Mệnh Kim Hợp Màu Gì?

606
5/5 - (1 bình chọn)

Mệnh Kim hợp màu màu gì? Màu sắc là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng, trong việc cân bằng, điều hòa cũng như hỗ trợ các yếu tố liên quan đến âm dương ngũ hành.

Chính vì vậy, việc lựa chọn màu sắc cũng như các vật dụng trang trí sao cho phù hợp với bản mệnh là điều cần được quan tâm, chú ý.

Nhằm đem lại may mắn, thuận lợi, tài lộc, và rất nhiều những điều được như ý muốn trong cuộc sống, hoặc gặp khó khăn cũng có quý nhân phù trợ. Chưa dừng lại ở đó, trong tâm linh sử dụng các đồ dùng có màu sắc tương sinh cũng là cách bảo để vệ sức khỏe trước những tác nhân xấu trong tâm linh phong thủy, người ít gặp bênh vặt, đau ốm.

Bên cạnh đó cũng có nhiều người tin rằng, mang theo vật phẩm có màu sắc tương sinh trong người, còn mang đến nhiều may mắn với đường tình duyên. Nhờ vậy mà đôi lứa yêu nhau lâu dài, ít cãi vã, hòa hợp, càng không phải chịu sự chia ly.

Biết được tầm quan trọng của màu sắc trong tâm linh, phong thủy. Vậy mệnh Kim hợp màu gì? Mệnh kim kỵ màu gì? Lựa chọn màu nào để gặp được nhiều may mắn thuận lợi với người mệnh kim?

Mệnh Kim Hợp Màu Gì
Mệnh Kim Hợp Màu Gì

1. Mệnh Kim là gì?

Mệnh Kim là một mệnh trong ngũ hành nạp âm. Theo nghiên cứu của các chuyên gia về phong thuỷ thì Kim thuộc thể rắn, tượng trưng cho mùa Thu và sức mạnh. Là đại diện cho khả năng chứa đựng vạn vật.

Ngoài ra bạn cũng có thể hiểu Kim chính là kim trong kim loại, những vật sắc nhọn. Bên cạnh đó Kim cũng là biểu tượng cho chân khí và là đại diện cho giá trị tiềm ẩn, bền bỉ.

1.1. Cuộc đời người mệnh Kim

Người mệnh Kim ham học hỏi, thích tìm tòi, khám phá và nghiên cứu mọi thứ mới mẻ xung quanh cuộc sống của mình.

Trong công việc: Họ là những người luôn suy nghĩ và hành động vì lợi ích chung của một tập thể. Có tinh thần trách nhiệm cao. Người mệnh Kim khi đã quyết tâm làm một điều gì đó họ sẽ luôn cố gắng và nỗ lực hết mình.

Trong cuộc sống: Người mệnh Kim thường rất được mọi người xung quanh yêu mến và tôn trọng, bởi sự khéo léo trong các mối quan hệ và rất giỏi giao tiếp.

Đây cũng là những người vô cùng tốt bụng, vị tha và chân thành. Vì thế họ thường sẵn sàng bỏ qua những lỗi lầm của những người đã lừa dối và sử dụng mình để tư lợi. Và không để bụng bất cứ chuyện gì.

Điều này đã giúp cho các mối quan hệ của những người mệnh Kim và những người xung quanh thêm tốt đẹp và thân thiết hơn.

Trong tình cảm: Người mệnh Kim trong tình yêu thường rất chung thủy, thật lòng với đối phương và không làm những điều có lỗi. Họ luôn cố gắng làm những điều tốt đẹp nhất dành cho người mà mình yêu.

Đôi khi vì tình yêu mà người mệnh Kim trở nên mềm yếu hơn. Nhưng không vì vậy mà để mất tình cảm tốt đẹp của mình.

Cuộc Đời Của Người Mệnh Kim
Cuộc Đời Của Người Mệnh Kim

1.2. Người mệnh Kim sinh vào năm nào?

Mệnh Kim là những người sinh vào các năm dưới đây:

  • Nhâm Dần sinh năm 1962 – 2022
  • Quý Mão sinh năm 1963 – 2023
  • Canh Tuất sinh năm 1970 – 2030
  • Tân Hợi sinh năm 1971 – 2031
  • Giáp Tý sinh năm 1924 – 1984
  • Ất Sửu sinh năm 1925 – 1985
  • Nhâm Thân sinh năm 1932 – 1992
  • Quý Dậu sinh năm 1933 – 1993
  • Canh Thìn sinh năm 1940 – 2000
  • Tân Tỵ sinh năm 1941 – 2001

2. Mệnh Kim Hợp Màu Gì?

Để mang đến nhiều may mắn, tài vận và tránh đi những điều không may mắn, không tốt lành. Người mệnh Kim nên để ý đến những màu sắc tương sinh và tương sắc sau đây để lựa chọn các vật dụng phù hợp hơn cho mình.

2.1. Màu sắc tương sinh với mệnh Kim

Theo thuyết âm dương ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Chính vì vậy, những màu sắc như: Nâu đất, màu vàng hoàng thổ và màu trắng. Sẽ là những màu hợp với người mệnh Kim. Trong đó đối với người mệnh Kim hợp màu màu vàng và màu trắng.

Màu vàng: Tượng trưng cho sự thuần khiết và trong sáng mang đến sự thành công. Tạo nên cảm giác dễ chịu và thư thái cho tâm hồn.

Đối với riêng những người phương Tây, màu vàng được xem là màu sắc đem đến những sự may mắn, hạnh phúc. Trong quan niệm phong thủy, tương sinh ngũ hành, màu vàng chính là sắc màu phù hợp nhất đối với những người mệnh Kim.

Màu trắng: thể hiện sự trong sáng, giản dị và thuần khiết nhất. Màu sắc tương sinh, mang lại sự giàu sang, sung túc của người mệnh Kim.

Màu xám bạc: là màu sắc có ý nghĩa quan trọng tốt cho các cung Tử Tức, Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Tinh tế, sâu sắc, sáng tạo chính là ưu điểm và nổi bật của những người thuộc mệnh Kim. Màu xám bạc sẽ giúp họ phát huy được mọi ưu điểm và nét tính cách tốt đẹp ấy của bạn.

Đã hợp với màu sắc thì bạn cũng cần tham khảo thêm màu hợp với mạng của mình. Theo bảng ngủ hành thì mệnh Kim hợp với mệnh Thuỷ. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra cho bạn biết được mệnh Thuỷ hợp màu gì?

Màu Sắc Tương Sinh Mệnh Kim
Màu Sắc Tương Sinh Mệnh Kim

2.2 Màu tương khắc với mệnh Kim

Theo ngũ hành, Hỏa khắc Kim nên những màu sắc có liên quan đến lửa như: màu đỏ, hồng, cam – những màu tương sinh với mệnh hỏa, sẽ tương khắc với người mệnh Kim.

Vậy nên cần cẩn thận và tránh sử dụng những màu sắc này nếu không muốn vì nó mà gây khó khăn trong công việc làm ăn kinh doanh, hay ảnh hưởng đến sức khỏe và gặp những điều không may trong cuộc sống.

Màu Sắc Tương Khắc Mệnh Kim
Màu Sắc Tương Khắc Mệnh Kim

Trong cuộc sống con người không thể thiếu đi được sự giao hòa, kết hợp với các màu sắc. Qua bài viết bạn đã biết được mệnh Kim hợp màu sắc gì rồi, quý bạn có thể lựa chọn màu sắc cho hợp mệnh của mình. Đây cũng là cách sử dụng yếu tố phong thủy trợ mệnh vô cùng dễ dàng mà vẫn thông minh và hiệu quả. Khi sử dụng màu sắc hợp mệnh, các yếu tố xung quanh cuộc sống của bạn sẽ được điều hòa, hỗ trợ mọi việc cân bằng và tốt đẹp hơn.

Xem thêm các bài viết liên quan: