Đặt Tên Con Theo Mệnh Kim

779
Đặt Tên Con Theo Mệnh Kim
Đặt Tên Con Theo Mệnh Kim
Rate this post

Đặt tên con theo mệnh Kim Từ rất nhiều đời đến nay việc đặt tên con theo ngũ hành vẫn còn tồn tại. Những kinh nghiệm này được truyền đi truyền lại qua nhiều đời. Người ta tin rằng sự hài hòa giữa âm dương ngũ hành tác động lên cuộc đời, tương lai của đứa bé. Ngũ hành ở đây chính là Kim – Mộc – Hỏa – Thủy – Thổ, đây là 5 yếu tố ảnh hưởng đến vận mệnh của một người. Theo đó mỗi cái tên, các cách sắp xếp thứ tự và phát âm, đều mang đến một nguồn năng lượng riêng. Mỗi cái tên đều mang một ngũ hành riêng.

Từ thời Tần Hán người ta chủ yếu đặt tên theo can chi từ thời Thương Ân và lồng ghép với quan điểm ngũ hành. Việc đặt tên cho con theo ngũ hành cũng được cho là bắt nguồn từ đây. Ở thời Chu Tần, người ta ngoài đặt “Tên” còn có đặt thêm “Tự”. Vì vậy, chủ yếu phối hợp giữa thiên can và ngũ hành, để đặt ra “Tên” và “Tự”. Ví dụ như công tử nước Sở có tên là Nhâm Phu và có tự là Tử Thiên Tân. Tức là lấy Thủy kết hợp với Kim, cương nhu tương trợ cho nhau.

Ngũ hành bản mệnh là một trong những yếu tố quan trọng đối với mỗi người trong phong thủy. Việc đặt tên con theo mệnh Kim sẽ giúp cuộc sống của các bé sau này gặp thuận lợi và may mắn hơn.

1. Những điều cần lưu ý khi đặt tên con theo ngũ hành

– Cách đặt tên theo ngũ hành đã được áp dụng từ lâu đời và được lưu truyền tới ngày này bởi bằng những trải nghiệm, người ta thấy rằng, việc đứa đặt một cái tên hợp tuổi, hợp mệnh cho bé sinh ra, sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp, và có thể giúp làm rạng danh gia đình, dòng tộc.

– Theo quan niệm của người Việt, nếu xét về ngũ hành tương sinh thì gia đình dòng họ đóng vai trò rất lớn. Dòng tộc được xem là do trời sinh ra, và có tính kế thừa từ đời này đến đời khác. Mỗi thành viên từ khi sinh ra đều sẽ được tổ tiên phù hộ và mang trong mình sự kì vọng của dòng tộc.

– Khi đặt tên cho con theo bản mệnh, cha mẹ nên để ý đến hai điểm chính, đầu tiên  là ngũ hành của con phải tương sinh cho tên. Để con được hưởng tài lộc và hồng phúc của dòng họ; Tiếp theo ngũ hành của tứ trụ cũng phải được bổ sung bởi tên của con để con được lộc trời.

– Ngũ hành của tên con phải được sinh ra từ ngũ hành dòng họ, hoặc ngũ hành của tên phải sinh ra ngũ hành họ để nhận được hồng phúc và sự bảo vệ của dòng họ.

Ví dụ như: Bách gia tính, họ Nguyễn có mệnh Mộc nên khi đặt tên cho con cái trong họ này, cha mẹ nên đặt tên thuộc mệnh Thủy hoặc Hỏa, tránh 2 hành là Thổ và Kim. Có như vậy, bé mới nhận được hồng phúc và có vận mệnh suôn sẻ.

Đặt Tên Con Theo Mệnh Kim
Đặt Tên Con Theo Mệnh Kim

2. Đặt tên cho con theo mệnh Kim

Theo nghiên cứu mệnh Kim là biểu trưng cho sức mạnh. Nếu em bé có mệnh Kim hoặc được sinh vào mùa xuân thì việc đặt tên con theo mệnh Kim nhằm giúp tài vận được tốt hơn. Người  mệnh Kim thường có tính cách độc lập, ý chí vững vàng và nhiều tham vọng. Người mệnh kim cũng có sự tự tin, sức hấp dẫn, và thần thái của một nhà lãnh đạo. Điểm yếu là thường bảo thủ, khó gần, thiếu linh hoạt, và không dễ nhận sự giúp đỡ từ người khác.

3. Mệnh Kim là gì? Đặt tên thuộc mệnh Kim có ảnh hưởng gì?

Trước khi tìm hiểu đặt tên con mệnh Kim nào hay thì bạn cần biết mệnh Kim thuộc những năm sinh nào và thuộc loại mệnh Kim nào. Trong mệnh Kim có 6 loại khác nhau tương ứng với từng năm sinh.

  • Mệnh Hải Trung Kim: Giáp Tý (1924 ,1984), Ất Sửu (1925, 1985)
  • Mệnh Kiếm Phong Kim: Nhâm Thân (1932,1992), Quý Dậu (1933, 1993)
  • Mệnh Bạch Lạp Kim: Canh Thìn (1940, 2000), Tân Tỵ (1941, 2001)
  • Mệnh Sa Trung Kim: Giáp Ngọ (1954,2014), Ất Mùi (1955, 2015)
  • Mệnh Kim Bạch Kim: Nhâm Dần (1962, 2022), Quý Mão (1963, 2023)
  • Mệnh Thoa Xuyến Kim: Canh Tuất (1970, 2030), Tân Hợi (1971, 2031)

3.1. Cách đặt tên con trai mệnh Kim

– Đặt tên thuộc hành Kim cho bé trai theo vần A-B-C: Đức Anh, Thanh Bình, Hùng Anh, Thế Anh, Khắc Cường, Cao Anh.

– Đặt tên con mệnh Kim theo vần D-Đ: Hải Dương, Khương Du, Ngọc Du, Tuấn Du.

– Đặt tên mệnh Kim cho con trai theo vần vần G-H-K: Quang Hải, Quốc Hưng, Văn Khánh, Quang Khải, Gia Hưng, Quốc Khánh, Minh Hải, Đức Hải, Quang Khánh.

– Đặt tên thuộc hành Kim theo vần L-M-N: Minh Nhật, Trọng Nguyên, Trung Nguyên, Hải Nam, Quang Linh, Văn Linh, Hoàng Linh, Quyền Linh,

– Đặt tên hợp mệnh Kim cho con trai vần O-P-Q: Quốc Quân, Mạnh Quân, Quang Phúc, Minh Phúc, Quang Quân, Minh Phú

– Đặt tên mệnh Kim cho con trai theo vần vần S-T: Thanh Sơn, Tùng Sơn.

– Đặt tên con theo mệnh kim theo vần V-X-Y: Quốc Vương, Minh Vương

Đặt Tên Con Trai
Đặt Tên Con Trai

3.2. Cách đặt tên con gái mệnh Kim

– Đặt tên mệnh Kim cho bé gái theo vần A-B-C: Ngân Anh, Kim Anh, Trâm Anh, Tuệ Anh, Ngọc Châu, Kim Cương, Bảo Châu.

– Đặt tên thuộc hành Kim theo vần D-Đ: Vỹ Dạ, Tâm Đoan.

– Đặt tên con gái mệnh Kim theo vần G-H-K: Ngân Khánh, Ngọc Hân, Phương Kiều, Mỹ Kim, Ngân Giang, Bạch Kim.

– Đặt tên hợp mệnh Kim cho con gái theo vần L-M-N: Khánh Ngân, Minh Nguyệt, Kim Ngân, Thúy Ngân, Ngọc Ngân.

– Đặt tên mệnh Kim cho bé gái theo vần O-P-Q: Minh Phụng, Cát Phượng, Ngọc Phụng, Bích Phượng.

– Đặt tên con mệnh Kim theo vần S-T: Ngọc Trinh, Mỹ Tâm, Tố Tâm, Bảo Trâm, Phương Trinh, Ngọc Trâm.

– Đặt tên con theo mệnh kim với vần U-V-X-Y: Cẩm Vân, Thúy Vân.

Đặt Tên Con Gái
Đặt Tên Con Gái

Bên trên là cách hướng dẫn đặt tên con theo mệnh Kim, những lưu ý khi đặt tên con theo bản mệnh. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể đặt tên được cho con theo bản mệnh, để mang đến nhiều may mắn và thuận lợi cho bé sau này.

Xem thêm các bài viết liên quan: