Tổng Hợp 10 Trường Đại Học Hàng Đầu TP.HCM

571
Cùng Listaz điểm mặt những trường đại học hàng đầu TPHCM nhé!
Cùng Listaz điểm mặt những trường đại học hàng đầu TPHCM nhé!
Rate this post

Bạn đang chuẩn bị tốt nghiệp cấp 3, muốn tìm cho mình một trường đại học uy tín và chất lượng nhưng đang phân vân chưa biết nên chọn trường nào Hôm nay, Listaz sẽ giới thiệu cho bạn 10 trường đại học hàng đầu TPHCM hiện nay.

1. Trường Đại học Quốc gia TP.HCM – Đại Học Hàng Đầu TPHCM

Đại học Quốc gia TP.HCM được thành lập ngày 27 tháng 01 năm 1995 theo Nghị định 16/CP của Chính phủ trên cơ sở sắp xếp 9 trường đại học lại thành 8 trường đại học thành viên và chính thức ra mắt vào ngày 6 tháng 02 năm 1996. Đây là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học – công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến, làm nòng cốt cho hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

Hiện tại trường Đại học Quốc gia TP.HCM có 8 thành viên:

 • Trường Đại học Bách khoa
 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội – Nhân văn
 • Trường Đại học Quốc tế
 • Trường Đại học Công nghệ Thông tin
 • Trường đại học Kinh tế – Luật
 • Trường Đại học An Giang
 • Viện Môi trường – Tài nguyên.
Đại học Quốc Gia TPHCM - Đại học hàng đầu TPHCM
Đại học Quốc gia TPHCM

Thông tin liên hệ:

 • Website: http://www.vnuhcm.edu.vn/
 • Địa chỉ: Làng Đại Học, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 37242181 – 028 37242160

2. Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM

Trường Đại học Bách khoa là trường đại học hàng đầu TPHCM, đa ngành về khối ngành kỹ thuật tại Việt Nam, là thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Đại học Bách khoa là một trong những trường có điểm đầu vào cao và đảm bảo đầu ra tốt. Có lịch sử đã từ lâu đời từ năm 1957, Đại học Bách khoa là một trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam là trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại học Bách Khoa TPHCM
Đại học Bách Khoa TPHCM

Thông tin liên hệ:

Website: http://www.hcmut.edu.vn/
Địa chỉ: Phòng Tổ chức – Hành chính, 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP. HCM
Điện thoại: (028) 38 651 670 hoặc (028) 38 647 256

3. Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học chuyên ngành kinh tế tại Việt Nam, được đánh giá là một trong một nghìn trường đại học chuyên ngành kinh tế đứng đầu thế giới, nổi bật với thế mạnh về giáo trình giảng dạy và cơ sở vật chất, được xếp vào nhóm Đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Trường đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu các chính sách kinh tế và quản lý cho Chính phủ, và các doanh nghiệp lớn. Chắc chắn đây là trường đại học hàng đầu TPHCM mà bạn nên tham khảo.

Đại học Kinh tế TPHCM
Đại học Kinh tế TPHCM

Thông tin liên hệ:

4. Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng là một đại học đa ngành có thương hiệu tại Việt Nam. Thương hiệu của trường có được nhờ đầu tư mạnh về cơ sở vật chất và qua các buổi giao lưu và chia sẻ của những diễn giả và doanh nhân truyền thống không đa cấp. Trường trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Trường hiện đã có tổng cộng năm cơ sở tại ba thành phố khác nhau, trong đó có các cơ sở tại Nha Trang, Bảo Lộc và Cà Mau, chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp tương đương nhau.

Cơ sở vật chất hiện đại đạt tiêu chuẩn 5 sao theo chuẩn QS Stars (Anh Quốc). Năm 2019, ngôi trường này được vinh dự là trường đại học hàng đầu TPHCM.

Đại học Tôn Đức Thắng - Trường Đại học top đầu TPHCM
Đại học Tôn Đức Thắng – Trường Đại học top đầu TPHCM

Thông tin liên hệ:

 • Website: http://www.tdtu.edu.vn/
 • Địa chỉ: 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 37 755 035

5. Trường Đại học Y Dược TP.HCM

Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh là một trong ba trường y khoa đầu ngành tại miền Nam Việt Nam. Có sứ mạng đào tạo bác sĩ, dược sĩ có trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ y dược, hỗ trợ phát triển hệ thống y tế nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân khu vực vùng Đông Nam Bộ. Được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, trực thuộc Bộ Y tế.

Trường có đội ngũ giảng viên chất lượng, vui vẻ, nhiệt tình, luôn tận tình giúp đỡ các sinh viên của mình. Là một ngôi trường có điểm đầu vào thuộc dạng top nên nơi đây hội tụ phần đông những sinh viên ưu tú, học khá giỏi và cực kì siêng năng, chăm chỉ.

Nếu bạn đang muốn tìm đại học hàng đầu TPHCM về Y Dược, tại sao không thử sức mình với ngôi trường này ?

Đại học Y Dược TPHCM
Đại học Y Dược TPHCM

Thông tin liên hệ:

 • Website: http://www.yds.edu.vn
 • Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 3855 8411 – (028) 3853 7949 – (028) 3855 5780

6. Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là một thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia có lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển. Trường thuộc top đại học hàng đầu TPHCM, là trung tâm nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất Miền Nam Việt Nam và là một trong hai trung tâm lớn nhất cả nước bên cạnh Trường Đại học KHXH&NV thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hiện nay, Trường đào tạo các trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân và các khóa đào tạo ngắn hạn theo nhu cầu xã hội. Các chương trình đào tạo đáp ứng tốt nhu cầu học tập, nghiên cứu đa dạng của người học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM
Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM

Thông tin liên hệ:

 • Website: http://hcmussh.edu.vn/
 • Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 3829 3828

7. Trường Đại học Luật TP.HCM – Đại Học Hàng Đầu TPHCM về ngành Luật.

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học đứng đầu về đào tạo và nghiên cứu khối ngành luật tại miền Nam Việt Nam.

Đại học Luật TP.HCM là trường đào tạo luật hàng đầu ở khu vực phía Nam, đạt chất lượng cao trong giảng dạy và nghiên cứu để góp phần xây dựng cộng đồng, phát triển đất nước và hội nhập, hợp tác quốc tế với các nước trên thế giới và các quốc gia trong khu vực.

Đại học Luật TPHCM
Đại học Luật TPHCM

Thông tin liên hệ:

8. Trường Đại học Công nghệ Thông tin

Trường Đại học Công nghệ Thông tin là một trong những trường đại học hàng đầu TPHCM về đào tạo nhóm ngành công nghệ thông tin tại miền Nam Việt Nam. Trường trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến nay, UIT đã đạt được nhiều thành tích quan trọng, đáng tự hào nhất là trường có 100% tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Trong đó có trên 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng với chuyên ngành được đào tạo.

Đại học Công nghệ Thông tin TPHCM
Đại học Công nghệ Thông tin TPHCM

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://www.uit.edu.vn/
 • Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 372 52002

9. Đại Học FPT TP.HCM

Đại học FPT TPHCM có tiếng hàng đầu về đào tạo các ngành Công nghệ thông tin (CNTT), Kinh tế, Ngôn ngữ. Với ngành CNTT, Đại học FPT đạt danh hiệu giảng dạy CNTT xuất sắc hàng đầu châu Á. Với ngành Quản trị kinh doanh, Đại học FPT đạt top 3 trường đào tạo tốt nhất Việt Nam.

Các bạn không phải lo vấn đề việc làm, 100% sinh viên Đại học FPT TPHCM có việc tốt làm sau tốt nghiệp

Trường có đến 16 ngành đào tạo trong nhiều lĩnh vực: CNTT, Kinh tế, Ngôn ngữ, năng khiếu nghệ thuật

Phần lớn sinh viên có kỹ năng mềm tốt vì được đào tạo từ đầu các môn: teamwork, đưa ra quyết định, đàm phán, thuyết trình, giao tiếp…

Còn chần chờ gì nữa mà không thử sức với ngôi trường đại học hàng đầu TPHCM này đúng không?

Đại học FPT TPHCM
Đại học FPT TPHCM

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://hcmuni.fpt.edu.vn
 • Địa chỉ: Đường D1 Khu Công nghệ cao, P.Long Thạnh Mỹ, Q.9, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 7300 5588

10. Đại học ngoại thương cơ sở 2

Thành lập năm 1960, trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, Đại học Ngoại thương TP.HCM hiện nay là ngôi nhà chung của hàng ngàn thế hệ sinh viên ưu tú nổi bật của TP.HCM, nơi đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước. Đây là trường đại học hàng đầu TPHCM về đào tạo các khối ngành về kinh tế, kinh tế đối ngoại và quản trị kinh doanh.

Trường đại học có đầu vào cao, chất lượng đầu ra vô cùng ổn định và đảm bảo. Môi trường học tập năng động, tạo điều kiện tối đa các bạn có thể học hỏi lẫn nhau, đủ cạnh tranh để phát triển.

Sinh viên có chất lượng tốt, năng động, sáng tạo, không những giỏi về học tập, lĩnh vực khác như văn nghệ cũng khá giỏi.

Đội ngũ giảng viên chất lượng rất tốt và nhiệt tình, có nhiều kiến thức thực tế (đa số điều đã du học và đi làm tại các công ty lớn), đảm bảo chất lượng giảng dạy.

Đại học Ngoại thương cơ sở 2 tại TPHCM
Đại học Ngoại thương cơ sở 2 tại TPHCM

Thông tin liên hệ:

 • Website: http://cs2.ftu.edu.vn
 • Địa chỉ: Số 15, Đường D5, Khu Văn Thánh Bắc, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại:  (028)35127258

Hi vọng với những chia sẻ bổ ích trên, bạn sẽ hết băn khoăn khi lựa chọn những trường đại học hàng đầu TPHCM cho riêng mình.

Xem thêm: