Top 10 Ngân Hàng Cho Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Rẻ Uy Tín Hàng Đầu Hiện Nay

389
Top 10 ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ rẻ uy tín hàng đầu hiện nay
Top 10 ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ rẻ uy tín hàng đầu hiện nay
5/5 - (1 bình chọn)

Ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ uy tín có lẽ là một trong những điều được khá nhiều khách hàng quan tâm. Bởi vì nhu cầu kinh doanh hoặc những khó khăn bất ngờ và không thể xoay vốn kịp thì phương án thế chấp sổ đỏ ngân hàng là một giải pháp hợp lý. Để giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm chọn ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ uy tín – hôm nay List AZ sẽ đem đến cho bạn top 10 ngân hàng cho vay an toàn sau đây. 

1. Khái quát về vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng

Những thông tin cơ bản về vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng mà bạn cần nên biết đến trước khi tiến hành chọn lựa những ngân hàng cho vay phù hợp. 

1.1 Như thế nào là vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng?

Vay thế chấp ngân hàng là một hình thức vay vốn trực tiếp tại ngân hàng những phải có tài sản đảm bảo. Những tài sản đảm bảo này bao gồm cụ thể những loại tài sản như: sổ đỏ/sổ hồng, sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận đất hoặc tất cả các loại giấy tờ có giá trị khác, … Trong khoảng thời gian thực hiện các quá trình vay thế chấp tại ngân hàng thì những giấy tờ giá trị đó sẽ được ngân hàng nắm giữ trong suốt quá trình vay. Khách hàng sẽ vẫn đảm bảo có được quyền sở hữu về những giấy tờ có giá trị đó, tuy nhiên họ chỉ không có quyền sử dụng nó trong suốt thời gian này. 

Như thế nào là vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng
Như thế nào là vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng

Trường hợp, khi người vay mất hẳn khả năng trả nợ thì lúc đó quyền sở hữu những tài sản đã thế chấp tại ngân hàng mới dần được chuyển sang ngân hàng và khi đó ngân hàng sẽ tiến hành thanh lý trừ nợ. Hiện nay, hạn mức ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ sẽ còn tùy thuộc vào giá trị tài sản mà bạn đang thế chấp. Các khoản vay ngân hàng duyệt cho khách hàng thường chỉ chiếm khoảng 75 – 80% so với giá trị thật của tổng tài sản. 

1.2 Lợi ích và điều kiện khi vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng

Những lợi ích đầu tiên khi chọn vay thế chấp tại ngân hàng bao gồm:

 • Mọi quy trình và các thủ tục để tiến hàng vay rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ có giá trị (cụ thể là sổ đỏ) còn mọi quy trình còn lại ngân hàng sẽ tiến hành thực hiện.
 • Hình thức trả nợ tại ngân hàng rất linh hoạt và có nhiều mốc thời gian khác nhau để bạn có thể tiến hành trả nhanh nhất. Đi kèm là thời hạn vay vốn linh hoạt lên đến tận 25 năm (mức này sẽ phụ thuộc vào kinh tế của từng khách hàng).
 • Hạn mức cho vay tại ngân hàng lên đến 100% tài sản thế chấp và đặc biệt lãi suất cho vay tại đây thấp hơn rất nhiều so với những hình thức cho vay khác. Chính vì thế nếu bạn đang có ý định vay thế chấp thì vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng là một điều hợp lý. 

Những điều kiện cơ bản khi vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng (điều kiện để ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ)

 • Bạn là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nơi có đơn vị hỗ trợ cho vay vốn.
 • Có độ tuổi từ 18 – 60 tuổi và không có bị những vấn đề liên quan đến tiền án tiền sự hoặc nợ xấu.
 • Đảm bảo có đủ tài sản để thế chấp cũng như đủ điều kiện để trả nợ trả lãi cho ngân hàng.

1.3 Thủ tục và quy trình thực hiện vay thế chấp ngân hàng

Thủ tục tiến hành vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng cực kỳ rất đơn giản và người vay chỉ cần đảm bảo đưa ra những giấy tờ sau đây:

 • Mẫu đề nghị vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng
 • Bản sao những thông tin cá nhân (CMND/Căn cước, hộ chiếu, …), bản sao sổ hộ khẩu, …
 • Những giấy tờ chứng minh có thể trả nợ sau khoảng thời gian vay (bảng lương, sao kê tín dụng 3 tháng gần đây, hợp đồng lao động, …)
 • Giấy tờ về những tài sản thế chấp: Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản/quyền sử dụng đất (sổ đỏ, …), phương tiện đi lại hoặc những giấy tờ có giá trị khác theo quy định của cơ quan cho vay.

Khi bạn đảm bảo đầy đủ những thủ tục bên trên thì ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ sẽ tiến hành xác thực và cho bạn vay.

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ theo quy định

Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ gọi xác nhận về những thông tin của người vay, cụ thể hơn sẽ báo rõ về việc bạn có đủ điều kiện vay hay không, những hạn vay mức vay, báo lãi gốc hàng tháng, … Trong khoảng thời gian này, ngân hàng cũng sẽ tiến hành định giá những tài sản mà bạn muốn thế chấp.

Bước 3: Kiểm duyệt, ra thông báo quyết định cho vay. Bên ngân hàng sẽ có một hợp đồng viết tay thỏa thuận những quy ước giữa hai bên ký kết – hợp đồng này được gọi là hợp đồng tín dụng. 

Bước 4: Tiến hành giao ước ký hợp đồng và giải ngân: Khi thủ tục đã xong, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một giấy hẹn rồi sau đó mới bắt đầu ký hợp đồng và giải ngân theo đúng những thỏa thuận.

Bước 5: Căn cứ vào những giao ước giữa hai bên, ngân hàng sẽ có trách nhiệm thu hồi nợ gốc và lãi theo các quy tắc đã đề ra.

2. Top 10 ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ rẻ uy tín hàng đầu

Top 10 ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ rẻ và đảm bảo uy tín chất lượng hàng đầu hiện nay là:

2.1 Ngân hàng Agribank

Đây là một ngân hàng thuộc nhà nước, có quy mô hoạt động kinh doanh khá lớn và uy tín nhất hiện nay. Ngân hàng Agribank đảm bảo mang đến cho nhiều khách hàng những gói vay vốn ưu đãi, đặc biệt gói vay thế chấp có lãi suất khá hấp dẫn từ 7-8%/năm.

Ngân hàng Agribank
Ngân hàng Agribank

Ngoài ra, ngân hàng Agribank được đánh giá là một trong những nơi có rất nhiều sản phẩm vay đa dạng như:

 • Vay mua nhà, mua xe, sửa nhà, … 
 • Vay với mục đích kinh doanh, sản xuất công nghiệp, buôn bán, …
 • Vay cầm cố giấy tờ có giá khác, …

Hạn mức cho vay tại ngân hàng Agribank rất linh hoạt và đa dạng với mức hỗ trợ cho vay tới 85 – 90% nhu cầu vay. Nếu khách vay ở nông thôn dùng với mục đích để phát triển nông nghiệp thì quá trình thực hiện thủ tục sẽ được diễn ra một cách nhanh chóng nhất. Mức lãi suất đạt từ 7.5%/năm với biên độ lãi suất có thể dao động từ 3.5 đến 4%/năm sau thời gian ưu đãi.

Điều kiện để tiến hành vay gồm:

 • Hiện tại đang là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại chính địa điểm chi nhánh Agribank thực hiện đăng ký vay với độ tuổi đạt từ 22 đến 60 tuổi.
 • Có sổ đỏ thuộc sở hữu của cá nhân để tiến hàng thế chấp cũng như bản thân người vay có đầy đủ công việc ổn định (với mức lương hằng tháng từ 3 triệu trở lên) và không thuộc nhóm nợ xấu.

2.2 Ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank là một ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ uy tín rẻ hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Mức lãi suất thấp là một trong những ưu điểm nổi bật mà đa số những khách hàng vay ưng ý. Ngân hàng sẽ hỗ trợ vay với hạn mức lớn có thể đạt tới 3 tỷ đồng (gói vay này dành cho kinh doanh) và đạt khoảng 80% nhu cầu vốn với các mục đích vay đa dạng khác. 

Ngân hàng Vietinbank
Ngân hàng Vietinbank

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng tại Vietinbank sẽ giao động khoảng 7%/năm và kỳ hạn tại đây rất linh hoạt, đảm bảo. Người vay có thể chọn trả góp theo tháng hoặc cũng có thể tính theo dư nợ để trả dần.

Điều kiện để tiến hành vay gồm:

 • Hiện tại đang là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại chính địa điểm chi nhánh Vietinbank thực hiện đăng ký vay với độ tuổi đạt từ 20 đến 60 tuổi.
 • Những giấy tờ liên quan chứng minh được khả năng trả nợ hoặc những thông tin có thể chứng minh được mục đích vay vốn của bản thân, …
 • Tài sản để thế chấp phải thuộc sở hữu của chính chủ và đặc biệt khách hàng vay đảm bảo không tiền án tiền sự hoặc những đang bị những khoản nợ xấu nào khác.

2.3 Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank tạo điều kiện cho khách hàng vay với hạn mức lên đến 70% giá trị tài sản bảo đảm. Riêng đối với những hạng mục mua nhà, mua xe thì khách hàng có thể vay được 100% giá trị tài sản bảo đảm. Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ sẽ giao động từ 7.5%/năm với kỳ hạn vay linh hoạt, từ 5, 10, 15 năm,… Về khoản trả nợ, người vay có thể chọn trả góp theo tháng hoặc có thể tính theo dư nợ để giảm dần, … 

Ngân hàng Vietcombank
Ngân hàng Vietcombank

Điều kiện để tiến hành vay gồm:

 • Hiện tại đang là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại chính địa điểm chi nhánh Vietcombank thực hiện đăng ký vay với độ tuổi đạt từ 20 đến 60 tuổi.
 • Công dân không thuộc những trường hợp nợ xấu và những tài sản thuộc chính chủ người vay sở hữu.

2.4 Ngân hàng BIDV

Đây là một trong những ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ lớn – BIDV luôn tạo nhiều điều kiện đưa ra các giải pháp vay vốn cho khách hàng trong đó gói vay thế chấp là gói đã thu hút được đông đảo khách hàng tham gia. Mức lãi suất giao động từ 7%/năm đi kèm là hạn mức vay vốn khá cao lên đến 90% giá trị tài sản thế chấp rất hấp dẫn.

Ngân hàng BIDV
Ngân hàng BIDV

Cụ thể hơn về từng sản phẩm vay với những mức lãi suất như sau:

 • Vay dùng để sản xuất kinh doanh: 6%/năm 
 • Vay mua nhà để ở: 7.3%/năm
 • Vay mua xe (ô tô, …): 7.3%/năm
 • Vay cầm cố giấy tờ có giá khác: 7.5%/năm

Điều kiện để tiến hành vay gồm:

 • Hiện tại đang là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại chính địa điểm chi nhánh BIDV thực hiện đăng ký vay với độ tuổi đạt từ 20 đến 60 tuổi.
 • Đảm bảo có sổ đỏ hợp pháp theo các quy định của nhà nước hoặc đảm bảo sự bảo lãnh hợp pháp của bên thứ ba.
 • Người đi vay không thuộc các trường hợp nợ xấu hoặc đang truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật hiện hành.
 • Cần có đầy đủ những giấy tờ chứng minh được mục đích tiến hành đi vay thế chấp sổ đỏ.

2.5 Ngân hàng HDBank

Ngân hàng HDBank sở hữu nhiều sản phẩm đa dạng đáp ứng nhiều nhu cầu vay vốn của nhiều khách hàng khác nhau. Đặc biệt là những khách hàng có nhu cầu vay vốn thế chấp sổ đỏ. Với các sản phẩm mua nhà hoặc mua xe thì ngân hàng sẽ hỗ trợ khoản vay lên tới 100% nhu cầu còn đối với những sản phẩm khác là 75%. Kỳ hạn vay có thể giao động từ 5, 7, 20 hay 25 năm hoặc có thể lên nhiều năm hơn, …

Ngân hàng HDBank
Ngân hàng HDBank

Điều kiện để tiến hành vay gồm:

 • Hiện tại đang là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại chính địa điểm chi nhánh HDBank thực hiện đăng ký vay với độ tuổi đạt từ 20 đến 60 tuổi.
 • Người vay đảm bảo có sổ đỏ hợp pháp hoặc do bên thứ 3 bảo lãnh theo những quy định hợp pháp của nhà nước và ngân hàng cho vay.

2.6 Ngân hàng chính sách

Đây là một trong những ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ có lãi suất vay rất là thấp tuy nhiên ngân hàng này lại giới hạn một số những đối tượng cơ bản mới có thể vay. Mục đích vay đa số nhằm để đảm bảo an sinh xã hội theo những trình tự ổn định nhất. Cụ thể hơn lãi suất chỉ từ 1.2 – 9%/năm với hạn mức vay cao, có thể đạt 100% giá trị tài sản. Kỳ hạn thông thường sẽ giao động khoảng 20 đến 25 năm. 

Ngân hàng chính sách
Ngân hàng chính sách

Điều kiện để tiến hành vay gồm:

 • Hiện tại đang là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại chính địa điểm chi nhánh của ngân hàng thực hiện đăng ký vay với độ tuổi đạt từ 25 đến 65 tuổi. 
 • Tuy nhiên, so với những ngân hàng khác thì ngân hàng này sẽ giới hạn đối tượng vay cụ thể là những khoản vay này chủ yếu dành cho người dân tộc thiểu số, hộ nghèo vay mua nhà hoặc những người có hoàn cảnh khó khăn, … 
 • Riêng về phần tài sản đảm bảo sẽ được xác định theo những quy định của nhà nước về các khoản vay này. Lưu ý, mục đích của khoản vay này sẽ là chính đáng và sẽ được ngân hàng kiểm soát kỹ lưỡng. 

2.7 Ngân hàng Sacombank

Sacombank được xem là ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ uy tín với gói vay thế chấp có lãi suất chỉ đạt từ 7.49% – 8.5%/năm. Thời gian vay nợ lâu nên ngân hàng ưu đãi thời gian đến 25 năm. Tính đến thời điểm hiện tại thì đây là một trong những ngân hàng có nhiều mức ưu đãi cho vay hấp dẫn và lãi suất thấp. 

Ngân hàng Sacombank
Ngân hàng Sacombank

Phương thức thanh toán của Sacombank rất đa dạng cụ thể khách hàng có thể lựa chọn trả lãi theo kỳ mỗi tháng hoặc 3 tháng hoặc 6 tháng đều được. Miễn đảm bảo có thể trả đủ theo hợp đồng giao ước mà hai bên đã ký kết là được. 

Điều kiện để tiến hành vay gồm:

 • Hiện tại đang là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại chính địa điểm chi nhánh Sacombank thực hiện đăng ký vay với độ tuổi đạt từ 20 đến 60 tuổi.
 • Đảm bảo có lịch sử tín dụng tốt, thu nhập ổn định và không thuộc vào những nhóm nợ xấu vào thời điểm đang tiến hành thực hiện vay vốn.
 • Có tài sản thế chấp chính chủ có thể là ô tô hoặc bất động sản hoặc bảo lãnh bằng bất động sản của một bên thứ ba đều có thể đáp ứng được.

2.8 Ngân hàng TPBank

Là một ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ uy tín trên thị trường hiện nay, tuy nhiên nếu xét về khả năng ưu đãi về lãi suất thì khá là thấp so với mặt bằng chung trên thị trường. Cụ thể mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,8%/năm. 

Ngân hàng TPBank
Ngân hàng TPBank

Điều kiện để tiến hành vay gồm:

 • Hiện tại đang là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại chính địa điểm chi nhánh TPBank thực hiện đăng ký vay với độ tuổi đạt từ 18 đến 55 tuổi.
 • Tài sản của chủ sở hữu có giá trị theo định giá của nhà nước và dĩ nhiên không có tình trạng tranh chấp hơn thế nữa đây phải là tài sản sở hữu hoặc có quan hệ mật thiết với bên vay vốn.
 • Có công việc nguồn thu nhập ổn định và không có tiền án tiền sự cũng như nợ xấu xảy ra trong quá trình tiến hành vay vốn.

2.9 Ngân hàng VPBank

Đây là một trong những ngân hàng tiên phong đầu tiên về các gói sản phẩm cho vay. Đặc biệt đây cũng chính là ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ uy tín. Với mức lãi suất ưu đãi 7.4%/năm đi kèm là thời hạn vay kéo dài lên đến 25 năm. Mọi điều kiện và thủ tục tại ngân hàng đều được diễn ra rất nhanh gọn không rườm rà. 

Ngân hàng VPBank
Ngân hàng VPBank

Bên cạnh đó, ngân hàng VPBank còn có nhiều gói sản phẩm đa dạng như: Vay mua nhà – Vay kinh doanh – Vay mua xe – Vay bất động sản. Ngoài ra, bạn có thể vay với hạn mức lên đến 85% giá trị tài sản bảo đảm. 

Điều kiện để tiến hành vay gồm:

 • Hiện tại đang là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại chính địa điểm chi nhánh VPBank thực hiện đăng ký vay với độ tuổi đạt từ 18 đến 60 tuổi.
 • Đảm bảo có khả năng chi trả và không thuộc vào những khoản nợ xấu hay đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, …

2.10 Ngân hàng Techcombank

Nếu bạn đang muốn chọn ngân hàng vay thế chấp sổ đỏ uy tín thì ngân hàng Techcombank là một cái tên mà bạn không nên bỏ qua. Với mức lãi suất cho vay giao động từ 7.5 – 8.3% đi kèm là những khoản vay có thể vay với hạn mức đạt tới 80% giá trị tài sản bảo đảm. Bên cạnh đó, kỳ hạn vay tại Techcombank rất linh động có thể chọn mức 5, 10 hay 20 năm đều được, … 

Ngân hàng Techcombank
Ngân hàng Techcombank

Điều kiện để tiến hành vay gồm:

 • Hiện tại đang là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại chính địa điểm chi nhánh Techcombank thực hiện đăng ký vay với độ tuổi đạt từ 18 đến 60 tuổi.
 • Người vay phải có đủ khả năng chi trả, có nguồn thu nhập ổn định và không vướng những vấn đề liên quan đến nợ xấu. Đặc biệt là không thuộc vào các trường hợp nhóm nợ xấu.

3. Kinh nghiệm chọn vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng

Để đảm bảo có thể chọn được những ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ uy tín bạn cần nên xác định và hoạch định rõ những điều sau đây:

 • Ưu tiên chọn lựa những ngân hàng có mức lãi suất cho vay thấp và nhiều ưu đãi về thời gian trả nợ, … Bên cạnh đó cũng nên chọn ngân hàng tính lãi suất vay theo dư nợ giảm dần thay vì dư nợ gốc.
 • Cần xác định rõ khả năng tài chính của bản thân để từ đó có thể hoạch định được những kế hoạch cho bản thân. 

Trên đây là top 10 ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ uy tín chất lượng nhất hiện nay mà bạn cần nên quan tâm trước khi tiến hành lựa chọn ngân hàng phù hợp.