Đá Phong Thủy Mệnh Thổ, Top 9 Loại Đá Phong Thủy Hợp Mệnh Thổ

559
Đá Phong Thủy Mệnh Thổ
Đá Phong Thủy Mệnh Thổ
Rate this post

Đá phong thủy mệnh Thổ. Ngày nay đá phong thủy là những loại đá được hình thành ở sâu trong lòng đất, trải qua sự hóa thạch và kết tinh hàng nghìn năm. Những viên đá thường mang năng lượng rất lớn là tinh hoa của trời đất. Ngày nay đá phong thủy được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Chúng được sử dụng làm trang sức vòng tay, vòng cổ, hay chế tác thành những đồ vật trang trí trong gia đình. Những viên đá đươc kết tinh qua hàng nghìn năm nên mang một vẻ đẹp tư nhiên vô cùng cuốn hút. Bên cạnh đó những viên đá này còn mang năng lượng rất lớn có thể hỗ trợ và bảo vệ chủ nhân khỏi các tác nhân xấu từ bên ngoài.

Đối với người mệnh Thổ, đất cũng chính là nơi hình thành ra hầu hết những viên đá phong thủy. Vậy nên những viên đá phong thủy có ý nghĩa rất lớn đối với người mệnh Thổ. Vậy đâu là đá phong thủy mệnh Thổ hãy cùng ListAZ tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Đôi Nét Về Người Mệnh Thổ

Trong ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Người mệnh Thổ là những người có tính tình hòa nhã, họ sống lý trí và thực tế, những người mệnh Thổ rất ít khi họ hành động theo bản năng. Họ là những người có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Bên cạnh đó họ cũng là người rất biết giữ chữ tín, một khi đã hứa điều gì với ai đó, họ nhất định sẽ làm bằng được. Đây cũng là ưu điểm, người mệnh Thổ được nhiều người tín nhiệm, yêu quý và nể phục.

Dù thành đạt và nhận được sự tín nhiệm của nhiều người xung quanh, nhưng người mệnh Thổ lại luôn rất khiêm tốn. Trong mọi hành động người mệnh Thổ luôn suy xét trước sau, biết mình biết ta nên luôn có quyết định chính xác và sáng suốt. Nhưng đôi khi họ lại là những người có phần cứng nhắc và bảo thủ.

Năm Sinh Của Người Mệnh Thổ

 • Người sinh năm 1998: Tuổi Mậu Dần
 • Người sinh năm 1961, 2021: Tuổi Tân Sửu
 • Người sinh năm 1990: Tuổi Canh Ngọ
 • Người sinh năm 1939, 1999: Tuổi Kỷ Mão
 • Người sinh năm 1968: Tuổi Mậu Thân
 • Người sinh năm 1991: Tuổi Tân Mùi:
 • Người sinh năm 1946, 2006: Tuổi Bính Tuất
 • Người sinh năm 1969: Tuổi Kỷ Dậu
 • Người sinh năm 1947, 2007: Tuổi Đinh Hợi
 • Người sinh năm 1976: Tuổi Bính Thìn
 • Người sinh năm 1960, 2020: Tuổi Canh Tý
 • Người sinh năm 1977: Tuổi Đinh Tỵ

Màu Sắc Hợp Mệnh Thổ

Để chọn lựa được một loại đá phong thủy mệnh Thổ cần tuân theo quy tắc của âm dương ngũ hành, kết hợp với những quy tắc trong vũ trụ. Trong đó màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng, bởi mỗi một hành sẽ có mang những màu sắc đặc trưng riêng. Vậy nên để chọn đá phong thủy mệnh Thổ cũng cần chú ý nhiều đến màu sắc của những viên đá.

Trong tương quan ngũ hành tồn tại năm nhân tố Kim – Mộc – Hỏa – Thủy – Thổ. Năm nhân tố này luôn tồn tại sự tương sinh và tương khắc giữa các hành với nhau.

Mối quan hệ tương sinh:

Trong ngũ hành mối quan hệ tương sinh chính là sự tác động qua lại, hỗ trợ, giúp đỡ nhau sinh tồn và phát triển. Trong ngũ hành mối quan hệ tương sinh giữa Kim, Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc là sự tương trợ, mối quan hệ tiếp xúc với nhau cụ thể là:

Mộc sinh Hỏa: Cây cháy sẽ tạo ra lửa và giúp cho ngọn lửa phát triển và duy trì được sự cháy đó.

Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy đốt mọi thứ thành tro bụi và chuyển hóa thành đất, và làm cho đất trở nên màu mỡ.

Thổ sinh Kim: Đất đá là nơi kim loại hình thành, hay có thể nói cách khác kim loại chính là kết tinh từ đất đá.

Mối quan hệ tương khắc:

Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành là sự tác động qua lại, ức chế và chống lại lẫn nhau. Hành này sẽ ức chế và cản trở sự sinh trưởng phát triển của hành kia, cụ thể như sau:

Thủy khắc Hỏa: Nước sẽ làm dập tắt lửa.

Hỏa khắc Kim: Lửa cháy lớn sẽ làm cho kim loại bị nóng chảy.

Kim khắc Mộc: Dao, kiếm đại diện cho Kim sẽ phá hủy cây cối

Mộc khắc Thổ: Cây mọc trên đất làm thay đổi cấu trúc đất, và hút hết chất dinh dưỡng trong đất làm cho đất khô cằn.

Thổ khắc Thủy: Đất ngăn cản dòng chảy của nước, và hút hết nước vào trong.

Từ mối quan hệ tương sinh và tương khắc trong ngũ hành có thể kết luận được màu hợp mệnh Thổ là: màu vàng nhạt (đại diện cho hành Kim do Thổ sinh Kim). Màu vàng nâu (màu đại diện cho hành Thổ là màu của chính nó có mối quan hệ tương hợp với nhau. Màu đỏ, cam, hồng và tím ( Là những màu đại diện cho hành Hỏa do Hỏa sinh Thổ)

Các màu khắc chế với mệnh Thổ sẽ là những màu thuộc hành Thủy và hành Mộc là những màu: Màu trắng, màu xanh dương, màu xanh lá.

Đá Phong Thủy Mệnh Thổ

1. Đá Thạch Anh Tóc Vàng:

Thạch Anh Tóc Vàng được gọi với tên tiếng anh là Rutile Quartz. Là dòng cao cấp của họ thạch anh tóc. Được nhiều người yêu thích sử dụng làm đồ trang sức phong thủy. Thạch anh tóc vàng có hiệu ứng quang học rất tốt, các sợi tóc vàng trong viên thạch anh lấp lánh như ánh mặt trời. Thạch anh tóc vàng mang trong mình nguồn năng lượng vô cùng tích cưc.

Thạch anh tóc vàng một trong những loại đá phong thủy mệnh Thổ, mang nguồn năng lượng mạnh mẽ. Thạch anh tóc vàng có tác dụng trấn an tinh thần, điều hòa cơ thể và các luân sa, giúp cho chủ sở hữu tự tin hơn, đưa ra các quyết định đúng đắn. Bên cạnh đó loại đá này cũng được coi là biểu trưng của tài lộc, may mắn, phú quý và sự thịnh vượng. Viên đá này đặc biệt thích hợp với các nhà kinh doanh nó sẽ đem đến sự tự tin và tài lộc cho chủ sở hữu.

Đá Phong Thủy Mệnh Thổ
Đá Thạch Anh Tóc Vàng

2. Đá Thạch Anh Tím:

Thạch Anh Tím với màu sắc tím đặc trưng là một trong những màu rất hợp với mệnh Thổ. Viên đá phong thủy mệnh Thổ này không chỉ đẹp mà còn mang nguồn năng lượng rất lớn giúp hỗ trợ cho chủ nhân. Loại đá này được cho là có năng lực siêu nhiên, có ảnh hưởng tích cực đến tâm trí, hệ thần kinh của chủ sở hữu. Thạch anh tìm còn có tác dụng xua đuổi tà khí, tránh sự xâm hại của tà khí và ma thuật bởi loại đá này mang nguồn năng lượng dương cực mạnh, sẽ tỏa ra để bảo vệ chủ nhân.

Thạch anh tím có tác động rất lớn đến sức khỏe của chủ nhân, đặc bệt những người thường xuyên bị mất ngủ hay gặp ác mộng, thạch anh tím sẽ có tác dụng rất tốt với bạn. Đặc biệt thạch anh tím có tá dụng rất lớn đến luân xa số 3 sẽ có tác dụng giảm đau đầu, và thông tinh trí tuệ hơn.

Đá Thạch Anh Tím
Đá Thạch Anh Tím

3. Đá Ruby – Hồng Ngọc:

Ruby hồng ngọc một loại đá quý hiếm được sử dụng nhiều trong các loại trang sức như nhẫn, vòng tay, vòng cổ. Loại đá này được nhiêu người ưa chuộng bởi màu sắc đẹp và sáng. Bên cạnh đó loại đá này còn được biết đến với đặc tính siêu nhiên mang nguồn lượng tích cực rất lớn, bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật cho chủ nhân, điển hình một số bệnh về máu, bệnh ở đốt sống, cột sống, bệnh viêm hạnh nhân. Đá Ruby hồng ngọc còn có tác dụng ngăn ngừa các cơn động kinh.

Qua nghiên cứu của các nhà thạch trị liệu học, đá Ruby Hồng Ngọc không chỉ có tác dụng điều trị các bệnh kể trên mà còn có tác động nhiều đến luân xa số 3 là tâm trí. Giúp hỗ trợ và điều trị chứng mất ngủ, đau đầu, trầm uất và tâm thần phân liệt.

Đối với phong thủy đá Ruby Hồng Ngọc còn là biểu trưng cho phú quý và thông tuệ. Viên đá phong thủy mệnh Thổ này khi mang bên người sẽ hỗ trợ rất tốt cho con đường tài chính của chủ nhân, bên cạnh đó giúp chủ nhân đưa ra những quyết định đúng đắn và sáng suốt hơn.

4. Thạch Anh Tóc Đỏ:

Thạch Anh Tóc Đỏ thuộc họ thạch anh tóc quý hiếm, thạch anh tóc đỏ mang nguồn năng lượng mạnh mẽ và ánh sáng rất đẹp của viên đá, vậy nên được nhiều người lựa chọn làm đồ trang sức bên mình. Nguồn năng lượng mạnh mẽ trong thạch anh tóc đỏ có tác dụng xua đuổi tà khí và các nguồn năng lượng xấu xung quanh. Bên cạnh đó thạch anh tóc đỏ còn có thể chống lại một số sóng và tia độc hại từ các thiết bị điện tử.

Đá Ruby – Hồng Ngọc
Đá Ruby – Hồng Ngọc

Trong phong thủy đá thạch anh tóc đỏ được coi là là bùa hộ thân. Nguồn năng lượng mạnh mẽ trong thạch anh tóc đỏ sẽ xua đuổi đi hết những sự xui xẻo và mang đến may mắn cho chủ nhân. Đá thạch anh tóc đỏ mang năng lượng còn có tác dụng giảm stress, tăng cường sức khỏe. Hỗ trợ tăng sự chủ động, tự tin trong các vấn đề, và cả trong các mối quan hệ. Đá thạch anh đỏ đặc biệt phù hợp với nữ mạng Thổ giúp tăng sự hấp dẫn và cuốn hút và hấp dẫn của người này.

5. Đá Thạch Anh Hồng:

Thạch anh hồng được mệnh danh là viên đá của tình yêu. Màu hồng nhẹ nhàng và tinh khôi của viên đá mang sự cuốn hút đặc rất đặc biệt. Viên đá tình yêu này thể hiện cho sự sống mãnh liệt, tròn trịa và hạnh phúc của tình yêu đôi lứa cũng cũng như tình yêu gia đình. Nguồn năng lượng trong đá thạch anh hồng có tác động mạnh mẽ đến luân xa số 4. Đặc biệt hỗ trợ rất tích cực đến hệ tuần hoàn máu, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, ổn định nhịp tim.

Đá thạch anh hồng được nhiều người lựa chọn làm quà tặng một nửa yêu thương của mình, bởi đá thạch anh hồng có tác dụng củng cố tình yêu đôi lứa, mang đến hạnh phúc và ôn hòa cho đôi lứa. Ánh sáng hồng từ viên đá như một ánh hào quang, hấp dẫn đối phương. Loại đá này còn có tác dụng củng cố các mối quan hệ xã hội.

Màu hồng của viên đá cũng là một trong những màu hợp với mệnh Thổ. Nếu bạn đang tìm kiếm một viên đá phong thủy mệnh thổ thì đây sẽ là một gợi ý từ ListAZ dành cho bạn.

Đá Thạch Anh Hồng
Đá Thạch Anh Hồng

6. Đá Mã Não Đỏ:

Đá mã não đỏ cũng là một trong những biến thể của thạch anh nhưng có thành phần đa dạng hơn, và được tạo thành từ các hạt vi mịn. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng đá mã não đỏ thực tế có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của con người. Người Ai Cập cổ xưa đã biết sủ dụng đá mã não đỏ để hạ sốt cho người ốm bằng cách đặt viên đá lên trên trán. Nguồn năng lượng từ đá mã não đỏ có tác động tích cực đến sức khỏe còn có thể kể đến như: giảm các triệu chứng khó tiêu, đầy bụng, cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Xét ở mặt phong thủy, đá mã não đỏ là biểu tượng của sự trường thọ và sức khỏe. Bởi vậy loại đá này thích hợp với những người ở tuổi trung niên trở đi, họ mang loại đá này với mong muốn giải trừ bệnh tật và khỏe mạnh. Loại đá này còn có tác dụng đối với tâm trí làm con người tinh thông và giảm đi sự sợ hãi. Với màu đỏ đặc trưng thì đây là viên đá phong thủy mệnh Thổ, màu đỏ đại diện cho hành Hỏa tương sinh với mệnh Thổ.

Đá Mã Não Đỏ
Đá Mã Não Đỏ

7. Đá Thạch Anh Vàng:

Thạch anh tóc vàng có tác động rất lớn đến hệ thần kinh của con người, giúp cải thiện trí tuệ, sự thông minh và cả khả năng tập trung. Nguồn năng lượng từ thạch anh vàng tỏa ra có thể hỗ trợ điều trị cho những người có trí nhớ kém, hay quên. Thạch anh tóc vàng cũng có tác dụng rất lớn trong hỗ trợ điều trí một số bệnh lý mãn tính như mệt mỏi hay thoái hóa, ngoài ra nguồn năng lượng của loại đá này cũng có tác dụng cân bằng tuyến giáp và điều trị một số bệnh liên quan đến tuyến giáp.

Thạch anh tóc vàng còn thể hiện cho sự sung túc, vinh hoa phú quý. Người mệnh Thổ khi mang thạch anh tóc vàng bên mình sẽ gặp nhiều may mắn trong con đường công danh, sự nghiệp. Bên cạnh đó thạch anh tóc vàng còn có tác dụng xua đuổi tà khí, ngăn ngừa các nguồn năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến chủ nhân.

Đá Thạch Anh Vàng
Đá Thạch Anh Vàng

8. Đá Mắt Hổ Vàng:

Đá mắt hổ vàng là một trong những biến thể của thạch anh. Được mệnh danh là lá bùa hộ thân. Đá mắt hổ vàng giúp chủ nhân hóa giải được những nỗi sợ vô hình, những lo lắng hay bồn chồn vô cớ. Loại đá này giúp ích rất nhiều cho những người mắc bệnh hoang tưởng hoặc những người gặp căng thẳng do làm việc quá sức.

Nguồn năng lượng từ đá mắt hổ vàng tỏa ra mang đến sự bình yên, tinh thần phấn chấn và ý chí mạnh mẽ để có thể vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Cũng giống như tên gọi của nó đá mắt hổ vàng tượng trưng cho sự mạnh mẽ, uy quyền.

Trong phong thủy đá mắt hổ vàng mang đến sự giàu có, sung túc, một sức mạnh dũng mãnh. Loại đá này đặc biệt phù hợp với những người mệnh Thổ. Không chỉ là một món đò trang sức phong thủy. Đá mắt hổ vàng còn là một lá bùa hộ thân giúp xua đuổi đi tà khí, mang đến sực sung túc và bình yên cho chủ nhân.

Đá Mắt Hổ Vàng
Đá Mắt Hổ Vàng

9. Đá Mắt Hổ Nâu Đỏ:

Đá mắt hổ nâu đỏ là một trong những biến thể của thạch anh. Được mệnh danh là “ vị thần hộ mênh” cho chủ sở hữu. Với màu sắc nâu đỏ nổi bật loại đá này thường được cánh mày râu ưa chuộng và lựa chọn làm trang sức bên mình. Nguồn năng lượng của đá mắt hổ nâu đỏ tỏa ra giúp cho tâm lý ổn định, vững vàng. Người đeo đá mắt hổ nâu đỏ bên mình thể hiện sự uy quyền như chúa sơn lâm. Giúp cho họ linh hoạt trong giao tiếp, tự tin và khẳng định bản thân được nhiều hơn. Bên cạnh đó loại đá này còn giúp cho chủ sở hữu gia tăng vượng khí, đón nhận được nhiều tài lộc.

Theo quan niệm của người phương đông, đá mắt hổ nâu đỏ đem đến cho chủ nhân sự thịnh vượng, may mắn. Nó còn tượng trưng cho tiền tài và địa vị. Ngoài ra đá mắt hổ nâu đỏ còn có khả năng xua đuổi tà khí và các vong linh xấu.

Đá Mắt Hổ Nâu Đỏ
Đá Mắt Hổ Nâu Đỏ

Trên đây là 9 gợi ý của ListAZ về các loại đá phong thủy mệnh Thổ. Hy vọng qua bài viết quý bạn đọc có thể hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của đá phong thủy, từ đó có thể chọn lựa được loại đá phong thủy mệnh Thổ phù hợp. Tùy thuộc vào giới tính, tính cách và nhu cầu sử dụng của mỗi người mà chọn được loại đá phù hợp

Tham Khảo các bài viết liên quan

Mệnh Thổ Hợp Cây Gì? Top 10 Loại Cây Hợp Mệnh Thổ

Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Để Làm Ăn Thuận Lợi