Mệnh Thổ Mua Xe Màu Gì?

428
Mệnh Thổ Mua Xe Màu Gì?
Mệnh Thổ Mua Xe Màu Gì?
Rate this post

1. Mệnh Thổ Mua Xe Màu Gì?

Mệnh Thổ mua xe màu gì? Đây là câu hỏi màu rất nhiều người mệnh Thổ đang còn băn khoăn khi lựa chọn xe cho mình sao cho phù hợp với bản mệnh, để gặp được nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống.

Từ xa xưa, theo quan niệm phong thủy, nhiều người cho rằng mệnh Thổ kỵ nhất với màu xanh lá, bởi đó là màu sắc thuộc hành Mộc. Bởi vậy nhiều người cho rằng Người mệnh Thổ khi mua xe cần trành màu xanh lá. Để tránh ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc và các rủi ro khi điều khiển xe sau này. Vậy người mệnh Thổ nên mua xe màu gì? Hãy cùng ListAZ tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé.

1.1 Vì Sao Nên Chọn Xe Hợp Bản Mệnh

Nhiều người khi đi mua xe cho rằng, màu sắc của xe có ảnh hưởng đến các yếu tố về phong thủy. Bởi các yếu tố tương sinh tương khắc trong ngũ hành, sẽ đem đến những điều may mắn và tránh xa được những rủi ro, hạn chế vận xui có thể xảy ra trong quá trình sử dụng xe sau này.

Chính vì lý do này, rất nhiều người cảm thấy hoang mang, lo lắng khi lựa chọn màu xe. Không biết mày họ yêu thích có thực sự phù hợp với bản mệnh hay không? Đâu là màu sắc hợp với bản mệnh để đem đến sự bình an và may mắn khi sử dụng xe. Để giúp cho những người mệnh Thổ có thể lựa chọn được màu xe ưng ý hợp với bản mệnh. ListAZ sẽ giúp các bạn giải đáp hết những thắc mắc của người mệnh Thổ khi lựa chọn màu xe hợp mệnh.

Đối với người Việt Nam ô tô không chỉ đơn giản là một phương tiện đi lại, mà còn là một tài sản giá trị. Bởi vậy khi mua ô tô là một chuyện quan trọng, bạn cần bỏ ra một số tiền tương đối lớn, bên cạnh đó, chiếc xe sẽ đồng hành cùng bạn trên rất nhiều cung đường. Chiếc xe có giá trị càng cao, thì việc chọn một chiếc xe càng quan trọng. Có thể nói không ngoa khi có thể so sánh với cả việc xây nhà hay dựng vợ gả chồng. Bên cạnh việc xem xét các yếu tố phong thủy khác như. Xem ngày giờ nhận xe, thì có một yếu tố vô cùng quan trọng khác nữa đó là chọn màu sắc cho xe. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến nhiều người Việt khi đi mua xe phải đau đầu. Đôi khi họ phải bỏ qua cả yếu tố sở thích để có thể chọn một chiếc xe có màu sắc hợp với bản mệnh.

Mệnh Thổ Mua Xe Màu Gì?
Mệnh Thổ Mua Xe Màu Gì?

Đối với người Phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, việc chọn lựa màu sắc của xe phù hợp với bản mệnh sẽ đem đến nhiều may mắn, tiền tài cho chủ sở hữu. Bên cạnh đó một yếu tố vô cùng quan trọng đó là đem đến cảm giác an tâm và sự an toàn khi lái xe. Trong quá trình sử dụng xe sẽ ít khi gặp sự cố, hư hỏng, hạn chế được rất nhiều rủi ro đến với bạn.

Ngược lại, nếu chọn một chiếc xe có màu sắc khắc với bản mệnh sẽ khiến cho bạn gặp nhiều rủi ro, trắc trở khi điều khiển xe. Chủ nhân chiếc xe cũng bị khắc chế đi những may mắn có trước đây, thay vào đó sẽ là sự rủi ro, hoặc có thể nghiêm trọng hơn là những tai ương, tai nạn, sự cố khi điều khiển chiếc xe có màu sắc khắc chế với bản mệnh.

Trên đây là những quan điểm, và tầm quan trọng của việc chọn lựa một chiếc xe hợp với bản mệnh. Những mặt lợi khi chọn xe có màu sắc hợp bản mệnh đem lại, chắc chắn rằng bạn đã hiểu được lý do vì sao nên chọn một chiếc xe có màu sắc hợp phong thủy. Một chiếc xe có màu sắc hợp bản mệnh sẽ có lợi rất nhiều cho bạn trong quá trình sử dụng xe. Để có được nhiều sự may mắn, thuận lợi và bình an khi điều khiển xe, hãy chọn màu xe phù hợp với bản mệnh của mình.

1.2 Đôi Nét Về Người Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có tính tính hòa nhã, sống thực tế và lý trí. Trong 5 bản mệnh trong ngũ hành, người mệnh Thổ là người ít hành động theo bản năng nhất. Mỗi quyết định của người mệnh Thổ đều được họ suy nghĩ và tính toán một cách kỹ lưỡng. Trong công việc người mệnh Thổ có tinh thần trách nhiệm rất cao. Bên cạnh đó những người mệnh Thổ luôn biết giữ lời hứa và có chữ tín. Một khi đã hứa điều gì đó với ai, họ nhất định sẽ làm bằng được. Nhờ vậy, người mệnh Thổ luôn được mọi người yêu mến, tín nhiệm và nể phục.

Người mệnh Thổ dù ở vị trí cao hay thành đạt trong cuộc sống, họ lại luôn la những người rất khiêm tốn. Họ luôn có những quyết định sáng suốt dù là trong công việc hay cuộc sống. Bởi mỗi hành động họ luôn suy xét trước sau, và để ý đến mọi người xung quanh. Nhưng quá kỹ càng đôi khi người mệnh Thổ lại có phần cứng nhắc và bảo thủ.

1.3 Năm Sinh Của Người Mệnh Thổ

Cũng giống như các mệnh khác trong ngũ hành, mệnh Thổ cũng được chia thành nhiều nạp âm khác nhau. Từ đó có thể chọn lựa được các màu xe theo bản mệnh phù hợp hơn, chính xác hơn.

Dưới đây là danh sách năm sinh của người mệnh Thổ. Điều này sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất trong quá trình chọn lựa màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình, những năm sinh thuộc mệnh Thổ bao gồm:

 • Người sinh năm 1998: Tuổi Mậu Dần
 • Người sinh năm 1961, 2021: Tuổi Tân Sửu
 • Người sinh năm 1990: Tuổi Canh Ngọ
 • Người sinh năm 1939, 1999: Tuổi Kỷ Mão
 • Người sinh năm 1968: Tuổi Mậu Thân
 • Người sinh năm 1991: Tuổi Tân Mùi:
 • Người sinh năm 1946, 2006: Tuổi Bính Tuất
 • Người sinh năm 1969: Tuổi Kỷ Dậu
 • Người sinh năm 1947, 2007: Tuổi Đinh Hợi
 • Người sinh năm 1976: Tuổi Bính Thìn
 • Người sinh năm 1960, 2020: Tuổi Canh Tý
 • Người sinh năm 1977: Tuổi Đinh Tỵ

2.  Mệnh Thổ Mua Xe Màu Gì Hợp Nhất

Theo quan điểm tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, mệnh Thổ nằm trong mối quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa và Kim, và trong hai mối quan hệ tương khắc với mộc và Thủy.

Trong mối quan hệ tương sinh:

Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy thiêu rụi mọi thứ hóa thành tro cung cấp nguồn năng lượng cho đất, giúp cho đất thêm màu mỡ.

Thổ sinh Kim: Đất là nơi tạo ra kim loại, quá trình hình thành kim loại diễn ra trong lòng đất.

Mệnh Thổ Mua Xe Màu Gì?
Mệnh Thổ Mua Xe Màu Gì?

Trong mối quan hệ tương khắc:

Mộc khắc Thổ: Cây phát triển đâm vào lòng đất, phá vỡ cấu trúc của đất và hút hết chất dinh dưỡng của đất làm đất khô cằn.

Thổ khắc Thủy: Đất ngăn dòng nước chảy và hút nước vào trong lòng đất.

Từ mối quan hệ tương sinh, tương khắc đó có thể thấy được những màu hợp với mệnh Thổ là những màu thuộc mệnh Hỏa, mệnh Kim và màu khắc mệnh Thổ là màu thuộc mệnh Mộc và Thủy.

2.1 Màu tương sinh với mệnh Thổ

Màu tương sinh với mệnh Thổ cũng chính là những màu thuộc mênh tương sinh với mệnh Thổ. Đó là màu vàng, hồng, đỏ, tím là những màu thuộc mệnh Hỏa. Màu vàng, màu trắng, màu xám, màu ghi là những màu thuộc mệnh Kim. Nếu bạn đang băn khoăn về việc mệnh Thổ mua xe màu gì? Trên đây là những màu tương sinh với mệnh Thổ nên lựa chọn để có thể gặp được nhiều may mắn, tài lộc và cả sự an toàn khi điều khiển những chiếc xe có màu sắc kể trên.

2.2 Màu tương hợp với mệnh Thổ

Dù không nằm trong mối quan hệ tương sinh nhưng mệnh Thổ với Thổ cũng đều rất hợp nhau, nếu những màu sắc thuộc trong mối quan hệ tương sinh, thì những màu thuộc mệnh Thổ cũng sẽ là gợi ý dành cho mệnh Thổ khi đang còn đau đầu suy nghĩ. Mênh Thổ mua xe màu gì thì hợp? Đó là màu vàng, màu nâu đất và màu cam.

2.3 Màu khắc chế với mệnh Thổ

Như trong mối quan hệ tương khắc với mệnh Thổ kể trên, mệnh thổ khắc với mệnh Thủy và Mộc. Do đó những màu thuộc mệnh Thủy và Mộc là những màu khắc chế với mệnh Thổ. Đó là các màu Trắng, Xanh dương, xanh lá. Đây là những màu xe mà người mệnh Thổ cần tránh mua nếu không muốn gặp những điều rủi ro, không may mắn đến với bạn.

Kết Luận:

Bài viết trên ListAZ đã cùng các bạn tìm hiểu về các chọn màu xe dành cho người mệnh Thổ. Hy vọng qua bài viết này có thể đem đén những thông tin hữu ích và thiết thực dành cho bạn. Chúc bạn có thể chọn lựa được một chiếc xe có màu sắc phù hợp với bản mệnh và ưng ý để có thể gặp được nhiều may mắn, an tâm và bình an trên mọi cung đường.

Tham khảo các bài viết liên quan:

Mệnh Thổ Hợp Cây Gì? Top 10 Loại Cây Hợp Mệnh Thổ

Đá Phong Thủy Mệnh Thổ, Top 9 Loại Đá Phong Thủy Hợp Mệnh Thổ