Khám Phá Top 07 Trường Đại Học Miền Trung Tốt Nhất

1847
07 trường đại học miền Trung có chất lượng tốt nhất
07 trường đại học miền Trung có chất lượng tốt nhất
Rate this post

Miền Trung tuy là một vùng miền nghèo đói, thường xuyên xảy ra thiên tai, bão lũ nhưng khi nhắc tới nó, nhiều người vẫn không khỏi ngưỡng mộ khi đây lại là mảnh đất sản sinh ra nhiều nhân tài của đất Việt. Với những bạn chưa có điều kiện để theo học tại các trường đại học lớn ở Hà Nội hay TPHCM thì bài viết sau sẽ giúp các bạn khám phá top 06 trường đại học miền Trung tốt nhất hiện nay.

1. Đại Học Vinh – Đại học miền Trung tốt

Đại học Vinh (Vinh University) là một trong ba trường đại học đa ngành đứng đầu về đào tạo tại miền Trung, là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia và là trường đại học miền Trung có danh tiếng.

Chất lượng đào tạo luôn được nhà trường quan tâm, đặt lên hàng đầu. Thể hiện qua việc chú trọng nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên, chuyên viên quản lý; Đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, phòng học, trang thiết bị thực hành.

Sinh viên trường Đại học Vinh được trang bị đầy đủ cả kiến thức lẫn kĩ năng mềm nên được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

Đại học Vinh - Đại học miền Trung tốt nhất
Đại học Vinh – Đại học miền Trung tốt nhất

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 182 đường Lê Duẩn, thành phố Vinh, Nghệ An
 • Điện thoại: 0238 3866 452

2. Trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng 

Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng là trường đại học đứng đầu về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền Trung, trực thuộc hệ thống Đại học Đà Nẵng. Đây là trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực, góp phần phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội của khu vực và cả nước, luôn lọt top trường Đại học miền Trung.

Trường có cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên trường rộng, khoảng 540,900m². Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao.

Đại học Bách khoa Đà Nẵng
Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236 3842 308

3. Trường Đại Học Ngoại Ngữ Đà Nẵng

Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng là trường đại học miền Trung chuyên đào tạo giáo viên và cử nhân ngôn ngữ có trình độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ về một số ngôn ngữ thông dụng trên thế giới, giảng dạy ngoại ngữ cho các trường thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng, giảng dạy tiếng Việt và giới thiệu văn hoá Việt Nam cho lưu học sinh người nước ngoài. Đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học và thực hiện dịch vụ xã hội thuộc lĩnh vực ngôn ngữ có uy tín của khu vực miền Trung- Tây Nguyên.

Đội ngũ giảng viên được đánh giá rất cao về trình độ chuyên môn cũng như kĩ năng về sư phạm, hầu hết các cán bộ giảng dạy đều được đào tạo từ các trường đại học lớn, đa số có bằng thạc sĩ nước ngoài. Nhà trường thường tổ chức các hoạt động ngoài giờ cho sinh viên nhằm nâng cao kĩ năng mềm.

Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng
Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 131 Lương Nhữ Hộc, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236 3699 324

4. Trường Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng – Đại Học Miền Trung hàng đầu

Đại học Kinh tế Đà Nẵng đứng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế khu vực miền Trung, trực thuộc Đại học Đà Nẵng, đồng thời là trung tâm nghiên cứu kinh tế học lớn nhất và đi đầu tự chủ đại học của khu vực Miền Trung-Tây Nguyên.

Tỷ lệ giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên của Trường hiện đã đạt 88,29%, trong đó chủ yếu là được đào tạo từ nước ngoài.

Trường hiện là trường đại học miền trung đáng tin cậy của các doanh nghiệp, của các địa phương trong khu vực khi có nhu cầu cần tư vấn giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình kinh doanh, quản lý. Sinh viên của trường được các nhà sử dụng lao động đánh giá rất cao về kiến thức, cũng như kĩ năng mềm.

Đại học Kinh tế Đà Nẵng
Đại học Kinh tế Đà Nẵng

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 71 Ngũ Hành Sơn, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236 3836 169

5. Trường Đại Học Ngoại Ngữ Huế

Đại học Ngoại ngữ Huế là trường đại học miền trung được thành lập từ ngày 13/07/2004, là trường đại học trực thuộc hệ thống Đại học Huế, được xếp vào nhóm đại học trọng điểm quốc gia. Theo bảng xếp hạng Quacquarelli Symonds (QS) 2017 thì hệ thống đại học Đại học Huế nằm trong nhóm 351 – 400 đại học tốt nhất châu Á. Theo bảng xếp hạng uniRank năm 2018, đứng thứ 16 tại Việt Nam. Còn theo bảng xếp hạng Webometrics năm 2018, hệ thống đại học Đại học Huế đứng thứ 13 tại nước ta.

Trường đào tạo trình độ đại học với nhiều chuyên ngành như: sư phạm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn,…

Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cũng như kĩ năng cho đội ngũ giảng viên cũng như sinh viên, trường thường xuyên phối hợp tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp như: Giao lưu âm nhạc với giảng viên, sinh viên các trường đại học trên thế giới; Hội thi thể thao, Nghiên cứu khoa học…

Đại học Ngoại ngữ Huế
Đại học Ngoại ngữ Huế

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 57 Nguyễn Khoa Chiêm, thành phố Huế, Thừa Thiên- Huế.
 • Điện thoại: 0234 3830 677

6. Trường Đại Học Sư Phạm Huế

Nhắc đến trường đại học miền Trung tốt nhất không thể không nhắc đến ĐHSP Huế.Trường Đại học Sư phạm Huế là trường đại học đứng đầu về đào tạo và nghiên cứu khối ngành sư phạm tại miền Trung, trực thuộc Đại học Huế.

Trường đào tạo giáo viên Trung học phổ thông có trình độ cử nhân 17 chuyên ngành: Ngữ Văn, Toán, Vật Lí, Hóa Học, Sinh Học,… sư pham mẫu giáo, ..

Trường chú trọng thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy, đầu tư trang thiết bị giảng dạy và ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động; triển khai quy trình đào tạo theo tín chỉ.

Đại học Sư phạm Huế
Đại học Sư phạm Huế

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 34 Lê Lợi, thành phố Huế, Thừa Thiên- Huế
 • Điện thoại: 0234 3619 777

7. Trường Đại Học Y Dược – Đại Học Huế

Trường Đại học Y Dược là một trong những trung tâm đào tạo ngành y dược tốt nhất cả nước. Đây là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Y – Dược, nghiên cứu khoa học của miền Trung – Tây Nguyên và cả nước thuộc hệ thống giáo dục đại học, trực thuộc Đại học Huế.

Đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất luôn được chú trọng đầu tư. Cán bộ giảng dạy có trình độ chuyên môn cao: trình độ Đại học, Tiến Sĩ, Giáo Sư, Bác Sĩ,…

Không chỉ chú trọng việc nâng cao chuyên môn, kĩ năng cho sinh viên, trường còn rất chú trọng đến vấn đề việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Trường liên kết chặt chẽ với các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế trên cả nước nhằm đảm bảo đầu ra cho sinh viên có việc làm. Trường luôn lọt top trường đại học miền Trung tốt nhất nhiều năm liền.

Đại học Y Dược Huế
Đại học Y Dược Huế

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 06 Ngô Quyền, thành phố Huế, Thừa Thiên- Huế
 • Điện thoại: 0234 3822 173

Trên đây là tổng hợp những trường đại học miền trung nổi bật và uy tín nhất. Hi vọng các bạn sẽ chọn được cho mình một trường ưng ý và phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: