Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Mộc

558
Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Mộc
Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Mộc
Rate this post

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Mộc

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc, được chú trọng rất nhiều. Bặt bàn làm việc hợp phong thủy sẽ giúp cho bạn luôn gặp may mắn. mạnh khỏe và thuận lợi trong công việc. Vậy như thế nào là bàn phong thủy hợp mệnh mộc? chất liệu bàn bằng gì? Màu sắc, hướng đặt bàn làm việc và cách bài trí bàn làm việc hợp mệnh mộc. Hãy cùng listAZ tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Mộc
Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Mộc

Năm Sinh Người Mệnh Mộc

 • Người thuộc mệnh Mộc là những người có năm sinh
 • Năm 1928, 1988 (Mậu Thìn): mệnh Đại Lâm Mộc.
 • Năm 1929, 1989 (Kỷ Tị): mệnh Đại Lâm Mộc.
 • Năm 1942, 2002 (Nhâm Ngọ): mệnh Dương Liễu Mộc.
 • Năm 1943, 2003 (Quý Mùi): mệnh Dương Liễu Mộc.
 • Năm 1950, 2010 (Canh Dần): mệnh Tùng Bách Mộc.
 • Năm 1951, 2011 (Tân Mão): mệnh Tùng Bách Mộc.
 • Năm 1958, 2018 (Mậu Tuất): mệnh Bình Địa Mộc.
 • Năm 1959, 2019(Kỷ Hợi): mệnh Bình Địa Mộc.
 • Năm 1972, 2032 (Nhâm Tý): mệnh Tang Đố Mộc.
 • Năm 1973, 2033 (Quý Sửu): mệnh Tang Đố Mộc.

Chất Liệu Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Mộc

Chất liệu bàn làm việc là một trong những yếu tố quan trọng của phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc. Theo tương quan ngũ hành thì vật liệu phù hợp nhất để làm việc cho người mệnh Mộc đó chính là gỗ tự nhiên. Gỗ tự nhiên có tạc dụng đem đên vượng khí cho người mệnh Mộc, ngoài ra còn có tác dụng giúp lưu thông không khó khắp phòng. Đối với người mệnh Mộc mà nói việc sử dụng kết hợp bàn và ghế bằng gỗ tự nhiên sẽ giúp vượng mộc trọng phòng. Ngoài ra các khay đựng hồ sơ, hộp bút hay các vật dụng văn phòng phẩm bạn đều có thể sử dụng các chất liệu từ gỗ, tre cũng sẽ rất hợp phong thủy.

Ngoài việc chọn chất liệu cho bàn làm việc, kết hợp với trang trí trong phòng làm việc sẽ giúp không gian làm việc của bạn được phong thủy hơn, có thể kết hợp trang trí với rèm cửa, hoặc các loại hoa vải, hoa giấy sẽ giúp cho phòng làm việc của bạn trở nên sinh động và hài hòa hơn.

Lưu ý: Đối với người mệnh mộc nên hạn chế tối đa sử dụng các vật dụng bằng inox, kim loại, bởi những vật dụng đó đại diện cho hành Kim, mà trong tương quan ngũ hành, Kim khắc Mộc.

Màu Sắc Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Mộc

Theo tương quan ngũ hành, Mộc nằm trong hai mối quan hệ tương sinh đó là Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa, Mộc với Mộc nằm trong mối quan hệ tương hợp. Vậy nên những màu thuộc các hành Thủy, Hỏa và Mộc là những màu hợp mệnh Mộc, nên sử dụng các màu đó làm màu sắc cho bàn làm việc. ListAZ có gợi ý cho các bạn một số màu như: màu nâu, xanh lam, đen và vàng. Những màu này sẽ giúp đem đến nhiều may mắn cho người mệnh Mộc, khi sử dụng cho bàn làm việc sẽ giúp cho công việc được thuận lợi và thăng tiến nhanh.

Màu xanh và màu đen, màu xanh thuộc hành Mộc và đen thuộc hành Thủy. Trong ngũ hành Thủy sinh Mộc vậy nên 2 màu này rất hợp khi được kết hợp với nhau. Ngoài ra đây cũng là những màu rất dễ phối hợp, có giá trị thẩm mỹ cao. Khi kết hợp sẽ mang đến những điểm nhấn nhá và màu sắc bắt mắt cho phòng làm việc của bạn.

Bên cạnh đó còn một số màu sắc khác cũng được xem là màu phong thủy của mệnh Mộc, đó chính là màu sắc thuộc bản mệnh của Mộc: xanh là cây, màu nâu, màu gỗ tự nhiên. Ngoài ra trên bàn làm việc có thể trang trí thêm một số màu Tím giúp bàn làm việc thêm phần sinh động và sáng tạo. Tuy trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa những Hỏa sẽ làm mộc bị thiêu rụi, vậy nên các màu đỏ và hồng, người mệnh Mộc cũng nên hạn chế sử dụng làm màu sắc chủ đạo của bàn làm việc.

Bàn làm việc phong thủy cho người mệnh Mộc có thể tô điểm thêm một chút màu xanh lá cây, đây cũng là màu thuộc hành Mộc có mối quan hệ tương hợp. Màu xanh lá cây sẽ giúp cho không gian trở nên thoáng đãng và tươi mát hơn. Tạo cảm giác không gian trong lành giúp bạn cảm giác thoải mái hơn nhiều, đặc biệt là ở trong phòng làm việc sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, stress khi làm việc. Việc trang trí trong phòng làm việc bằng chiếc ghế sô pha, hay rèm của màu xanh lá sẽ có ý nghĩa hơn đối với phong thủy và cũng tạo nên vẻ đẹp hiện đại trong phòng làm việc.

Bàn làm việc màu gỗ tự nhiên, màu này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều nếu bạn đau cầu mong về tiền tài, danh vọng. Việc sử dụng các vật dụng hợp mệnh rất tốt tuy nhiên không nên quá lạm dụng mà sử dụng quá nhiều điều này có thể gây ra phản tác dụng. Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý màu sắc trong phòng làm việc cần hạn chế các vật trang trí có màu trắng, vàng và màu kem bởi đây là những màu thuộc mệnh Kim, khắc với mệnh Mộc.

Kiểu Dáng Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Mộc

Các chuyên gia về phong thủy đã nghiên cứu, bàn làm việc phong thủy cho người mệnh mộc là. Người mệnh Mộc nên sử dụng bàn làm việc có hình dáng uốn lượn hoặc bàn làm việc có các góc bo tròn, ngoài ra còn có bàn hình chữ L bo tròn các góc cũng sẽ rất tốt cho người mệnh Mộc. Bỏi đây là hình dáng tượng trưng cho hành Thủy. Bởi trong tương quan ngũ hành, Thủy sinh Mộc, vậy nên những chiếc bàn làm việc có hình dáng này sẽ đem đến nhiều vượng khí cho người mệnh Mộc giúp họ thuận lợi hơn trong công việc.

Ngoài ra khi chọn lựa loại bàn làm việc bạn cần cân nhắc về nhu cầu sử dụng của mình, và phù hợp với không gian làm việc. Đảm bảo được rằng bàn làm việc được cân xứng với căn phòng và đủ chỗ để đặt các vật dụng làm việc cần thiết. Nếu bàn làm việc của bạn quá lớn so với không gian làm việc, hay quá nhỏ và không đủ chỗ cho bạn được ngồi làm việc thoải mái. Điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng công việc của bạn. Ngoài ra khi bàn làm việc quá rộng so với nhu cầu của bạn sẽ dễ gây cảm giác bất ổn, lo âu khiến cho hiệu quả công việc của bạn bị giảm sút.

Hướng Đặt Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Mộc

Hướng đặt bàn làm việc phong thủy cho người mệnh Mộc là hướng Đông Bắc, Tây Bắc, chính Tây và Tây Nam. Người mệnh Mộc khi đặt làm việc ở hướng này sẽ giúp tăng cường vượng khí trong phòng làm việc, giúp công việc được thuận lợi và cũng rất tốt cho sức khỏe của người mệnh Mộc. Nên tránh đặt bàn ở những hướng kỵ với mệnh Mộc, sẽ làm cho công việc gặp nhiều trắc trở, giảm sút tài lộc. Đặt bàn làm việc sai hướng cũng sẽ làm cho chủ nhân bị căng thẳng, lo âu, mệt mỏi, ảnh hưởng đến cả sức khỏe và công việc.

Những Đồ Vật Trang Trí Bàn Làm Việc Người Mệnh Mộc Nên Có

Cây Phong Thủy

Cây phong thủy sẽ rất tốt cho phong thủy bàn làm việc của người mệnh Mộc, có mốt số loại cây hợp mệnh Mộc có thể dùng trang trí trên bàn làm việc của người mệnh Mộc như: Cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Trầu Bà Xanh, Cây Ngũ Gia Bì Xanh, Cây Tiểu Trâm, Cây Trường Sinh, cây Bàng Singapore….

Chuyên gia phong thủy khuyên rằng người mệnh Mộc nên trồng nhiều cây trong nhà cũng như trong phòng làm việc, để đem đến nhiều may mắn và tài lộc, đặc biệt là các loại cây có màu xanh đậm. Ngoài ý nghĩa về phong thủy rất lớn đối với mệnh mộc, trồng cây trong phòng làm việc sẽ giúp cho không khí được trong lành hơn, tạo cảm giác tươi mát và thoải mái cho không gian làm vệc của bạn. Các chuyên gia cũng đã nghiên cứu, màu sắc xanh của cây sẽ giúp bạn giảm thiểu được căng thẳng đi rất nhiều.

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Mộc
Cây Phong Thủy Hợp Mệnh Mộc

Tượng Linh Vật

Nói đến phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc, một vật trang trí không thể không kể đến đó là tượng linh vật. Tượng linh vật sẽ giúp mang đến nhiều may mắn và tài lộc, bên cạnh đó một số tượng linh vật còn có tác dụng xua đuổi tà khí. Mang đi hết những điều không may, từ đó công việc của bạn cũng sẽ được thuận lợi và thành công hơn.

Người mệnh Mộc có thể sử dụng các loại tượng linh vật để trang trí trên bàn làm việc như: Tượng Tỳ Hưu, tượng Thần Tài, tượng trâu, tượng voi, tượng cá chép, tượng thiềm thừ, …

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Mộc
Tượng Linh Vật Cho Người Mệnh Mộc

Đá Phong Thủy

Một món đồ trang trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc nữa đó là đá phong thủy. Những viên đá phong thủy được tích tụ năng lượng của trời đất, mang năng lượng rất lớn sẽ là một món đồ trang trí trên bàn làm việc rất tuyệt vời cho người mệnh Mộc. Những loại đá phong thủy hợp mệnh Mộc khi được đặt trên bàn làm việc sẽ giúp tăng cường sinh khí của chủ nhân, thuận lợi hơn trong công việc, đem đến nhiều may mắn, bên cạnh đó năng lượng của những viên đá cũng giúp cho sức khỏe của bạn rất nhiều. Ngoài ra phần lớn các loại đá phong thủy đều có màu sắc rất đẹp vậy nên khi đặt trên bàn làm việc sẽ rất sang trọng.

Một số loại đá phong thủy hợp mệnh Mộc: Thạch Anh đen (Morion), Đá thiên thạch (Tektite), Đá mắt hổ xanh đen, Đá Aventurine (Màu xanh), Thạch anh tóc xanh, Đá cẩm thạch (Xanh lá), Đá ngọc bích (xanh lá), Đá Aquamarine (xanh nước biển)

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Mộc
Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Mộc

Lưu Ý Đặt Bàn Làm Việc Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc

 • Để sắp xếp bàn làm việc phong thủy cho người mệnh Mộc để tránh bị vận xui đeo bám, và trắc trở trong công việc có một số lưu ý sau:
 • Bàn làm việc không được đặt đối diện cửa ra vào, tuy nhiên cần đặt bàn lam việc ở hướng có thể quan sát được những người ra vào phòng làm việc.
 • Nên đặt bàn làm việc sau lưng là bức tường hoặc vách ngăn chắc chắn. Bởi theo quan niệm phong thủy sau lưng có điểm tựa vững chắc sẽ giúp cho công danh sự nghiệp phát triển bền vững.
 • Bàn làm việc tuyệt đối không được quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa. Nếu xét về mặt thiết kế nội thất thì việc đặt bàn làm việc như vậy sẽ làm bạn có cảm giác bí bách khi ngồi làm việc, các kiến trúc sư thường sẽ không bao giờ đặt bàn làm việc như vậy. Còn xét về mặt phong thuy việc đặt bàn quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa sẽ làm người ngồi vào có cảm giác bất an, lo lắng do đó sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả công việc.
 • Không nên đặt bàn lam việc ở chính giữa phòng. Sẽ sinh ra cảm giác bất an, lo lắng, bên cạnh đó bàn làm việc ở giữa phòng không có điểm tựa vững chắc sự nghiệp sẽ khó mà bền vững được. Ngoài ra đặt bàn làm việc ở giữa phòng sẽ làm rất mất thẩm mỹ, không gian phòng làm việc không được cân đối chiếm nhiều diện tích khiến phòng làm việc bị bí bách.
 • Bàn làm việc không đặt ở nơi góc khuất, cuối hành lang, góc nhọn hoặc ở gần lối ra vào. Bởi khi làm việc cần sự tập trung yên tĩnh, những nơi gần cửa ra vào thường sẽ gây mất tập trung, bên cạnh đó bàn làm việc cần có đủ không khí và ánh sáng lưu thông để đảm bảo được sức khỏe, và đầu óc tỉnh táo để có thể đạt hiệu quả cao trong công việc
 • Bàn làm việc tuyệt đối không được đặt dưới quạt trần, đèn chùm, hay xà ngang điều này sẽ khiến người ngồi làm việc có cảm giác bị đè phía trên, công việc không được suôn sẻ. Ngoài ra đặt bàn làm việc như vậy còn không đảm bảo an toàn nếu các vật dụng bên trên bị hư hỏng và không may rớt xuống.
 • Hướng đặt bàn làm việc nên tránh hướng về cửa nhà vệ sinh hoặc cầu thang, đây là những nơi có nhiều người tập trung đi lại sẽ gậy ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả công việc. Ngoài ra cầu thang là nơi có chưa nhiều âm khí, sẽ gây tổn hại sức khỏe và chất lượng công việc gảm sút, dễ gặp sai sót khi làm việc.
 • Trước bàn làm việc không được có cột trụ, điều này vừa làm vướng tầm nhìn gây cảm giác khó chịu, nó còn làm cản tài vận của người ngồi trước cột đó.

Bàn làm việc phong thủy cho người mệnh Mộc cũng giống như việc sắp xếp và trang trí một ngôi nhà. Công việc được thuận lợi, sẽ gặp thêm được nhiều may mắn, nếu áp dụng đúng quy tắc trong phong thủy. ListAZ hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn hiểu được phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc, và một số lưu ý cần thiết để có thể sắp xếp bàn làm việc phong thủy.

Tham khảo các bài viết liên quan:

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Hỏa, 3 Đồ Vật Trang Trí Người Mệnh Hỏa Nên Có

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Kim