Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Để Làm Ăn Thuận Lợi

453
Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Để Làm Ăn Thuận Lợi
Collage of Feng Shui destructive cycle with five elements (water, wood, fire, earth, metal)
Rate this post

Mệnh Thổ hợp màu gì? Từ xưa đến nay màu sắc trong phong thủy được rất nhiều người quan tâm. Trong ngũ hành tương sinh tương khắc mỗi một bản mệnh đều mang trong nó những màu sắc khác nhau. Để biết được mệnh Thổ hợp màu gì? những màu sắc sẽ giúp cho người mệnh Thổ làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Hãy cùng ListAZ tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Mệnh Thổ Hợp Màu Gì
Mệnh Thổ Hợp Màu Gì

Mệnh Thổ Là Gì?

Năm Sinh Của Người Mệnh Thổ

Người sinh năm Mậu Dần: 1998

Người sinh năm Tân Sửu: 1961,2021

Người sinh năm Canh Ngọ: 1990

Người sinh năm Kỷ Mão: 1939, 1999

Người sinh năm Mậu Thân: 1968

Người sinh năm Tân Mùi: 1991

Người sinh năm Bính Tuất: 1946, 2006

Người sinh năm Kỷ Dậu: 1969

Người sinh năm Đinh Hợi: 1947, 2007

Người sinh năm Bính Thìn: 1976

Người sinh năm Canh Tý: 1960, 2020

Người sinh năm Đinh Tỵ: 1977

Phần lớn những người mệnh Thổ là những người siêng năng, chăm chỉ, họ thích sự ổn định. Tuy nhiên người mệnh Thổ cũng mang một số ưu điểm và nhược điểm đặc trưng như dưới đây.

Ưu điểm

Người mệnh Thổ là những người có lòng vị tha, đáng tin cậy và rất chân thành. Những người mệnh Thổ thường được nhiều người xung quanh yêu mến, bởi họ là người rất biết giữ chữ tín. Một khi đã hứa hoặc cam kết điều gì đó với ai, họ sẽ luôn cố gắng hết sức để có thể thực hiện được.

Một ưu điểm lớn của người mệnh thổ là họ luôn thấu đáo, biết mình biết ta. Họ lên kế hoạch kỹ lưỡng cho những mục tiêu của mình. Nắm rõ được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân vì vậy họ thường hoàn thành kế hoạch một cách xuất sắc. Bên cạnh đó những người mệnh Thổ khá trầm tính, họ làm việc bình tĩnh, cẩn thận và có khả năng tổ chức tốt.

Nhược điểm

Tính cách quá điềm tĩnh của người mệnh Thổ đôi khi cũng là một nhược điểm của họ. Những người mệnh Thổ trí tưởng tượng không được tốt và họ thường không dám đưa ra những quyết định táo bạo, hay bứt phá chính vì vậy dễ bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt, hoặc những cơ hội thăng tiến trong công việc. Quá cẩn thận nên đôi khi người mệnh Thổ lại thiếu đi sự linh động, hành động quá cứng nhắc và đôi khi có phần chậm trễ.

Những ưu điểm và nhược điểm kể trên có ảnh hưởng nhiều đến con đường công danh sự nghiệp của người mệnh Thổ. Họ là những người tự giác, sống có kỷ luật, và lòng tự trọng cao. Trong công việc và cả cuộc sống họ được đồng nghiệp và những người xung quanh quý mến. Để thăng tiến cao được trong công việc họ cần nỗ lực rất nhiều.

Tính cách của người mệnh Thổ ưa cầu toàn, thích sự ổn định. Họ lạc quan và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Người mệnh Thổ nếu là lãnh đạo doanh nghiệp thì nên Thuê người khác hoặc hợp tác kinh doanh với những người khác mệnh, bởi họ thường thiếu sự nhạy bén và liều lĩnh có thể ảnh hưởng nhiều đến kết quả kinh doanh chung.

Những người mệnh Thổ thường khá bảo thủ, họ nhàm chán và không thích hoạt động nhiều. Họ thường chỉ tập trung vào một lĩnh vực cố định, không cảm thấy cấp bách khi theo đuổi những mục tiêu. Bởi vậy những người mệnh Thổ làm lãnh đạo khi đạt được một quy mô nhất định, họ thường có xu hướng trì trệ.

Những người mệnh Thổ phù hợp với các nghành nghề như: Kinh doanh bất động sản, địa ốc, kinh doanh các công trình dân dụng hoặc nhà nghỉ, khách sạn. Ngoài ra còn có một số ngành nghề như kiến trúc sư, phong thủy, chiêm tinh học, sản xuất gốm sứ, địa ốc, vật liệu xây dựng. Và các nghành nghề liên quan đén chăn nuôi, nông nghiệp.

Mệnh Thổ Hợp Màu Gì?

Các nhà phong thủy học đã nghiên cứu. Màu sắc có tầm quan trọng rất lớn đối với bản mệnh của mỗi con người. Giá trị tương sinh tương khắc của màu sắc ảnh hưởng đến các bản mệnh là rất lớn. Vì vậy khi chọn lựa các vật phẩm phong thủy, hay mua sắm những đồ vật có giá trị, hoặc có thể đơn giản là những món đồ trang sức quần áo mang theo bên người. Bạn cũng nên chú ý đến việc lựa chọn màu sắc. Những món đồ có màu sắc tương sinh với bản mệnh sẽ đem đến nhiều lợi ích cho chủ nhân. Gặp được nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Trong tương quan ngũ hành bao gồm năm yếu tố: Kim, Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc. Trong đó Thổ được đại diện cho đất. Trong ngũ hành luôn tồn tại song song hai yếu tố tương sinh và tương khắc. Đó có thể là sự hỗ trợ, phát triển lẫn nhau, hoặc cũng có thể ngược lại là sự ức chế lẫn nhau.

Khoa học phong thủy đã chứng minh, màu sắc thực sự rất quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người. Bởi vậy trước khi chọn lựa những đồ vật có giá trị lớn hoặc đơn giản là những trang phục, phụ kiên gắn với mình hàng này, bạn cũng nên cân nhắc cẩn thận. Nếu chọn được màu sắc đúng với quy luật tương sinh tương khắc, hợp với bản mệnh thì bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Mệnh Thổ Hợp Màu Gì
Mệnh Thổ Hợp Màu Gì

Mối quan hệ tương sinh:

Trong ngũ hành mối quan hệ tương sinh chính là sự tác động qua lại, hỗ trợ, giúp đỡ nhau sinh tồn và phát triển. Trong ngũ hành mối quan hệ tương sinh giữa Kim, Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc là sự tương trợ, mối quan hệ tiếp xúc với nhau cụ thể là:

Mộc sinh Hỏa: Cây cháy sẽ tạo ra lửa và giúp cho ngọn lửa phát triển và duy trì được sự cháy đó.

Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy đốt mọi thứ thành tro bụi và chuyển hóa thành đất, và làm cho đất trở nên màu mỡ.

Thổ sinh Kim: Đất đá là nơi kim loại hình thành, hay có thể nói cách khác kim loại chính là kết tinh từ đất đá.

Mối quan hệ tương khắc:

Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành là sự tác động qua lại, ức chế và chống lại lẫn nhau. Hành này sẽ ức chế và cản trở sự sinh trưởng phát triển của hành kia, cụ thể như sau:

Thủy khắc Hỏa: Nước sẽ làm dập tắt lửa.

Hỏa khắc Kim: Lửa cháy lớn sẽ làm cho kim loại bị nóng chảy.

Kim khắc Mộc: Dao, kiếm đại diện cho Kim sẽ phá hủy cây cối

Mộc khắc Thổ: Cây mọc trên đất làm thay đổi cấu trúc đất, và hút hết chất dinh dưỡng trong đất làm cho đất khô cằn.

Thổ khắc Thủy: Đất ngăn cản dòng chảy của nước, và hút hết nước vào trong.

Có thể nói mối quan hệ tương sinh, tương khắc này chúng tác động qua lại và gắn liền với nhau trong tự nhiên. Tạo hóa luôn tồn tại hai thể song song là tương sinh và tương khắc. Không thể nói mối quan hệ tương khắc là xấu, bởi nếu thiếu đi nó sự phát triển quá độ của tất cả các yếu tố sẽ không còn đủ chỗ trên hành tinh của chúng ta. Việc lựa chọn màu sắc cho người mệnh Thổ cũng dựa trên yếu tố tương sinh trong ngũ hành bên trên.

Màu Tương Sinh Với Mệnh Thổ

Màu tương sinh với người mệnh Thổ

Màu vàng nhạt: Là một trong những màu đại diện cho hành Kim, trong ngũ hành Thổ sinh Kim vậy nên, màu này có mối quan hệ tương hợp với hành Thổ. Màu vàng nhạt sẽ là một màu hợp mệnh Thổ. Màu vàng nhạt tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sự kiên trì, quyết tâm, nó cũng thể hiện cho sức sống mãnh liệt và đầy tươi sáng.

Màu vàng nhạt giúp cải thiện tinh thần cho người mệnh Thổ rất nhiều, màu này giúp thư giãn, thoải mái và nhẹ nhàng hơn. Màu vàng nhạt này cũng thể hiện sự biết ơn, sự tôn trọng và lòng thành kính.

