Người Mệnh Kim Có Nên Nuôi Cá Không? Mệnh Kim Nên Nuôi Cá Gì?

934
Mệnh Kim Nên Nuôi Cá Gì
Mệnh Kim Nên Nuôi Cá Gì
Rate this post

Từ cổ chí kim, phong thủy vẫn luôn là đề tài nghiên cứu hứng thú với nhiều người. Phong thủy được áp dụng hầu như mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Bởi xuất phát từ thời Trung Hỏa cổ đại, người ta cho rằng vạn vật trên trái đất đều được sinh ra từ 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Dựa vào quy luật đó con người ta sử dụng các vật phẩm phong thủy để giúp cho cuộc sống thuận lợi và nhiều điều may mắn hơn. Trong bài viết này ListAZ sẽ cùng các bạn tìm hiểu một phần nhỏ trong phong thủy đó là: Người mệnh Kim có nên nuôi cá không? và mệnh Kim nên nuôi cá gì?

Mệnh Kim Nên Nuôi Cá Gì
Mệnh Kim Nên Nuôi Cá Gì

1. Đôi Nét Về Người Mệnh Kim

Theo nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy, Kim chính là đại diện cho mua thu và sức mạnh. Kim cũng được cho là đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng vạn vật. Bên cạnh đó kim cũng là vật dẫn. Xét ở khía cạnh tích cực Kim thể hiện sự công minh, sắc sảo nhạy bén, cũng là sự truyền đạt thông tin.

Nhưng khi xét ở mặt tiêu cực Kim lại mang hiểm họa vô cùng lớn là sự hủy hoại và phiền muộn. Kim có thể là món trang sức quý giá, xinh đẹp, những cũng có thể là đao kiếm sắc nhọn. Kim cũng là biểu tượng chân khí, chi môn, hư âm, và sắc thái. Kim thường mang giá trị nội lực vững chắc, bền bỉ.

1.1. Tính Cách Của Người Mệnh Kim

Người mệnh Kim thường thích thích được kiểm soát, có khả năng thích nghi nhanh với những thay đổi. Họ vốn giỏi sắp xếp công việc, và có đầu óc tổ chức tốt. Người mệnh này luôn có thái độ tập trung cao vào mục tiêu của mình, người mệnh Kim có ý chí kiên định, quyết đoán.

Điểm yếu của người mệnh Kim là tâm trạng hay bất an, cáu kỉnh và khó hòa hợp; Người mệnh Kim cũng thường hay cho mình là trung tâm, họ cố chấp, thiếu linh hoạt, bướng bỉnh, hay so bì, toan tính.

Người mệnh Kim có tố chất làm lãnh đạo, có tư duy về chính trị. Có tầm nhìn xa và tính cách khoáng đạt. Nếu chú trọng tu đức, con đường công danh sẽ bằng phẳng và sẽ mang lại hạnh phúc cho nhiều người. Còn nếu là kẻ tự phụ, dối trá, kiêu căng, tham danh thì con đường công danh gặp vô vàn trắc trở. Vì vậy, vận mệnh của người mệnh Kim phụ thuộc nhiều vào khả năng tiết chế bản năng của họ rất nhiều.

Tính Cách Mệnh Kim Nên Nuôi Cá Gì
Tính Cách Mệnh Kim Nên Nuôi Cá Gì

1.2. Năm Sinh Của Người Mệnh Kim:

 • Nhâm Thân năm (1932 và 1992)
 • Quý Dậu năm (1933 và 1993)
 • Canh Thìn năm (1940 và 2000)
 • Tân Tỵ năm (1941 và 2001)
 • Giáp Ngọ năm (1954)
 • Ất Mùi năm (1955)
 • Nhâm Dần năm (1962)
 • Quý Mão năm (1963)
 • Giáp Tý năm (1984)
 • Ất Sửu năm (1985

2. Người Mệnh Kim Có Nên Nuôi Cá Không?

Trong tương quan ngũ hành, Kim sinh Thủy, Khi nuôi cá sẽ là mối quan hệ tương hợp vậy nên những người mệnh Kim rất hợp để nuôi cá cảnh trong nhà. Khi người mệnh Kim nuôi cá sẽ giúp cho họ thúc đẩy lộc tài, vận khí, đem đến nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, không hẳn là người mệnh Kim nào cũng nên nuôi cá cảnh. Còn phụ thuộc vào bát trạch, những người có bát trạch thiếu Thủy hoặc hợp Thủy thì nên nuôi cá cảnh. Còn đối với những người có bát tự kỵ Thủy thì không nên nuôi. Nếu bạn nuối cá thấy vận khí thay đổi theo chiều hướng tích cực thì nên tiếp tục nuôi. Ngược lại nếu thấy tài vận suy giảm thì không nên nuôi cá cảnh nữa.

Người mệnh Kim nuôi cá là rất tốt, nhưng cũng cần chọn được loại cá hợp với bản mệnh để rước may mắn về nhà. Cách dễ nhất để lựa chọn cá hợp với mệnh Kim là quan sát màu săc. Trong ngũ hành, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy vậy nên các loại cá có màu trắng, màu vàng, màu xám hay màu vàng kim là những loại cá mà người mệnh Kim nên nuôi.

Các loại cá có màu hồng và đỏ là những loài cá mà người mệnh Kim nên tránh nuôi, bởi Hỏa khắc Kim, các loài cá có màu sắc đỏ và hồng là biểu trưng cho hành hỏa, người mệnh Kim không nên nuôi các loại cá này nếu như không muốn rước các điềm xấu về nhà.

3. Người Mệnh Kim Nên Nuôi Cá Gì?

Mệnh Kim nên nuôi cá Rồng châu Á còn có tên gọi khác là cá lưỡi xương (Cốt thiệt ngư) là một loại cá nước ngọt. Loài cá này có thân hình dài, còn giữ được rất nhiều đặc điểm ban đầu của loài cá xương nguyên thủy. Loài cá đắt đỏ này thường được nuôi trong nhà để cầu may mắn, bình an, tài chính thuận lợi, đặc biệt là những gia đình có kinh doanh.

3.1. Cá Rồng

Khi nuôi cá Rồng, gia chủ thường chỉ nuôi 1 con trong 1 bể cá vì bản tính độc tôn lãnh địa của chúng. Và sẽ được đặt ở nơi có ít người qua lại để tránh cá bị stress. Nếu bạn đang còn băn khoăn mệnh Kim nên nuôi cá gì? thì cá Rồng cũng là một lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

Cá Rồng
Cá Rồng

3.2. Cá Huyết Anh Vũ

Mệnh Kim nên nuôi cá Huyết Anh Vũ có tên gọi khác nữa là cá Két Đỏ hay cá Hồng Két là tổ tiên của loài cá La Hán. Loài cá này được nhiều người chọn nuôi vì vẻ ngoài vô cùng đẹp mắt, có đặc điểm là thân tròn, mũi nhỏ và có đầu hơi dô về phía trước. Cá Huyết Anh Vũ cũng là loài cá rất dễ nuôi. Đối với người mệnh Kim khi nuôi cá này, vốn là loài cá có cá tính mạnh nên nuôi trong nhà giúp cho gia chủ được bình yên hoặc khi hướng của căn nhà không được thuận lợi.

Cá Két (Cá Huyết Anh Vũ)
Cá Két (Cá Huyết Anh Vũ)

3.3. Cá Dĩa

Mệnh Kim nên nuôi cá Dĩa còn có tên là cá ngũ sắc được mệnh danh là “Nhất Đại Mỹ Ngư” có nghĩa là loài cá đẹp nhất. Loại cá này có kích thước nhỏ khoảng 15-20cm khi trưởng thành, chúng có thân hình tròn tựa như chiếc đĩa và miệng nhỏ, loài cá xinh đẹp này thường được người ta chọn nuôi để cầu may mắn.

Cá Dĩa
Cá Dĩa

3.4. Cá Chép

Mệnh Kim nên nuôi cá Chép là loài vô cùng quen thuộc, Cá Chép được coi là hiện thân của Rồng. Từ xưa tới nay người là coi cá Chép là một con vật linh thiêng, cao quý. Người ta nuôi cá chép để cầu mong sự giàu sang phú quý, và đem đến nhiều may mắn cho gia đình.

Cá Chép
Cá Chép

3.5. Cá La Hán

Mệnh Kim nên nuôi cá La Hán một trong những loại cá được ưa chuộng trong thời gian gần đây, được biết tổ tiên của chúng chính là loại cá Két, nên nhìn bên ngoài cá La Hán và cá Két có khá nhiều nét giống nhau.

Cá La Hán được ưa chuộng bởi hình dáng đẹp, màu sắc sặc sỡ và mạnh mẽ. Đầu cá La Hán gù lên tựa như ông tiên vậy nên cái tên La Hán xuất phát từ đây. Loài cá này rất dễ nuôi và có thể chịu đựng tốt được trong môi trường khắc nghiệt.

Cá La Hán
Cá La Hán

3.6. Cá Vàng

Mệnh Kim nên nuôi cá Vàng là loài cá tượng trưng cho tiền tài, danh vọng, bên cạnh đó chúng còn mang đến cho gia đình của bạn sự giàu sang, phú quý. Ở Việt Nam cá vàng rất đươc ưa chuộng để nuôi trong các bể cá cảnh bởi chúng dễ nuôi, vẻ ngoài đẹp đẽ và màu vàng kim rất đẹp. Có 3 loại cá vàng phổ biến hiện nay được nhiều người lựa chọn để nuôi đó là: Cá Vàng Lan Thọ, Cá Vàng Kim và Cá Vàng Chu Văn Kim (ngũ hoa).

Cá Vàng
Cá Vàng

4. Lưu Ý Về Vị Trí Của Bể Cá

Việc lựa chọn loại cá hợp mệnh Kim rất quan trọng, nhưng bạn cũng cần chú ý đến vị trí để bình cá sao cho hợp phong thủy căn nhà, để kích thêm tài lộc và những vị trí nên tránh đặt bình cá, dưới đây là một số lưu ý khi đặt bình cá cảnh trong nhà.

 • Nên đặt bể cá ở gần lối đi, đặt bể cá ở những nơi sang trọng hoặc có thể đặt bể cá ở trong phòng khách
 • Để đem đến nhiều tài lộc tốt nhất bạn nên đặt bể cá ở nơi vững chãi và tựa lưng vào bờ tường.
 • Việc đặt bể cá ở hướng nào còn phụ thuộc vào phong thủy của căn nhà, nhưng để bể cá ở các hướng Đông Nam, Bắc và Tây Bắc sẽ mang nhiều ý nghĩa tốt lành hơn.
 • Nên chọn vị trí bể cá ở chỗ thoáng, không nên đặt gần nhà vệ sinh, hoặc đặt bể cá ở những góc tối và ẩm thấp.
 • Không nên đặt bể cá dưới tượng thẩn, nhất là tượng thần tài và tượng ông Tam Đa. Sẽ làm gia chủ tán gia bại sản. Vì theo quan niệm phong thủy, dó là cách bố trí “chính thần hạ thủy”
 • Bể cá không nên đặt dưới gầm cầu thang. Khi đặt bể cá ở đây sẽ làm cho năng lượng âm tồn đọng vì đây là nơi có nhiều âm tính.

Qua bài viết Người mệnh Kim có nên nuôi cá không và mệnh Kim nên nuôi cá gì? ListAZ hy vọng có thể giúp ích được cho Quý bạn đọc. Giúp bạn có thể lựa chọn được loại cá mà người mệnh Kim nên nuôi để rước tài lộc và may mắn về nhà.

Xem thêm các bài viết liên quan: