Kinh nghiệm nhượng quyền Cafe Highlands dành cho người mới

597
Kinh nghiệm nhượng quyền Cafe Highlands dành cho người mới
Kinh nghiệm nhượng quyền Cafe Highlands dành cho người mới
5/5 - (10 bình chọn)

Nếu bạn có niềm đam mê với cà phê và đang tìm kiếm một thử thách. Thì nhượng quyền Cafe Highlands có thể là thứ bạn cần để bỏ công việc hàng ngày và bắt đầu kiếm một nguồn thu nhập lớn. Highlands là một trong những thương hiệu cà phê mạnh với số lượng khách hàng thân thiết nhất định. Đây cũng là một mô hình hình kinh doanh mang lại lợi nhuận cao nên được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy nhượng quyền Cafe Highlands có giá bao nhiêu? Và làm thế nào để mở quán nhượng quyền Highlands Cafe. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

Sự ra đời của thương hiệu Cafe Highlands

Cafe Highlands bắt đầu từ cà phê đóng gói vào năm 2000 tại Hà Nội. Đến nay, Highlands đã nhanh chóng mở rộng và phát triển thành thương hiệu cà phê nổi tiếng.

Năm 2002, Cafe Highlands không ngừng mở rộng hoạt động cả trong nước và ngoài nước.

Năm 2014, Cafe Highlands có hơn 60 cửa hàng, năm 2016, thương hiệu phát triển lên 130 cửa hàng. Tốc độ tăng trưởng và phát triển này đã bỏ xa các thương hiệu cà phê khác.

Sự ra đời của thương hiệu Cafe Highlands
Sự ra đời của thương hiệu Cafe Highlands

Một trong những đặc trưng khiến Cafe Highlands chinh phục khách hàng là nhờ vào các quán cà phê tuyệt vời, sản phẩm chất lượng và giá thành vừa phải. Những hương vị cà phê tại Highlands mang một hương vị đậm đà, là sự kết hợp hoàn hảo của những hạt cà phê Robusta và Arabica.

Nhượng quyền Cafe Highlands có giá bao nhiêu?

Do mức độ nhận diện thương hiệu và nhiều yếu tố khác, phí nhượng quyền của Cafe Highlands khá cao. Trong đó:

 • Vốn đầu tư ban đầu: 3,9 tỷ đồng đến 5,7 tỷ đồng
 • Phí nhượng quyền hàng tháng: 7% doanh thu
 • Phí quản lý hàng tháng: 5% doanh thu

Ngoài ra, Cafe Highlands còn yêu cầu về địa điểm nằm ở vị trí tốt. Đặc biệt là các khu vực nằm ngay ngã 3 hoặc ngã tư khu vực có đông dân cư. Hoặc trong các tòa nhà văn phòng, căn hộ hoặc trung tâm mua sắm xung quanh.

Nhượng quyền Cafe Highlands có giá bao nhiêu?
Nhượng quyền Cafe Highlands có giá bao nhiêu?

Hồ sơ nhượng quyền Cafe Highlands gồm có:

 • Giấy phép Đăng ký kinh doanh của công ty
 • Profile công ty
 • Hợp đồng thuê nhà, thuê mặt bằng
 • Hình ảnh, thông tin và layout của mặt bằng cửa hàng
 • Báo cáo tài chính được kiểm toán trong vòng 3 năm.

Các bước để mở quán nhượng quyền Cafe Highlands

Mở một quán cà phê nhượng quyền có rất nhiều mặt tích cực, nhưng không ai nói rằng nó sẽ dễ dàng. Điều quan trọng là bạn phải hiểu mọi thứ khi bắt đầu mở một quán cà phê. Các bước mở quán cà phê dưới đây sẽ chỉ cho bạn mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu tạo dựng câu chuyện thành công cho riêng mình!

Tìm mặt bằng phù hợp mở quán cà phê

Đây là một trong những bước quan trọng nhất và cũng là một trong những bước khó nhất khi mở quán cà phê. Đã đến lúc khám phá vị trí phù hợp cho cửa hàng của bạn. Lựa chọn địa điểm là rất quan trọng cho sự thành công của quán cà phê của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần phải dành thời gian của bạn và xem xét tất cả các yếu tố để chọn vị trí phù hợp .

Đứng đầu trong số các yếu tố này là lượng khách hàng đến với cửa hàng của bạn. Khi nói đến cà phê, mọi người đều là khách hàng tiềm năng. Bạn sẽ muốn cửa hàng của mình trở thành trung tâm khi khách hàng có nhu cầu. Với thương hiệu nhượng quyền Cafe Highlands, bạn không cần lo lắng về độ nhận diện. Nên hãy tập trung vào khu vực đông dân cư và đúng với tiêu chuẩn mà bên nhượng quyền đưa ra.

Tìm mặt bằng phù hợp mở quán cà phê
Tìm mặt bằng phù hợp mở quán cà phê

Ngoài ra, hãy nghĩ về khả năng tiếp cận vị trí của bạn. Nếu cửa hàng của bạn phụ thuộc vào rất nhiều xe cộ qua lại, thì bạn sẽ muốn cửa hàng của mình ở bên phải đường. Nếu không, khách hàng sẽ rất khó để quay vào cửa hàng của bạn!

Tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân viên

Bắt đầu một doanh nghiệp mới thường là một quá trình vừa học vừa làm. Tuy nhiên, bắt đầu mua nhượng quyền Cafe Highlands có nghĩa là Highlands sẽ cung cấp cho bạn khóa đào tạo cần thiết. Từ cách vận hành máy pha cà phê, thiết bị cần mua, vị trí tốt nhất cho quán cà phê của bạn đến cách tạo ra đồ uống cà phê ngon và cách quản lý nhân viên.

Bên Cafe Highlands cũng thường cung cấp hỗ trợ, điều này rất hữu ích nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào trong quá trình khởi nghiệp và những ngày đầu kinh doanh. Đặc biệt là trong tương lai khi có vấn đề hoặc khó khăn phát sinh.

Theo đó, Cafe Highlands hỗ trợ đào tạo các học viên tại cửa hàng nhượng quyền như sau:

 • Đào tạo tại chỗ: 28 – 42 ngày
 • Đào tạo tại trụ sở: 5 ngày
 • Đào tạo bổ sung: tại các trung tâm đào tạo.

Thiết kế cửa hàng nhượng quyền Cafe Highlands

Một khi bạn đã quyết định được cửa hàng cà phê của mình sẽ đi đâu. Đã đến lúc bạn thiết kế quán cà phê của mình. Tùy thuộc vào vị trí của bạn, bạn có thể cải tạo một tòa nhà hiện có hoặc xây dựng một cửa hàng mới từ đầu.

Nhưng một khi bạn chọn nhượng quyền, Cafe Highlands sẽ cung cấp cho bạn được một bản vẽ phù hợp và đúng với phong cách của thương hiệu. Phong cách riêng của Cafe Highlands thường rộng, thoáng và bố trí ấn tượng. Nổi bật trong đó là các đèn trang trí cùng với gam màu chủ đạo là sắc cam ấm áp.

Thiết kế cửa hàng nhượng quyền Cafe Highlands
Thiết kế cửa hàng nhượng quyền Cafe Highlands

Ngoài tính thẩm mỹ của cửa hàng, bạn cũng cần tính đến khu vực bếp của bạn. Bản vẽ mặt bằng cũng sẽ có sẵn vị trí cho các vật dụng mà bạn cần nên bạn cũng không cần quá lo lắng. Bên cạnh đó, bố cục cửa hàng của bạn nên bao gồm tất cả các khía cạnh, không chỉ là thiết kế nội thất.

Tiến hành xin giấy phép kinh doanh

Bạn không thể chỉ mở cửa và bắt đầu kinh doanh. Bạn cần phải đăng ký giấy phép để có thể kinh doanh một cách an toàn. Về quá trình đăng ký này, bạn có thể nhờ bên nhượng quyền Cafe Highlands hỗ trợ thực hiện.

Marketing, truyền thông thương hiệu của cửa hàng

Không chỉ nhận diện thương hiệu mới quan trọng để thu hút khách hàng. Các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo cũng rất quan trọng đối với các cửa hàng nhượng quyền. Đầu tư vào cơ hội nhượng quyền cà phê có nghĩa là bạn sẽ có sẵn kế hoạch tiếp thị và bên nhượng quyền thường cung cấp cho bạn tài liệu tiếp thị, bao gồm cả các sản phẩm văn phòng phẩm có thương hiệu.

Phát triển thương hiệu nhượng quyền Cafe Highlands thông qua tiếp thị và quảng cáo là một quá trình có thể mất nhiều thời gian. Nhưng nếu bạn đã có sẵn tài liệu và được hỗ trợ, điều này không quá khó khăn.

Khi bạn mua nhượng quyền thương hiệu, bạn đang mua một thương hiệu đã được thành lập, với một mô hình kinh doanh thành công và đã được chứng minh. Loại nhận biết tên này có thể là vô giá, đặc biệt là đối với một doanh nghiệp mới, bởi vì khách hàng đã liên kết sản phẩm của bạn với một cái tên mà họ biết và tin tưởng.

Nếu bạn đã cân nhắc ưu và nhược điểm của nhượng quyền cà phê. Tìm hiểu các thương hiệu nhượng quyền cà phê có sẵn và muốn đầu tư vào nhượng quyền Cafe Highlands. Hãy xem xét các bước mở một quán cà phê nhượng quyền trên đây. Qua đó, mong bạn có được những thông tin hữu ích cho quyết định kinh doanh của bản thân.

Xem thêm: