Mệnh Thủy Hợp Màu Gì? Tổng Hợp Những Màu Hợp Mệnh Thủy

511
Mệnh Thuỷ Hợp Màu Gì?
Mệnh Thuỷ Hợp Màu Gì?
Rate this post

Mệnh Thuỷ Hợp Màu Gì và các yếu tố phong thuỷ của mệnh Thuỷ. Trong phong thủy, màu sắc đóng vai trò rất quan trọng, giúp hỗ trợ cân bằng hài hòa các yếu tố trong âm dương ngũ hành. Do đó việc chọn lựa màu sắc cho quần áo, giày dép, túi các, màu xe, sơn nhà… là rất quan trọng và được nhiều người quan tâm đến.

Việc lựa chọn màu sắc cũng như các vật dụng trang trí sao cho phù hợp với bản mệnh là điều cần được quan tâm, chú ý. Nhằm đem lại may mắn, thuận lợi, tài lộc, và rất nhiều những điều được như ý muốn trong cuộc sống, hoặc gặp khó khăn cũng có quý nhân phù trợ.

Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng các đồ dùng có màu sắc tương sinh cũng là cách bảo để vệ sức khỏe trước những tác nhân xấu trong tâm linh phong thủy, người ít gặp bênh vặt, đau ốm.

Cùng với đó cũng có nhiều người tin rằng, mang theo vật phẩm có màu sắc tương sinh trong người, còn mang đến nhiều may mắn với đường tình duyên. Cùng ListAZ tìm hiểu người mệnh Thủy hợp màu gì? để đem đến nhiều may mắn cho người mệnh Thủy nhé.

Mệnh Thủy Hợp Màu Gì?
Mệnh Thủy Hợp Màu Gì?

1. Mệnh Thủy Là Gì?

1.1 Cuộc Đời Người Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nếu ở mặt tích cực họ là người rất tốt bụng, biết quan tâm, chăm sóc người khác, họ rất biết để ý đến cảm xúc của những người xung quanh. Giống như nguồn nước đem đến sức sống và nuôi dưỡng vạn vật. Ở mặt tiêu cực người mệnh thủy rất khó lường, rất dễ trở mặt và mưu mô xảo quyệt, khi tiếp xúc với những người này cần phải khéo léo không nên để mất lòng những người này.

Phụ nữ mênh Thủy thường khá mềm mỏng và dịu dàng, nhờ vậy mà họ dễ nhận được cái nhìn thiện cảm và thu hút của những người khác giới. Đàn ông mệnh Thủy là những người hướng nội, họ thường ít thể hiện suy nghĩ của mình. Những người mệnh thủy thường rất dễ thay đổi và cả thèm chóng chán.

Những người mệnh Thủy rất dễ bị chuyện tình cảm chi phối đến công việc. Những người mệnh này có đồi sống tình cảm phong phú, khi yêu ai đó họ thường yêu rất mãnh liệt. Nhưng bởi bản tính dễ thay đổi nên những người này thường dễ trăng hoa và trải qua nhiều mối tình.

Người mệnh thủy luôn có một sức hấp dẫn tuyệt vời bởi sự chân thành, dịu dàng và đầy sâu sắc của họ. Trong cuộc sống họ sẽ đặt ra cho mình mục tiêu và sẽ cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu đó. Tuy nhiên vẫn vì bản tính cả thèm chóng chán nên họ cũng có thể dễ thay đổi mục tiêu của mình, hoặc bỏ dở giữa chừng.

Đối với các mối quan hệ ngoại giao, người mệnh thủy được đánh giá là có khả năng giao tiếp tốt, khả năng ứng xử nhạy bén và khéo léo. Họ giỏi trong việc thuyết phục người khác, bên cạnh đó cũng là người biết lắng nghe và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Người mệnh Thủy có trực giác tốt, họ cũng rất nhạy cảm, sâu sắc và tinh tế. Vậy nên người mệnh Thủy thường thương lượng rất giỏi, dễ thích nghi và có cái nhìn về sự vật theo quan điểm tổng thể.

1.1.1. Trong Công Việc

Trong công việc người mệnh Thủy luôn được đánh giá rất cao bởi họ là người có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Những công việc được giao họ luôn cố gằng hoàn thành một cách tốt nhất có thể.

Người mệnh Thủy cũng luôn có những mục tiêu rõ ràng trong công việc và sẽ cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu đó. Có khả năng tập trung cao nên người mệnh Thủy thường đạt đạt hiệu quả cao trong công việc. Đối với những công việc được giao họ thường hoàn thành trước thời hạn, nên thường được đánh giá cao và nhanh chóng thăng tiến trong công việc.

Là người khéo léo, có khả năng thuyết phục, và giao tiếp tốt, tuy nhiên điều này làm họ rất dễ vướng phải thị phi không đáng có. Bởi nhiều người cho rằng người này giả tạo, nên dễ bị ghen ghét, đố kỵ.

1.1.2. Trong Cuộc Sống

Người mệnh Thủy vô cùng sâu săc, họ chân thành và dịu dàng như dòng nước. Bên cạnh đó họ cũng những người luôn nỗ lực, cố gắng hết mình và kiên trì, vì những mục tiêu mà bản thân đã đặt ra.

Không chỉ vậy, những người này thường để lại ấn tượng tốt trong lòng người khác bởi khả năng giao tiếp tốt, khéo léo, rất giỏi trong việc thuyết phục và ứng xử thông minh.

Là người luôn luôn lắng nghe và sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ người khác lúc gặp hoạn nạn hoặc đang cần sự giúp đỡ. Họ cũng rất tinh tế và nhạy cảm trong suy nghĩ. Bên cạnh đó những người mệnh Thủy thường rất thông minh, linh hoạt và nhanh nhẹn. Họ khá hiền lành, sống tình cảm  và luôn hướng thiện.

1.1.3 Trong Tình Cảm

Những người mệnh Thủy  thường có cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc và êm đẹp. Với tính cách nhạy bén, khéo léo, mềm mại, song vẫn rất quyết đoán. Vì vậy những người phụ nữ mệnh Thủy luôn biết cách quan tâm, chăm lo cho  gia đình.

Trong khi đó, người đàn ông mệnh Thủy có tính cách mạnh mẽ và có phần trầm tính. Họ luôn là chỗ dựa vững chắc cho gia đình. Người đàn ông mệnh Thủy luôn biết cách quan tâm vợ con và chăm sóc cho tổ ấm của riêng mình. Tuy vậy họ lại là người dễ bị lung lay nếu  thiếu đi sự quan tâm của đối phương.

1.2 Năm Sinh Của Người Mệnh Thủy

 • Năm Bính Tý: năm 1936, 1996
 • Năm Quý Tỵ: năm 1953, 2013
 • Năm Nhâm Tuất: năm 1982, 1922
 • Năm Đinh Sửu: năm 1937, 1997
 • Năm Bính Ngọ: năm 1966, 2026
 • Năm Quý Hợi: năm 1983, 1923
 • Năm Giáp Thân: năm 1944, 2004
 • Năm Đinh Mùi: năm 1967, 2027
 • Năm Ất Dậu: năm 1945, 2005
 • Năm Giáp Dần: năm 1974, 2034
 • Năm Nhâm Thìn: năm 1952, 2012
 • Năm Ất Mão: năm 1975, 2035

1.3 Mệnh Thủy Và Các Nạp Âm

Mệnh Thủy bao gồm 6 nạp âm là:
 • Giản Hạ Thủy – Nước khe suối (Bính Tý, Đinh Sửu)
 • Đại Khê Thủy – Nước suối lớn (Giáp Dần, Ất Mão)
 • Trường Lưu Thủy – Nước sông dài (Nhâm Thìn, Quý Tỵ)
 • Thiên Hà Thủy – Nước trên trời (Bính Ngọ, Đinh Mùi)
 • Tỉnh Tuyền Thủy – Nước trong giếng (Giáp Thân, Ất Dậu)
 • Đại Hải Thủy – Nước biển lớn (Nhâm Tuất, Quý Hợi)

2. Mệnh Thủy Hợp Màu Gì?

Trong âm dương ngũ hành, màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng âm dương. Nếu “dương” được biết đến là màu sắc chuyển động phát ra những ánh sáng rực rỡ. Thì “âm” lại là sắc tối trầm lặng, yên tĩnh, hấp thụ ánh sáng.

Vì vậy nếu bạn biết cách kết hợp màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình, theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, nó không chỉ có giúp cho cuộc sống của bạn yên bình, an tâm lập nghiệp. Mà còn thu hút sự may mắn, kích những yếu tố có lợi và xua đuổi được tà khí, và những điều không may mắn cho người mệnh Thủy.

Theo tương quan ngũ hành, mệnh thủy tương sinh với mệnh Kim và tương hợp với chính nó. Như vậy màu sắc hợp với người mệnh Thủy là những màu thuộc mệnh Kim và những màu thuộc mệnh Thủy. Vậy mệnh Thuỷ hợp màu: màu đen, màu trắng, màu xanh dương và các màu có ánh kim.

2.1 Màu Tương Sinh

Trong ngũ hành Kim sinh Thủy vậy nên những màu thuộc hành Kim là những màu hợp mệnh Thủy sẽ đem đến nhiều may mắn và tài lộc cho người mệnh Thủy.

Màu trắng

Là màu cơ bản của hành Kim, mệnh Thuỷ hợp màu trắng. Màu trắng tượng trưng cho sự thanh khiết, tinh khôi. Người mệnh Thủy khi sử dụng màu trắng cho các vật phẩm phong thủy, và các đồ vật xung quanh khác sẽ có được nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống cũng như công việc.

Màu bạc, ánh kim

Màu bạc, màu ánh kim cũng là những màu thuộc hành Kim, vậy nên có quan hệ tương sinh với mệnh Thủy. Mệnh Thuỷ hợp Màu bạc, ánh kim là màu hợp mệnh thủy. Khi sử dụng những màu này có khả năng thu hút nhiều tài lộc, bên cạnh đó cũng đem đến nhiều may mắn, thuận lợi hơn cho chủ sở hữu. Ngoài ra sử dụng tone màu này cũng rất sang trọng và dễ sử dụng được cho nhiều vật dụng.

2.2 Màu Tương Hợp

Màu sắc tương hợp là những màu đại diện cho chính nó, màu sắc của hành Thủy là mau đen và xanh dương, vậy nên hai màu này cũng sẽ là màu hợp mệnh Thủy. Người mệnh Thủy khi sử dụng các vật phẩm phong thủy có màu này sẽ có tác dụng hỗ trợ, và tác động tích cực đến vận  mệnh của bạn.

Màu đen

Là màu cơ bản của mệnh Thủy, màu đen thể hiện rõ nét tính cách của người mệnh Thủy. Đó là sự mạnh mẽ, và đầy bản lĩnh của những người mệnh Thủy. Người mệnh Thủy có thể sử dụng màu đen cho xe cộ, hoặc vòng phong thủy để hút tài lộc và đem đến nhiều may mắn và sức khỏe. Mệnh Thuỷ hợp màu đen, vì thế đây có thể coi là một trong những màu có yếu tố quan trọng của mệnh Thuỷ.

Màu xanh dương

Màu sắc của đại dương, của biển lớn. Mệnh Thuỷ hợp màu xanh dương, là màu tương hợp với bản mệnh. Màu xanh dương sẽ giúp cho người mệnh thủy giải quyết được các khó khăn trong cuộc sống. Bạn có thể sử dụng màu xanh dương cho các loại vòng phong thủy, màu sơn nhà….

Màu Tương Hợp Mệnh Thuỷ
Màu Tương Hợp Mệnh Thuỷ

3. Mệnh Thủy Khắc Màu Gì?

Mệnh thủy khắc những màu vàng như vàng đậm, màu vàng nâu, màu nâu đất. Đồng thời mệnh thủy khắc nhất màu đỏ của lửa, khắc luôn màu hồng, màu cam nóng bỏng như màu lửa.

3.1 Màu Chế Khắc

Trong tương quan ngũ hành Thủy sinh Mộc. Tuy nhiên nước đã giúp cho cây cối phát triển, nhưng điều này lại làm cho nước bị yếu đi. Vậy nên những màu thuộc mệnh mộc cũng là những màu mà người mệnh Thủy nên tránh sử dụng. Đó là màu nâu, màu xanh lá, những màu này sẽ làm kìm hãm tài lộc của người mệnh Thủy và làm giảm bớt năng lượng tích cực trọng họ.

Những màu thuộc mệnh Hỏa cũng không ngoại lệ, trong ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Thủy khắc Hỏa. Vậy nên những màu sắc thuộc mệnh Hỏa sẽ làm cản trở con đường công danh của người mệnh Thủy, vậy nên những màu như: Đỏ, hồng, tím, cam là những màu mà người mệnh Thủy không nên sử dụng.

3.1 Màu Bị Khắc

Trong ngũ hành, Thổ khắc Thủy vậy nên những màu thuộc mệnh Thổ được xem là những màu khắc mệnh Thủy mạnh nhất. Những màu này sẽ làm cản trở con đường công danh, kìm hãm tài lộc và có thể đem đến những điều xấu cho chủ sở hữu. Những màu thuộc mệnh Thổ mà người mệnh Thủy nên tránh đó là: màu nâu đất, màu vàng, màu nâu nhạt.

Khi lựa chọn màu các vật dụng trong gia đình cũng cần phải tuân theo các quy luật trong phong thủy, điều này không bắt buộc nhưng chúng thật sự cần thiết nếu bạn muốn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như công việc thì hãy chú ý trong cách chọn lựa màu sắc hợp bản mệnh.

Kết Luận:

Trong cuộc sống con người không thể thiếu đi được sự giao hòa, kết hợp với các màu sắc. Qua bài viết bạn đã biết được mệnh Thuỷ hợp màu sắc gì rồi, quý bạn có thể lựa chọn màu sắc cho hợp mệnh của mình. Đây cũng là cách sử dụng yếu tố phong thủy trợ mệnh vô cùng dễ dàng mà vẫn thông minh và hiệu quả. Khi sử dụng màu sắc hợp mệnh, các yếu tố xung quanh cuộc sống của bạn sẽ được điều hòa, cân bằng và tốt đẹp hơn.

Xem thêm các bài viết liên quan: