Mệnh Hỏa Hợp Xe Màu Gì?

484
Mệnh Hỏa Hợp Xe Màu Gì?
Mệnh Hỏa Hợp Xe Màu Gì?
Rate this post

Mệnh Hỏa Hợp Xe Màu Gì?

Mệnh Hỏa hợp xe màu gì? Trong phong thủy, màu sắc có tầm ảnh hưởng rất lớn, lựa chọn được màu sắc hợp với bản mệnh sẽ giúp cho bạn được tự tin, gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong cuộc sống. Màu sắc phong thủy được áp dụng vào rất nhiều việc trong cuộc sống xung quanh chúng ta như: màu sơn nhà, màu xe, màu sắc của các vật phẩm phong thủy…

Đối với người Việt chúng ta chiếc xe vốn có giá trị rất lớn nó không chỉ đơn thuần là phương tiện đi lại, mà còn là một tài sản, gắn liền với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Một chiếc xe có màu sắc hợp với bản mệnh sẽ đem đến nhiều may mắn, thuận lợi ngoài ra cũng sẽ giúp cho bạn lái xe được an toàn hơn. Vậy mệnh Hỏa hợp xe màu gì? Hãy cũng ListAZ tìm hiểu ngay nhé!

Quy Luật Tương Quan Ngũ Hành

Trong phong thủy, quan điểm tương quan ngũ hành thì, vạn vật sinh ra trong vũ trụ này đều có tác động qua lại lẫn nhau. Những vật chất đó theo quy luật ngũ hành đó là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Tương ứng với đó, các hành ở đó đại diện cho : Kim loại – Cây Cối – Đất Đai – Lửa – Nước. Đây là những vật chất chính tạo nên sự sống trong vũ trụ. Các vật chất này luôn tồn tai song song hai yếu tố tương sinh và tương khắc. Các yếu tố tương sinh sẽ được vận hành theo chiều thuận và ngược lại sẽ là các yếu tố tương khắc.

Cụ thể mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành như sau:

– Kim sinh Thủy: Kim loại ở nhiệt độ cao nóng chảy thành dòng, ở thể lỏng mang tính chất của Thủy, kim loại cũng dùng để khai phá dòng nước.

– Thủy sinh Mộc: Nước giúp cho cây cối sinh sôi nảy nở.

– Mộc sinh Hỏa: Cây đóng vai trò làm chất đốt giúp duy trì sự cháy, khi cây cháy hết lửa cũng sẽ tắt.

– Hỏa sinh Thổ: Lửa thiêu rụi mọi thứ thành tro hòa vào đất, giúp đất màu mỡ.

– Thổ sinh Kim: Kim loại được nuôi dưỡng, hình thành và bảo vệ ở bên trong lòng đất.

Đối với mối quan hệ tương sinh hành này sẽ có tác dụng sinh sôi hoặc hỗ trợ hành được sinh hình thành hay phát triển.

Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành:

– Thủy khắc Hỏa: Lửa gặp nước sẽ bị dập tắt.

– Hỏa khắc Kim: Kim loại gặp lửa sẽ bị biến dạng, và nung chảy

– Kim khắc Mộc: Kim loại khi được mài sắc có thể phá hủy được cây cối.

– Mộc khắc Thổ: Cây cối phát triển đâm rễ vào lòng đất, hút chất dinh dưỡng và làm đất khô cằn.

– Thổ khắc Thủy: Đất có thể ngăn dòng chảy của nước, đất cũng hút nước làm cho nước cạn kiệt.

Để biết được mệnh Hỏa hợp xe màu gì? Và không nên mua xe màu gì? Cần tuân theo quy tắc của tương quan ngũ hành tương sinh tương khắc. Những màu xe được gọi là hợp với bản mệnh sẽ là những màu thuộc bản mệnh có mối quan hệ tương sinh hoặc tương hợp đối với mệnh đó. Những màu sắc thuộc mệnh có mối quan hệ tương khắc là những màu bạn nên tránh mua để tránh rước về những điều xui xẻo về.

Năm Sinh Của Người Mệnh Hỏa

Như đã nói ở trên một chiếc xe có màu sắc hợp với bản mệnh sẽ đem đến nhiều may mắn, thuận lợi, sự an toàn khi điều khiển xe, ngoài ra cũng đem đến cho bạn cảm giác an tâm khi điều khiển xe trên đường. Ở Việt Nam để mua được một chiếc xe bạn cần bỏ ra một số tiền khá lớn so với thu nhập trung bình của người Việt hiện nay, vậy nên bạn cần cân nhắc kỹ rất nhiều thứ trước khi mua xe.

Để giải đáp được cho câu hỏi. Mệnh Hỏa hợp xe màu gì? Trước tiên chúng ta cần tìm hiều về năm sinh của người mệnh Hỏa. Trong quan điểm của ngũ hành trong phong thủy. Mỗi người chúng ta sinh ra đều mang một bản mệnh tương ứng với năm sinh, tuổi sinh. Người mệnh Hỏa là những người thộc năm sinh như sau:

Năm Giáp Tuất: 1934, 1994

Năm Đinh Dậu: 1957, 2017

Năm Bính Dần: 1986, 1926

Năm Ất Hợi: 1935, 1995

Năm Giáp Thìn: 1964, 2024

Năm Đinh Mão: 1987, 1927

Năm Mậu Tý: 1948, 2008

Năm Ất Tỵ: 1965, 2025

Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009

Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038

Năm Bính Thân: 1956, 2016

Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Đặc Điểm Của Người Mệnh Hỏa:

Những người thuộc mệnh Hỏa hầu hết đều có phẩm chất kiên cường, có sự phấn đầu hơn người. Họ là những người có tinh thần nhiệt huyết cao, tinh thần mãnh liệt trong mọi công việc mà họ làm và những cái họ muốn. Tính cách của người mệnh Hỏa mạnh mẽ và dưt khoát, họ là những người hướng ngoại, ưa thích kết nối và giao lưu. Tuy nhiên người mệnh Hỏa cũng có một số nhược điểm như: hấp tấp, nóng nảy và háo thắng nên có thể sẽ gây mất hòa khí với đồng nghiệp. Bên cạnh đó với bản tính thiếu kiên nhẫn, cả thèm chóng chán, tiêu xài hoang phí lại ham hư vinh nên dễ dẫn đến hao hụt tài sản, tiền bạc.

Để tăng thêm sự thành công và may mắn cho người mệnh Hỏa, có thể áp dụng các yếu tố trong phong thủy, trong đó có thể kể đến như sử dụng màu sắc hợp với bản mệnh. Những màu sắc có mối quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa sẽ giúp cho người mệnh Hỏa gặp được nhiều điều may mắn, thuận lợi hơn. Những màu sắc có mối quan hệ tương khắc sẽ đem đến những vận xui, mà hiểm họa cho chủ nhân. Đặc biệt đối với xe cộ, là phương tiện đi lại hàng ngày bạn cần để ý kỹ đến màu sắc nhiều hơn.

Mệnh Hỏa Hợp Xe Màu Gì?

Mệnh Hỏa hợp xe màu gì? Câu hỏi được rất nhiều người mệnh Hỏa khi chuẩn bị mua xe băn khoăn. Những màu xe được cho là hợp với mệnh Hỏa sẽ được chia ra ba cấp bậc như sau:

Màu Xe Tương Sinh Với Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp xe màu gì? Đối với mệnh Hỏa để được chọn màu xe hợp với bản mệnh đầu tiên sẽ là những màu thuộc bản mệnh cs mối quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa. Trong tương quan ngũ hành mệnh Hỏa nằm trong hai mối quan hệ tương sinh đó là: Hỏa sinh Thổ và Mộc sinh Hỏa.

Trong mối quan hệ Hỏa sinh Thổ có nghĩa là Lửa cháy thiêu rụi mọi thứ thành tro có tác dụng bổ trợ cho đất, đất trở nên màu mỡ và tươi tốt. Thực tế ở trong mối quan hệ này sẽ tốt cho Thổ chứ không phải cho Hỏa, vậy nên những màu này không thực sự tốt đối với người mệnh Hỏa, nhưng cũng không phải xấu vậy nên những người mệnh Hỏa cũng có thể tham khảo sử dụng, đó là những màu: Màu nâu, màu vàng đậm, màu cam đất.

Trong mối quan hệ Mộc sinh Hỏa, như đã giải thích ở mục trên cây cối đóng vai trò duy trì sự cháy của lửa còn giúp cho lửa được lan tỏa và cháy lớn hơn. Ở trong mối quan hệ này sẽ rất có lợi cho Hỏa. Vậy nên những người mệnh Hỏa khi mua xe có thể chọn các màu sắc thuộc mệnh Mộc sẽ rất tốt. Đó là những màu xanh lá cây. Người mệnh Hỏa khi sử dụng chiếc xe có màu xanh lá sẽ gặp được nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong cuộc sống. Hoặc nếu bạn không thực sự yêu thích màu này có thể sử dụng màu xanh lá làm vật trang trí trong xe cũng sẽ rất tốt.

Mệnh Hỏa Hợp Xe Màu Gì?
Mệnh Hỏa Hợp Xe Màu Gì?

Màu Xe Tương Hợp Với Mệnh Hỏa

Trong tương quan ngũ hành, những bản mệnh giống nhau sẽ có mối quan hệ tương hợp với nhau, vậy nên những màu có mối quan hệ tương hợp với mệnh Hỏa sẽ chính là màu bản mệnh của Hỏa. Đặc trưng của người mệnh Hỏa là ý chí kiên cường, sự kiên định, tinh thần mãnh liệt, quyết đoán. Khi sử dụng một chiếc xe có màu sắc tương hợp sẽ bồi lên rất nhiều những đặc điểm tốt, những đặc điểm đặc trưng của người mệnh Hỏa. Ngoài ra trong quan niệm của phong thủy những màu sắc tương hợp cũng đem đến sự thuận lợi và những điều may mắn cho chủ nhân. Những màu có mối quan hệ tương hợp với mệnh Hỏa là màu: Đỏ, cam, hồng và tím.

Những màu sắc kể trên đều rất tốt cho người mệnh Hỏa, đặc biệt khi bạn đang băn khoăn không biết mệnh Hỏa hợp xe màu gì? Tuy nhiên, trong số đó các chuyên gia phong thủy nhận định rằng. Màu cam là màu có tác dụng tăng tư duy logic, kích thích tính sáng tạo và giúp cho công việc của bạn được hiệu quả hơn. Vậy nên nếu bạn đang còn băn khoăn mệnh Hỏa hợp xe màu gì thì đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Mệnh Hỏa Hợp Xe Màu Gì?
Mệnh Hỏa Hợp Xe Màu Gì?

Màu Xe Khắc Chế Với Mệnh Hỏa

Tương tự với mối quan hệ tương sinh, mệnh Hỏa cũng nằm trong hai mối quan hệ tương khắc, đó là Hỏa khắc Kim và Thủy khắc Hỏa. Trong mối quan hệ tương khắc sẽ là sự khắc chế và phá hủy lẫn nhau, vậy nên những màu nằm trong mối quan hệ tương khắc bạn nên tránh sử dụng để tránh những điều rắc rối và xui xẻo.

Trong mối quan hệ Hỏa khắc Kim. Ở đây Kim sẽ bị nung chảy và làm biến dạng bởi Hỏa, trong mối quan hệ này Kim là mệnh bị khắc, bị phá hủy, tuy nhiên bạn đọc mệnh Hỏa cũng không nên sử dụng những màu sắc thuộc mệnh này, những chiếc xe có màu sắc thuộc mệnh Kim sẽ dễ bị hỏng hóc, hay gặp trục trặc khi lái xe sẽ khiến bạn bị mất an toàn. Những màu thuộc mệnh Kim là: màu trắng, màu xám, màu ghi.

Trong mối quan hệ Thủy khắc Hỏa. lửa sẽ bị nước dập tắt, trong mối quan hệ này Hỏa hoàn toàn nằm trong thế bất lợi bị phá hủy và khắc chế. Những người mệnh Hỏa nên tránh mua xe có màu sắc thuộc mệnh Thủy để tránh những vận xui, và cả sự mất an toan khi lái xe. Những màu thuộc mệnh Thủy là màu: Màu xanh dương, màu đen.

Trên đây là những gợi ý của ListAZ về mệnh Hỏa hợp xe màu gì? Nhìn chung khi bạn đang đắn đo mua một chiếc xe, ngoài quan tâm đến thông số kỹ thuật, dòng xe, kiểu dáng, hình thức của xe sao cho phù hợp với bản thân. Việc lựa chọn màu sắc của xe cũng rất quan trọng, nó không chỉ mang đến những điều may mắn, thuận lợi, mà còn mang đến cho bạn tâm lý an toàn khi sử dụng xe. Qua bài viết này listAZ hy vọng bạn có thể chọn được một chiếc xe có màu sắc hợp với bản mệnh và có những chuyến đi an toàn.

Tham Khảo Các Bài Viết Liên Quan:

Mệnh Hỏa Hợp Cây Gì? Top 15 Cây Phong Thủy Cho Mệnh Hỏa Thêm “Phú Quý”

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Hỏa, 3 Đồ Vật Trang Trí Người Mệnh Hỏa Nên Có