Người Mệnh Hỏa Hợp Xe Màu Gì?

539
Người Mệnh Hỏa Hợp Xe Màu Gì?
Người Mệnh Hỏa Hợp Xe Màu Gì?
Rate this post

Mệnh Hỏa hợp xe màu gì, câu hỏi này được rất nhiều người quan tâm. Đó là câu hỏi được nhiều người đang có ý định mua xe, hay những tổ chức mua bán xe. Hiểu được điều này, ListAZ sẽ giúp các bạn giải đáp câu hổi này ngay trong bài viết này.

Quy Luật Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc

Theo qua điểm phong thủy, vạn vật khi đượ sinh ra đều có tác động qua lại lẫn nhau. Đó có thể là tác động tích cực, sinh trưởng, hỗ trợ và phát triển, hoặc cũng có thể ngược lại là sự phá hủy, khắc chế, dù là gì đi nưa thì chúng cũng đều xoay quanh quy luật của ngũ hành. Theo phong thủy, ngũ hành được chia thành 5 nhân tố chính đó là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Đây cũng được coi là 5 vật chất chính tạo nên sự sống xung quanh chúng ta. Chúng vận động không ngừng, theo chiều xuôi sẽ được gọi là mối quân hệ tương sinh là sự sinh sôi này nở, tác động tích cực đến nhau. Ngược lại thì sẽ được gọi là mối quan hệ tương khắc, là sự khắc chế phá hủy lẫn nhau. Cụ thể các mối quan hệ đó như sau:

Quy Luật Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc
Quy Luật Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc

Mối quan hệ tương sinh:

Mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành được cho là sự tác động lẫn nhau tạo ra sự sinh sôi, nảy nở và phát triển. Tác động đến con người trong mối quan hệ này sẽ đem đến sự may mắn, bình an và tài lộc. Mối quan hệ đó được mô tả như sau:

  • Kim sinh Thủy: Kim đại diện cho kim loại, khi ở nhiệt độ cao, kim loại sẽ tan chảy thành thể lỏng giông như tính chất của nước. Ở một góc độ khác, Kim sẽ giúp khai phá dòng chảy của nước.
  • Thủy sinh Mộc: Mộc đại diện cho cây cối, Thủy đại diện cho nước, nước sẽ giúp cho cây cối phát triển, sinh sôi nảy nở.
  • Mộc sinh Hỏa: Hỏa đại diện cho lửa, cây cối sẽ làm vật duy trì và phát triển sự cháy của lửa.
  • Hỏa sinh Thổ: Thổ đại diện cho đất, lửa cháy mọi vật tạo ra tro, vung bồi thành đất
  • Thổ sinh Kim: Đất là nơi hình thành và bao bọc bảo vệ kim loại.

Mối qan hệ tương khắc:

Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành, thể hiện cho sự khắc chế, hủy hoại, phá hủy lẫn nhau. Mối quan hệ đó tác động đến con người, đó là mang đến sự xui rủi, những điều không may mắn và cả tai ương trong cuộc sông. Mối quan hệ đó được mô tả như sau:

  • Thủy khắc Hỏa: Nước có thể làm tắt đi ngọn lửa đang cháy
  • Hỏa khắc Kim: Kim loại sẽ bị tan chảy, biến dạng khi gặp lửa lớn
  • Kim khắc Mộc: cây cối sẽ bị dao, búa chặt phá vì kim loại làm nên chúng.
  • Mộc khắc Thổ: Cây cối hút dinh dưỡng từ đất, đất sẽ cạn kiệt và khô cằn.
  • Thổ khắc Thủy: Đất làm ngăn chặn các dòng chảy của nước và hút nước vào trong.

Việc chọn màu sắc cho ô tô cũng tuân theo quy luật này. Bởi theo phong thủy mỗi một hành trong đó sẽ mang những màu sắc đặc trưng riêng, vận dụng vào đây để có thể chọn cho mình một chiếc xe có màu sắc hợp với bản mệnh. Quy luật này không chỉ áp dụng trong việc mua xe, mà còn có thể áp dụng được vào rất nhiều vấn đề khác trong cuộc sống, như xây nhà, chọn mua vật phẩm phong thủy…

Người Mệnh Hỏa Sinh Năm Nào?

