Top 10 Trường Đại Học Chất Lượng Ở Hà Nội Năm 2022

575
10 trường đại học chât lượng ở Hà Nội
Tìm hiểu 10 trường đại học chất lượng và uy tín nhất ở Hà Nội
4.7/5 - (14 bình chọn)

Cánh cửa Đại học luôn là niềm cửa mơ ước của nhiều bạn học sinh. Nó sẽ là bàn đạp giúp các bạn kiếm được một công việc lí tưởng cũng như đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Nếu như các bạn còn băn khoăn trong việc chọn trường, hãy cùng Listaz tìm hiểu ngay 10 trường Đại học chất lượng ở Hà Nội năm 2022 nhé!

1. Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội gồm nhiều trường Đại học khác nhau như Đại Học Công Nghệ, Đại Học Kinh Tế, Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Đại Học Giáo Dục, Đại Học Ngoại Ngữ.. Đây là một trong những trường đại học uy tín nhất Việt Nam hiện nay, xếp hạng thứ 262 châu Á (2020) theo QS World University Rankings.

Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học-công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, giữ vai trò nòng cốt, quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam.

Với sự đa dạng về các ngành học, chương trình học luôn đổi mới, chất lượng đào tạo được nâng cao, đặc biệt tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm trên 80% khiến trường luôn trong top đầu trường đại học chất lượng ở Hà Nội và cả nước.

Đại học Quốc Gia Hà Nội
Đại học Quốc Gia Hà Nội

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Điện thoại: 84437 547 670

2. Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Nhắc tới trường Đại học Bách khoa Hà Nội, không ai là không biết tới ngôi trường này. Là một ngôi trường có bề dày lịch sử, bề dày về thành tích, Bách khoa Hà Nội luôn là niềm khát khao của nhiều bạn học sinh.

Đây cũng là ngôi trường đại học chất lượng ở Hà Nội, đào tạo về kĩ thuật hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam. Với nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước, trường được nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu cao quý.

Điểm thi đầu vào của trường rất cao, thường là trên 24 điểm. Chính vì vậy mà chất lượng đầu vào cũng như đầu ra luôn đảm bảo, trường luôn lọt top trường đại học tốt cả nước.

Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đại học Bách Khoa Hà Nội

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 02438 694 242

3. Trường Đại Học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội được thành lập năm 1902, là một trường đại học lớn có bề dày lịch sử lâu đời trong các trường Đại học hiện có ở Việt Nam. Trong hơn 100 năm hình thành và phát triển, trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh ưu tú, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y.

Đại học Y Hà Nội có các ngành Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Y học dự phòng, Y học cổ truyền (học 6 năm, tốt nghiệp trở thành bác sĩ), ngoài ra có Cử nhân điều dưỡng, Cử nhân kĩ thuật y học, Cử nhân Y tế công cộng, Cử nhân dinh dưỡng (học 4 năm, tốt nghiệp là cử nhân).

Điểm đầu vào cao, chất lượng đào tạo tốt nên trường luôn đứng top các trường đại học chất lượng ở Hà Nội, có sinh viên ra trường có việc làm cao.

Đại học Y Hà Nội
Đại học Y Hà Nội

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 01, Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
 • SĐT: 02438 523 798

4. Trường Đại Học Ngoại Thương

Được thành lập năm 1960, trường đại học Ngoại Thương là một trong những cái nôi đào tạo ra nhiều nhân tài của đất nước và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, luật, công nghệ và ngoại ngữ; sáng tạo và chuyển giao tri thức khoa học đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp CNH, HĐH đất nước; phát triển năng lực học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên; rèn luyện kỹ năng làm việc và lối sống trong môi trường quốc tế hiện đại.

Sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Ngoại thương – ngôi trường đại học chất lượng ở Hà Nội, sẽ được làm việc trong nước cũng như ở nước ngoài. Tất cả đều được đánh giá cao cả về kiến thức chuyên môn và trình độ ngoại ngữ. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo đạt từ 98-100%.

Đại học Ngoại thương Hà Nội
Đại học Ngoại thương Hà Nội

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • Hotline: 0896 693 384

5. Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân – Trường Đại học chất lượng Ở Hà Nội

Thành lập năm 1956, trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đầu ngành trong khối các trường đào tạo về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh ở Việt Nam.

Là trường có học phí cao, nhưng cơ sở vật chất đang dần cải thiện. Trường đào tạo sinh viên ra trường có việc làm là 80 %, các sinh viên làm đúng ngành khoảng 50 %. Điểm đầu vào của trường những năm gần đây ở mức 22 điểm trở lên.

Trường đã đạt được nhiều thành tựu to lớn và được trao tặng nhiều danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước.

Đại học Kinh tế Quốc dân
Đại học Kinh tế Quốc dân

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • SĐT: 02436 280 280 – 02438 695 992

6. Trường Đại Học Dược Hà Nội

Là một trong những “tên tuổi” nổi tiếng trong lĩnh vực Y Dược, được các bậc phụ huynh và bạn trẻ quan tâm, đại học Dược Hà Nội có địa chỉ ở 15 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Trường được thành lập từ năm 1961, tiền thân là khoa Dược trường Y-Dược Đông Dương, trường được thành lập theo quyết định của Bộ trưởng bộ Y tế.

Trường Đại học Dược Hà Nội là trường đi đầu trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực Dược cho ngành Y tế Việt Nam, đặc biệt là đào tạo đội ngũ chuyên gia có trình độ ngang tầm khu vực và thế giới, xứng đáng là một trong những trường đại học chất lượng ở Hà Nội.

Điểm chuẩn đầu vào của trường khá cao, dao động khoảng 24 điểm.

Đại học Dược Hà Nội
Đại học Dược Hà Nội

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 13 -15 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.
 • Điện thoại: (04)38 254 539.

7. Trường Đại học Luật Hà Nội

Nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất Hà Nội, đây là ngôi trường hàng đầu về đào tạo ra những luật sư.  Nếu muốn 1 lần tham gia phiên tòa thực sự, hãy vào đại học luật để được trải nghiệm.

Trải qua 40 năm phấn đấu không ngừng của các thế hệ cán bộ, giảng viên, Trường Đại học Luật Hà Nội đã phát triển khá toàn diện, vững chắc, xứng đáng trở thành một ngôi trường đại học chất lượng ở Hà Nội và là cơ sở đào tạo cán bộ pháp luật lớn nhất của cả nước với đội ngũ giảng viên là các nhà khoa học có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao, năng lực, phẩm chất tốt.

Cơ sở vật chất ngày càng được cải thiện, đáp ứng yêu cầu đào tạo cán bộ pháp luật cho đất nước trong tiến trình hội nhập quốc tế và phát triển bền vững.

Đại học Luật Hà Nội
Đại học Luật Hà Nội

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 87 Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, tp Hà Nội.
 • Điện thoại: 024.3835263

8. Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là trường trọng điểm, đầu ngành trong hệ thống các trường sư phạm, là trung tâm lớn nhất về đào tạo giáo viên, nghiên cứu khoa học – đặc biệt là khoa học giáo dục – của cả nước.

Sứ mạng của Trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ đại học và trên đại học, bồi dưỡng nhân tài cho hệ thống giáo dục quốc dân và xã hội.

Trường  ĐHSP Hà Nội là một trong những trường đại học chất lượng ở Hà Nội, có tiềm năng cơ sở vật chất và thiết bị lớn nhất trong hệ thống các trường đại học, đặc biệt là các trường sư phạm cả nước. Nhà trường có hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, thực hành, phòng nghiệp vụ, thư viện, sân vận động, nhà thi đấu đa năng, trường chuyên, trường thực hành với các phương tiện kỹ thuật ngày càng hiện đại.

Đại học Sư phạm Hà Nội
Đại học Sư phạm Hà Nội

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3754 7823

9. Học Viện An Ninh Nhân Dân

Trường được thành lập ngày 25 tháng 6 năm 1946, trực thuộc Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân có trách nhiệm đào tạo cán bộ An ninh trình độ trên đại học, trình độ đại học và trình độ thấp hơn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ về An ninh Nhân dân, nghiên cứu khoa học về An ninh nhân dân phục vụ về An ninh Nhân dân, nghiên cứu khoa học về An ninh nhân dân đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội.

Đây luôn là một trong những cái tên là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh, con em học sinh với khối ngành Công An, Quân Đội, là trường đại học chất lượng ở Hà Nội. Trường có sự nghiêm ngặt về chất lượng đầu vào phải đủ chiều cao, cân nặng và sức khỏe. Điểm đầu vào của trường thường trên 27 điểm đối với nam, và trên 28 điểm đối với nữ.

Học viện An ninh Nhân dân
Học viện An ninh Nhân dân

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở: 125 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.
 • Tel: 0692345898

10. Học Viện Ngân Hàng

Học viện Ngân hàng (tiền thân là Trường Cao cấp Nghiệp vụ Ngân hàng) được thành lập từ năm 1961. Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, Học viện Ngân hàng là trường đại học công lập đa ngành trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hiện nay, Học viện Ngân hàng đã mở rộng đào tạo 6 ngành học: Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Luật kinh tế, Hệ thống Thông tin quản lý, Ngôn ngữ Anh và Kinh tế.

Điểm chuẩn của trường năm 2019 từ 20 – 24,75 điểm. Ngoài ra mức học phí của trường cũng được đánh giá là tương đối thấp và thường xuyên góp mặt trong danh sách các trường đại học chất lượng ở Hà Nội.

Học viện Ngân Hàng
Học viện Ngân Hàng

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 12, đường Chùa Bộc, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 84 243 852 1305

 

Xem thêm: