Mệnh Mộc Hợp Cây Gì? Top 7 Cây Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc

539
Mệnh Mộc Hợp Cây Gì?
Mệnh Mộc Hợp Cây Gì?
Rate this post

Mệnh Mộc Hợp Cây Gì? Top 7 Cây Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp cây gì? Trong thế giới phong thủy có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống đến con người của chúng ta, mọi thứ sinh ra đều được sắp xếp và có quy luật của nó. Trong phong thủy mọi vật chất mang đến sự sống trong vũ trụ đều được ảnh hưởng qua lại lẫn nhau. Có mối quan hệ tương sinh và có cả những mối quan hệ tương khắc. Vận dụng yếu tố phong thủy vào trong cuộc sống, sẽ giúp cho chúng ta hiểu được quy luật vận hành của vũ trụ từ đó giúp chúng ta có những cái nhìn và hướng đi đúng đắn, giúp cho cuộc sống được thuận lợi và tốt đẹp hơn.

Một trong những yếu tố nhỏ trong phong thủy đó là cây phong thủy, theo các chuyên gia phong thủy, trồng cây theo phong thủy hợp với bản mệnh sẽ giúp chúng ta gặp được thêm những yếu tố may mắn, đem đến vượng khí và xua đuổi đi những tà khí xung quanh ta. Vậy mệnh Mộc hợp cây gì? Hãy cùng listAZ tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hướng Dẫn Chọn Cây Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc

Đôi Nét Về Người Mệnh Mộc

Theo quy luật tương quan ngũ hành trong phong thủy. Mọi vật chất cấu thành nên sự sống xung quanh chúng ta được tạo thành từ năm nguyên tố đó là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Tương ứng với đó nghĩa là: Kim loại – Cây cối – Nước – Lửa – Đất đai. Ở đây chúng ta sẽ tìm hiều về mệnh Mộc, là đại diện cho cây cối trong ngũ hành. Mộc thể hiện sự dẻo dai, vững chắc và sức sống mãnh liệt.

Mệnh Mộc nằm trong hai mối quan hệ tương sinh đó là:

– Thủy sinh Mộc: Nước sẽ giúp nuôi dưỡng cây cối sinh sôi và phát triển.

– Mộc sinh Hỏa: Mộc sẽ đóng vai trò làm chất đốt giúp duy trì và phát triển sự cháy của lửa.

Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành đối với mệnh Mộc là:

– Kim khắc Mộc: Kim loại khi được mài sắc có thể tàn phá cây cối

– Mộc khắc Thổ: Cây cối phát triển sẽ hút chất dinh dưỡng trong đất làm cho đất khô cằn

Tính Cách Của Người Mệnh Mộc

Mang đặc trung của Mộc, những người mệnh này có nguồn năng lượng mạnh mẽ, dồi dào và tràn đầy sức sống. Mang nguồn năng lượng mạnh mẽ nhưng họ lại là những người có tính cách ôn hòa, khiêm nhường và điềm tĩnh. Những người mệnh Mộc thường được những người xung quanh yêu mến. Trong công việc và cuộc sống những người thuộc mệnh này luôn phấn đầu không ngừng với tinh thần bền bỉ và ý chí kiên cường.

Cũng giống như đặc điểm của cây cối, người mệnh mộc thường khá linh họa, dẻo dai và dễ thích nghi với những môi trường mới. Đối với những người thân xung quanh, người mệnh Mộc sẽ là chỗ dựa vững chãi, tin cậy và an toàn. Những cây lớn tỏa ra bóng mát che chở cho người khác, tạo cảm giác dễ chịu và rất an toàn. Như Jane Austen từng nói “To sit in the shade on a fine day and look upon verdure is the most perfect refreshment.”

Năm Sinh Và Nạp Âm Của Người Mệnh Mộc

Mệnh Mộc được chia thành 6 nạp âm tương ứng với các năm sinh dưới đây

  • Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989) Nạp âm: Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng)
  • Nhâm Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943, 2003) nạp âm: Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu)
  • Canh Dần (1950, 2010), Tân Mão (1951, 2011) nạp âm: Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách)
  • Mậu Tuất (1958, 2018), Kỷ Hợi (1959, 2019) nạp âm:  Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng)
  • Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973) nạp âm: Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm)
  • Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981) nạp âm: Thạch Lựu Mộc (cây Thạch Lựu)

Cách Chọn Cây Hợp Mệnh Mộc

Đối với cây phong thủy nói chung, trồng cây phong thủy hợp với bản mệnh sẽ giúp đem đến vượng khí và xua đuổi đi những tà khí cho gia chủ, điều này được áp dụng cho tất cả các mệnh trong ngũ hành. Riêng đối với người mệnh Mộc các chuyên gia phong thủy đặc biệt khuyên rằng nên trồng nhiều cây trong nhà, có thể đặt các cây phong thủy, cây cảnh trang trí hoặc làm hòn non bộ, trồng cây bể cá, thảm cỏ để có thể đem đến nhiều may mắn và tài vận phát tài.

Ở trên chúng ta đã phân tích rằng mệnh Mộc nằm trong hai mối quan hệ tương sinh với mệnh Thủy và Hỏa, trong đó có Thủy sinh Mộc vậy nên những cây phong thủy thuộc hành Thủy sẽ rất tốt cho người mệnh Mộc. Nên lựa chọn những cây có màu xanh lá là màu thuộc bản mệnh, hoặc những cây có màu xanh dương, màu đen sẽ mang đến rất nhiều vượng khí cho người mệnh Mộc.

Đối với mệnh Hỏa, Mộc sẽ giúp duy trì sự cháy của lửa, nhưng ngược lại thì cây côi sẽ bị lửa thiêu rụi, vậy nên những vật phẩm phong thủy và cây cối có chứa màu: đỏ, hồng, cam, tím người mệnh Mộc nên tránh sử dụng.

Bên cạnh đó mệnh Mộc nằm trong hai mối quan hệ tương khắc nữa là Kim khắc mộc và Mộc khắc Thổ, vậy nên những những vật phẩm phong thủy và cây có màu vàng, màu xám, màu ghi và nâu là những màu mệnh Mộc nên tránh. Nếu chọn những màu này có thể gặp nhiều điều xui rủi, hao tài tốn của…

Cách Chọn Chậu Cây Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc

Chọn cây phong thủy quan trọng, nhưng việc chọn chậu cây phong thủy cũng quan trọng không kém, mà người mệnh Mộc cần chú ý khi trồng cây phong thủy. Người mệnh Mộc nên chọn những chậu cây có hình dáng cao, dài và thẳng, hoặc cũng có thể là những chậu cây có hình uốn lượn như Thủy, không nên chọn những chậu có góc nhọn, hình bầu tròn.

Chất liệu chậu có thể sử dụng nhựa hoặc gốm, nên tránh chậu bằng kim loại.

Màu sắc chậu, nên chọn chậu có màu xanh lá, xanh dương, màu đen, màu trắng.

Top 7 Cây Phong Thủy Hợp Mệnh Mộc

1. Cây Kim Tiền

Cũng giống như cái tên cây kim tiền, loài cây này được cho rằng sẽ mang đến nhiều sự thịnh vượng, tài lộc, may mắn và sung túc cho gia chủ. Loại cây phong thủy hợp mệnh Mộc này mang ý nghĩa chính là chiêu lộc về cho ngôi nhà của bạn.

Trên thực tế cây kim tiền hợp với tất cả mọi người và tất cả các bản mệnh, loại cây này được coi là loại cây chiêu tài, mang đến nhiều may mắn về mặt tiền bạc. Bên cạnh đó trồng cây kim tiền trong nhà cũng có tác động rất tích cực đến sức khỏe của bạn. Chúng giúp loại bỏ những từ tính do máy in, máy tính, điện thoại phát ra, chúng cũng có tác dụng lọc không khí rất tốt, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng cây kim tiền có khả năng loại bỏ phần phần các khí độc hại xung quanh môi trường sống của chúng ta. Chính vì vậy loại cây này được nhiều người ưa chuộng trồng trong văn phòng hoặc phòng làm việc.

Mệnh Mộc Hợp Cây Gì?
Cây Kim Tiền

Cây kim tiền có nhiều kích thước khác nhau, có thể dùng để trang trí trên bàn, trên kệ sách, hoặc có loại kích thước lớn hơn có thể dùng để trang trí phòng khách, ở quầy lễ tân, hoặc ở sảnh tòa nhà.

Với rất nhiều lợi ích mà cây kim tiền đem lại, nên đây là loại cây phong thủy được rất nhiều người, đặc biệt là những người trong giới kinh doanh ưa chuộng, nếu bạn đang băn khoăn mệnh Mộc hợp cây gì? Thì đây sẽ là một trong những lựa chọn rất tốt dành cho bạn.

Cây kim tiền rất dễ trồng và chăm sóc, cây có tuổi thọ cao so với hầu hết các loại cây cảnh trang trí cùng loại, có thể sinh trưởng và phát triển tốt cả trong điều kiện thiếu anh sáng tự nhiên. Nên tưới cây 2-3 ngày/ lần 1-2 tuần bạn nên cho cây ra ngoài để được quang hợp tự nhiên, việc này sẽ giúp cho cây được xanh và lá cũng bóng mượt hơn.

2. Cây Vạn Niên Thanh

Mệnh Mộc hợp cây gì? Thì cây vạn niên thanh là một câu trả lời mà bạn không nên bỏ qua. Loại cây này sẽ giúp bạn gia tăng tài vận, bên cạnh đó nó cũng mang đến sự sung túc và may mắn cho gia chủ. Với màu lá xanh tươi, tượng trưng cho sự mạnh mẽ, nguồn năng lượng rồi dào và tươi mới, người mệnh Mộc khi trồng cây vạn niên thanh trong nhà sẽ đem đến nhiều nguồn năng lượng tích cực.

Có thể khi đọc đến loại cây này bạn thấy khá quen thuộc, đây không chỉ là loại cây hợp mệnh mộc mà còn hợp với cả người mệnh Thổ, mà listAZ đã từng giới thiệu trong bài trước đó.

Cây Vạn Niên Thanh
Cây Vạn Niên Thanh

Giống như cây kim tiền, cây vạn niên thanh cũng đã được nghiên cứu và chỉ ra rằng, trồng cây vạn niên thanh trong nhà rất tốt cho sức khỏe. Chúng có tác dụng loại bỏ những từ tính từ các thiết bị điện tử như điện thoai, máy tính hay máy in. Và có tác dụng lọc không khí rất tốt.

Cây vạn niên thanh có những chiếc lá bên trong màu trắng và viền ngoài màu xanh mướt, lá bản to, cây mọc thành bụi lớn. Đây cũng là loại cây dễ trồng và chăm sóc. Cây có thể trồng trong đất đá bình thường hoặc trồng thủy sinh đều phù hợp. Nếu trồng trong đất thông thường bạn nên tưới cây 2-3 ngày/ lần. Còn nếu trồng thủy sinh nên thay nước khoảng 2 tuần/ lần và nhỏ thêm dung dịch thủy sinh để cây được sinh trưởng và phát triển tốt.

3.

Cây Kim Ngân
Cây Kim Ngân

Loại cây này mang ý nghĩa phong thủy à giúp cho chủ nhân có sức khỏe dồi dào, gặp được nhiều điều may mắn trong cuộc sống, bên cạnh đó nó cũng giúp cho chủ nhân giảm stress, cân bằng lại tinh thần, đặc biệt đối với những người thuộc mệnh Mộc.

Là loại cây thuộc mệnh Mộc, thân gỗ, những cây kim ngân lại mang vẻ ngoải nhỏ nhắn, thân cây thường phình lớn với lớp màu nâu xù xì. Cây kim ngân thích hợp để trang trí phòng, trên bàn làm việc hoặc cả trên bàn của phòng khách. Nếu bạn đang còn băn khoăn không biết mệnh Mộc hợp cây gì, thì đây là một gợi ý mà bạn không nên bỏ qua.

Vốn là loại cây thân gỗ nên cây kim ngân rất dễ để tạo được nhiều thế bonsai đẹp mắt. Loại cây này ngoài có vẻ ngoài bắt mắt và mang những ý nghĩa phong thủy rất đẹp, cây kim ngân còn có tác dụng lọc không khí rất tốt, khi được trồng trong phòng sẽ có những tác dụng rất tích cực đến sức khỏe con người.

Loại cây này cũng rất dễ trồng và chăm sóc, bạn có thể trồng cây trong đất đá thông thường, hoặc trồng thủy sinh cây đều có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Với khả năng thích nghi cao và không tốn quá nhiều cây chăm sóc. Cây kim ngân được rất nhiều người mệnh Mộc chọn lựa dùng làm vật phẩm phong thủy và trang trí, đặc biệt trong  giới kinh doanh và doanh nhân, loại cây này được ưa chuộng hơn cả nhờ những ý nghĩa rất đẹp mà nó mang lại.

4. Cây Trúc Nhật

Ý nghĩa phong thủy: đây là loại cây tượng trưng cho khí chất thanh cao cùng ý chí mạnh mẽ, thể hiện sự tinh tế. Cây trúc nhật thường được nhiều người lựa chọn để trồng trong nhà, trồng trong phòng làm việc hoặc ở sảnh tòa nhà, nhờ hình thức đẹp mắt không hề phô trường mà lại rất tinh tế, loại cây này cung đem đến nhiều sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Là loại cây phong thủy hợp mệnh Mộc được nhiều chuyên gia phong thủy khuyên trồng trong nhà, cây trúc nhật là loại cây ưa sáng và nước, khác với một số cây cảnh khác, cây trúc nhật lại cần chủ nhân có tính cẩn thận và tỉ hơn, cần nhiều công chăm sóc hơn.  Với thân hình mảnh mai, và dễ héo nếu không được chăm sóc đầy đủ. Bạn cần cho cây được phơi nắng đầy đủ không được ít quá, nhưng cũng không được quá lâu, cây cũng có thể bị héo. Tưới cây cũng cần lượng nước vừa đủ, với tần suất phù hợp.

Cây Trúc Nhật
Cây Trúc Nhật

Thỉnh thoảng cây cũng sẽ gặp một số bệnh nếu trông trong thời gian dài, bạn có thể khắc phục được điều này bằng cách triết chúng sang một số bình khác để không bị lây lan bệnh.

Cây trúc nhật cũng có nhiều kích thước khác nhau để có thể phù hợp được với nhiều không gian khác nhau. Tuy cần nhiều công chăm sóc và có phần tỉ mỉ, tuy nhiên cây trúc nhật cũng rất được nhiều người yêu cây lựa chọn bởi vẻ ngoài đẹp mắt và tinh tế của nó, cùng với những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp mà cây trúc nhật mang lại.

5. Cây Ngọc Bích

Cây ngọc bích mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, nó đem đến sự may mắn, và tượng trưng cho các mối quan hệ tình cảm, bạn bè và gia đình lâu bền, gắn kết. Đồng thời loại cây này cũng có sức sống rất mãnh liệt. Đối với người mệnh Mộc loại cây này đem đến nguồn năng lượng tích cực về sức khỏe, sự dẻo dai và cũng giúp cho mối quan hệ của người mệnh Mộc với những người xung quanh được tốt đẹp hơn. Ngoài ra đây cũng là một loại cây hợp với người mệnh Kim, nếu bạn cũng đang tìm kiếm thêm một loại cây hợp với người mệnh Kim thì đây cũng sẽ là một gợi ý từ ListAZ dành cho bạn.

Cây ngọc bích có lá màu xanh mướt và mọng nước, loại cây này còn được gọi với một cái tên khác là sen đá thạch bích. Cây có hoa nhỏ có thể là màu trắng hoặc hồng nhạt. Mang vẻ bề ngoài tương đối giản dị, màu sắc trang nhã, thân cây cây và lá cũng đơn sơ. Bên cạnh đó loại cây này cũng có tác dụng lọc không khí rất tốt, vậy nên rất thích hợp để đặt trong phòng, sẽ đem đến những điều tốt đẹp, phù hợp sử dụng để trang trí mà lại rất tốt cho sức khỏe.

Loại cây này cũng rất dễ trồng và chăm sóc, cây có thể sinh trưởng và phát triển được trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau, mà không cân quá nhiều công chắm sóc. Bạn chỉ cần đặt cây ở một chỗ thoáng mát, nên tưới cây 3-5 ngày/ lần.

Cây Ngọc Bích
Cây Ngọc Bích

6. Cây Tiểu Tram

Cây tiểu tram hay còn có một tên gọi khác nữa là cây cau tiểu trâm. Trong phong thủy mệnh Mộc loại cây này được rất nhiều người ưa chuộng. Với ý nghĩa phong thủy đem đến nguồn năng lượng và sức khỏe dồi dào, cây tiểu tram còn đem đến những điều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Đặc biệt đối với người mệnh mộc đang quan tâm đến cây phong thủy mà còn băn khoăn, mệnh Mộc hợp cây gì? Thì đây là loại cây phong thủy mà bạn không nên bỏ qua.
Cây tiểu tram có khả năng thích nghi cao với nhiều điều kiện môi trường khác nhau, chúng có thể sống được cả trong môi trường thiếu điều kiện ánh sáng tự nhiên trong thời gian dài. Bởi vậy loại cây này thường được nhiều người lựa chọn để trồng trong nhà hoặc ở văn phòng. Bạn chỉ cần tưới cây 4-5 ngày/ lần là đủ. Không chỉ vậy loại cây này còn có thể sống thủy sinh, cách chăm sóc cũng vô cùng đơn gian. Bạn chỉ cần thay nước 2 tuần/ lần, mỗi lần thay nước nhỏ vào đó vài giọt dung dịch thủy sinh là cây đã có thể phát triển được tốt.

Mang trong mình rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp, cùng với hình dáng cây cũng vô cùng đẹp mắt, cây tiểu tram còn có tác dụng lọc không khí rất tốt, có khả năng lọc một số khí độc hại như: formalehyde, benzene…chúng còn có thể lọc được cả khói thuốc lá, bên cạnh đó còn có thể hạn chế được tác hại của một số từ tính của các vật dụng như máy in, máy tính, điện thoại …

2-3 ngày/lần, ngoài ra nếu lựa chọn trồng bình thủy sinh thay vì môi trường đất các bạn chỉ cần thay nước với tần suất 2 tuần/lần là đủ, ngoài ra nếu muốn cây phát triển tốt hơn các bạn cũng có thể nhỏ từ 5-6 giọt thủy sinh vào môi trường sống của chúng.

Cây Tiểu Tram
Cây Tiểu Tram

7.

Cây Tùng Thơm
Cây Tùng Thơm

Có thể bạn đã bắt gặp loại cây này ở đâu đó một vài lần, bởi chúng thực sự phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng. Cây tùng thơm mang ý nghĩa phong thủy, chúng sẽ mang đến những điều may mắn và tốt đep, cây tùng thơm cũng sẽ xua đuổi đi những tà khí xung quanh bạn, đầy lùi đi những điều xui rủi. Khi trồng loại cây nay bạn cũng sẽ dễ gặp được quý nhân phù trợ hơn, những quý nhân đó sẽ giúp đỡ cho cuộc sống của bạn trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Cây tùng thơm cũng có tác dụng lọc không khí rất lớn, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây tùng thơm thực sự có tác dụng giúp cân bằng tinh thần, giúp cho bạn hạn chế căng thẳng và stress.

Mệnh Mộc hợp cây gì? Thì đây là một trong số những ứng cử viên sáng giá. Bởi cây tùng thơm mang hình thức đẹp, một vẻ đẹp nhẹ nhàng tinh tế, có những ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt đẹp và có tác động tích cực đến sức khỏe và môi trường sống xung quanh bạn.

Qua bài viết mệnh Mộc hợp cây gì? ListAZ đã cùng các bạn tìm hiểu về mệnh Mộc, cách chọn cây, chọn chậu sao cho hợp với phong thủy của người mệnh Mộc, và một số gợi ý của chúng tôi về những cây hợp mệnh Mộc. Hy vọng quý bạn đọc có thể chọn cho mình được một cây phong thủy mệnh Mộc ưng ý.

Tham Khảo Các Bài Viết Liên Quan:

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Mộc

Mệnh Mộc đeo đá màu gì là hợp nhất?