ổn định hằng tháng của người đi vay. Khi thực hiện khoản vay, người vay chỉ cần chứng minh được nguồn thu nhập của bản thân ra sao. Khi ngân hàng kiểm tra những tài liệu và nhận thấy rằng bản thân bạn có khả năng chi trả thì ngân hàng mới cho vay tín chấp theo lương. 

Khái niệm vay tín chấp theo lương
Khái niệm vay tín chấp theo lương

Khoản thu nhập này sẽ được bảo đảm bằng nhiều hình thức như: vay tín chấp theo sao kê lương, dựa trên hợp đồng, bảo hiểm, các loại giấy bổ nhiệm hoặc những kiểu giấy tương tự, … Và hiện nay hình thức này trên thị trường có hai kiểu vay cơ bản là:

 • Vay tín chấp theo lương chuyển khoản: Đối với cách thức này, khách hàng vay sẽ tiến hành chi trả khoản nợ bằng hình thức chuyển khoản. Số tiền này sẽ được trừ thẳng vào tài khoản ngân hàng. (Tài khoản này sẽ là tài khoản ngân hàng có liên quan đến bảng lương để vay).
 • Vay tín chấp theo lương tiền mặt: Hình thức vay này sẽ được áp dụng đối với những khách hàng thường được chi trả lương bằng tiền mặt. Trường hợp này sẽ sử dụng bảng lương để ghi nhận khoản vay. 

Hình thức này sẽ được áp dụng các công ty tài chính áp dụng còn bên phía ngân hàng thì khá hạn chế về vấn đề này. Nếu chẳng may bạn trả nợ chậm thì bên cho vay sẽ áp dụng những mức phạt khác nhau. Lợi ích của vay tiêu dùng tín chấp theo lương mà khách hàng nhận được:

 • Thủ tục cần vay tín chấp theo lương khá đơn giản, có thể thực hiện online dễ dàng. Không cần quá lo lắng về việc phải thế chấp tài sản.
 • Vay tín chấp theo lương lãi suất thấp hơn nhiều hình thức vay vốn khác với số tiền vay thường gấp 10 – 15 lần dựa trên thu nhập của người vay. 

2. Những điều kiện để vay tín chấp theo lương

Dựa trên những khái niệm vay tín chấp theo lương là gì đã được nêu trên. Thì chúng ta có thể thấy rằng để được thực hiện hình thức này bạn cần phải đảm bảo điều kiện để vay tín chấp theo lương.

Những điều kiện để vay tín chấp theo lương
Những điều kiện để vay tín chấp theo lương

Cụ thể:

 • Người vay đạt độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi
 • Đảm bảo mức thu nhập tối thiểu 3 triệu đồng/tháng 
 • Có minh chứng nguồn thu nhập rõ ràng 
 • Không nợ xấu từ mức 3 trở đi (kể cả các tổ chức tài chính/ngân hàng)

3. Cần chuẩn bị hồ sơ thủ tục vay tín chấp theo lương

Cần chuẩn bị hồ sơ thủ tục vay tín chấp theo lương
Cần chuẩn bị hồ sơ thủ tục vay tín chấp theo lương

Thủ tục vay vốn tín chấp theo bảng lương thường không quá khắt khe, để đảm bảo rút ngắn được quá trình thực hiện vay tín chấp ngân hàng theo lương chúng ta cần nên chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ sau:

 • CMND/CCCD, sổ hộ khẩu thường trú sao y (không quá 06 tháng)
 • Hợp đồng lao động, bảng sao kê lương (03 tháng gần nhất), các quyết định chuyển công tác
 • Các giấy tờ liên quan khác: giấy kê khai nhiệm vụ, công tác, … 

4. 8+ ngân hàng cho vay tín chấp theo bảng lương tiền mặt lãi suất tốt nhất

Tính đến thời điểm hiện tại, vay tín chấp theo lương đã dần trở thành một hình thức rất quen thuộc đối với nhiều đối tượng khác nhau. Chính vì sự đa dạng đã khiến nhiều người vay băn khoăn không biết vay tín chấp theo lương ngân hàng nào tốt nhất. Và sau đây là top 8+ ngân hàng thường xuyên cho vay uy tín mà bạn cần nên quan tâm:

4.1 AVAY cho vay tín chấp theo lương tiền mặt

AVAY một công ty tài chính lớn chuyên cung cấp rất nhiều gói hỗ trợ vay vốn đa dạng. Đơn vị này sẽ liên kết trực tiếp với nhiều ngân hàng lớn nhỏ khác nhau như: OCB, VPBank, OCB, … Mặt khác, đơn vị này còn sử dụng hệ thống dữ liệu công nghệ AI và Big Data để đảm bảo thực hiện khoản vay nhanh chóng nhất. 

AVAY cho vay tín chấp theo lương tiền mặt
AVAY cho vay tín chấp theo lương tiền mặt

Mọi quy trình thủ tục sẽ được hệ thống xét duyệt trên nhiều phương diện về tình trạng tín dụng cũng như nhu cầu của người dùng. Từ đó, hệ thống sẽ đưa ra mức vay vốn tín chấp theo bảng lương phù hợp. Những ưu đãi khi vay tín chấp theo bảng lương tại AVAY:

 • Mọi thủ tục tại ngân hàng cho vay tín chấp theo lương này đều diễn ra 100% online. Tuy nhiên AVAY chỉ hỗ trợ cho số điện thoại Viettel. 
 • Khoản vay sẽ được hỗ trợ với số tiền lên đến 80 triệu đồng với thời gian trả góp từ 12 – 36 tháng. Đi kèm là mức lãi suất vay tín chấp theo lương đạt 1.67%/tháng.

4.2 Vay tín chấp theo lương lãi suất thấp – Mirae Asset

Mirae Asset là đơn vị tài chính chuyên hỗ trợ thực hiện những khoản vay nhanh chóng, mọi quy trình có thể tiến hành thực hiện online một cách nhanh chóng. Tuy nhiên để có thể được thực hiện khoản vay này, khách hàng cần phải đáp ứng những hồ sơ cơ bản như CMND/CCCD sao y, bảng lương/bảng sao kê/phiếu lương (06 tháng), hợp đồng lao động, … 

Vay tín chấp theo lương lãi suất thấp Mirae Asset
Vay tín chấp theo lương lãi suất thấp Mirae Asset

Vay tín chấp theo bảng lương tiền mặt hay vay tín chấp theo lương tại Mirae Asset, quý khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như sau:

 • Hạn mức vay tín chấp theo lương đạt 100 triệu đồng cùng với lãi suất 3.25%/tháng. Khoản vay này sẽ được vay trong kỳ hạn từ 6 – 36 tháng.
 • Thời hạn giải ngân khá nhanh chóng, không cần phải chờ đợi lâu. 

4.3 Ngân hàng cho vay tín chấp theo lương – MCredit 

MCredit là công ty tài chính được liên kết trực tiếp giữa hai ngân hàng là Shinsei Bank và MB Bank. Công ty này luôn cam kết mang đến những gói sản phẩm, dịch vụ tối ưu chất lượng nhất. Với lĩnh vực hoạt động chính chuyên cho vay tiêu dùng tín chấp cá nhân. 

Ngân hàng cho vay tín chấp theo lương MCredit
Ngân hàng cho vay tín chấp theo lương MCredit

Xét trên thị trường hiện nay, MCredit là một đơn vị cho vay tín chấp theo bảng lương khá là cạnh tranh. Khách hàng vay sẽ nhận được những lợi ích cơ bản sau khi vay tại MCredit:

 • MCredit hỗ trợ khoản vay không quá 10 lần so với số lương thực nhận hiện tại. Thông thường số tiền tối đa là 70 triệu đồng với lãi suất phẳng giao động từ 1.76% – 2.95%/tháng.
 • Thời hạn khoản vay sẽ bắt đầu từ 6 – 36 tháng, tuy nhiên người vay cần phải đảm bảo chứng minh được nguồn thu nhập của bản thân. Số lương chuyển khoản hằng tháng phải đạt từ 3 triệu đồng trở lên (sao kê 04 tháng gần nhất). 

4.4 Vay tín chấp theo lương Shinhan Bank

Vay tín chấp theo lương chuyển khoản Shinhanbank hoặc lương tiền mặt tại ngân hàng shinhan bank chỉ được áp dụng cho những đối tượng khách hàng đã và đang đi làm trên 3 tháng, mức thu nhập mỗi tháng phải đạt từ 4.5 triệu đồng trở lên. Về mặt thủ tục cũng khá đơn giản, khách hàng chỉ cần chuẩn bị đầy đủ CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, hợp đồng, bảng sao kê (gần nhất).

Vay tín chấp theo lương Shinhan Bank
Vay tín chấp theo lương Shinhan Bank

Lợi ích khi vay tín chấp theo lương shinhan bank bao gồm:

 • Số tiền vay gấp 20 lần/nguồn thu nhập hiện tại và có thể lên đến 300 triệu đồng với thời hạn vay linh động từ 1 đến 4 năm. 
 • Lãi suất khá cạnh tranh giao động từ 18 – 38%/năm, hơn thế nữa phần lãi suất này sẽ được dựa trên phần dư nợ giảm dần. 

4.5 Vay tín chấp theo bảng lương SHB Finance

Vay tín chấp theo bảng lương shb cũng là một nơi được nhiều khách hàng vay vốn lựa chọn và tin dùng. Công ty tài chính này thuộc quyền sở hữu của ngân hàng SHB – ngân hàng này được ra mắt vào năm 2017. Điều kiện cơ bản để tiến hàng vay tín chấp theo lương tại SHB là khách hàng phải chứng minh được nguồn thu nhập đạt 3 triệu đồng/tháng. 

Vay tín chấp theo bảng lương SHB Finance
Vay tín chấp theo bảng lương SHB Finance

Ưu đãi khi vay tín chấp ngân hàng theo lương tiền mặt/chuyển khoản tại SHB mà quý khách hàng nhận được là:

 • Khoản tiền vay được hỗ trợ đạt từ 10 – 70 triệu đồng với mức lãi suất 1.6 – 2.7%/ tháng. 
 • Thời hạn vay khá linh động cho phép người vay dễ dàng linh hoạt xoay vốn trả nợ. Cụ thể thời gian thường giao động từ 6 – 36 tháng. 

4.6 Vay tín chấp theo lương FE Credit

Vay tín chấp theo lương FE Credit mang đến nhiều tiện ích nổi bật với thời gian vay trực tuyến chỉ mất 15 phút. Khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn vay theo lương chuyển khoản hoặc tiền mặt đều được. Điều kiện vay tín chấp theo lương Fe Credit là người vay phải đảm bảo mức thu nhập từ 3 triệu đồng trở lên. 

Vay tín chấp theo lương FE Credit
Vay tín chấp theo lương FE Credit

Nếu bạn đang băn khoăn tìm chỗ vay tín chấp theo lương uy tín thì FE Credit là nơi mà bạn có thể đặt niềm tin và trải nghiệm sản phẩm vay này. Ưu đãi khi vay tại FE Credit là:

 • Số tiền vay gấp 6 – 8 lần so với mức lương được nhận thực tế với thời gian khá linh hoạt từ 6 – 60 tháng. 
 • Khi nhắc đến lãi suất vay tín chấp theo lương ngân hàng nào rẻ nhất thì chỉ có FE Credit. Với mức lãi suất giao động 1.66%/tháng.

4.7 Vay tín chấp theo lương VPBank

Vay tín chấp theo lương Vpbank cũng là một nơi được nhiều khách hàng vay tin dùng và lựa chọn vay vốn trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, để thực hiện được khoản vay này thì người vay cần phải chứng minh được nguồn thu nhập đạt từ 4.5 triệu đồng trở lên/tháng và đảm bảo có bảng sao kê lương theo đúng quy định của bên cho vay. 

Vay tín chấp theo lương VPBank
Vay tín chấp theo lương VPBank

Những quyền lợi mà người vay nhận được khi vay vốn theo hình thức này tại VPBank:

 • Khách hàng có thể thực hiện vay tín chấp theo lương ngân hàng vpbank hoặc vay tín chấp theo lương chuyển khoản vpbank đều được. 
 • Khoản vay được hỗ trợ lên đến 200 triệu đồng với mức lãi suất đạt 18 – 35%/năm cho phép người vay chi trả trong thời hạn tối đa 60 tháng. Mốc thời gian này khá linh hoạt giúp người vay dễ dàng linh động hơn. 
 • Mọi quy trình đăng ký vay tín chấp tại VPBank rất nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian. 

4.8 Vay vốn tín chấp theo bảng lương tại ngân hàng OCB

OCB là một ngân hàng cho vay tín chấp theo lương tiền mặt khá uy tín, thông thường những khoản vay này sẽ đều được dựa trên bảng tính vay tín chấp theo lương. Chính vì thế, khách hàng sẽ không cần tài sản thế chấp nhưng vẫn đảm bảo có thể thực hiện được khoản vay. Tuy nhiên, điều kiện cơ bản của gói sản phẩm này là người vay phải có mức lương mỗi tháng đạt 3 triệu. 

Vay vốn tín chấp theo bảng lương tại ngân hàng OCB
Vay vốn tín chấp theo bảng lương tại ngân hàng OCB

Những ưu đãi khi vay tín chấp theo lương tại ngân hàng OCB:

 • Khoản tiền được hỗ trợ tối đa 50 triệu đồng, gấp 7 lần lương thực tế. 
 • Lãi suất khá linh động và hấp dẫn giao động từ 1.6% – 2.7%/tháng. 
 • Người vay dễ dàng thanh toán khoản nợ trong kỳ hạn 06 tháng – 36 tháng.

4.9 Ngân Hàng VIB cho vay tín chấp theo lương

Một ngân hàng tiếp theo mà chúng tôi muốn nhắn gửi đến bạn là ngân hàng VIB cho vay tín chấp theo lương. Khoản vay này sẽ phù hợp với những đối tượng có nguồn thu nhập từ lương hoặc từ kinh doanh. Tuy nhiên, ngân hàng này sẽ chỉ thực hiện cho vay tín chấp theo lương chuyển khoản. 

Ngân Hàng VIB cho vay tín chấp theo lương
Ngân Hàng VIB cho vay tín chấp theo lương

Ưu đãi mà người vay nhân được khi vay tại ngân hàng VIB là:

 • Hạn mức vay có thể lên đến 600 triệu đồng gấp 12 lần so với mức thu nhập thực tại.
 • Mức lãi suất giao động từ 16%/năm trong thời hạn 05 năm.
 • Mọi quy trình thủ tục, giải ngân đều thực hiện nhanh chóng, quý khách hàng chỉ cần chờ đợi khoảng 48 giờ là có thể hoàn thành xong. 

4.10 Vay tín chấp theo lương Citibank

Vay tín chấp theo lương citibank là một nơi chuyên cho vay tín chấp cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hình thức vay này khá phổ biến ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Sản phẩm chỉ áp dụng đối khách hàng đã và đang làm việc tại các doanh nghiệp của mức thu nhập ổn định.

Vay tín chấp theo lương Citibank
Vay tín chấp theo lương Citibank

Những ưu đãi khi vay tín chấp theo lương tại Citibank là:

 • Khoản tiền sẽ được hỗ trợ gấp 10 lần so với mức thu nhập hiện tại từ 24 triệu đồng. Mức tối đa là 600 triệu đồng.
 • Về phần lãi suất, mức lãi suất chỉ đạt 1.23% dựa trên dư nợ giảm dần. 
 • Mức thanh toán khá linh hoạt từ 24 – 48 tháng cho phép người vay có thể xoay sở được khoản nợ. 

5. Các bước làm thủ tục vay tín chấp theo lương

Các bước làm thủ tục vay tín chấp theo lương
Các bước làm thủ tục vay tín chấp theo lương

Sau khi đã nắm rõ được vay tiêu dùng tín chấp theo lương là gì, chúng ta sẽ cùng điểm qua những bước làm thủ tục:

 • Bước 1: Đăng ký theo form online trên hệ thống trực tuyến của những ngân hàng/tổ chức tín dụng đã được nêu trên. Sau khi hoàn thành bên phía ngân hàng sẽ liên hệ với bạn để xác minh về mức thu nhập/khả năng tài chính. Và hướng dẫn làm hồ sơ. 
 • Bước 2: Khi đã nhận hồ sơ vay, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định khoản vay dựa trên những tiêu chí cơ bản như: khả năng tài chính, lịch sử tín dụng, nơi cư trú, … 
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất thủ tục thẩm định, ngân hàng sẽ xem xét tổng thể và đưa ra quyết định có nên tiến hành thực hiện khoản vay này hay không. Rồi sau đó, nhân viên tư vấn khoản vay sẽ trình đơn vay vốn của bạn lên các cơ quan có thẩm quyền để duyệt.
 • Bước 4: Khi đơn vay của bạn đạt yêu cầu, ngân hàng sẽ giải ngân số tiền mà bạn đang cần vay cũng như mở tài khoản ngân hàng để bạn có thể nhận tiền qua đó. 

6. Lãi suất vay tín chấp theo lương là bao nhiêu?

Mức lãi suất của hình thức vay này dường như không đồng nhất. Bởi chúng còn phụ thuộc rất nhiều vào những điều kiện cần và đủ khi bạn chứng minh khả năng thu nhập của bản thân. Cụ thể: nghề nghiệp, mức lương, lịch sử tín dụng, công ty, … Vì thế, việc bạn xác định vay tín chấp theo lương ngân hàng nào cao nhất (lãi suất cao nhất) cũng sẽ khó xác định. 

Lãi suất vay tín chấp theo lương là bao nhiêu
Lãi suất vay tín chấp theo lương là bao nhiêu

Đối với những ngân hàng đưa ra mức lãi suất thấp thì điều kiện và những yêu cầu để được thực hiện khoản vay cũng sẽ khắt khe hơn. Ngược lại, nếu bạn muốn mọi thủ tục, quy trình thực hiện nhanh chóng thì buộc bạn phải chấp nhận lãi suất cao. Nhìn chung, mức lãi suất sẽ giao động từ 12% – 15%/năm.

7. Câu hỏi chung khi vay tín chấp ngân hàng theo lương

Đối với những người vay mới thì việc có nên vay tín chấp theo lương không, vay tín chấp theo lương ở đâu uy tín, … chắc chắn đề là những câu hỏi thường gặp. Cụ thể: 

7.1 Đang là nợ xấu thì có được cho vay tín chấp theo bảng lương không?

Đang là nợ xấu thì có được cho vay tín chấp theo bảng lương không
Đang là nợ xấu thì có được cho vay tín chấp theo bảng lương không

Nợ xấu có lẽ là một trong những vấn đề mà nhiều ngân hàng khá cân nhắc trước khi quyết định có nên thực hiện khoản vay này cho bạn hay không. Đặc biệt là vay tín chấp theo lương chuyển khoản MB – ngân hàng này khá khắt khe về vấn đề này. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc nợ xấu nhóm 1,2 thì bạn vẫn có thể thực hiện khoản vay này. 

7.2 Đăng ký vay tín chấp theo lương ở đâu?

Để tìm được địa điểm uy tín bạn có thể chọn cách tìm hiểu vay tín chấp theo lương so sánh ngân hàng – hay nói cách khác là so sánh mức lãi suất các chế độ ưu đãi của ngân hàng đó ra sao. Hoặc bạn có thể tham khảo những ngân hàng đã được nêu trong bài viết này. 

Lời kết 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về vay tín chấp theo lương cũng như những quy trình thủ tục vay tín chấp theo lương mà bạn cần nên biết đến. Đồng thời, mong rằng những kiến thức bên trên sẽ góp phần giúp bạn lựa chọn được các ngân hàng cho vay tín chấp theo lương uy tín trên thị trường hiện nay.