Ở Việt Nam để mua được một chiếc xe, người ta cần phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ, đó có thể coi là một món tài sản lớn, việc mua xe cũng được coi là một việc trọng đại, chỉ xếp sau kết hôn và xây nhà. Bởi vậy khi mua xe mọi người thường phải cân nhắc rất nhiều, từ dòng xe, hãng xe, mẫu xe, các thông số kỹ thuật… Ngoài ra còn một yếu tố mà được rất nhiều người quan tâm nữa đó là màu xe hợp phong thủy. Bởi một chiếc xe có màu sắc hợp với bản mệnh sẽ đem đến nhiều sự may mắn, tài vận, và cả sự an toàn khi điều khiển xe. Không chỉ vậy màu xe hợp bản mệnh sẽ đem đến cho gia chủ cảm giác an tâm khi lái xe.

Để trả lời cho câu hỏi, mệnh Hỏa hơp xe màu gì, đầu tiên chungs ta hãy tìm hiểu về năm sinh của người mệnh Hỏa. Theo quy luật của ngũ hành trong phong thuy, mỗi người sinh ra cũng đều mang một bản mệnh, điều nỳ phụ thuộc vào năm sinh và tuổi sinh của người đó.

Người mệnh Hỏa là những người có năm sinh dưới đây:

Năm Giáp Tuất: 1934, 1994
Năm Đinh Dậu: 1957, 2017
Năm Bính Dần: 1986, 1926
Năm Ất Hợi: 1935, 1995
Năm Giáp Thìn: 1964, 2024
Năm Đinh Mão: 1987, 1927
Năm Mậu Tý: 1948, 2008
Năm Ất Tỵ: 1965, 2025
Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
Năm Bính Thân: 1956, 2016
Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039
Người Mệnh Hỏa Hợp Xe Màu Gì?
Năm Sinh Người Mệnh Hỏa

Giới Thiệu Về Người Mệnh Hỏa

Đặc điểm của người mệnh Hỏa là tính tình kiên cường, có ý chí phấn đấu lớn, Họ là những người có tinh thần mãnh liệt, là những người mang nguồn năng lượng lớn, họ đầy nhiệt huyết, và luôn phấn đấu vì những mục tiêu đã đặt ra. Những người mệnh Hỏa muốn thành công hơn có thể nhận sự trợ giúp về màu sắc từ vũ trụ, chọn những màu sắc phù hợp với bản mệnh. Sẽ giúp họ gặp được thêm nhiều sự may mắn.

Người Mệnh Hỏa Hợp Xe Màu Gì?

Đối với người mệnh Hỏa khi chọn màu sắc cho ô tô, những chiếc xe có màu sắc hợp với bản mệnh sẽ giúp chô họ gặp nhiều may mắn, con đường sư nghiệp cũng thuận lợi hơn. Nhưng nếu không may chọn phải chiếc xe có màu sắc không hợp vói bản mệnh sẽ đem đến những điều xui rủi, hỏng hóc xe cộ, cũng có thể gặp những biến cố khi điều khiển xe.

Màu xe hợp mệnh Hỏa sẽ được chia thành 3 cấp bậc như sau:

Màu tương sinh

Theo quy luật của ngũ hành, mệnh Hỏa nằm trong hai mối quan hệ tương sinh đó là. Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ. Đối với mối quan hệ với mệnh Mộc, đây được gọi là mệnh sinh nhập. Cây sẽ đóng vai trò làm chất đốt, giúp lửa cháy lớn hơn và duy trì được sự cháy của lửa, khi cây cháy hết thì lửa cũng sẽ tắt. Màu sắc thuộc mệnh Mộc là màu xanh lá, bởi vậy, người mệnh Hỏa có thể chọn chiếc xe có màu xanh lá sẽ rất phù hợp. Tuy nhiên đây là màu sắc khá nổi bật và không được quá nhiều người ưa chuộng, nên bạn cũng có thể thay vào đó là những vật phong thủy trang trí trong xe màu xanh lá cũng sẽ rất tốt.

Người Mệnh Hỏa Hợp Xe Màu Gì?
Người Mệnh Hỏa Hợp Xe Màu Gì?

Mối quan hệ đối vơi mệnh Thổ, mối quan hệ này còn được gọi là sinh xuất chính. Hỏa sinh Thổ, Hỏa đốt cháy cây, tạo thanh tro, ra đất. Màu sắc tương ứng với mệnh Thổ là màu nâu, màu vàng, màu cam. Đây cũng là những màu xe hợp với người mệnh Hỏa, có thể đem đến nhiều may mắn cho chủ nhân.

Màu Tương hợp

Trong tương quan ngũ hành, hành có mối quan hệ tương hợp với hành Hỏa sẽ là chính nó. Mối quan hệ tương hợp trong ngũ hành được biểu hiện là sự tương tác tích cực, hỗ trợ nhau cùng phát triển sinh sôi. Màu sắc đặc trưng của hành Hỏa là: Đỏ, hồng, tím, cam đậm. Đây sẽ là những màu xe hợp mệnh Hỏa, mà người mệnh Hỏa nên mua. Hoặc nếu đó không phải là những màu mà bạn thích có thể chọn những màu đó để làm các đồ vật trang trí ở trên xe.

Người Mệnh Hỏa Hợp Xe Màu Gì?
Người Mệnh Hỏa Hợp Xe Màu Gì?

Trong đó, màu đỏ sẽ là màu thể hiện mạnh nhất đặc trưng của mệnh Hỏa. Màu cam được nhận định rằng là màu làm tăng tính tư duy logic, sự sáng tạo, giúp tăng hiệu quả công việc cho người mệnh Hỏa.

Màu Khắc Chế

Trong ngũ hành, mệnh khắc chế với mệnh Hỏa là mệnh Kim, Kim loại sẽ bị biến dạng, nóng chảy khi gặp lửa. Vậy nên những người mệnh Hỏa khi mua xe nên tránh chọn những màu thuộc mệnh Kim đó là màu: màu ghi, màu trắng, màu xám. Nếu chọn mua xe những màu này chủ mệnh Hỏa sẽ không được may mắn, thậm chí là gặp những điều xui rủi, hỏng hóc xe cộ…

Thực tế người mệnh Hỏa cũng có thể chọn mua những chiếc xe màu này, để khắc chế lại mệnh, trong trường hợp bạn mua phải xe ngày xấu, biển số xe không đẹp….

Màu Xe Mà Mệnh Hỏa Nên Tránh

Trong ngũ hành luôn tồn tại song song hai trạng thái là tương sinh và tương khắc. Trong ngũ hành, mệnh khắc với mệnh Hỏa là mệnh Thủy. Màu thuộc mệnh Thủy là màu đen, màu xanh dương. Người mệnh Hỏa nếu chọn mua xe màu này sẽ dễ gặp phải những điều không được may mắn, tài lộc đi xuống và kéo theo cả sự bất an của chủ mệnh.

Tuy nhiên trong mệnh Hỏa lại có những ngoại lệ, đó là những người mang nạp âm Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Tích Lịch Hỏa, là những người sinh năm Đinh Dậu, Bính Thân, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Mậu Tý, Kỷ Sửu. Những người thuộc nạp âm này của mệnh Hỏa sẽ không bị khắc bởi mệnh Thủy, nên có thể chọn các màu sắc xe đa dạng hơn.

Trên đây là những gợi ý của ListAZ về những màu xe hợp mệnh Hỏa, một chiếc xe có màu sắc hợp với bản mệnh không chỉ đem đến những điều may mắn, tài lộc và thuận lợi trong cuộc sống, nó còn giúp cho chúng ta có cảm giác tin tưởng và an tâm hơn khi lái xe. Qua bài viết này hy vọng quý bạn đọc có thể dễ dàng hơn trong việc chọn mua cho mình một chiếc xe hơp với bản mệnh. Tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, khi mua xe điều quan trọng nhất là chọn đúng thông số xe, để đảm bảo được an toàn và thoải mái khi lái xe. Chúc quý bạn đọc luôn gặp nhiều may mắn!

Tham Khảo Các Bài Viết Liên Quan:

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Hỏa, 3 Đồ Vật Trang Trí Người Mệnh Hỏa Nên Có

Đá Phong Thuỷ Cho Người Mệnh Hoả