Mệnh Thổ Hợp Cây Gì? Top 10 Loại Cây Hợp Mệnh Thổ

575
Rate this post

Mệnh Thổ hợp cây gì? Cây phong Thủy vốn được rất nhiều người ưa chuộng, không chỉ đẹp, mang lại không gian tươi mát dễ chịu, các loại cây phong thủy còn có tác dụng thanh lọc không khí. Các loại cây phong thủy hợp với bản mệnh sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với gia chủ. Tùy từng loại cây sẽ giúp cho chủ sở hữu gặp nhiều may mắn trong công việc, tình yêu và tiền tài. Vậy người mệnh Thổ hợp với cây gì? Hãy cùng ListAZ tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Đôi Nét Về Người Mệnh Thổ

Mệnh Thổ là đại diện cho đất trong ngũ hành, người mệnh thổ có tính tình điềm đạm, hòa nhã. Họ là người ưa sự ổn định. Là những người thấu đáo biết suy nghĩ trước sau, bên cạnh đó họ cũng là người giữ chữ tín, một khi đã hứa là nhất định sẽ làm được. Họ không phải là những người ưa thích ham chơi tiệc tùng, tính cách có phần trầm tính. Những người mệnh Thổ thường được nhiều người yêu quý và tín nhiệm. Tuy nhiên lại thường không đạt được các vị trí cao trong công việc bởi tính cách có phần bảo thủ và thiếu linh hoạt. Nhưng đổi lại họ lại là người cần mẫn và chịu khó.

Năm sinh của người mệnh Thổ

Người sinh năm 1998: Tuổi Mậu Dần

Người sinh năm 1961, 2021: Tuổi Tân Sửu

Người sinh năm 1990: Tuổi Canh Ngọ

Người sinh năm 1939, 1999: Tuổi Kỷ Mão

Người sinh năm 1968: Tuổi Mậu Thân

Người sinh năm 1991: Tuổi Tân Mùi:

Người sinh năm 1946, 2006: Tuổi Bính Tuất

Người sinh năm 1969: Tuổi Kỷ Dậu

Người sinh năm 1947, 2007: Tuổi Đinh Hợi

Người sinh năm 1976: Tuổi Bính Thìn

Người sinh năm 1960, 2020: Tuổi Canh Tý

Người sinh năm 1977: Tuổi Đinh Tỵ

Mệnh Thổ Hợp Cây Gì?

Khi chọn lựa cây phong thủy cho người mệnh Thổ nên chọn các loại cây có tán lá rộng, màu xanh đậm. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và không gian sống mà người mệnh Thổ có thể chọn các kích cỡ khác nhau sao cho phù hợp với căn phòng của mình. Đối với những căn phòng nhỏ không nên chọn các loại cây quá to và rậm rạp sẽ làm giảm may mắn của gia chủ.

Top 15 Loại Cây Cho Người Mệnh Thổ

1. Cây Lưỡi Hổ

Đặc tính: Cây lưỡi hổ có khả năng lọc không khí rất tốt đặc biệt là vào ban đêm, loại cây này được mệnh danh là vua của các loại cây lọc không khí. Chính vì vậy loại cây hợp mệnh Thổ này thường được nhiều người sử dụng đặt trong phòng ngủ và phòng làm việc. Cây lưỡi hổ rất dễ trồng và chăm sóc, loại cây này không cần nhiều ánh sáng và nước vậy nên bạn không cần chăm sóc gì nhiều cây vẫn có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Cây lưỡi hổ có tác dụng rất lớn trong việc loại bỏ benzene, formaldehyde, trichloroethylene.

Cây Lưỡi Hổ
Cây Lưỡi Hổ

Nhất là vào ban đêm cây lưỡi hổ sẽ có khả năng nhả oxy và hấp thụ carbon dioxide. Ngoài ra loại cây này còn có khả năng loại bỏ từ tính của các thiết bị văn phòng như máy tính, máy in…

Cách chăm sóc: Cây lưỡi hổ không phải loại cây ưa nước nên không cần tưới nước nhiều. Bạn nên tưới cây 4-5 ngày/ lần và không nên tưới quá nhiều nước. Nếu để cây trong phòng có điều kiện ánh sáng yếu 1-2 tuần bạn nên cho cây ra ngoài để được quang hợp tự nhiên.

2. Cây Lan Hồ Điệp

Đặc tính: là loại cây thuộc họ nhà Lan, cây Lan Hồ Điệp có sức sống mãnh liệt, khỏe mạnh và có thể sống ở nhiều điều kiện khắc nghiệt như: khô cằn, nắng nóng hoặc kể cả ở nơi ẩm thấp hay lạnh giá…Lan Hồ Điệp dù có sống ở điều kiện khắc nghiệt như nào cũng sẽ nở hoa đẹp rực rỡ. Là một trong những loại cây hợp mệnh Thổ. Lan Hồ Điệp thể hiện cho sự vinh hoa phú quý, thịnh vượng và hạnh phúc viên mãn. Những người mệnh Thổ khi trồng loại hoa này sẽ đem đến nhiều may mắn về tài lộc và niềm vui trong gia đình.

Cách chăm sóc: Cây Lan Hồ Điệp chăm sóc rất dễ dàng. Cây có khả năng chịu hạn tốt, có thể sinh trưởng và phát triển trong những điều kiện thiếu ánh sáng như ở trong nhà hay văn phòng làm việc. Là giống cây ưa nước trung bình, bạn nên tưới cây 2-3 ngày/ lần. Cũng giống như một số loại lan khác bạn nên trồng kèm với xơ dừa hoặc gỗ mục sẽ giúp cây phát triển được tốt hơn.

Cây Lan Hồ Điệp
Cây Lan Hồ Điệp

3. Cây Vạn Niên Thanh

Đặc tính: Loại cây này có khả năng lọc không khí rất tốt, cây Vạn Niên Thanh có khả năng lọc các loại khí độc của môi trường thải ra và lọc được các bức xạ từ các thiết bị điện tử như máy tính, máy in, điện thoại… Trên thực tế cây Vạn Niên Thanh có khả năng lọc formaldehyde và benzene rất hiệu quả. Bên cạnh đó loại cây này có thể sinh trưởng và phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng yếu. Nên thích hợp trồng cả trong phòng ngủ hoặc phòng làm việc.

Cây Vạn Niên Thanh được xếp vào nhóm các loại cây có khả năng hấp thụ độc tố của môi trường tốt nhất. Cây lọc được các độc tố tốt nhất khi chúng sinh trưởng phát triển tốt, chúng có khả năng thanh lọc tốt ngay cả ở điều kiện môi trường có khói bụi cao.

Với màu sắc xanh mướt và lá cây xum xuê, loại cây hợp mệnh Thổ này có thể trồng được cả trong nhà lẫn ngoài trời, chúng có thể trồng trong đất đá thông thường hoặc cũng có thể trồng thủy sinh. Loại cây này đối với người mệnh Thổ có ý nghĩa rất lớn, giúp cải thiện tinh thần và đem đến nhiều tài lộc cho gia chủ.

Cách chăm sóc: Là loại cây ưa ẩm, nếu có điều kiện bạn nên tưới cho cây mỗi ngày hoặc 2-3 ngày/ lần. 1-2 tuần bạn nên cho cây ra ngoài để được hấp thụ ánh sáng và quang hợp tự nhiên, nếu cây được trồng trong phòng có điều kiện ánh sáng yếu. Đối với trồng thủy sinh bạn nên thay nước 2 tuần/ lần mỗi lần thay nước bạn nhỏ 5-6 giọt dung dịch thủy sinh để cây có đủ điều kiện dinh dưỡng để phát triển tốt.

Lưu ý: khi trồng thủy sinh bạn chỉ nên đổ nước ngập 1/3 rễ cây, tránh để chìm cây làm cây bị úng.

Cây Vạn Niên Thanh
Cây Vạn Niên Thanh

4. Cây Sen Đá Nâu

Đặc tính: Cây sen đá nâu hay còn được gọi với cái tên khác khá dễ thương là sen đá socola. Có tên gọi như vậy bởi sen đá nâu có màu nâu đặc trưng giống như màu của viên socola. Loại cây này có sức sống rất mãnh liệt. Chúng rất dễ trồng và chăm sóc, thậm chí 1 chiếc lá của sen đá nâu nếu rơi xuống nền đất ẩm cũng có thể mọc thành một cây sen đá mới trong thời gian ngắn.

Sen đá nâu là một trong những cây phong thủy hợp mệnh Thổ, chúng đem đến sự gắn kết, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Loại cây này còn là biểu tượng của tình yêu, tình bạn bất diệt.

Cách chăm sóc: Là loại cây ưa sáng, giống hầu hết các loại sen đá, sen đá nâu cũng không cần nhiều nước. Loại cây này rất dễ sống và không cần chăm sóc nhiều. Nên tưới nước cho cây 3-5 ngày/ lần. Hoặc khi nào bạn thấy đất thật khô. Bởi là loại cây ưa sáng nếu bạn đặt ở trong phòng 3-5 ngày nên cho cây ra ngoài để được quang hợp tự nhiên, tốt nhất nên trồng cây ở những nơi thoáng mát để cây có thể phát triển được tốt nhất.

5. Cây Ngũ Gia Bì

Đặc tính: Cũng là một loại cây được xếp trong top những loại cây có khả năng loại bỏ độc tố của môi trường tốt nhất, đã được NASA chứng minh. Cây ngũ gia bì có khả năng làm giảm benzene formaldehyde và toluene trong không khí. Bên cạnh đó cây ngũ gia bì còn có khả năng xua dduoir các loaị côn trùng như muỗi, hoặc các loại côn trùng đất. Vậy nên rất thích hợp để trồng ở trên bàn làm việc hay bàn học.

Cây Ngũ Gia Bì
Cây Ngũ Gia Bì

Cây ngũ gia bì là cây hợp với mệnh Thổ, giúp tăng cường vượng khí và cải thiện sức khỏe cho gia chủ.

Cách chăm sóc: là loại cây không ưa ẩm. Bạn nên tưới cho cây 1 tuần/ lần. Nếu bạn trồng cây ở trong điều kiện ánh sáng yếu 1 tuần nên cho cây ra ngoài ánh sáng 1 lần để cây được quang hợp tự nhiên và phát triển được tốt nhất.

6. Cây Lan Quân Tử

Đặc tính: là loại cây thuộc họ nhà lan, cây lan quân tử có thể sinh trưởng và phát triển được trong nhiều điều kiện khác nhay từ nắng nóng, khô cằn đến điều kiện lạnh giá ẩm thấp… Dù sống ở điều kiện khí hậu nào, loại lan này vẫn phát triển và nở hoa rực rỡ.

Lan quân tử là một trong những cây hợp mệnh Thổ, Lan quân tử thể hiện cho ý chí kiên cường, bất khuất cũng giống như sức sống mãnh liệt của loại cây này. Người mệnh Thổ khi trồng loại cây này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn hơn về tài lộc.

Cách chăm sóc: Chúng có thể sống ở nhiều điều kiện khác nhau vậy nên cũng rấ dễ để chăm sóc cho loại cây này có thể thích hợp trồng bên ngoài hay trong phòng ở điều kiện ánh sáng kém đều dược. Nên tưới cây 7-10 ngày/ lần. Để cây phát triển đươc tốt nhất bạn để sử dụng các loại đất tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt ví dụ như xơ dừa hay các loại vụn gỗ mục

Mệnh Thổ Hợp Cây Gì
Cây Lan Quân Tử

7. Cây Phong Lộc

Đặc tính: Cây phong lộc có khá nhiều tên gọi khác như: cây cây Phước Lộc Hoa, Phúc Lộc Hoa, Dứa Cảnh Nến, cây Hoa Dứa Thái, cây Ngôi Sao Đỏ, cây Dứa Cảnh Lệ, cây Dứa Cảnh, cây Nến Cảnh. Đây cũng là cây phong thủy rất hợp với người mệnh Thổ. Người ta trồng cây này với mong muốn đêm đến nhiều may mắn và tài lộc. Thực tế các nhà phong thủy học đã nghiên cứu loại cây này trồng trong nhà có thể đem đến nhiều vượng khí, niềm vui và sự thịnh vượng cho gia chủ.

Loại cây này có tán lá xòe ra rất đẹp như một bông hoa màu xanh tươi mát. Loại cây này rất dễ chăm sóc và có thể sống tốt ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Bạn có thể trồng chúng ở những nơi có điều kiện ánh sáng tự nhiên kém như trong phòng ngủ hay phòng làm việc.

Mệnh Thổ Hợp Cây Gì
Cây Phong Lộc

Cách chăm sóc: Loại cây này có thể sống tốt ở trong điều kiện ánh sáng tự nhiên kém nên có thể trồng được ở trong văn phòng. Cây cũng rất dễ chăm sóc. Nên tưới cho cây 3-4 ngày/ lần. Để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt bạn nên chọn loại đất trồng cây tơi xốp, và có khả năng thoát nước tốt. Nếu trồng trong phòng có điều kiện ánh sáng yếu 1-2 tuần/ lần bạn cũng nên cho cây ra ngoài hấp thụ và quang hợp với sánh sáng tự nhiên.

8. Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ

Đặc tính: Là loại cây có những chiếc lá lớn lá màu xanh thẫm và bên dưới có màu đỏ đặc trưng. Loại cây này rất hợp với người mệnh Thổ chúng đem đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Đây cũng là một trong những loại cây được biết đến với công dụng thanh lọc không khí tuyệt vời. Chúng có khả năng thanh lọc các tạp chất độc hại trong không khí đặc biệt là formaldehyde.

Cây trầu bà đế vương nói chung và trầu bà đế vương đỏ nói riêng rất dễ chăm sóc và phát triển. Loại cây này có khả năng phát triển ngay cả ở điều kiện ánh sáng tự nhiên kém, thích hợp để trồng trong văn phòng, hay phòng học phòng làm việc.

Cây Hợp Mệnh Thổ
Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ

Cách chăm sóc: Cây trầu bà đế vương ưa mát, và ẩm, nên tưới 1 tuần/ lần. Nếu bạn trồng cây trong nhà 1-2 tuần nên cho cây ra ngoài ánh sáng để cây được quang hợp tự nhiên và phát triển được tốt nhất.

9. Cây Hồng Môn

Đặc Điểm: Cây hồng môn có đặc điểm nổi bật là loại cây thân cứng cứng mọc thành từng bụi nhỏ. Loại cây này có lá hình trái tim, màu xanh thẫm, hoặc màu trắng, màu đỏ. Riêng đối với người mệnh Thổ thì nên chọn cây hồng môn có lá màu đỏ là tốt nhất. Loại cây này thường được đặt trong phòng làm việc, bàn trà, bàn ăn, quầy lễ tân, kệ tivi, bàn thu ngân, bàn học hoặc giá sách. Loại cây này giúp làm giảm stress, tăng hứng khởi làm việc, hiệu quả công việc cao hơn, ngoài ra còn giúp kích thích khả năng sáng tạo.

Cây hồng môn rất dễ trồng và chăm sóc, loại cây này thể hiện cho sức sống mãnh liệt, bền bỉ. Người mệnh Thổ trồng cây này sẽ được thu hút vượng khí đem đến nhiều ngườn năng lượng tích cực cho gia chủ, xua đuổi tà khí. Từ đó vạn sự hanh thông, bình yên gia đạo.

Cây Hồng Môn
Cây Hồng Môn

Cách chăm sóc: Là loại cây ưa ẩm trung bình, điều kiện độ ẩm tốt nhất cho cây hồng môn là từ 70%-80%. Có nghĩa là bạn chỉ cần tưới nưới cho cây khoản 1 tuần/ lần. Tùy vào kích thước cây mà bạn căn lượng nước phù hợp. Khi tưới cây bạn nên sử dụng bình phun sương để cây luôn giữ được độ ẩm lý tưởng. Nếu bạn trồng cây trong điều kiện ánh sáng tự nhiên kém 1-2 tuần bạn cũng nên cho cây ra ngoài ánh sáng để được quang hợp tự nhiên và phát triển một cách tốt nhất.

10. Cây Cẩm Nhung Đỏ

Đặc điểm: Cây cẩm nhung đỏ có những chiếc lá nhỏ nhắn tựa như lá bạc hà nhưng có màu sắc vô cùng đặc sắc và độc đáo. Với những chiếc lá có đường gân đỏ nổi bật. Loại cây này sẽ giúp cho căn nhà hay văn phòng của bạn trở nên sinh động và bắt mắt hơn bao hết. Thu hút mọi ánh nhìn khi bước vào phòng. Màu đỏ đặc trưng của cây cẩm nhung đỏ thể hiện cho sự sinh sôi và may mắn. Loại cây này rất dễ trồng và chăm sóc tuy là loại cây vốn ưa sáng nhưng bạn cũng có thể trồng chúng ở trong văn phòng, và cả các phòng có máy lạnh.

Cây cẩm nhung đỏ rất hợp với người mệnh Thổ, người mệnh thổ trồng cây này sẽ đem đến nhiều may mắn. Bên cạnh đó đây cũng là loại cây thể hiện cho tình yêu, tình bạn trong sáng và bền vững. Được biết đên nhiều là loại cây phong thủy may mắn. Nên được nhiều người lựa chọn làm quà tặng sinh nhật, tân gia, khai trương, …

Trong phong thủy loại cây này có khả năng thu hút vượng khí và xua đuổi hết đi những tà khí, vận hạn. Giúp cho chủ nhân có được may mắn, tài lôc và cả sự thịnh vượng. Đối với nhiều chuyên gia phong thủy họ cho rằng đây là lá bùa hộ mệnh cho gia chủ.

Cách chăm sóc: Không phải loại cây ưa ẩm, cây cẩm nhung đỏ chỉ cần tưới 1-2 lần/ tuần. Lượng nước tưới khoảng 100-200ml. Đất để trồng cây nên lựa chọn loại đất tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt. Độ ẩm lý tưởng dành cho cây cẩm nhung đỏ khoảng từ 60% – 70%. Bạn có thể trang trí thêm sỏi xung quanh chậu cây vừa trang trí vừa có khả năng giữ đổ ẩm cho đất. Là loại cây ưa sáng nên nếu bạn trồng ở trong điều kiện ánh sáng tự nhiên kém 1 tuần nên cho cây ra ánh sáng tự nhiên 1 lần dể chúng được quang hợp tự nhiên.

Cây Cẩm Nhung Đỏ
Cây Cẩm Nhung Đỏ

Trên đây là gợi ý của ListAZ về 10 loại cây hợp với mệnh Thổ và chi tiết cách trồng của từng loại cây. Qua bài viết này hy vọng bạn đọc có thể chọn lựa được loại cây hợp với mệnh thổ để rước được thật nhiều may mắn và tài lộc về nhà.

Tham Khảo Các Bài Viết Liên Quan

Mệnh Thủy Trồng Cây Gì? Top 10 Loại Cây Hợp Mệnh Thủy

Mệnh Kim Trồng Cây Gì? 10 Loại Cây Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim