Vòng Đá Phong Thủy Mệnh Thổ, Top 8 Vòng Đá Phong Thủy Mệnh Thổ

634
Vòng Đá Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ
Vòng Đá Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ
Rate this post

 

1. Vòng Đá Phong Thủy Mệnh Thổ

Vòng đá phong thủy mệnh Thổ. Vòng đá phong thủy là một trong những món trang sức vô cùng phổ biến hiện nay, đặc biệt ở các nước phương đông và có ảnh hưởng mạnh mẽ của phật giáo. Vòng đá phong thủy được khởi nguồn từ vòng đá phong thủy của một nhà pháp khí thuộc nhà Phật. Được các tín đồ Phật giáo sử dụng để tụng kinh niệm phật hay còn được gọi là chuỗi tràng hạt.

Trên đà phát triển của Phật giáo, trên con đường ấy đức Phật đã truyền bá niệm châu hay ngày nay chúng ta còn gọi là vòng đá phong thủy. Trải qua hàng nghìn năm, ngày nay vòng đá phong thủy là một món trang sức phổ biển, được rất nhiều người ưa chuộng, kể cả những người không có tín ngưỡng tôn giáo. Tuy nhiên vòng đá phong thủy không chỉ là một món trang sức thông thường, nó còn là một vật hộ thân mang ý nghĩa tâm linh rất lớn giúp kết nối giữa con người với thế giới tâm linh của vũ trụ.

Đối với nhiều người mệnh Thổ khi muốn đeo vòng đá phong thủy thường băn khoăn không biết mình hợp với loại đá phong thủy nào, nên đeo vòng đá phong thủy màu gì? Số lượng hạt bao nhiêu là phù hợp. Trong bài viết này ListAZ sẽ giúp các bạn giải thích được những thắc mắc trên, để chọn cho mình một chiếc vòng đá phong thủy hợp mệnh Thổ.

1.1 Người Mệnh Thổ Sinh Năm Nào

 • Người sinh năm 1998: Tuổi Mậu Dần
 • Người sinh năm 1961, 2021: Tuổi Tân Sửu
 • Người sinh năm 1990: Tuổi Canh Ngọ
 • Người sinh năm 1939, 1999: Tuổi Kỷ Mão
 • Người sinh năm 1968: Tuổi Mậu Thân
 • Người sinh năm 1991: Tuổi Tân Mùi:
 • Người sinh năm 1946, 2006: Tuổi Bính Tuất
 • Người sinh năm 1969: Tuổi Kỷ Dậu
 • Người sinh năm 1947, 2007: Tuổi Đinh Hợi
 • Người sinh năm 1976: Tuổi Bính Thìn
 • Người sinh năm 1960, 2020: Tuổi Canh Tý
 • Người sinh năm 1977: Tuổi Đinh Tỵ

Sau khi xác định được người mệnh Thổ sinh năm nào, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiều về ngũ hành và áp dụng thuyết tương sinh, tương khắc trong ngũ hành vào việc chọn vòng đá phong thủy mệnh Thổ.

1.2 Mối Quan Hệ Tương Sinh Tương Khắc Trong Ngũ Hành

Tìm Hiều Về Ngũ Hành

Ngũ hành là gì? Ngũ hành có thể hiểu là 5 loại ký hiệu đại diện cho 5 thể trong vũ trụ sinh ra để cấu thành nên sự sống trên hành tinh của chúng ta. Năm yếu tố đó là: Kim, Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc. Trong mỗi hành lại chứa các nạp âm khác nhau. Chi tiết ý nghĩa cụ thể của các hành trong ngũ hành.

 

Kim: Kim ở đây có thể hiểu đơn giản là vật chất thuộc kim loại. Kim là sự vật có tính chất thụ liễm, túc sát, thanh khiết đều có thể quy thuộc vào hành Kim.

Mộc: ở đây cũng chính là cây cối. Mọi sự vật có tính sinh trưởng và phát triển, điều đạt đều có thể quy vào hành Mộc.

Thủy: là một từ phiên âm từ tiếng hán, có nghĩa là nước trong ngũ hành. Thủy được quy là có tính chất mềm mại, lạnh mát và hướng xuống dưới.

Hỏa: Hỏa đại diện cho lửa trong ngũ hành. Tính chất của Hỏa là ấm nóng và bốc lên.

Thổ: Trong ngũ hành Thổ đại diện cho đất. Sự vật được quy là Thổ khi mang các tính chất sinh hóa, nâng đỡ, thu nạp.

Mối Quan Hệ Tương Sinh, Tương Khắc Trong Ngũ Hành

– Mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành là thể hiện cho sự sinh trưởng, tương trợ cho nhau phát triển, làm tốt lên. Trong mối quan hệ này sự vật được sinh không thể sống thiếu vật sinh. Nhìn vào hình trên có thể thấy rõ mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành đó là:

 

 • Mộc sinh Hỏa: Mộc giúp duy trì và phát triển sự cháy của Hỏa. Hỏa lấy mộc làm chất đốt. Khi Mộc cháy hết hoàn toàn thì Hỏa cũng sẽ tắt.
 • Hỏa sinh Thổ: Hỏa thiêu rụi mọi vật thành tro, khi đó tro thành Thổ, Thổ cũng trở nên tươi tốt và màu mỡ hơn.
 • Kim sinh Thủy: Kim tan chảy thành dòng dạng lỏng của Thủy. Hoặc Thủy nhờ Kim để khai phá.
 • Thổ sinh Kim: Kim được hình thành bên trong Thổ, Thổ nuôi dưỡng và tạo ra Kim.
 • Thủy sinh Mộc: Thủy nuôi dưỡng cho Mộc sinh sôi và phát triển, nhờ có Thủy mộc mới có thể sinh sôi.

– Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành. Mang ý nghĩa khắc chế, hủy diệt lẫn nhau, Tuy nhiên trong vũ trụ luôn phải tồn tại song song hai yếu tố tương sinh và tương khắc để cân bằng vũ trụ.

 • Thủy khắc Hỏa: Nước sẽ làm dập tắt lửa khi đang cháy.
 • Hỏa khắc Kim: Kim khi gặp lửa lớn sẽ bị tan chảy, biến dạng
 • Kim khắc Mộc: Kim loại có thể phá hủy cây cối.
 • Mộc khắc Thổ: Cây cối mọc lên dâm rễ vào đất, cây cối cũng hút chất dinh dưỡng từ đất, làm đất khô cằn.
 • Thổ khắc Thủy: Đất làm ngăn chặn dòng chảy của nước, đất cũng hút nước vào bên trong làm dòng nước suy kiệt.

– Mối quan hệ tương hợp trong ngũ hành, các sự vật này khi gặp nhau sẽ hòa hợp và lớn mạnh

 • Hỏa hợp Hỏa;
 • Kim hợp Kim;
 • Thổ hợp Thổ;
 • Thủy hợp Thủy;
 • Mộc hợp Mộc.

Trong ngũ hành tương sinh, tương khắc. Mối quan hệ tương sinh tương hợp là tốt và mối quan hệ tương khắc với nhau là không tốt. Từ phân tích phía trên có thể thấy người mệnh Thổ nằm trong hai mối quan hệ tương sinh đó là Thổ sinh Kim và Hỏa sinh Thổ, Thổ nằm trong mối quan hệ tương hợp với chính nó là mệnh Thổ. Vậy nên người mệnh Thổ nên chọn vòng đá phong thủy thuộc hành Hỏa, Kim và Thổ. Các vòng đá phong thủy mà người mệnh Thổ nên tránh là những loại đá thuộc hành Mộc và Thủy.

1.2 Màu Sắc Trong Ngũ Hành

Các màu sắc trong ngũ hành

Hành Kim: màu trắng, màu ghi, màu xám;

Hành Hỏa: màu đỏ, tím, cam;

Hành Thổ: màu vàng, nâu nhạt, nâu đất;

Hành Mộc: Màu xanh lá;

Hành Thủy: màu đen, màu xanh lam.

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành kết với với các đặc tính của ngũ hành có thể thấy được các màu sắc hợp mệnh Thổ là những màu trắng, màu ghi, màu xám, màu đỏ, màu tím, màu cam, màu vàng, màu nâu nhạt, màu nâu đất. Đây cũng chính là những màu đá phong thủy mà người mệnh Thổ nên sử dụng. Các màu như màu đen, màu xanh nước biển, màu xanh lá là những màu kỵ với mệnh Thổ. Khi chọn mua vòng đá phong thủy người mệnh Thổ nên tránh những màu này để tránh rước vận xui và những điều không may mắn đến với bản thân.

2. Top 8 Vòng Đá Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ

2.1 Vòng tay đá thạch anh tím

Vòng tay phong thủy mệnh Thổ nhất định không thể bỏ qua được loại đá thạch anh tím này. Đươc coi là loại đá toàn năng. Vòng tay thạch anh tím không chỉ mang đến tài lộc cho những người thuộc mệnh Thổ, mà còn mang giá trị vô cùng to lớn. Thạch anh tím là biểu trưng của sự thuần khiết trong trắng, vòng tay thạch anh tím mang nguồn năng lượng từ thiên nhiên rất lớn còn có công dụng chữa bệnh cho chủ sở hữu. Khi người mệnh Thổ đeo vòng tay thạch anh tím sẽ có tác dụng giúp đầu óc thông thái, tư duy sáng suốt và logic tốt. Năng lượng từ vong tay thạch anh tím có tác dụng điều hòa, lưu thông khí huyết giúp cho sức khỏe được ổn định hơn.

Vòng tay phong thủy mệnh Thổ
Vòng tay đá thạch anh tím

2.2 Vòng tay đá Ruby hồng ngọc

Vốn là loại đá quý hiếm, xừ xa xưa đá Ruby hồng ngọc được coi là món quà của mẹ thiên nhiên ban tặng. Thuộc top dòng đá quý hiếm nhất trên thế giới. Người ta cho rằng đá Ruby hồng ngọc chính là sự kết của lửa và máu, mang ý nghĩa tâm linh vô cùng mạnh mẽ, đem đến sự sung túc, phú quý bên cạnh đó cũng mang ý nghĩa của sự sống, sự ấm áp của con người. Màu đỏ đặc trưng trong đá Ruby hồng ngọc không bao giờ phai mờ được tượng trưng cho dòng máu nóng, thể hiện sự quyền lực của chủ sở hữu. Ngoài ra loại đá này cũng được coi như một lá bùa hộ mệnh đem đến sự may mắn, sung túc và xua đuổi đi những tà khí, những nguồn năng lượng xấu. Màu đỏ đặc trưng của đá ruby hồng ngọc đại diện cho hành Hỏa đặc biệt tốt với người mệnh Thổ, nguồn năng lượng trong đá ruby hồng ngọc cũng rất mạnh mẽ có tác dụng chữa một số bệnh.

Vòng tay phong thủy mệnh thổ
Vòng tay đá Ruby hồng ngọc

2.3 Vòng tay thạch anh tóc đỏ

Thuộc họ thạch anh tóc, thạch anh tóc đỏ cũng có kết cấu tương tự các loại thạch anh tóc khác như thạch anh tóc vàng. Bên trong lớp đá thạch anh có chứa các sợi tinh thể màu đỏ lấp lánh, thể hiện sự sang trọng và phú quý. Là một trong những lựa chọn về vòng tay phong thủy mệnh Thổ. Vòng tay thạch anh tóc đỏ giúp cho chủ nhân đạt được những mong muốn đặc biệt là trên con đường công danh và sự nghiệp.

Thạch anh tóc đỏ thường được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng, nguồn năng lượng trong thạch anh tóc đỏ giúp điều hòa, lưu thông khí huyết. Có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh liên quan đến phụ khoa ở phụ nữ. Bên cạnh đó vòng tay thạch anh tóc đỏ mang ý nghĩa của sự toàn diện, công danh sự nghiệp sáng láng.

Vòng tay thạch anh tóc đỏ
Vòng tay thạch anh tóc đỏ

2.4 Vòng tay đá mã não đỏ

Vòng tay đá mã não đỏ được coi là một lá bùa hộ mệnh của người mệnh thổ, đá mã não đỏ có tác dụng thu hút vượng khí đem đến may mắn và những điều tốt lành cho chủ sở hữu, bên cạnh đó nó cũng có tác dụng xua đuổi đi tà khí xung quanh bạn. Nguồn năng lượng trong đá mã não đỏ có tác dụng rất lớn đến tâm trí của bạn, giúp cho chủ sở hữu mạnh có thể đương đầu vượt qua các khó khăn, rào cản trong cuộc sống. Đá mã não đỏ còn được biết đến với công dụng mở đường cho cái mới và chuyển hóa những cái cũ đi.

Vòng tay đá mã não đỏ
Vòng tay đá mã não đỏ

2.5 Vòng tay thạch anh hồng

Như đã phân tích ở mục trên màu hồng chính là màu sắc đại diện cho hành Hỏa, mà Hỏa lại sinh Thổ vậy nên đây chính là vòng tay phong thủy mệnh Thổ mà bạn nên sở hữu. Thuộc họ thạch anh, với màu hồng dịu dàng thanh khiết, tuy không phải loại thạch anh có giá trị cao nhất, nhưng thạch anh hồng cũng mang một nguồn năng lượng rất lớn. Thạch anh hồng còn đươc coi là biểu tượng của tình yêu bền vững và hòa hợp. Người mệnh Thổ khi đeo vòng tay thạch anh hồng có tác dụng giúp cho cuộc sống tình cảm luôn vui vẻ hạnh phúc. Cuộc sống gia đình viên mãn, cũng như sự đồng cảm giữa con người với nhau, đem đến sự may mắn và một cuộc sống bình yên.

Vòng tay thạch anh hồng
Vòng tay thạch anh hồng

2.6 Vòng tay thạch anh tóc vàng

Thạch anh tóc vàng thuộc họ thạch anh tóc, là một trong những loại thạch anh tóc quý hiếm và có giá trị cao. Bên trong lớp thạch anh trong suốt là những sợi tinh thể màu vàng lấp lánh khi chiếu đèn vào có thể phát ra những tia sáng như ánh nắng mặt trời. Thạch anh tóc vàng thuộc hành Kim trong ngũ hành. Vậy nên đây cũng là vòng tay phong thủy mệnh Thổ bởi thổ sinh Kim. Nguồn năng lượng trong thạch anh tóc vàng rất lớn. Có tác dụng chữa bệnh và đem đến nhiều may mắn, tài lộc. Thạch anh tóc vàng còn được gọi với cái tên khác là thạch anh titan. Nhờ sự quý hiếm và nguồn năng lượng mạnh mẽ bên trong, thạch anh tóc vàng có giá thành khá cao so với các dòng thạch anh tóc cùng loại và được rất nhiều người mệnh Thổ yêu thích và chọn lựa.

Vòng tay thạch anh tóc vàng mang nguồn năng lượng mạnh mẽ, có tác dụng giúp chủ sở hữu có được sự quyết đoán khi cần đưa ra quyết định, tác dụng tinh thông trí tuệ đầu óc sáng suốt, đem đến cả sự sung túc may mắn và tài lộc. Nguồn năng lượng trong thạch anh tóc vàng có tác dụng rất lớn đối với những người đãng trí, hay quên, giúp cho đầu óc được khai sáng, mang đến sự sáng suốt cho chủ sở hữu, tránh xa được những điềm xấu, và những kẻ lừa đảo

Vòng tay thạch anh tóc vàng
Vòng tay thạch anh tóc vàng

 

 

2.7 Vòng tay thạch anh vàng

Thạch anh vàng thuộc top những loại thạch anh quý hiếm trong  tự nhiên, thạch anh vàng mang giá trị cao. Được mệnh danh  là “chiêu tài thạch”. Thạch anh vàng mang nguồn năng lượng rất lớn từ đất trời. Có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến trí óc, giảm thiểu stress, căng thẳng, cảm giác bế tắc. Đây cũng là viên đá chiêu tài giúp cho con đường công danh sự nghiệp của chủ nhân được hanh thông hơn. Vòng tay phong thủy mệnh Thổ này được nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi màu sắc bắt mắt của nó mà còn mang giá trị tâm linh và tinh thần rất lớn.

Vòng tay thạch anh vàng
Vòng tay thạch anh vàng

2.8 Vòng tay đá mắt hổ nâu đỏ

Nếu bạn là một người mệnh Thổ đang tìm kiếm vòng tay phong thủy mệnh Thổ thì vòng tay đá mắt hổ nâu đỏ là một sản phẩm mà bạn nhất định không được bỏ qua. Vòng tay đá mắt hổ nâu đỏ có tác dụng kích thích lòng tin, vượt qua những khó khăn thử thách, đưa ra được những quyết định sáng suốt trong cuộc sống. Vòng tay đá mắt hổ nâu đỏ rất thích hợp với những người có tính tình nhút nhát, hay thiếu tự tin. Về mặt tâm linh đá mắt hổ nâu đỏ có tác dụng lớn trong con đường công danh sự nghiệp, gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Ngoài ra đá mắt hổ nâu đỏ cũng có tác dụng xua đuổi tà khí.

Vòng tay đá mắt hổ nâu đỏ
Vòng tay đá mắt hổ nâu đỏ

Kết Luận:

Hy vọng qua bài viết này listAZ có thể giúp quy bạn đọc có cái nhìn tổng quát hơn về vòng đá phong thủy cho người mệnh Thổ cũng như các màu sắc hợp với người mệnh Thổ. Dựa vào các thông tin trên cũng có thể chọn màu sắc cho xe hơi hay sơn nhà cho người mệnh Thổ.

Tham khảo các bài viết liên quan

Đá Phong Thủy Mệnh Thổ, Top 9 Loại Đá Phong Thủy Hợp Mệnh Thổ

Mệnh Thổ Hợp Cây Gì? Top 10 Loại Cây Hợp Mệnh Thổ