Vay Tiền Nóng Xã Hội Đen – Rủi Ro Và Các Điều Cần Biết

379
Vay tiền nóng xã hội đen – rủi ro và các điều cần biết
Vay tiền nóng xã hội đen – rủi ro và các điều cần biết
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn cần tiền ngay và không muốn làm thủ tục dài dòng. Vay tiền nóng là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất cho vấn đề này. Vậy vay tiền nóng xã hội đen như thế nào, lãi suất bao nhiêu, rủi ro ra sao? Cùng Listaz.vn tìm hiểu nhé!

1. Khái niệm vay tiền nóng xã hội đen

Vay tiền nóng xã hội đen là hình thức cho vay tư nhân không liên kết với bất kỳ tổ chức tài chính nào. Tất cả các đối tượng có nhu cầu đều đủ điều kiện cho loại khoản vay này, không có ràng buộc nào kèm theo.

Khách hàng có thể vay tín chấp hoặc trả góp theo từng ngày khi vay tiền nóng xã hội đen. Tùy theo khả năng chi trả và nhu cầu của người vay mà thời hạn có thể là 30 ngày, 40 ngày, thậm chí 90 ngày.

Khái niệm vay tiền nóng xã hội đen
Khái niệm vay tiền nóng xã hội đen

Những khách hàng có nhu cầu tài chính khẩn cấp sẽ được hưởng lợi từ hình thức cho vay này vì nó loại bỏ được nhu cầu về các thủ tục dài dòng. Người vay không phải chờ xét duyệt và không phải chứng minh thu nhập, Họ có thể nhận được tiền sau 15 đến 30 phút.

Ngược lại, khách hàng vay tiền nóng sẽ phải trả mức lãi suất rất cao so với các hình thức vay khác.

2. 2 hình thức vay vốn nóng xã hội đen

Tùy thuộc vào đối tượng của khoản vay mà việc cho vay có thể khá đa dạng. Tuy nhiên, có hai loại ứng dụng

2 hình thức vay vốn nóng xã hội đen
2 hình thức vay vốn nóng xã hội đen

2.1 Thế chấp tài sản để vay nóng

Khách hàng yêu cầu phải có tài sản đảm bảo như giấy tờ nhà, giấy tờ xe,… để tạo niềm tin và làm nền tảng. Lãi suất thế chấp thường thấp hơn lãi suất cửa hàng cầm đồ, nhưng vẫn rất cao khi so sánh với lãi suất của các hình thức vay khác.

Những khách hàng yêu cầu số tiền lớn thường được cho vay kiểu này.

2.2 Không thế chấp tài sản để vay nóng

Mức lãi suất của hình thức vay tiền nóng không thế chấp này thường cao hơn so với mức lãi suất mà các ngân hàng đưa ra. Các chủ doanh nghiệp nhỏ thường vay theo cách này. Hơn nữa, nhiều người mắc nợ xấu không vay được tiền ngân hàng buộc họ phải vay tiền từ các băng nhóm xã hội đen.

3. Nguyên nhân có nhiều người lựa chọn hình thức vay nóng xã hội đen

Với lãi suất rất cao và các yếu tố rủi ro tiềm ẩn, hình thức vay này có thể tác động tiêu cực đến cuộc sống cá nhân của mỗi người. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tiếp tục vay tiền nóng xã hội đen vì nhiều lý do:

 • Điều kiện vay đơn giản, vay nóng trả góp hàng tuần, vay gấp không cần chứng minh thu nhập đều được. Nếu có nhu cầu vay, người vay sẽ thỏa thuận ngay mà không cần thế chấp tài sản hay các thủ tục khác.
 • Hơn nữa, nếu yêu cầu vay nhanh của bạn được chấp thuận, bạn có thể yêu cầu nhận tiền ngay lập tức hoặc vào một ngày sau đó. Không cần phải chờ đợi. Điều này sẽ hỗ trợ khách hàng với nhiều công việc khẩn cấp khác nhau.
 • Khách hàng đang nợ xấu mà không vay được ngân hàng thì có thể vay tiền của xã hội đen. Tùy theo khả năng chi trả của khách hàng mà thời hạn cho vay có thể từ ngắn hạn đến dài hạn đến trung hạn.

4. Lãi suất và hạn mức tối đa khi vay tiền xã hội đen 

Hạn mức và lãi suất cho vay này rất linh hoạt, tùy thuộc vào thỏa thuận của cá nhân người cho vay và người đi vay. Bất chấp lãi suất đã được pháp luật quy định, nhiều người vẫn tiếp tục cho vay vượt quá quy định của pháp luật. Khoản vay nóng này thường có số tiền lớn từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu. Tuy nhiên do lãi suất cao nên thời gian trả cũng ngắn.

4.1 Lãi suất 

Lãi suất cho vay nóng không cần hộ khẩu không được vượt quá 150% lãi suất cơ bản theo Quyết định số 1627/2001/QĐ-NHNN. Tuy nhiên, nhiều cá nhân và tổ chức đã buộc khách hàng vay với lãi suất cao hơn nhiều.

Lãi suất
Lãi suất

Các mức lãi suất khác nhau được áp dụng tùy theo quy định của tổ chức, cá nhân cho vay. Mức lãi suất nóng thường từ 2.000 – 5.000đồng/1 triệu/1 ngày. Có trường hợp sẽ tính lãi suất cao hơn lên tới 10.000 đồng/1 triệu/1 ngày.

Lãi suất vay này nếu tính ra sẽ gấp 10 – 15 lần lãi suất vay thông thường. Đây là hành vi vi phạm pháp luật và tùy theo mức độ vi phạm có thể bị xử phạt hành chính hoặc tạm giam.

4.2 Hạn mức

Các công ty cho vay cá nhân thường đáp ứng khoản vay nhỏ nhất là 10 triệu cho đến khoản vay lên đến 5 tỷ đồng. Các doanh nghiệp, tập đoàn… sẽ được áp dụng mức tiền lớn hơn. Bạn chỉ cần thông báo cho bên cho vay, và khoản vay sẽ được duyệt dựa trên yêu cầu của bạn.

Hạn mức
Hạn mức

5. Vay tiền nóng online sẽ được giải ngân sau bao lâu?

Thời gian để một khoản vay được giải ngân thường trong một ngày. Khách hàng có thể nhận khoản vay chỉ trong vòng 30 phút đến một giờ tại một số nơi. Nhiều khách hàng bỏ qua những điều khoản vô lý của một số hợp đồng vay tín chấp kiểu xã hội đen vì quá nhanh.

6. Đối tượng được vay vốn nóng xã hội đen

Hầu hết mọi đối tượng khách hàng đều có thể vay theo phương thức này. Sinh viên, tài xế xe ôm, người bán hàng online, công nhân, nhân viên văn phòng, giám đốc công ty đều có thể đăng ký vay vốn. Các khoản vay vẫn có sẵn cho những người có tín dụng xấu.

7. Rủi ro của vay tiền xã hội đen?

Vay tiền nóng xã hội đen là một cách nhanh chóng và dễ dàng để giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống. Tuy nhiên, đây là hình thức vay mang một số rủi ro, không chỉ về tiền bạc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của người đi vay.

Rủi ro của vay tiền xã hội đen
Rủi ro của vay tiền xã hội đen

Đầu tiên và quan trọng nhất, vì không bên nào có hợp đồng vay rõ ràng khi vay nên việc giải quyết mâu thuẫn sẽ vô cùng khó khăn. Vì không có văn bản nào thì pháp luật cũng khó can thiệp.

Một trong những mối nguy hiểm tiếp theo là có rất nhiều khoản phí ẩn cao một cách khó hiểu. Nếu bạn trả lãi chậm hoặc trễ ngày giao gốc, số lãi bạn nợ sẽ tăng vọt mà không cần báo trước, theo quy định của bên vay.

Một điều chắc chắn là bạn sẽ phải trả rất nhiều lãi suất cho hình thức cho vay này, có thể lên tới 250% mỗi năm trong một số trường hợp, khiến người đi vay cảm thấy chóng mặt.

Nếu bạn không thanh toán đúng hạn, bạn đang tự đặt mình vào một tình huống đòi nợ khủng khiếp. Bạn không chỉ bị đe dọa về tài chính mà còn bị đe dọa về tinh thần, người thân của bạn bị mang ra để đe dọa bạn.

8. Có nên vay tiền nóng xã hội đen không?

Vay tiền nóng xã hội đen là hình thức cho vay mà bạn phải trả lãi suất hàng ngày cực kỳ cao. Tuy nhiên, nhiều người thích khoản vay này vì nó cho phép họ nhận được số tiền họ cần một cách nhanh chóng mà không cần thế chấp hay các thủ tục khác.

Có nên vay tiền nóng xã hội đen không
Có nên vay tiền nóng xã hội đen không

8.1 Vay xã hội đen không có hợp đồng rõ ràng

Do thường không có hợp đồng rõ ràng khi vay tiền nóng nên người đi vay thường phải đối mặt với hàng loạt các khoản phí bất hợp lý khi đến hạn thanh toán. Nếu bạn trả chậm hoặc không có khả năng thanh toán, bạn sẽ phải đối mặt với hàng loạt vấn đề, trong đó có nguy cơ khủng bố, gây nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe của gia đình, người thân và bạn bè của bạn.

8.2 Vay nóng của xã hội đen không đúng pháp luật

Quá trình vay tiền nóng của các băng nhóm xã hội đen nảy sinh mâu thuẫn do không có cơ sở pháp lý nào được công nhận. Do đó, nếu bên vay không nhận được tiền, thì việc bỏ đi một khoản tiền lớn cũng rất rủi ro.

8.3 Có nên vay tiền nóng xã hội đen?

Ngược lại, vay nóng lãi suất vẫn được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn nếu họ thực sự cần tiền và có thể hoàn vốn nhanh chóng. Điều quan trọng là bạn phải vay tiền từ một công ty có uy tín, được đăng ký hợp pháp.

Khách hàng cũng nên xem xét số tiền vay để đảm bảo rằng khoản vay đó đáp ứng được nhu cầu của họ và họ có khả năng hoàn trả càng sớm càng tốt. Để tránh những nguy hiểm và tránh bị ép nợ.

Đồng thời, trước khi vay tiền, bạn nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng để tránh vi phạm thỏa thuận của hai bên và phải trả các khoản phí không rõ ràng.

9. 5 đơn vị cho vay tiền nóng xã hội đen uy tín nhanh trong ngày 2022

Khách hàng có thể lựa chọn một trong những đơn vị dưới đây để giải quyết nhiều tình huống cấp bách cần số tiền lớn trong ngày. Mỗi đơn vị đều có những lợi ích và hạn chế riêng nhưng đều được đánh giá là địa chỉ cho vay uy tín.

9.1 Vay tiền nóng xã hội đen Tamo 

 • Lãi suất: 12 – 20%
 • Hạn mức: 250 ngàn – 20 triệu
 • Thời hạn: 3 – 6 tháng
 • Thu nhập: Không yêu cầu
 • Ưu đãi: 0% lãi suất 30 ngày đầu
 • Phí: Phí trả trễ hạn, Phí dịch vụ, Phí tư vấn
Vay tiền nóng xã hội đen Tamo
Vay tiền nóng xã hội đen Tamo

Tamo là đơn vị cho khách hàng vay tài chính đột xuất trong thời gian ngắn, lên đến 15 triệu đồng. Chỉ cần đến đơn vị để đăng ký các khoản vay đa dạng. Bao gồm vay theo chứng minh, vay theo hóa đơn điện nước, vay theo giấy tờ xe…

Mặt khác, Tamo có một số điểm hạn chế như lãi suất cao sẽ gây khó khăn cho việc vay vốn đối với nhiều người. Đồng thời, thời gian trả nợ ngắn nên con nợ khó xoay xở.

9.2 Vay tiền nóng xã hội đen tphcm Vamo 

 • Lãi suất: 12 – 18.25%
 • Hạn mức: 500 ngàn – 15 triệu
 • Thời hạn: 3 – 6 tháng
 • Thu nhập: 3 triệu
 • Ưu đãi: 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên (trong 7 ngày đầu). Miễn các loại phí với khoản vay đầu tiên
 • Phí: Phí trả trễ hạn, Phí trả trước hạn, Phí dịch vụ, Phí tư vấn
Vay tiền nóng xã hội đen tphcm Vamo
Vay tiền nóng xã hội đen tphcm Vamo

Là một trong những nơi cho vay tiền xã hội đen trên mạng, cung cấp nhiều hình thức cho vay trực tuyến. Khách hàng không cần thế chấp tài sản. Và có thể vay số tiền lên đến 10 triệu đồng với thủ tục đơn giản.

Mặt khác, Vamo có một số hạn chế như số tiền vay ít và thời hạn ngắn. Lần đầu tiên, chỉ vay tối đa 1,5 triệu đồng. Lần thứ hai, chỉ vay tối đa 10 triệu.

9.3 Giải pháp tài chính cho mọi người Doctor Đồng

 • Lãi suất: 12 – 20%
 • Hạn mức: 1 triệu – 10 triệu
 • Thời hạn: 3 – 12 tháng
 • Thu nhập: 3 triệu
 • Ưu đãi: 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên (trong 30 ngày đầu), hỗ trợ nợ xấu
 • Phí: Phí trả trễ hạn, Phí trả trước hạn, Phí dịch vụ
Giải pháp tài chính cho mọi người Doctor Đồng
Giải pháp tài chính cho mọi người Doctor Đồng

Doctor Đồng là dịch vụ vay tiền nhanh kết nối khách hàng, vay tiền nóng 5 triệu của các tổ chức cho vay tiền nóng uy tín khác.

Tuy nhiên, địa chỉ này có một nhược điểm nhỏ là hình thức cho vay ít, lãi suất cao. Đồng thời khi đăng ký dịch vụ sẽ phải trả phí.

9.4 Vay tiền online miễn phí cho khách hàng mới – Takomo 

 • Lãi suất: 18.25%
 • Hạn mức: 500 ngàn – 10 triệu
 • Thời hạn: 3 – 6 tháng
 • Thu nhập: 3 triệu
 • Ưu đãi: 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên (7 ngày đầu)
 • Phí: Phí trả trễ hạn, Phí trả trước hạn, Phí dịch vụ
Vay tiền online miễn phí cho khách hàng mới – Takomo
Vay tiền online miễn phí cho khách hàng mới – Takomo

Takomo là một tổ chức trung gian ngang hàng (P2P) kết nối người đi vay và người cho vay. Ứng dụng Takomo tương thích với tất cả các thiết bị thông minh.

Tuy nhiên, dịch vụ cũng có một số hạn chế như khoản vay tối đa chỉ 10 triệu đồng. Phù hợp với hình thức vay tiêu dùng. So với mặt bằng chung của các công ty khác, tỷ lệ chấp thuận chỉ khoảng 89%.

9.5 Giải pháp tài chính 24/7 – ATM Online

 • Lãi suất: 12%
 • Hạn mức: 3 triệu – 15 triệu
 • Thời hạn: 3 – 6 tháng
 • Thu nhập: 3 triệu
 • Ưu đãi: 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên (trong 14 ngày đầu)
 • Phí: Phí trả trễ hạn, Phí trả trước hạn, Phí tư vấn, Phí dịch vụ
Giải pháp tài chính 247 – ATM Online
Giải pháp tài chính 247 – ATM Online

ATM Online là hình thức cho vay trực tuyến cho phép bạn rút tiền mọi lúc, mọi nơi, nhanh chóng và dễ dàng. ATM Online cũng chấp nhận cho vay trả góp hàng tuần và vay tín chấp với lãi suất thấp.

10. Một vài câu hỏi thường gặp khi vay tiền nóng xã hội đen

10.1 Lãi suất vay tiền nóng xã hội đen có cao hơn nơi khác không?

Có! Khách hàng vay tiền từ các băng nhóm xã hội đen phải đối mặt với lãi suất cao hơn nhiều so với lãi suất của các tổ chức tài chính khác.

Tùy thuộc vào quy định của tổ chức, các khoản vay xã hội đen có thể có lãi suất lên đến 200% mỗi năm.

10.2 Bạn có yêu cầu bất kỳ giấy tờ vay nào để vay tiền từ xã hội đen?

Vì cho vay nóng xã hội đen hiện là tổ chức cho vay tư nhân nên người vay không bắt buộc phải xuất trình giấy tờ chứng minh thu nhập hay nộp bất cứ giấy tờ gì.

Các khoản cho vay tiền nóng xã hội đen nói chung mang rất nhiều rủi ro cho người đi vay. Do đó, việc xác định các công ty cho vay tiền nóng uy tín là rất quan trọng để tránh những hậu quả tiêu cực cho người vay trong tương lai.