Mệnh Thổ Xăm Hình Gì?

2862
Mệnh Thổ Xăm Hình Gì?
Mệnh Thổ Xăm Hình Gì?
4.8/5 - (20 bình chọn)

1. Mệnh Thổ Xăm Hình Gì?

Xăm hình được biết đến là một môn nghệ thuật, tuy nhiên các hình xăm lên trên cơ thể lại mang những ý nghĩa tâm linh vô cùng lớn. Nhiều người quan niêm rằng, những hình xăm hợp với bản mệnh có thể đem đến nhiều sự may mắn, tài lộc cho bản thân. Đối với hình xăm phong Thủy nói chung và hình xăm dành cho người mệnh Thổ nói riêng. Thế nào là hình xăm hợp mệnh Thổ và mệnh Thổ xăm hình gì thì hợp hãy cùng ListAZ tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Ngày nay xăm hình nghệ thuật đang là một trào lưu phổ biến và được nhiều bạn trẻ đón nhận một cách tích cực. Đối với một số bạn hình xăm nghệ thuật cũng là một trong những cách để họ thể hiện bản thân, hoặc được giản là để lưu lại một kỷ niệm đáng nhớ trên cơ thể của họ. Thì cũng có một số người tìm đến hình xăm vì nó đem đến sự may mắn cho họ. Có thể bạn chưa biết, những hình xăm đẹp, lạ hay độc chưa chắc đã đem lại sự may mắn dành cho bạn, mà hình xăm đó phải hợp mệnh, hợp tuổi tì với phát huy được hết ý nghĩa của hình xăm đó. Bài viết này ListAZ sẽ giúp các bạn tìm hiều về những hình xăm dành cho người mệnh Thổ.

1.1 Đôi Nét Về Người Mệnh Thổ

Những người mệnh thổ có tính tình chính trực, hòa nhã, họ sống lý trí và vô cùng thực tế. Những người mệnh này bạn sẽ rất hiếm khi thấy họ hành động theo bản năng. Người mệnh Thổ một khi ra quyết đinh họ luôn suy xét trước sau, tính toán một cách kỹ lưỡng. Người mệnh Thổ luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Những người mệnh Thổ thường được đảm nhiệm các vị trí quan trọng trong các Công ty hay tổ chức. Bởi họ là người giữ chữ tín và thận trọng mỗi khi ra quyết định. Người mệnh Thổ một khi đã hứa với ai đó điều gì thường sẽ là những điều họ biết chắc bản thân sẽ làm được và nhất định sẽ làm bằng được.

Những người mệnh Thổ khi đạt được những vị trí cao và nhận được nhiều sự tín nhiệm của những người xung quanh, nhưng họ lại luôn khiêm nhường, biết trước biết sau. Những người mệnh này thường có những quyết định sáng suốt. Vì họ luôn tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định một vấn đề nào đó. Tuy nhiên đây lại cũng chính là một điểm yếu của người mệnh Thổ. Vì quá kỹ lưỡng đên đôi khi chậm chạp, cứng nhắc nên có thể bỏ lỡ một số cơ hội tốt. Ngoài ra những người mệnh Thổ cũng có phần hơi bảo thủ.

1.2 Năm Sinh Của Người Mệnh Thổ

 • Người sinh năm 1998: Tuổi Mậu Dần
 • Người sinh năm 1961, 2021: Tuổi Tân Sửu
 • Người sinh năm 1990: Tuổi Canh Ngọ
 • Người sinh năm 1939, 1999: Tuổi Kỷ Mão
 • Người sinh năm 1968: Tuổi Mậu Thân
 • Người sinh năm 1991: Tuổi Tân Mùi:
 • Người sinh năm 1946, 2006: Tuổi Bính Tuất
 • Người sinh năm 1969: Tuổi Kỷ Dậu
 • Người sinh năm 1947, 2007: Tuổi Đinh Hợi
 • Người sinh năm 1976: Tuổi Bính Thìn
 • Người sinh năm 1960, 2020: Tuổi Canh Tý
 • Người sinh năm 1977: Tuổi Đinh Tỵ

Mối quan hệ tương sinh với mệnh Thổ

Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro, hòa quện vào với đất, giúp cho đất màu mỡ hơn.

Thổ sinh Kim: Kim loại được hình thành trong lòng đất.

Mối quan hệ tương khắc với mệnh Thổ

Mộc khắc Thổ: Cây càng lớn sẽ đâm rễ cây vào trong lòng đất, cây hút hết chất dinh dưỡng của đất làm đất khô cằn.

Thổ khắc Thủy: Đất ngăn cản dòng chảy của nước, đất cũng hút nước vào trong lòng đất làm nước cạn kiệt.

2. Hình Xăm Hợp Mệnh Thổ

2.1  Màu Xăm Hợp Mệnh Thổ

Để có được một hình xăm hợp với bản mệnh, màu xăm đóng một vai trò cũng không hề nhỏ. Để lựa chọn màu xăm hợp mệnh Thổ rất quan trong, bởi chọn lựa màu xăm hợp mệnh Thổ sẽ đem đến nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe, hình xăm lúc này giống như là một lá bùa hộ mệnh mà bạn mang bên mình. Để có được những điều đó người mệnh Thổ nên xăm những màu sắc có tone màu thuộc bản mệnh của mình hoặc những màu có mối quan hệ tương sinh. Một số màu có thể kể đến như: màu nâu (màu thuộc hành Thổ) màu vàng, màu đỏ, màu xám (màu thuộc mệnh Hỏa và Kim là những màu tương sinh với mệnh Thổ). Những màu mà người mệnh Thổ nên tránh khi xăm hình là màu xanh, đen (là những màu thuộc mệnh Mộc và Thủy có mối quan hệ tương khắc với mệnh Thổ).

 

2.2 Người Mệnh Thổ Nên Xăm Hình Con Gì?

Một số con vật mà người mệnh Thổ nên xăm có thể kể đến như: rồng, sói, bạch hổ, trâu, tiên hạc, phượng hoàng, đại bàng, khỉ, voi, gà, cá chép và cả thiên nga. Là những con vật mà người mệnh Thổ nên xăm, kết hợp với màu xăm hợp với bản mệnh sẽ đem đến nhiều may mắn cho bản thân. Mỗi linh vật sẽ mang một ý nghĩa riêng vậy nên tùy vào mục đích cộng với sở thích bạn có thể chọn xăm cho mình một con vật phù hợp.

2.3 Người Mệnh Thổ Nên Xăm Chữ Gì?

Đối với các hình xăm là chữ các bạn không cần khắt khe quá nhiều, lựa chọn kiểu chữ kết hợp với màu mực xăm phù hợp với bản mệnh cũng có thể đem đến may mắn cho bạn. Một số kiểu chữ xăm mà người mệnh Thổ có thể tham khảo như:

Hình xăm chữ 3D

Hình xăm chữ thư pháp

Hình xăm chữ đơn giản và dễ thương

Hình xăm chữ la mã

Hình xăm chữ hán

Hình xăm chữ ả rập

Hình xăm chữ hoa văn

Hình xăm chữ kiểu

Hình xăm chữ

Hình xăm chữ vạn

Hình xăm chữ cái

Hình xăm chữ về tình yêu

Hình xăm chữ bên sườn

Hình xăm chữ hàn quốc

Hình xăm chữ la tinh

Hình xăm chữ tình yêu

Hình xăm chữ đôi

2.4 Ý Nghĩa Của Các Vị Trí Hình Xăm

Ý nghĩa hình xăm ở lưng

Đối với nam giới thường chọn các hình xăm táo bạo có kích thước lớn có thể là xăm toàn bộ phần lưng, một số hình xăm ở lưng cho nam mệnh Thổ như: Rổng, đại bàng, hổ, đặc biệt là phượng hoàng, …

Đối với nữ giới có thể xăm trên lưng hình các loại hoa hay những con vật nhưng với kích thước nhỏ hơn, một số con vật mà nữ mệnh Thổ có thể xăm như: phượng hoàng, đại bàng hổ….

Ý Nghĩa Hình Xăm Ở Tay

Những hình xăm ở cánh tay là nơi dễ để phô ra nhất, thể hiện được cá tính của bản thân qua các hình xăm trên cơ thể.

Đối với nam thường chọn các hình xăm kín cánh tay thể hiện sự mạnh mẽ và đầy cá tính của nam giới, có thể lựa chọn các hình xăm có họa tiết cầu kỳ từ các loại hoa hay các con vật đều phù hợp.

Đối với nữ giới các hình xăm ở cánh tay có thể chọn các loại có hình thức đơn giản, vẫn thể hiện được cá tính của mình mà vẫn toát lên vẻ quyến rũ và năng động của người phụ nữ.

Ý Nghĩa Hình Xăm Ở Cổ Chân

Đối với nam giới mệnh Thổ thường chọn các hình xăm lớn ở bắp chân đến cổ chân, ở vị trí này thích hợp để xăm nhiều hình từ to đến nhỏ. Một số con vật mà nam mệnh Thổ có thể xăm ở chân như: cá chép, mặt hổ…

Với nữ mệnh Thổ hình xăm ở chân có thêm nhiều lựa chọn hơn, bạn có thể chọn các hình xăm nhỏ hình, bông hoa, hoặc một số câu quot ý nghĩa mà bạn tâm đắc, những hình xăm nhỏ ở chân sẽ là điểm nhấn nhá và rất quyến rũ ở các bạn nữ.

Ý Nghĩa Hình Xăm Ở Vai

Đôi vai thể hiện sự gánh vác và che chở. Vậy nên các bạn nam mệnh Thổ có thể chọn các hình xăm lớn, mạnh mẽ cá tính như: Rồng, rắn, voi, hổ… để thể hiện sức mạnh, là điểm tựa vững chắc cho người thân và gia đình.

Đối với nữ giới vai là bộ phân cuốn hút và thu hút được nhiều ánh nhìn từ những người khác giới. Các bạn nữ có thể chọn hình xăm có kích thước trung bình đến nhỏ. Các hình xăm trên vai được nhiều bạn nữ mệnh Thổ chọn là hình các cành hoa.

3. Hình Xăm Cho Nam Mệnh Thổ

Hình xăm cho nam mệnh Thổ, thường là những hình xăm thể hiện tính cách cá nhân về sự cần cù, chăm chỉ, chính trực và mạnh mẽ. Dưới đây là một số gợi ý về hình xăm cho nam mệnh Thổ.

Mệnh Thổ Xăm Hình Gì?
Mệnh Thổ Xăm Hình Gì?
Mệnh Thổ Xăm Hình Gì?
Xăm hình phượng hoàng cho nam mệnh thổ
Mệnh Thổ Xăm Hình Gì?
Xăm hình rồng ở lưng cho nam mệnh Thổ
Mệnh Thổ Xăm Hình Gì?
Hình xăm cho nam mệnh Thổ
Mệnh Thổ Xăm Hình Gì?
xăm hình rồng ở lưng kết hợp với chữ Hán
Mệnh Thổ Xăm Hình Gì?
Gợi ý hình xăm ở cánh tay cho nam mệnh Thổ
Mệnh Thổ Xăm Hình Gì?
Xăm hình cá chép hóa rồng toàn bộ cánh tay
Mệnh Thổ Xăm Hình Gì?
Hình xăm đại bàng trước ngực cho nam mệnh thổ
hình xăm đại bàng nhiều màu sắc ở lưng
hình xăm đại bàng nhiều màu sắc ở lưng
Gợi ý hình xăm cho nam mệnh Thổ
Gợi ý hình xăm cho nam mệnh Thổ
Hình xăm trước ngực cho nam mệnh Thổ
Hình xăm trước ngực cho nam mệnh Thổ
Xăm hình voi toàn bộ lưng
Xăm hình voi toàn bộ lưng
các hình xăm hợp nam mệnh Thổ
các hình xăm hợp nam mệnh Thổ
Xăm hình rắn trên cánh tay
Xăm hình rắn trên cánh tay

4. Hình Xăm Cho Nữ Mệnh Thổ

Hình xăm nữ mệnh Thổ là những hình xăm có kích thước nhỏ xinh kết hợp với màu mực xăm phong thủy cho người mệnh Thổ. Dưới đây là một số gợi ý về hình xăm cho nữ mệnh Thổ.

Hình xăm cho nữ mệnh Thổ
Hình xăm cho nữ mệnh Thổ
xăm hình voi, hoa hồng bên hông cho nữ mệnh Thổ
xăm hình voi, hoa hồng bên hông cho nữ mệnh Thổ
Hình xăm nhỏ cho nữ mệnh thổ
Hình xăm nhỏ cho nữ mệnh thổ
Hình xăm ở cánh tay cho nữ mệnh Thổ
Hình xăm ở cánh tay cho nữ mệnh Thổ
Xăm hình đôi cánh ở sau lưng
Xăm hình đôi cánh ở sau lưng
Xăm hình mặt trời có kích thước nhỏ ở trước ngực
Xăm hình mặt trời có kích thước nhỏ ở trước ngực
Xăm hình rắn ở cổ chân cho nữ mệnh Thổ
Xăm hình rắn ở cổ chân cho nữ mệnh Thổ
Hình xăm chữ trước ngực
Hình xăm chữ trước ngực
Xăm hình trái tim nhỏ nhắn ở cổ tay
Xăm hình trái tim nhỏ nhắn ở cổ tay
Hình xăm rắn và hoa ở toàn bộ lưng cho nữ
Hình xăm rắn và hoa ở toàn bộ lưng cho nữ

Tham khảo các bài viết liên quan

Mệnh Thổ Hợp Cây Gì? Top 10 Loại Cây Hợp Mệnh Thổ

Đá Phong Thủy Mệnh Thổ, Top 9 Loại Đá Phong Thủy Hợp Mệnh Thổ