Mệnh Thổ Hợp Số Nào?

545
Mệnh Thổ Hợp Số Nào?
Mệnh Thổ Hợp Số Nào?
Rate this post

1. Mệnh Thổ Hợp Số Nào?

Mệnh Thổ Hợp Số Nào? Những con số xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta vô cùng nhiều, chúng hiện diện gần như khắp mọi nơi quanh chúng ta. Đó có thể là số nhà, biển số xe, số điện thoại, số chứng minh thư nhân dân…. Có thể bạn chưa biết những con số cũng mang trong mình những ý nghĩa phong thủy nhất định. Rất nhiều người muốn biết rằng đâu là con số hợp với bản mệnh của mình, đâu sẽ là những con số may mắn của bản thân. Qua bài viết này List AZ sẽ giúp các bạn tìm hiều về chủ đề mệnh Thổ hơp số nào?

1.1 Đặc Điểm Của Người Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có tính tính hòa nhã, sống thực tế và lý trí. Trong 5 bản mệnh trong ngũ hành, người mệnh Thổ là người ít hành động theo bản năng nhất. Mỗi quyết định của người mệnh Thổ đều được họ suy nghĩ và tính toán một cách kỹ lưỡng. Trong công việc người mệnh Thổ có tinh thần trách nhiệm rất cao. Bên cạnh đó những người mệnh Thổ luôn biết giữ lời hứa và có chữ tín. Một khi đã hứa điều gì đó với ai, họ nhất định sẽ làm bằng được. Nhờ vậy, người mệnh Thổ luôn được mọi người yêu mến, tín nhiệm và nể phục.

Người mệnh Thổ dù ở vị trí cao hay thành đạt trong cuộc sống, họ lại luôn la những người rất khiêm tốn. Họ luôn có những quyết định sáng suốt dù là trong công việc hay cuộc sống. Bởi mỗi hành động họ luôn suy xét trước sau, và để ý đến mọi người xung quanh. Nhưng quá kỹ càng đôi khi người mệnh Thổ lại có phần cứng nhắc và bảo thủ.

1.2 Năm Sinh Của Người Mệnh Thổ

 • Người sinh năm 1998: Tuổi Mậu Dần
 • Người sinh năm 1961, 2021: Tuổi Tân Sửu
 • Người sinh năm 1990: Tuổi Canh Ngọ
 • Người sinh năm 1939, 1999: Tuổi Kỷ Mão
 • Người sinh năm 1968: Tuổi Mậu Thân
 • Người sinh năm 1991: Tuổi Tân Mùi:
 • Người sinh năm 1946, 2006: Tuổi Bính Tuất
 • Người sinh năm 1969: Tuổi Kỷ Dậu
 • Người sinh năm 1947, 2007: Tuổi Đinh Hợi
 • Người sinh năm 1976: Tuổi Bính Thìn
 • Người sinh năm 1960, 2020: Tuổi Canh Tý
 • Người sinh năm 1977: Tuổi Đinh Tỵ

2. Mệnh Thổ Hợp Số Nào?

Mệnh Thổ là đại diện cho nguyên tố đất trong ngũ hành. Theo quy luật tương quan ngũ hành tương sinh, tương khắc. Mệnh Thổ nằm trong hai mối quan hệ tương sinh đó là: Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Trong đó Hỏa là nguyên tố sinh Thổ, lửa đốt cháy mọi thứ thành tro hỗ trợ cho đất, giúp cho đất thêm tươi tốt, màu mỡ. Vậy nên con số thuộc hành Hỏa sẽ tốt nhất cho người mệnh Thổ đó là số 9. Ngoài ra còn có các số 2, 5 và 8 cũng là những số hợp với mệnh Thổ.

Các con số trong phong thủy, cụ thể là những con số hợp mệnh Thổ được chia ra thành các số âm và số dương. Trong đó các số dương là 5 và 9, số âm là 2 và 8. Mỗi con số đều mang một ý nghĩa riêng khác nhau và đem đến những điều may mắn khác nhau đối với người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ Hợp Số Nào?
Mệnh Thổ Hợp Số Nào?

2.1 Ý nghĩa của từng con số hợp mệnh Thổ:

Số 2: Một trong những con số hợp mệnh Thổ, tùy vào mục đích sử dụng những người mệnh thổ có thể lựa chon con số này vào trong dãy số đó. Theo quan niệm của người xưa số 2 tượng trưng cho song hỷ lâm môn, bên cạnh đó số 2 tượng trưng cho sự cân bằng, bền vững, thể hiện được sự chắc chắn. Số 2 là một con số thể hiện sự may mắn.

Số 5: Là một con số thuộc hành Thổ trong ngũ hành, con số này tượng trưng cho sự bất diệt, trường thọ, đó cũng là thể hiện của sự thịnh vượng và hạnh phúc ở trong gia đình. Con số này có ý nghĩa đặc biệt đối với người mệnh Thổ nó đem đến sự phú quý, thịnh vượng cả về phúc và về thọ. Là một con số may mắn mà người mệnh Thổ nên có.

Số 8: Trong yếu tố phong thủy nói chung, người phương Đông cho rằng số 8 là hiện diện của sự may mắn. Đặc biệt đây là con số thuộc hành Thổ trong ngũ hành, đây là con số hợp với hành Thổ và Kim. Con số 8 tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vương, được nhiều nhà kinh doanh và đầu tư lựa chọn để sử dụng. Trong tiếng Hán số 8 được đọc là  “bát” nếu đọc lái đi sẽ thành “phát” nhiều người hiều đó theo nghĩa phát đạt và giàu sang. Con số 8 còn thể hiện sự giàu sang sung túc theo hình thù của nó với phần bên dưới phình ra.

Số 9: Là con số thuộc hành Kim trong ngũ hành, theo tương quan ngũ hành Thổ sinh Kim vậy nên đây là con số rất hợp với người mệnh Thổ. Số 9 được thể hiện cho sự quyền lực, thống trị. Số 9 trong tiếng hán đọc là cửu, cũng có ý nghĩa là trường cửu thể hiện sự vững chãi, lâu bền, trường tồn với thời gian.

3. Vì Sao Nên Sử Dụng Số Hợp Mệnh Thổ

Các nhà phong thủy học đã nghiên cứu nhiều năm và cho ra kết luận về ý nghĩa của các con số trong phong thủy. Những con số hợp bản mệnh sẽ giúp cho chủ sở hữu gặp được nhiều điều may mắn, tốt lành hơn. Những con số này có tác dụng thu hút vượng khí giúp cho chủ nhân gặp được nhiều may mắn và xua đi những điều không may mắn trong cuộc sống.

Đối với người mệnh Thổ con số hợp với bản mệnh sẽ giúp cho con đường công danh, sự nghiệp của họ thuận lợi hơn rất nhiều. Trên con đường sự nghiệp của mỗi người, năng lực là yếu tố vô cùng quan trọng, nhưng những điều may mắn lại góp phần không nhỏ trong sự nghiệp của mỗi người. Đôi khi những sự may mắn nhỏ có thể đem đến nhiều cơ hội tốt hơn trong sự nghiệp. Để thu hút được những điều may mắn “nhỏ” đó người mệnh Thổ có thể sử dụng những con số hợp với bản mệnh để thu hút được những điều may mắn, xua đi những tai ương và rủi ro trong cuộc sống.

Bên cạnh đó việc chọn lựa được những con số hợp mệnh Thổ còn giúp ích rất nhiều trong con đường tình duyên của người mệnh Thổ. Giúp cho gia đạo hòa thuận, cuộc sống hôn nhân, tình duyên hạnh phục và thuận lợi hơn.

4. Số Phong Thủy Hợp Mệnh Thổ Sử Dụng Ở Đâu

Khi bạn đang băn khoăn đứng trước những lựa chọn cần đưa ra quyết định, lúc này những con số hợp mệnh Thổ sẽ phát huy tối đa tác dụng. Những con số hợp bản mệnh sẽ giúp cho mệnh chủ gặp được nhiều may mắn hơn. Như ở đầu bài viết đã nói đến, những con số hiện diện xung quanh ta gần như ở khắp mọi nơi, đó có thể là những con số lẻ hoặc cũng có thể là những dãy số.

Khi cần chọn lựa một dãy số hợp mệnh Thổ ví dụ như số điện thoại, số xe, số nhà, hay số tài khoản ngân hàng. Bạn cũng cần cân nhắc kỹ, những dãy số hợp với bản mệnh không chỉ đơn giản là những con số đẹp và hợp với bản mệnh là đủ. Một dãy số được cho là đẹp khi chúng được cân bằng âm dương, là những số hợp với bản mệnh và chứa những cặp số có ý nghĩa may mắn.

Ví dụ để chọn được số sim điện thoại hợp mệnh Thổ, các yếu tố cần phải xem xét trong đó những số xuất hiện trong đó hợp mệnh Thổ thôi chưa đủ. Để biết được dãy số đó có hợp với người mệnh Thổ hay không cần đảm bảo được đủ 5 yếu tố đó là:

 • Âm dương cân bằng
 • Quan niệm dân gian của dãy số.
 • Cửu tinh đồ pháp
 • Ngũ hành tương trợ hay tương sinh mệnh Thổ
 • Hành quẻ bát quái

Kết Luận

Hy vọng với những thông tin trên List AZ có thể giúp quý bạn đọc biết được mệnh Thổ hợp số nào. Đâu là con số may mắn dành cho người mệnh Thổ. Từ đó có những lựa chọn đúng đắn. Những con số đó có thể đem đến may mắn và tài lộc cho bạn.

Tham Khảo Các Bài Viết Liên Quan

Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Để Làm Ăn Thuận Lợi

Mệnh Thổ Hợp Cây Gì? Top 10 Loại Cây Hợp Mệnh Thổ