Mệnh Hỏa Sơn Nhà Màu Gì, Để Làm Ăn Thuận Lợi, May Mắn

619
Mệnh Hỏa Sơn Nhà Màu Gì,
Mệnh Hỏa Sơn Nhà Màu Gì,
Rate this post

Mệnh Hỏa Sơn Nhà Màu Gì?

Mệnh Hỏa Sơn Nhà Màu Gì? Đối với người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, việc xây nhà là việc vô cùng trọng đại, trước khi xây nhà người ta thường xem xét rất nhiều yếu tố, từ xem ngày đào móng nhà, hướng nhà, thiết kế của căn nhà và một điều cũng rất quan trọng trong đó là chọn màu sơn cho căn nhà. Người ta tin rằng chọn màu sơn nhà hợp với bản mệnh sẽ giúp cho gia đình hòa thuận, đầm ấm và cũng có thể gặp được nhiều may mắn hơn trong cuộc sống, cũng có thể rước nhiều tài lộc về nhà.

Vậy mệnh Hỏa hợp sơn nhà màu gì? Vốn là những người đầy nhiệt huyết và đam mê, với tinh thần thép, luôn muốn giữ lửa, có sự may mắn, tài lộc, sự nghiệp phát đạt, có sức khỏe. Người mệnh Hỏa hợp màu nào, và nên sơn nhà màu gì hãy cùng listAZ tìm hiểu ngay nhé.

Trong bài viết này listAZ sẽ đưa các bạn đi tìm hiểu lần lượt các nội dung để có thể biết được đâu là những màu hợp mệnh Hỏa theo quy luật của phong thủy, từ đó có thể chọn cho mình màu sơn nhà phù hợp.

Giới Thiệu Về Người Mệnh Hỏa

Năm Sinh Của Người Mệnh Hỏa

Để biết được người mệnh Hỏa hợp với những màu nào và người mệnh Hỏa nên sơn nhà màu gì? Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu về năm sinh của người mệnh Hỏa.

Theo quan điểm của phong thủy, mỗi người sinh ra đều mang trong mình một bản mệnh, điều này sẽ phụ thuộc vào năm sinh và tuổi sinh của người đó, những người thuộc mệnh Hỏa là những người có năm sinh dưới đây:

– Giáp Tuất (1934, 1994)

– Ất Hợi (1935, 1995)

– Mậu Tý (1948, 2008)

– Kỷ Sửu (1949, 2009)

– Bính Thân (1956, 2016)

– Đinh Dậu (1957)

– Giáp Thìn (1964)

– Ất Tỵ (1965)

– Mậu Ngọ (1978)

– Kỷ Mùi (1979)

– Bính Dần (1986)

– Đinh Mão ( 1987)

Đặc Điểm Chung Của Những Người Thuộc Mệnh Hỏa

Hỏa đại diện cho lửa trong ngũ hành, những người thuộc mệnh này là những người đầy nhiệt huyết và năng động, họ có suy nghĩ và lối sống rất tích cực. Những người thuộc mệnh này thường rất giàu nghị lực và mang một nguồn năng lượng mạnh mẽ đối với đam mê của họ. Tuy nhiên những người thuộc mệnh này là có điểm yếu là đôi khi họ mất kiên nhẫn trong một số việc. Những người thuộc mệnh Hỏa phần lớn là những người hướng ngoại, họ ưa thích mạo hiểm, luôn sôi động và nhiệt tình trong các công việc.

Điểm nổi bật nhất khi nhìn vào những người mệnh Hỏa đó là sự năng động và phóng khoáng trong họ, họ luôn có tinh thần cầu tiến cao trong mọi việc, không phải là người thích bó buộc một chỗ.

Đối với những người mệnh Hỏa, họ có tài lãnh đạo và quản lý, những người mệnh này thường sẽ rất thành công nếu biết tiết chế và bình tĩnh hơn một chút. Vốn là người nhanh nhạy và thông minh, họ chỉ cần một chút khéo léo và cân nhắc kỹ lưỡng hơn thì mọi chuyện cũng sẽ suôn sẻ hơn.

Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì?

Dựa vào mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành, những màu được cho là màu hợp với bản mệnh sẽ là những màu có mối quan hệ tương sinh hoặc tương hợp với bản mệnh đó. Chi tiết những màu hợp mệnh Hỏa như sau:

Màu tương sinh:

Trong ngũ hành mệnh Hỏa có mối quan hệ tương sinh với hai mệnh đó là mệnh Thổ và mệnh Môc. Vậy nên những màu thuộc 2 mệnh này sẽ là những màu hợp với mệnh Hỏa, đó là những màu:

– Màu thuộc mệnh Mộc: màu xanh lá

– Màu thuộc mệnh Thổ: màu nâu, màu cam đất, màu vàng sậm

Tuy nhiên những màu thuộc mệnh Mộc sẽ tốt hơn so với những màu thuộc mệnh Thổ, bởi vì Mộc sinh Hỏa ở đây Mộc sẽ là mệnh được sinh, còn đối với Thổ là Hỏa sinh Thổ, Hỏa sẽ là mệnh sinh ra Thổ, nên những người mệnh Hỏa khi xây nhà có thể chọn lựa những màu thuộc mệnh Mộc là tốt nhất.

Màu tương hợp:

Mối quan hệ tương hợp trong ngũ hành chính là sự kết hợp, bổ trợ lẫn nhau cùng phát triển mạnh mẽ, những mệnh cùng mệnh với nhau sẽ có mối quan hệ tương hợp. Vậy nên màu tương hợp với mệnh Hỏa sẽ là những màu thuộc bản mệnh của nó, đó là những màu: Đỏ, hồng, tím

Màu khắc chế:

Trong mối quan hệ khắc chế sẽ có sự khắc chế và phá hủy lẫn nhau, vậy nên những màu khắc chế người mệnh Hỏa nên tránh chọn khi sơn nhà. Người mệnh Hỏa nằm trong hai mối quan hệ tương khắc với mệnh Kim và mệnh Thủy. Cụ thể là Hỏa khắc Kim và Thủy khắc Hỏa. Những màu khắc chế với mệnh Hỏa đó là:

Màu thuộc mệnh Kim: Trắng, xám, ghi.

Màu thuộc mệnh Thủy: màu đen, màu xanh dương.

Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Hỏa

Để chọn màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa hợp với phong thủy, nên chọn những màu nằm trong mối quan hệ tương sinh hoặc mối quan hệ tương hợp đối với mệnh Hỏa. Những màu này sẽ giúp đem đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ mệnh Hỏa.

Màu xanh lá: đây là một màu thuộc mệnh Mộc, một trong những màu hợp nhất với người mệnh Hỏa, bạn không cần phải lo lắng khi chọn màu sơn nhà màu xanh lá quá rực, có thể chọn một số tone màu xanh lá nhẹ hơn như xanh lá mạ hoặc những tone màu pastel cũng rất thích hợp. Sơn nhà màu xanh lá đem đến cảm giác mát mẻ cho căn nhà, không gian thoáng đãng và có thể hòa cùng với thiên nhiên. Nếu màu xanh lá không phải là một màu ưa thích đối với bạn thì có thể chọn cách kết hợp với một màu khác như vàng, nâu hoặc đỏ đều sẽ rất phù hợp làm tăng thêm sự hài hòa và thẩm mỹ cho căn, ngoài ra sẽ còn một vài gợi ý nữa cho người mệnh Hỏa đang băn khoăn, mệnh Hỏa sơn nhà màu gì?

Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì?
Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì?

Đối với người mệnh Hỏa khi chọn sơn nhà màu xanh lá sẽ đem đến rất nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ, sử dụng tone màu này cũng giúp cho gia đạo, yên ấm, bình an, công việc thuận lợi.

Màu đỏ: Sắc đỏ vốn thể hiện mạnh mẽ và rõ ràng nhất nguồn năng lượng của người mệnh Hỏa. Hỏa và Hỏa có mối quan hệ tương hợp với nhau, vậy nên người mệnh Hỏa khi sơn màu này cũng sẽ rất phù hợp, nó sẽ đem đến được nhiều điều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Màu đỏ là màu thuộc mệnh Hỏa, sẽ rất tốt đối với người thuộc mệnh Hỏa, tuy nhiên nêu sơn riêng màu đỏ, màu sắc căn nhà có thể bị rực quá mức, cách tốt nhất là kết hợp với một tone màu khác để màu sắc căn nhà được hài hòa hơn. Một sự kết hợp hoàn hảo giữa hai màu nâu và màu đỏ. Đây là hai màu đều thuộc ton màu nóng sự kết hợp giữa màu nâu và màu đỏ lại có thể giúp cho căn nhà trở nên sáng hơn, có cảm giác chắc chắn, bền vững và vô cùng gần gũi. Bạn cũng có thể kết hợp thêm với các màu như trắng hoặc ghi để màu sắc ngoại thất của căn nhà được hài hòa hơn.

Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì?
Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì?

Màu cam: Cũng là một trong những biến thể của đỏ, là một màu hợp mệnh Hỏa. Mối quan hệ tương hợp giữa chúng sẽ đem đến nhiều tài lộc cho gia chủ. Màu cam là màu thuộc tone nóng, khi sử dụng màu này sẽ đem đến cảm giác ấm cúng cho căn nhà. Ngoài ra màu cam còn được nghiên cứu chỉ ra rằng đó là màu có khả năng kích thích sự sáng tạo, tư duy logics, vậy nên màu sơn nhà này cũng sẽ đặc biệt tốt cho con đường công danh và sự nghiệp của gia chủ mệnh Hỏa.

 

Màu hồng: Thể hiện sự lãng mạn và thân thiết và gắn kết các thành viên trong gia đình, một tone hồng nhẹ nhàng có thể thích hợp cho cả sơn nội thất và ngoại thất, nếu bạn cảm thấy màu hồng truyền thống quá chóe và không phù hợp có thể tham khảo đến các tone hồng pastel hoặc hồng đất đều rất đẹp và nhã nhặn.

Khi lựa chọn màu sơn nhà, bạn có thể lựa chọn kết hợp giữa 2-3 tone màu với nhau để có thể tạo nên sự hài hòa màu sắc cho căn nhà, cân bằng phong thủy, bên cạnh đó sự kết hợp giữa các màu sắc cũng sẽ tạo nên những đường nét nhấn nhá, giúp cho căn nhà tăng têm phần thẩm mỹ.

Khi chọn màu sơn nhà, người mệnh Hỏa đặc biệt lưu ý không nên chọn những màu khắc chế đối với mệnh Hỏa đó là những màu thuộc mệnh Kim và Thủy như đã nói bên trên, đó là những màu: trắng, xám, ghi, xanh nước biển, đen. Khi người mệnh Hỏa sơn nhà màu này sẽ đem đến nhiều điều rắc rối cũng như xui rủi đến với gia đình của bạn.

Ngoài ra còn một lưu ý nữa cho người mệnh Hỏa khi sơn nhà đối với màu đỏ, không nên lạm dụng màu đỏ quá nhiều, có thể dễ gây stress, tăng thêm phần nóng này và bốc đồng của bản mệnh sẽ cũng không tốt.

Trên đây là những gợi ý từ ListAZ về những màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa. Hiểu được tầm quan trọng của việc sơn nhà theo bản mệnh có thể đem đến nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong cuộc sống. Qua bài viết hy vọng quý bạn đọc có thể chọn cho mình được màu sơn nhà hợp mệnh Hỏa.

Tham khảo các bài viết liên quan:

Mệnh Hỏa Hợp Cây Gì? Top 15 Cây Phong Thủy Cho Mệnh Hỏa Thêm “Phú Quý”

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Hỏa, 3 Đồ Vật Trang Trí Người Mệnh Hỏa Nên Có