Mệnh Kim Hợp Đá Màu Gì? Top 05 Loại Đá Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim

660
Mệnh Kim Hợp Đá Màu Gì?
Mệnh Kim Hợp Đá Màu Gì?
Rate this post

Mệnh Kim hợp đá màu gì là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Từ xưa tới nay, Đá Phong Thủy được sử dụng nhiều trong cuộc sống để thu hút tài lộc, tình duyên, công danh…Trong những năm gần đây đá phong thủy trở nên phổ biến được nhiều người ưa chuộng hơn. Tuy vậy không phải ai cũng biết lựa chọn loại đá phong thủy nào cho hợp mệnh. Vì là đá phong thủy nên bạn cũng không thể sử dụng chúng một cách tùy tiện. Trong bài viết này hãy cùng ListAZ tìm hiểu Người mệnh Kim hợp đá màu gì?

1. Đá Phong Thủy Là Gì?

Đá phong thủy thường là các loại đá được hình thành trong tự nhiên, từ trong lòng đất, trải qua hàng nghìn năm và được hấp thụ năng lượng từ trời đất. Trong đá phong thủy luôn mang một năng lượng rất lớn và có tác động tích cực đến con người. Tuy nhiên không phải loại đá trong tự nhiên nào cũng được gọi là đá phong thủy. Có một số loại đá phong thủy có thể kể đến như:  Đá thạch anh, đá Ruby, đá mắt hổ, đá mã não, đá Hematite, ngọc cẩm thạch, phỉ thúy, ngọc bích …

Cách sử dụng đá phong thủy phổ biến nhất là chế tác thành đồ trang sức. Những người sử dụng đá phong thủy làm trang sức đeo bên mình sẽ giúp làm ăn phát đạt, tăng vượng khí, công danh thăng tiến, sức khỏe tốt, kích hoạt tình duyên, gia đình êm ấm.

Đá phong thủy có nhiều loại, tùy thuộc vào màu sắc và tính chất mà mỗi loại sẽ những lợi ích riêng nhất định. Ví dụ như: Thạch anh vàng có khả năng tăng cường trí nhớ, thạch anh tím giúp cho tâm trí sáng suốt. Thạch anh hồng lại mang đến năng lượng tích cực cho chuyện tình cảm…

Do mỗi loại đá phong thủy đều có những công dụng và lợi ích riêng tùy thuộc vào tính chất và màu sắc. Nên khi lựa chọn đá phong thủy bạn cần xem xét về màu sắc theo phong thủy, quy luật của tương quan ngũ hành. Nếu bạn lựa chọn đá phong thủy đúng cách sẽ đem lại lợi ích cho người dùng, ngược lại nếu chọn không đúng loại đá và dùng không đúng cách có thể mang đến những điều xấu

Mệnh Kim Hợp Đá Màu Gì
Mệnh Kim Hợp Đá Màu Gì

2. Đôi Nét Về Người Mệnh Kim

Người mệnh Kim là những người có tính tình mạnh mẽ, dứt khoát, kiên định. Một khi đã ra quyết định một việc nào đó thường rất kiên định và khó có thể thay đổi được. Họ cũng là người theo đuổi mục tiêu, những mục tiêu mà người mệnh Kim đã đặt ra họ sẽ quyết tâm, phấn đấu làm đến cùng dù có gặp khó khăn hay trắc trở.

Cùng với sự thông minh và lý trí của  mình, người mệnh Kim luôn gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống cũng như trong công việc. Chính bởi sự kiên định và lý trí đã đem đến nhiều thành công cho người mệnh Kim. Tuy vậy, cũng chính vì bản tính có phần “sắt đá” của mình có thể làm những người xung quanh không được hài lòng, và có thể làm đánh mất một số cơ hội tốt hơn. Đây cũng là một nhược điểm lớn mà người mệnh Kim cần cố gắng khắc phục.

Bên ngoài người mệnh Kim có vẻ rất mạnh mẽ, cứng rắn. Nhưng bên trọng họ lại cũng là người có rất nhiều tâm tư, tình cảm và những lo lắng ẩn sâu bên trong. Chính sự quyết đoán của mình mà gây ra cho họ nhiều áp lực, stress, mệt mỏi trong công việc và cả trong cuộc sống

3. Những Màu Sắc Hợp Với Người Mệnh Kim

Theo tương quan ngũ hành: “Kim sinh Thủy”; “Thổ sinh Kim”; “Hỏa khắc Kim”; “Kim khắc Mộc” là những mối quan hệ tương sinh, tương khắc với mệnh Kim. Dựa vào đây có thể luận được các màu sắc hợp với mệnh Kim và những màu kỵ mà người mệnh Kim không nên sử dụng.
Màu sắc cơ bản của mệnh Kim chính là các màu: Màu vàng, màu trắng, màu xám và các màu có ánh Kim là những màu mà người mệnh Kim có thể sử dụng để cải thiện vận mệnh và có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho bản mệnh của những người mệnh Kim.
Thổ sinh Kim nên các màu như vàng, nâu, nâu đất là những màu hỗ trợ rất tốt cho người mệnh Kim. Và các màu khác như: Xám, trắng xám, màu ghi có thể giúp cho người mệnh Kim gặp nhiều may mắn hơn. Những màu nàu không chỉ có thể áp dụng khi lựa chọn đá phong thủy, mà người mệnh Kim có thể áp dụng để lựa chọn màu sắc cho các vật dụng bên mình.
Những màu như đỏ và hồng được cho là biểu trưng cho hành hỏa là những màu mà người mệnh Kim nên tránh sử dụng. Nếu bạn không muốn đem đến những điều không may mắn trong cuộc sống. Bởi Hỏa khắc Kim, khi Kim gặp hỏa sẽ bị tan chảy. Khi người mệnh Kim sử dụng đá màu này có thể kìm hãm sự phát triển và gặp những điều không may mắn.
Từ những nghiên cứu trên có để có thể biết được người mệnh Kim hợp đá màu gì. Dưới đây sẽ là 10 gợi ý về loại đá cho người mệnh Kim
Màu Sắc Tương Hợp Mệnh Kim
Màu Sắc Tương Hợp Mệnh Kim

4. Những Loại Đá Phong Thuỷ Cho Người Mệnh Kim

4.1. Thạch Anh Tóc Vàng

Thạch anh tóc vàng có tên gọi tiếng anh là Rutile Quartz, là một trong những biến thể của thạch anh tóc. Thạch anh tóc vàng được hình thành do có chứa các sơi rutile có màu vàng ở bên trong viên đá. Loại đá này được phân bổ chủ yếu ở các nước như: Australia, Na uy, Brazil, Madagasca, Kazactan, Pakistan… Loại đá này cũng có ở Việt Nam tuy nhiên vẫn còn nhiều tạp chất, chưa đủ tiêu chuẩn để làm được trang sức.

Thạch anh tóc vàng khi nhìn từ bên ngoài có thể thể thấy như các sợi tóc bên trong. Khi được kết hợp với hiệu ứng quang học sẽ tạo nên vẻ đẹp vô cùng cuốn hút. Tạo cảm giác lấp lánh như ánh mặt trời, mang đến một nguồn năng lượng tích cực mạnh mẽ. Chính vì vậy thạch anh tóc vàng được nhiều người yêu thích dùng làm trang sức như: mặt nhẫn, vòng cổ, vòng đeo tay…mang đến vẻ đẹp và sự sang trọng cho người đeo.

Là một Mệnh Kim hợp với đá màu, Thạch Anh Tóc Vàng được coi là biểu trưng của sự thịnh vượng, thăng tiến, phát triển, sinh sản, ngoài ra còn giúp chủ nhân thăng hoa trong chuyện tình duyên, bền vững và hạnh phúc lứa đôi.

Đá Thạch Anh Tóc Vàng thuộc hành Thổ, bởi theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim nên khi người mệnh Kim sử dụng vòng thạch anh tóc vàng có cuộc sống bình an, sự nghiệp thăng tiến, thịnh vượng, chiêu tài hút lộc. Đeo thạch anh tóc vàng còn có tác dụng giảm stress, ngăn ngừa bệnh tật và tăng cường sức khỏe.

Thạch Anh Tóc Vàng
Thạch Anh Tóc Vàng

4.2. Thạch Anh Trắng

Thạch anh trắng hay có tên gọi khác là pha lê, tên tiếng anh là White Quartz. Thuộc dòng thạch anh silic dioxit thông thường. Được hình thành trong tự nhiên, các tinh thể pha lê trong suốt khi quan sát giống như các cột băng. Thạch anh trắng từ xa xưa đã có ý nghia rất lơn trong phong thủy, tâm linh và cả y học.
Thạch anh trắng được tìm thấy trong tự nhiên ở các nước Nga, Pháp, Thụy Sỹ… Một số tỉnh ở Việt Nam như Gia Lai, Thanh Hóa cũng tìm thấy loại đá này nhưng chất lượng đá không cao và không được trong.
Thạch anh trắng thuộc hành Kim trong ngũ hành. Do đó thạch anh trắng tương hợp với mệnh Kim và tương sinh với mệnh Thủy. Vì vậy thạch anh trắng cũng là một loại đá hợp mệnh kim. Thạch anh trắng có tác dụng kích thích sự tập trung của não bộ, đem lại sự may mắn và tài lộc cho chủ sở hữu. Ngoài ra thạch anh trắng còn có tác dụng chữa bệnh, có tác dụng cản trở một số từ trường tác động lên cơ thể, bảo vệ sức khỏe.
Thạch Anh Trắng
Thạch Anh Trắng

4.3. Thạch Anh Vàng

Thạch anh vàng hay còn có tên gọi khác là hoàng tinh thạch, có tên tiếng anh là Citrine. Thạch anh vàng có khả năng biến đổi màu theo tông màu sáng, từ màu vàng tươi, vàng sậm, vàng mật ong cho đến nâu cam. Loại đá này có độ cứng cao được chấm điểm 7/10 trên thang Mohs, thường được dùng để chế tác các đồ trang sức. Hoàng tinh thạch được tìm thấy và khai thác nhiều tại các nước như: Brazil, Tây Ban Nha, Nga, Pháp, … Thạch anh vàng cũng được tìm thấy ở Việt Nam tuy nhiên trữ lượng khá thấp.

Thạch anh vàng là loại đá hợp mệnh Kim. Màu vàng của thạch anh trắng rất đẹp được nhiều người ví như tia nắng của bầu trời. Thạch anh vàng mang nguồn năng lượng thịnh vượng, trù phú mạnh mẽ. Vì thế mệnh Kim hợp với đá màu vàng kết hợp trắng.

Người xưa cho rằng thạch anh vàng có tác dụng chống lại được với nọc độc của rắn và ngăn ngừa cả ma quỷ xâm hại. Họ thường sử dụng thạch anh mang theo bên người để bảo vệ bản thân. Còn đối với người La Mã cổ đại họ lại cho rằng mang theo hoàng tinh thạch bên mình giúp tinh thần thông thái, xua tan u tối nhờ ánh sáng vàng như ánh mặt trời của viên đá.

Thạch anh vàng giúp trớ nhớ minh mẫn hơn, có lợi cho sự phát triển của trí não và tư duy logic nhanh hơn. Thạch anh trắng tác động rất lớn đến việc hỗ trợ điều trị các bệnh có liên quan tới dạ dày, đường ruột.

Thạch anh vàng được ưa chuộng trong giới kinh doanh và các doanh nhân. Bởi sử dụng loại đá này đem đến nhiều tiền tài và danh vọng.

Thạch Anh Vàng
Thạch Anh Vàng

4.4. Đá Mắt Hổ

Đá mắt hổ có tên tiếng anh là Tiger Eye, là 1 biến thể của đá thạch anh, đá có hiệu ứng mắt hổ và ánh lụa rất đẹp. Đá mắt hổ được chia làm 4 loại là: Đá mắt hổ vàng (vàng nâu, vàng tươi), đá mắt hổ xanh (xanh đen, xanh dương), đá mắt hổ đỏ nâu và đá mắt hổ xanh lá. Loại đá này được tìm thấy và khai thác phổ biến ở các nước:  Australia, Namibia, Trung Quốc, Nam Phi, Mỹ, Anh,..

Mệnh Kim hợp với đá màu mắt hổ vàng (vàng nâu, vàng tươi). Đá mắt hổ vàng tượng trưng cho hành thổ, tương sinh với mệnh Kim và tương hợp với mệnh Thổ. Người mệnh Kim khi mang theo loại đá này bên người sẽ mang lại sự tự tin, lòng can đảm, ý chí kiên định và sự tập trung. Dễ dàng đột phá trong công việc và giành lấy được hạnh phúc trong tình yêu.

Đá mắt hổ còn được gọi là “viên đá dũng khí” vì nó kích thích lòng can đảm, mang đến sự tự tin và cái nhìn tích cực trong đời sống. Loại đá mắt hổ vàng có màu sắc rất đẹp, hoa văn trên đá như đôi mắt mèo, ngoài ra loại đá này còn có khả năng phát sáng trong bóng tối.

Từ thời  La Mã cổ đại, đá mắt hổ được coi là bùa hộ mệnh, cùng các chiến binh khi ra trận. Giúp cho chủ sở hữu luôn can đảm, bình tĩnh, tập trung và kiên trì.

Đá mắt hổ có tác dụng rất lớn trong bảo vệ sức khỏe, giúp thanh lọc và điều hòa thân thể, đặc biệt với những người thường xuyên uống rượu. Ngoài ra năng lượng từ đá mắt hổ phát ra có khả năng cải thiện các vấn đề về xương khớp và một số bệnh về hô hấp như viêm phế quản, hen xuyễn, cảm lạnh… Loại đá này thường được dân văn phòng ưa chuộng dùng làm vật phẩm phong thủy để bảo vệ sức khỏe.

Đá Mắt Hổ
Đá Mắt Hổ

4.5. Thạch Anh Tóc Bạch Kim

Mệnh Kim hợp đá màu trắng. Tiêu biểu là Thạch anh tóc bạch kim có tên tiếng anh là Platinum Rutile Quartz, là loại đá được cho là mang năng lượng rất lớn. Là một trong những biến thể của thạch anh tóc và có giá trị cao hơn các loại cùng họ. Thạch anh tóc đươc tìm thấy và khai thác phổ biến ở các nước như: Brazil, Madagascar, Ấn Độ, Nam Phi, Sri Lanka, Thụy Sỹ, Đức….

Thạch anh tóc bạch kim khi được dọi đèn vào, ánh sáng xuyên qua viên đá sẽ tạo ra hiệu ứng ánh sáng lộng lẫy như một dải sao băng. Thạch anh tóc bạch kim thể hiện có sự cao sang, quyền quý, nên thường được giới kinh doanh sử dụng để cầu tài. Loại đá này đem đến sự may mắn và tài lộc cho chủ sở hữu, giúp cho công việc đươc thuận lợi hơn. Những người thường xuyên đi công tác xa, hay thương thảo hoặc ký kết hợp đồng thường chọn đeo thạch anh tóc bạch kim để kích thích may mắn và thuận thành.

Giúp tăng lòng quyết tâm, ý chí quyết đoán, xóa bỏ lòng nghi ngờ và sự chần chừ, giúp chủ nhân đưa ra những quyết định nhanh gọn và chính xác.

Nếu bạn đang băn khoăn mệnh Kim hợp đá màu gì? Thì thạch anh tóc bạch kim là một lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua, Loại đá này ở Việt Nam chưa được nhiều người biết đến nhưng thạch anh tóc bạch Kim mang năng lượng rất lớn.  Người mệnh kim khi mang theo loại đá này sẽ gặp được nhiều điều may mắn trong cộng việc và cuộc sống. Đồng thời còn giúp cho con chủ sở hữu trở nên có lập trường và độc lập hơn.

Thạch Anh Tóc Bạch Kim
Thạch Anh Tóc Bạch Kim

Đá phong thủy được con người tìm đến và sử dụng để tìm kiếm đến sự may mắn, bình an, hạnh phúc, ngoài ra các loại đá phong thủy có mang năng lượng rất lớn còn có tác dụng bảo vệ sức khỏe. Qua bài viết ListAZ đã giải đáp câu hỏi mệnh Kim hợp đá màu gì, và gợi ý một số loại đá cho người mệnh Kim. Hy vọng bài viết có thể giúp quý bạn đọc lựa chọn được loại đá phong thủy cho riêng mình.

Xem thêm các bài viết liên quan: