Mệnh Hỏa Hợp Cây Gì? Top 15 Cây Phong Thủy Cho Mệnh Hỏa Thêm “Phú Quý”

565
Mệnh Hỏa Hợp Cây Gì
Cây Đại Hồng Môn
Rate this post

Mệnh Hỏa Hợp Cây Gì? Top 15 Cây Phong Thủy Cho Mệnh Hỏa Thêm “Phú Quý”

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Trong phong thủy mệnh Hỏa, người ta không chỉ quan tâm đến người mệnh Hỏa hợp màu gì?, người mệnh Hỏa xây nhà hướng nào, hay người mệnh Hỏa nên sơn nhà màu gi? Để gặp được nhiều may mắn và tài lộc. Mà còn rất nhiều người quan tâm đến cây phong thủy. Đối với trong phong thủy nói chung, và phong thủy người mệnh Hỏa nói riêng, chọn lựa được cây phong thủy hợp với bản mệnh sẽ đem đến rất nhiều lợi ích cho chủ nhân. Những cây phong thủy đó có thể đem đến nhiều nguồn vượng khí, tài lộc và cả sự may mắn.  Không chỉ vậy cây phong thủy thường được đặt trong phòng hoặc bàn làm việc có tác dụng lọc không khí tốt, có ảnh tích cực đến sức khỏe của chủ nhân. Với rất nhiều tác dụng như vậy, hãy cùng ListAZ tìm hiểu ngay về Mệnh Hỏa hợp cây gì nhé.

Đặc Điểm Của Người Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là mệnh đứng thứ 4 trong ngũ hành bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Hỏa là một từ phiên âm tiếng Hán, trong tiếng việt cũng có nghĩa là lửa. Thể hiện sự thiêu đốt, nóng bóng, năng lượng bất diệt, bùng cháy, thể hiện cho mua hè, sự đam mê mãnh liệt. Tính cách của người mệnh Hỏa quyết đoán, mạnh mẽ và dứt khoát, họ luôn tràn đầy nhiệt huyết. Phần lớn người mệnh Hỏa có tính hướng ngoại nhiều hơn là hướng nội.

Người mệnh Hỏa nếu xét ở mặt tích cực, sẽ thể hiện cho sự phóng khoáng, công bằng, sự sáng tạo, luôn tìm tòi những cái mới và sựu đam mê mãnh liệt. Tuy nhiên nếu xét ở mặt tiêu cực, người mệnh Hỏa là người bốc đồng, khó kiềm chế và nóng nảy.

Trong công việc, người mệnh Hỏa nhanh nhạy và hướng ngoại nên nắm bắt đươc nhiều cơ hội, sự mạnh mẽ và dứt khoát cũng ảnh hưởng tích cực đến sự nghiệp của người mệnh Hỏa, tuy nhiên có những lúc họ lại hấp tấp, nóng nảy và háo thắng nên có thể sẽ gây mất hòa khí với đồng nghiệp. Bên cạnh đó với bản tính thiếu kiên nhẫn, cả thèm chóng chán, tiêu xài hoang phí lại ham hư vinh nên dễ dẫn đến hao hụt tài sản, tiền bạc.

Người mệnh Hỏa để thành công được trên con đường công danh sự nghiệp không chỉ cần công sự cố gắng nỗ lực trong công việc, mà còn phải tiết chế nhiều trong tính cách, cách cư xử và làm việc. Để át được đi những tính cách xấu đó có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy hợp với bản mệnh. Một trong số những cách đó là sử dụng cây phong thủy.

Năm Sinh Của Người Mệnh Thủy

Người Mệnh Hỏa là những người thuộc năm sinh dưới đây:

Năm Giáp Tuất: 1934, 1994

Năm Đinh Dậu: 1957, 2017

Năm Bính Dần: 1986, 1926

Năm Ất Hợi: 1935, 1995

Năm Giáp Thìn: 1964, 2024

Năm Đinh Mão: 1987, 1927

Năm Mậu Tý: 1948, 2008

Năm Ất Tỵ: 1965, 2025

Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009

Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038

Năm Bính Thân: 1956, 2016

Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Top 15 Loại Cây Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa

1. Cây Đại Hồng Môn

Là loại cây cảnh cỡ nhỏ sống lâu năm, cây đại hồng môn rất thích hợp để trồng trong nhà hoặc để trên bàn làm việc. Kích thước của cây cao khoảng 30-40cm, là cây có màu xanh đâm, đối với lá non sẽ có màu nhạt hơn, lá có hính trái tim và láng mượt. Đối với những cây lớn, cành lá thuôn dài có thể lên đến 30Cm. Phần hoa của cây đại hồng môn có hình dáng khá đặc biệt, hoa chỉ có một cánh có hình trái tim giống như lá cây, nhưng có màu đỏ dày và nhỏ hơn, phần nhụy hoa và cánh hoa tách biệt hẳn với mo quạt.

Mệnh Hỏa Hợp Cây Gì
Cây Đại Hồng Môn

Cây đại hồng môn là loại cây hơp mệnh Hỏa. màu đỏ của cánh hoa thuộc màu bản mệnh của mệnh Hỏa. Loại cây này sẽ giúp phát triển những điểm tích cực của người mệnh Hỏa và tiết chế lại những phần nhược điểm của họ. Loại cây này còn có ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, sự nồng cháy và hạnh phúc bền lâu.

2. Cây Phú Quý

Nếu có ai đó hỏi mệnh Hỏa hợp cây gì? Đây sẽ là câu trả lời nhận được rất nhiều sự gợi ý từ chuyên gia phong thủy. Loại cây này giống như chính cái tên của nó sẽ mang đến tài lộc, phú quý và thịnh vượng cho gia chủ. Cây phú quý cũng rất dễ trồng và chăm sóc, bạn không cần bỏ quá nhiều công chăm sóc, tỉa tót mà cây vẫn phát triển được tươi tốt kể cả trong điều kiện thiếu ánh sáng. Cây phú quý có tán lá cây to và dẹt, lá có hình elip, màu sắc của lá cây rất bắt mắt là sự hòa trộn giữa 2 màu xanh và đỏ, tạo nên những đường nét và hoa văn ngay trên lá cây.

Mệnh Hỏa Hợp Cây Gì
Cây Phú Quý

Cây phú quý thích hợp để trồng trong nhà hoặc có thể để trên bàn làm việc. Nhờ khả năng thích nghi cao với điều kiện môi trường, dễ trồng và chăm sóc, cây phú quý vẫn có thể phát triển được ở trong không gian nhỏ và thiếu ánh sáng tự nhiên. Trong phong thủy loại cây này tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý ngoài ra nó con đem đến sự may mắn, đặc biệt đối với người thuộc mệnh Hỏa. Cây phú quý thường được nhiều người chọn làm quà tặng trong các dịp khai trương, khánh thành nhà mới hay thăng chức với những mong muốn tốt đẹp nhất dành cho họ.

3. Cây Vạn Lộc

Nếu nhìn lướt qua cây vạn lộc có hình dáng khá giống với cây phú quý. Tuy nhiên kích thước lá cây vạn lộc to và dài hơn, màu sắc của lá cây cũng có sự khác biệt, nếu cây phú quý là sự pha trộn giữa hai màu xanh và đỏ, thì cây vạn lộc sẽ là sự kết hợp của ba màu hồng, màu xanh lá mạ và màu xanh đậm. Tùy thuộc vào cách chăm sóc mà sự phân bổ màu sắc trên cây sẽ có sự khác biệt với nhau. Cây vạn lộc được đưa vào bài viết mệnh Hỏa hợp cây gì? Là do màu sắc trên lá cây, ba màu hồng, xanh dậm và xanh nhạt đều là những màu hợp mệnh hỏa bao gồm cả mối quan hệ tương sinh và mối quan hệ tương hợp.

Là một cây phong thủy hợp mệnh Hỏa được nhiều người ưa chuộng, cây vạn lộc có ý nghĩa tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang, phát tài phát lộc, đem đến nhiều vượng khí cho gia chủ. Loại cây này cũng rất dễ trồng và chăm sóc, cây có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng tự nhiên, và 2-3 ngày tưới cây 1 lần. Cũng giống với cây phú quý kể trên, cây vạn lộc cũng rất nhiều người lựa chọn làm quà tặng bởi những ý nghĩa tốt đẹp mà nó mang lại.

Cây Vạn Lộc
Cây Vạn Lộc

4. Cây trạng nguyên

 

Cây trạng nguyên mang ý nghĩa giống như tên của nó vậy, cây trạng nguyên tượng trưng cho sự thành danh, đỗ đạt và đem đến nhiều may mắn. Là loại cây hợp mệnh Hỏa. Loại cây này mang sắc đỏ đặc trưng của người mệnh Hỏa (trong tương quan ngũ hành màu đỏ là màu thuộc mệnh Hỏa có mỗi quan hệ tương hợp với người mệnh Hỏa). Cây trạng nguyên có kích thước vừa phải thích hợp đặt trong phòng làm việc hoặc cũng có thể để trên bàn đều phù hợp. Bạn có thể đặt cây này ở phòng khách hay quầy thu ngân để thu hút được tài lộc.

Cây trạng nguyên sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật mà không phải ở loại cây nào cũng có. Phần lá cây non nhiều người vẫn lầm tưởng đó là hoa. Với tán lên xòe tròn xung quanh kết hợp với màu đỏ nhung rất đẹp. Màu đỏ sẽ chuyển dần sang màu xanh khi lá cây gì đi. Cây trạng nguyên rất dễ thích nghi nên không cần quá nhiều công chăm sóc. Bạn chỉ cần tưới cây 3-4 ngày/ lần, 1-2 tuần có thể đưa cây ra ngoài để cây có thể được quang hợp tự nhiên, lá cây sẽ có màu sắc tươi tắn và đẹp hơn.

Cây trạng nguyên
Cây trạng nguyên

5. Cây cẩm nhung đỏ

 

Trả lời cho câu hỏi mệnh Hỏa hợp cây gì thì chắc chắn không thể bỏ qua cây cẩm nhung đỏ này. Loại cây này sẽ giúp cho người mệnh Hỏa phát huy tối đa những điểm ưu tú của họ và tiết chế được phần tính cách nóng nảy và bồng bột của người mệnh Hỏa. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho người mệnh Hỏa trên con đường công danh sự nghiệp của họ.

Kích thước của cây cẩm nhung đỏ tương đối nhỏ vậy nên thích hợp để trong phòng, trên bàn làm việc hay kệ sách. Lá cây dày, tán cây tương đối dậm. Lá cây có sự pha trộn màu sắc giữa hai màu xanh đậm và đỏ các đường gân có màu đỏ giống như các hoa văn trên lá cây, mang đậm tính nghệ thuật. Cây cẩm nhung đỏ không cần quá nhiều công chăm sóc vẫn có thể phát triển được tốt. Nên tưới cây 3-5 ngày/ lần. Mặc dù có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng tự nhiên, tuy nhiên 1-2 tuần bạn cũng nên cho cây ra ngoài để cây có thể được quang hợp tự nhiên.

Cây cẩm nhung đỏ
Cây cẩm nhung đỏ

6. Cây kim tiền

 

Cây kim tiền hợp với rất nhiều bản mệnh, không riêng gì người mệnh Hỏa. Đây là loại cây rất quen thuộc đối với những người làm ăn kinh doanh. Bạn có thể bắt gặp loại cây này ở rất nhiều nơi, ở trong các shop, ở bàn lễ tân, trên bàn làm việc, phòng khách…

Loại cây này có 2 kích cỡ 1 loại to bạn có thể trồng ở phòng khách, phòng ngủ hoặc có một loại cỡ nhỏ hơn có thể đặt trên bàn làm việc.

Theo tương quan ngũ hành, Mộc sinh Hỏa đây là loại cây có màu xanh đậm vậy nên rất tốt đối với người mệnh Hỏa. Loại cây này có hình dáng cao và thuôn dài các lá cây mọc đối xứng nhau, lá cây dày, có màu xanh đậm, bề mặt lá láng bóng. Loại cây này mang ý nghĩa của sự tài lộc, thịnh vượng, nhiều người còn cho rằng cây kim tiền có tác dụng thu hút vượng khí và xua đuổi đi tà khí xung quanh nó. Ngoài ra loại cây này còn có tác dụng lọc không khí rất tốt. Cây cũng rất dễ trồng và chăm sóc. Không phải loại cây ưa âm nên chỉ cần tưới cây 3-5 ngày/ lần là đủ.

Cây kim tiền
Cây kim tiền

7. Cây bạch mã hoàng tử

Thêm một gợi ý nữa cho câu hỏi, người mệnh hỏa hợp cây gì. Đó là cây bạch mã hoàng tử. Cây bạch mã hoàng tử có tán lá cây to, lá có màu xanh đậm, xen kẽ với các gân lá là màu xanh nhạt, cuống lá nhỏ. Cây mang vẻ bề ngoài nhã nhặn, tán lá to nhưng lại không hề phô trương.
Cây bạch mã hoàng tử mang ý nghĩa phong thủy hỗ trợ phát triển công danh sự nghiệp, công việc thuận lợi và đem đến nhiều tài lộc. Cây thích hợp để trong phòng làm việc hoặc văn phòng công ty. Bên cạnh đó cây bạch mã hoàng tử còn có tác dụng giúp các mối quan hệ được hài hòa hơn, đặc biệt thích hợp với tính cách của người mệnh Hỏa.
Cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử

8. Cây kim ngân

Cây kim ngân có hình dáng nhỏ nhắn, loại cây này rất dễ trồng và thích nghi được với nhiều điều kiện sống, cây có thể trồng trong đất đá bình thường hoặc trồng theo dạng thủy sinh đều được. Cây có dạng than gỗ, tán cây xòe rộng để có thể hứng được nhiều ánh sáng.
Loại cây hợp mệnh Hỏa này mang ý nghĩ phong thủy thể hiện cho sự vững chãi về tiền bạc, công danh. Bên cạnh đó cây cũng giúp cho gia chủ giữ gìn tài sản. Loại cây này được rất nhiều người kinh doanh, doanh nhân ưa chuộng, ngoài ra nhờ ý nghĩa của nó và hình dáng đẹp mắt cây kim ngân cũng được nhiều người lựa chọn làm quà tặng cho những người thân yêu.
Cây kim ngân
Cây kim ngân

9. Cây ngũ gia bì xanh

Là loại cây thuộc mệnh Mộc, cây ngũ gia bì xanh đặc biệt hợp với người mệnh Hỏa. Lý do là vì trong tương quan ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, đối với mối quan hệ tương sinh sẽ có tác dụng bổ trợ rất tốt. Chính vì vậy đây cũng là một trong những loại cây được rất nhiều người mệnh Hỏa ưa chuộng.
Cây ngũ gia bì xanh thể hiện cho quyền lực và mang đến nhiều may mắn. Cây ngũ gia bì xanh cũng đặc biệt dễ trồng và chăm sóc, bạn có thể trồng cây bên ngoài hoặc cả trong phòng hẹp và thiếu ánh sáng. Không phải loại cây ưa ẩm nên bạn chỉ cần tưới cây 3-4 ngày/ lần. Nếu trồng cây trong điều kiện thiếu ánh sáng tự nhiên 1-2 tuần bạn nên cho cây ra ngoài để được quang hợp tự nhiên, việc này sẽ giúp màu sắc của lá cây được đẹp hơn.
Cây ngũ gia bì xanh
Cây ngũ gia bì xanh

10. Cây cau tiểu tram

Cây cau tiểu tram còn có một tên gọi khác là cây cau tiểu trâm. Là một loại cây hợp với mệnh Hỏa. Cây có kích thước không quá lớn, cũng không quá nhỏ, nên thích hợp để trên bàn làm việc hoặc đặt ở trên bàn của phòng khách. Cây có phiến là dàu và nhỏ kích thước lá chỉ to gần bằng ngón tay của một người trưởng thành. Điều đặc biệt ở loại cây này là ra hoa và ra lá quanh năm. Trong phong thủy cây cau tiểu tram có tác dụng thu hút vượng khí, đem đến nhiều tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó cây còn có tác dụng xua đuổi tà khí, yêu ma. Nếu bạn đang còn băn khoăn không biết mệnh Hỏa hợp cây gì? Thì cây cau tiểu tram sẽ là một trong những lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua.
Cây cau tiểu tram
Cây cau tiểu tram

11. Cây Phất Dụ Mảnh

Là loại cây có lá màu đỏ phớt, cây phất dụ mảnh có tán lá rộng, xanh và mượt mà. Màu sắc đặng trưng của loại cây này là đỏ, là màu bản mệnh của mệnh Hỏa, vậy nên đây cũng là một loại cây hợp mệnh Hỏa. Đặc điểm của cây là lá cây rất lâu tàn, thuộc họ cây cảnh nên cây phát triển khá chậm. Với kích thước vừa phải, cây phất dụ mảnh thích hợp để trồng trong nhà và phòng làm việc.
Cây mang y nghĩa phong thủy thể hiện sự chắc chắn, giúp cho những người mệnh Hỏa điềm tĩnh hơn. Bên cạnh tác dụng về phong thủy cây phất dụ mảnh còn có tác dụng lọc không khí rất tốt và hạn chế được các tác hại của các sóng điện tử độc hại của các thiết bị điện tử gậy ra.
Cây Phất Dụ Mảnh
Cây Phất Dụ Mảnh

12. Cây Đuôi Công Tím

Là loại cây có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới Nam Mỹ, cây đuôi công tím thích hợp với nhiều điều kiện sống. Lá của loại cây này bên dưới có màu đỏ tím, mặt trên màu xanh đậm xen kẽ với màu xanh nhạt tạo nên những đường viền giống như đuôi công vô cùng đẹp mắt. Lá cây đuôi công tím nhỏ nhắn và nhọn ở hai đầu.
Là loại cây hợp với mệnh Hỏa, cây đuôi công tím mang ý nghĩa phong thủy có tác dụng đem đến sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó cây đuôi công tím có vẻ ngoài đẹp mắt nên được nhiều người chọn lựa để trang trí đặt trên bàn làm việc hoặc phòng khách…
Cây Đuôi Công Tím
Cây Đuôi Công Tím

13. Cây Đa Búp Đỏ

Không chỉ mang vẻ ngoài đẹp mắt, cây đa búp đỏ còn có tạc dụng lọc không khí rất tốt, Loại cây này có thể sống trong nhiều điều kiện khắc nghiệt. Cây hoàn toàn có thể sinh trưởng và phát triển trong điều kiện không gian hẹp, thiếu ánh sáng và điều kiện nhiệt độ thấp. Cây đa búp đỏ là loại cây thuộc mệnh Hỏa, trong ngũ hành Hỏa với Hỏa có mối quan hệ tương hợp, vậy nên đây cũng là một trong những loại cây hợp mệnh Hỏa. Bên cạnh đó, cây đa búp đỏ còn có tác dụng lọc không khí rất tốt, giúp cho môi trường xung quanh bạn được trong lành hơn.
Cây Đa Búp Đỏ
Cây Đa Búp Đỏ

14. Cây Trầu Bà Đế Vương

Là loại cây thuộc top những loại cây có khả năng lọc không khí cực tốt. Cây trầu bà đế vương có khả năng lọc formaldehyde và các loại khí độc hại ở trong môi trường. Cây trầu bà đế vương rất dễ chăm sóc, cây có thể sinh trưởng và phát triển được trong điều kiện ánh sáng yếu.
Đây là loại cây hợp mệnh Hỏa. Cây đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Kích thước của loại cây này thích hợp để đặt trong phòng ngủ, phòng làm việc, hoặc cũng có thể dùng để trang trí ngoài phòng khách cũng rất thích hợp.
Cây Trầu Bà Đế Vương
Cây Trầu Bà Đế Vương

15. Cây Lan Quân Tử 

Thuộc họ nhà Lan nên lan quân tử có sức sống mãnh liệt, có thể sống được trong nhiều điều kiện khắc nghiệt, từ khô cằn, nắng nóng cho đến ẩm thấp hay lạnh giá. Dù có ở trong điều kiện nào thì lan quân tử luôn nở những đóa hoa rất đẹp và rực rỡ nhất. Loại cây này mang ý nghĩa thể hiện ý chí kiên cường bất khuất, không chịu lùi bước, biết nhẫn nại.
Đây là loại cây thuộc hành mộc vậy nên, người mệnh Hỏa rất thích hợp với loại cây này. Ngoài đem đến nhiều may mắn và thuận lợi, loại cây này còn bổ trợ cho tính cách của người mệnh Hỏa để họ có thể hành động được sáng suốt hơn, từ đó gặt hái được nhiều thành công hơn.
Cây Lan Quân Tử Cây
Cây Lan Quân Tử Cây
Tham Khảo Các Bài Viết Liên Quan