Mệnh Thủy Hợp Mệnh Gì? Mệnh Thủy Khắc Mệnh Gì?

571
Mệnh Thủy Hợp Mệnh Gì?
Rate this post

Mệnh Thủy Hợp Mệnh Gì?

Mệnh Thủy Hợp Mệnh Gì? Theo quan niệm phong thủy, thế giới xung quanh ta bao gồm 5 yếu tố, đại điện cho vạn vật xung quanh cuộc sống của chúng ta bao gồm: Kim, Hỏa, Mộc, Thủy, Thổ. Trong đó thủy được đại diện cho nước và mùa đông. Nước hiện diện ở khắp mọi nơi trên thế giới này khi là con sông mềm mại, hay cũng có thể là những cơn mưa lúc dịu dàng mềm mại, có khi lại dữ dội và ồn ào. Người mệnh Thủy cũng vậy, họ mang trong mình đặc trưng của nước. Người mệnh Thủy thường khéo léo mang nhiều nét đặc trưng liên quan đến nghệ thuật, vẻ đẹp nhu hòa, mềm mại, họ cũng thường rất khéo tay.

Cũng giống như nước đối với trái đất của chúng ta, nước giúp nuôi dưỡng vạn vật, đem đến sự sống khi xét ở phương diện tích cực. Nhưng nếu xét ở phương diện tiêu cực Thủy lại tượng trưng cho sự kiệt quệ và hao mòn, khi dữ dội có thể cuốn trôi đi mọi thứ. Vậy người Mệnh Thủy Hợp Mệnh Gì? Khắc mệnh gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Mệnh Thủy Hợp Mệnh Gì?
Mệnh Thủy Hợp Mệnh Gì?
  1. Đôi nét về người mệnh Thủy

Nét đặc trưng nổi bật nhất của người mệnh Thủy là sự sâu sắc, dịu dàng, khéo léo và chân thành. Những người mệnh Thủy thường sẽ đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể và sẽ cố gắng phấn đấu hết mình để có thể đạt được những mục tiêu đã đặt ra đó. Chính điều này đã tạo nên sức hấp dẫn tuyệt vời và đặc trưng của những người mệnh Thủy.

Người mệnh Thủy có khả năng ứng xử rất tốt, họ giỏi thuyết phục người khác, bên cạnh đó người mệnh giao tiếp tốt và xử lý tình huống một cách khéo léo nên rất được lòng những người xung quanh.

Không chỉ khéo léo, những người mệnh Thủy còn là người tinh tế, sâu sắc và nhạy cảm, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ và lắng nghe người khác. Những người mệnh Thủy thường sống rất tình cảm, họ thông minh về đức trí, là người linh hoạt và tâm luôn hướng thiện. Tuy nhiên điểm yếu của người mệnh Thủy là thường dễ bị để tình cảm ảnh hướng đến công việc.

1.1. Mối quan hệ tương sinh

Để biết được người Mệnh Thủy Hợp Mệnh Gì trước tiên chúng ta tìm hiểu về mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành.

Mệnh Thủy Hợp Mệnh Gì?
Mệnh Thủy Hợp Mệnh Gì?

Mối quan hệ tương sinh có nghĩa là để chỉ các mối quan hệ nuôi dưỡng, bổ trợ, giúp đỡ nhau phát triển và không ngừng vận động. Theo phong thủy trong ngũ hành, mối quan hệ tương sinh đã được quy ước như sau: Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.

Nghĩa là:

Nước nuôi dưỡng cây cối sinh sôi, phát triển, Cây cối sẽ làm duy trì và làm ngọn lửa cháy lớn hơn, Lửa cháy sẽ làm mọi thứ hóa tro sẽ làm cho đất màu mỡ hơn, Kim loại được hình thành trong đất- hay đất tạo ra kim loại, Kim loại khi nóng chảy sẽ thành dòng nước.

Trong mối quan hệ tương sinh ở trong ngũ hành đươc tượng hình hóa như mối quan hệ của Mẫu Tử. Nghĩa là hình ảnh của người mẹ sinh con và nuôi dưỡng người con, hy sinh vì con. Ví dụ như Kim sinh Thủy, không chỉ là nuôi dưỡng mà khi Kim tan chảy sẽ tạo ra Thủy.

1.2. Mối quan hệ tương khắc

Đối lập với mối quan hệ tương sinh là mối quan hệ tương khắc, mối quan hệ này để chỉ sự kìm hãm, ức chế, cản trở và làm hại nhau. Theo phong Thủy mối quan hệ tương khắc được quy ước như sau: Mộc khắc Thổ – Thủy khắc Hỏa – Thổ khắc Thủy– Hỏa khắc Kim – Kim Khắc Mộc.

Có nghĩa là: Cây cối hút chất dinh dưỡng làm đất khô cằn và yếu ớt – Nước làm dập tắt ngọn lửa- Đất ngăn dòng chảy của nước và hút hết nước- Lửa có thể làm cháy kim loại- Kim có thể hủy hoại cây cối (cũng có thể hiểu là hành động chặt phá cây cối)

Trong ngũ hành mối quan hệ tương khắc lại được hình tượng hóa như mối quan hệ của Thắng – Thua, trong mối quan hệ này sẽ luôn có người thắng và kẻ thua. Có thể ví dụ như: Thổ khắc thủy đất đá có thể làm ngăn dòng dày của nước và hút hết nước khi 2 thể ở cạnh nhau. Và Thổ là người thắng còn Thủy sẽ là kẻ thua.

Từ mối quan hệ tương sinh, tương khắc này chúng ta có thể biết được Mệnh Thủy Hợp Mệnh Gì? và mệnh Thủy khắc mệnh gì?

  1. Phong Thủy Người Mệnh Thủy

Dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc ở bên trên có thể thấy được người Mệnh Thủy Hợp Mệnh Gì và mệnh Thủy khắc mệnh gì? Hãy cùng đọc tiếp để hiểu được rõ hơn mối quan hệ tương sinh và tương khắc với mệnh Thủy nhé.

2.1  Mệnh Thủy Hợp Mệnh Gì?

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành thì Thủy nằm trong 2 mối quan hệ tương sinh đó là Thủy sinh Mộc và Kim sinh Thủy. Trong mối quan hệ này bạn có thể hiểu một cách đơn giản nhất là Nước nuôi dưỡng cho cây cối sinh sôi và phát triển. Khi người mệnh Thủy và mênh Mộc hợp tác làm ăn hoặc nên duyên vợ chồng sẽ tốt cho người mệnh Mộc hơn. Lúc này người mệnh Thủy sẽ hỗ trợ và giúp đỡ cho Mộc đươc phát triển.

Màu Hợp Mệnh Thủy
Màu Hợp Mệnh Thủy

Cón với mối quan hệ Kim sinh Thủy. Thủy được sinh ra từ Kim nên trong ngũ hành mệnh Kim sẽ là mệnh hỗ trợ tốt nhất cho mệnh Thủy. Hai mệnh này khi hợp tác kinh doanh sẽ rất phát triển hoặc nên duyên vợ chồng cũng sẽ thuận lợi, hạnh phúc viên mãn.

Ngoài ra trong ngũ hành mệnh Thủy cũng sẽ hợp với mệnh Thủy bởi Thủy lưỡng Thủy thành Giang. Vậy nên những người mệnh Thủy với nhau sẽ rất hợp có mối quan hệ tương trợ lẫn nhau, giống như những dòng chảy nhỏ tạo thành một con sông lớn, mạnh mẽ.

Có thể kết luận lại người mệnh Thủy hợp nhất với mệnh Kim, tiếp theo là mệnh Thủy và cuối cùng là mệnh mộc.

2.2. Mệnh Thủy khắc mệnh gì?

Cũng dựa theo mối quan hệ tương sinh và tương khắc trong ngũ hành có thể thấy đươc, mệnh Thủy nằm trong hai mối quan hệ tương khắc đó là Thủy khắc Hỏa và Thổ khắc Thủy.

Với Thủy khắc Hỏa, trong mối quan hệ này có thể nói là bất lợi cho Hỏa hơn bởi nước làm dập tắt lửa, tuy nhiên lửa cũng có thể làm nước bốc hơi. Vậy nên 2 mệnh này khắc nhau rất mạnh. Mặc dù bản mệnh là một phần trong can chi tuy nhiên cũng có ảnh hưởng rất lớn, vậy nên bạn nên khi hợp tác kinh doanh nên hạn chế giữa hai mệnh này để tránh gặp những điều xui xẻo hoặc bất trắc.

Đối với mối quan hệ Thổ khắc Thủy. Đất sẽ làm ngăn dòng chảy của nước, ngoài ra đất cũng thấm hút nước làm nước biến mất đi.

Có thể thấy mệnh Thủy khắc với mệnh Hỏa và Thổ. Người mệnh Thủy khi dựng vợ gả chồng và hợp tác làm ăn nên hạn chế với 2 mệnh này.

  1. Màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy

Từ mối quan hệ tương sinh và tương khắc trong ngũ hành, các nhà phong thủy học cũng đã luận ra các màu hợp với mệnh Thủy đó là:

Màu đen là màu thuộc mệnh Thủy, có mối quan hệ tương hợp. Màu đen thể hiện cho sự mạnh mẽ, quyết đoán trong tính cách của người mệnh Thủy. Ngoài ra còn có màu xanh dương cũng là màu thuộc mệnh Thủy và có mối quan hệ tương hợp.

Màu trắng, xám, ghi là màu thuộc mệnh Kim, trong mối quan hệ của ngũ hành thì Kim sinh Thủy vậy nên đây là những màu tương sinh cho người mệnh Thủy. Bạn có thể sử dụng các màu này ở các vật phẩm, hoặc các vật dụng xung quanh mình để có thể đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho người mệnh Thủy.

Màu khắc chế với mệnh Thủy:

Cam, hồng, đỏ là những màu sắc thuộc hành hỏa, có mối quan hệ khắc chế đối với mệnh Thủy. Ngoài ra còn có màu nâu và vàng đậm thuộc hành Thổ. Đó là những màu sắc mà người mệnh Thủy nên tránh sử dụng đặc biệt là các vật phẩm phong Thủy, sơn nhà và màu xe. Những màu sắc này người mệnh Thủy khi sử dụng sẽ đem đến những điều không được may mắn, và dễ gặp phải rắc rối.

Để biết được theo phong thủy người nào đó có hợp với mình không cần xem xét theo nhiều yếu tố trong can chi. Bản mệnh chỉ là một phần trong đó, ListAZ đã cùng các bạn tìm hiểu về Người Mệnh Thủy Hợp Mệnh Gì, khắc mệnh gì? Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chọn lựa người để hợp tác làm ăn hoặc xây dựng gia đình.

Xem thêm các bài viết liên quan

Mệnh Thủy Hợp Màu Gì? Tổng Hợp Những Màu Hợp Mệnh Thủy

Mệnh Thủy Hợp Đá Màu Gì? 5 Vòng Đá Cho Người Mệnh Thủy