Màu vàng nâu: Là màu đại diện hành Thổ. Màu của chính nó cũng là một màu tương hợp với bản mệnh. Màu vàng nâu gắn liền với đất. Màu này mang đến cho người mệnh Thổ cảm giác an toàn và bình yên. Màu vàng nâu không quá chói chang và nổi bật tuy nhiên lại nhận được nhiều sự chú ý bởi sự nhẹ nhàng và tinh tế. Cũng giống như đặc trưng của người mệnh Thổ vậy.

Màu đỏ, cam, hồng: Đây là những màu đại diện cho hành Hỏa. Như phân tích ở phần trên Hỏa sinh Thổ. Vậy nên những màu thuộc hành Hỏa rất tốt cho những người mệnh Thổ. Người mệnh Thổ khi sử dụng những màu sắc này sẽ gặp được nhiều may mắn, sức khỏe và thuận lợi trong cuộc sống.

Màu tương khắc với người mệnh Thổ

Màu xanh da trời, màu trắng: Hai màu này đại diện cho hành Thủy. Bởi Thổ khắc Thủy vậy nên những màu thuộc hành này cũng là những màu mà người mệnh Thổ nên tránh sử dụng.

Màu xanh lá cây: Màu đại diện cho hành Mộc. Mộc khắc Thổ làm cho đất khô cằn và mất hết chất dinh dưỡng. Làm cho đất nghèo nàn và suy kiệt.

Những người mệnh Thổ nên tránh sử dụng những màu sắc trên để hạn chế được những rắc rối và tai họa. Những màu này sẽ làm cản trở tiền đồ, sức khỏe và cả tình duyên của người mệnh Thổ.

Vật Phẩm Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ

Đá phong thủy: 

Đá Garnet nhẫn mài giác: Lọa đá này là biểu tượng của tính yêu. Người mệnh Thổ khi sử dụng loại đá này sẽ gặp nhiều may mắn trong chuyện tình cảm, bên cạnh đó nó cũng giúp cho chủ nhân gặp nhiều may mắn và tiền tài hơn.

Đá thạch anh đỏ: Thạch anh đỏ mang nguồn năng lượng rất lớn, đặc biệt màu đỏ đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người mệnh Thổ. Mang thạch anh đỏ bên người sẽ giúp người mệnh Thổ giảm stress, và làm cho chủ nhân tính thông, nhanh nhẹn hơn từ đó có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn.

Đá thạch anh tím: Cũng là một trong những màu thuộc hành Hỏa. Đá thạc anh tím mang năng lượng giúp cho chủ nhân được thư giãn, yêu đời và lạc quan hơn. Đá thạch anh tím là biểu tượng cho sự chung thủy. Đem đến nhiều may mắn cho chủ sở hữu.

Đá mã não đỏ: Loại đá này là biểu tượng cho tài lộc. Người mệnh Thổ khi sử dụng loại đá này sẽ gặp nhiều may mắn trong tiền tài, danh vọng. Ngoài ra còn giúp tăng sinh khí cho người mệnh mộc.

Bên cạnh đó người mệnh Mộc còn có thể sử dụng một số loại đá khác như: đá melody (super seven), thạch anh đa sắc, zircon không màu, kim cương, ….

Linh vật phong thủy:

Tùy hưu: Được biết đến là linh vật giúp thu hút tài lộc, chỉ có vào mà không có ra. Loại linh vật này xuất phát từ Trung Quốc xưa. Sử dụng linh vật này sẽ rước được nhiều tài lộc vê nhà. Ngoài ra khi sử dụng linh vật còn có tác dụng xua đuổi tà khí.

Thiềm thừ: Theo truyền thuyết đây là loại cóc có 3 chân miệng luôn nhả ra vàng bạc. Thiềm thừ đem đến nhiều may mắn và phước lành cho gia chủ. Người ta thường trưng thiềm thừ ở trong các cửa tiệm để được buôn may bán đắt hơn.

Ngoài ra còn rất một số linh vật, vật phẩm phong thủy khác hợp với mệnh Thổ như: Gậy như ý, Tượng phật di lặc, hoa Mẫu Đơn, tượng 12 con giáp, …

Qua bài viết Mệnh Thổ hợp màu gì? ListAZ hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn các màu sắc trong phong thủy của người mệnh Thổ để gặp được nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Tham khảo các bài viết liên quan:

Mệnh Kim Trồng Cây Gì? 10 Loại Cây Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim

Mệnh Kim Và Mệnh Hỏa Có Hợp Nhau Không?