Mệnh Thổ Hợp Kinh Doanh Gì?

462
Mệnh Thổ Hợp Kinh Doanh Gì?
Mệnh Thổ Hợp Kinh Doanh Gì?
Rate this post

Mệnh Thổ nên kinh doanh gì? Mệnh thổ hợp với nghề gì đang là câu hỏi được rất nhiều người mệnh Thổ quan tâm. Bởi việc chọn được một ngành nghề hơp với bản mệnh sẽ đem đến nhiều may mắn, thuận lợi cho con đường công danh, sự nghiệp của người mệnh Thổ. Vậy làm sao để biết được người mệnh Thổ hợp kinh doanh gì? Hãy cùng ListAZ tim hiều trong bài viết này nhé.

Năm Sinh Của Người Mệnh Thổ

 • Người sinh năm 1998: Tuổi Mậu Dần
 • Người sinh năm 1961, 2021: Tuổi Tân Sửu
 • Người sinh năm 1990: Tuổi Canh Ngọ
 • Người sinh năm 1939, 1999: Tuổi Kỷ Mão
 • Người sinh năm 1968: Tuổi Mậu Thân
 • Người sinh năm 1991: Tuổi Tân Mùi:
 • Người sinh năm 1946, 2006: Tuổi Bính Tuất
 • Người sinh năm 1969: Tuổi Kỷ Dậu
 • Người sinh năm 1947, 2007: Tuổi Đinh Hợi
 • Người sinh năm 1976: Tuổi Bính Thìn
 • Người sinh năm 1960, 2020: Tuổi Canh Tý
 • Người sinh năm 1977: Tuổi Đinh Tỵ

Đôi Nét Về Người Mệnh Thổ

Là một trong năm hành cơ bản thuộc ngũ hành, Thổ được hiều là nhân tố đất, đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của vũ trụ, đất mang ý nghĩa của sự nuôi dưỡng, ươm trồng, là nơi sinh sôi và phát triển của vạn vật. Thổ cũng là tượng trưng của thiên nhiên của nguồn gốc của sự sống.

Mệnh Thổ khi xét ở mặt tích cực, Thổ là biểu trưng của sự công bằng, chính trực, sự khôn ngoan và bản nắng. Mệnh Thổ khi xét ở mặt tiêu cực lại thể hiện sự lo lắng, ngột ngạt và cả những lo lắng về những khó khăn không hề tồn tại.
Để trả lời được cho câu hỏi mệnh Thổ  hợp kinh doanh gì và mệnh Thổ hợp nghề gì, trước tiên chúng ta cần tìm hiều kỹ hơn về tính cách của người mệnh Thổ có ảnh hưởng gì đến công việc và kinh doanh của họ.

Đặc điểm tính cách của người mệnh Thổ

Ưu điểm của người mệnh Thổ:

Ưu điểm lớn nhất trong tính cách của người mệnh thổ đó là sự đáng tin cậy, tha thứ và bao dung. Người mệnh Thổ cũng là những người rất chân thành, họ thường được lòng của người khác bởi chữ tín, người mệnh Thổ một khi đã hứa với ai đó điều gì họ nhất định sẽ làm được. Thậm chí người mệnh Thổ còn có kế hoạch để thực hiện được lời hứa đó. Người mệnh Thổ cũng rất tinh tế họ luôn biết suy nghĩ trước sau, biết mình là ai và đang ở đâu để có thể phát huy được tối đa ưu điểm của bản thân.

Người mệnh Thổ rất cẩn trọng trong mọi việc, họ trầm lặng và bình tĩnh, những người mệnh Thổ có khả năng tổ chắc tốt. Những người mệnh Thổ đa phần đều khéo tay và ngăn nắp, họ sống khép kín và có phần nhút nhát. Bên cạnh đó họ cũng là người kiên trì và rất thực tế.

Trong chuyện tình cảm, người mệnh Thổ hay khó mở lòng với đối phương, nhưng một khi đã yêu ai họ thường rất kiên định và chung thủy. Bên trong họ luôn vững vàng và có sự kiên nhẫn, vậy nên sức mạnh của người mệnh Thổ rất lớn.
Người mệnh Thổ có lúc sẽ bị đánh giá là chậm chạp và bảo thủ. Tuy nhiên họ ý thức được rất lớn về sự công bằng, các quan điểm về đúng sai. Những người mệnh Thổ cũng rất nhiệt tính và khá liều lĩnh trong các dự án mới.

Nhược điểm của người mệnh Thổ:

Người mệnh thổ cũng có một số khuyết điểm về tính cách như: họ thường không dám nghĩ xa và nghĩ lớn nên có thể bỏ lỡ đi một số cơ hội tốt trong công việc, và thường không làm được việc lớn. Những người mệnh Thổ còn có nhược điểm nữa là dễ sinh thành kiến đối với người khác hay việc khác nếu không đúng ý của họ.

Ngược lại những người mệnh Thổ lại có tinh thần trách nhiệm cao, có lòng tực trọng, tính tự giác vậy nên, rất dễ được long đồng nghiệp và cả cấp trên. Điều này giúp ích cho họ nhận được sự tín nhiệm của những người xung quanh, và hoàn thành công việc đươc xuất săc nên vẫn có thể được thăng tiến lên các vị trí cao trong tổ chức.

Vì sao nên chọn nghề hợp mệnh?

Mỗi một người sẽ có sở trường, tính cách và đặc điểm khác nhau, vậy nên khi chọn lựa được công việc phù hợp với năng lực, cá tính và cả sở thích của mình thì sẽ phát huy được toàn diện thế mạnh của bản thân. Từ đó sẽ giúp cho con đường công danh sự nghiệp của mỗi người được thuận lợi hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng tìm được sở thích và sở trường của bản thân để chọn lựa cho mình một công việc phù hợp

Trong thời gian gần đây, định hướng nghề nghiệp được nhiều người đặc biệt quan tâm, đặc biệt trong đó là định hướng nghề nghiệp theo ngũ hành. Việc chọn một công việc phù hợp với bản mệnh sẽ giúp bạn có nhiều may mắn và gặt hái được nhiều thành công trong công việc, có thu nhập cao và cơ hội thăng tiến tốt. Trong công cuộc đổi mới đặc biệt ở Việt Nam có nhiều ngành nghề mới xuất hiện hơn. Đứng trước nhiều lựa chọn về công việc như vậy, làm sao để biết người mệnh Thổ hợp ngành nghề gì và nên Kinh doanh gì.

Mệnh Thổ Hợp Kinh Doanh Gì?
Mệnh Thổ Hợp Kinh Doanh Gì?

Theo tương quan ngũ hành, mệnh Thổ nằm trong mối quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa và Kim, Thổ cũng nằm trong mối quan hệ tương hợp với Thổ vậy nên những ngành nghề người mệnh Thổ nên làm hoặc kinh doanh sẽ liên quan đến mệnh Hỏa, Kim và Thổ là tốt nhất.

Người mệnh Thổ nếu chọn được ngành nghề liên quan đến các mệnh trên thì có nhiều cơ hội để phát triển hơn, cơ hội để phát triển kinh doanh và thăng tiến tốt hơn.
Đối với người mệnh Thổ khi chọn được ngành nghề hợp với bản mệnh sẽ dẽ gặp được quý nhân phù trợ, được đội bảo hộ tâm linh dẫn đường chỉ lối đi đúng hướng trong các quyết định.

Ngoài ra người mệnh Thổ khi chọn được công việc phù hợp với bản mệnh sẽ giúp cho bạn thêm phần tự tin, quyết đoán, có thể nắm bắt được những cơ hội tốt, từ đó con đường công danh tài lộc của người mệnh Thổ cũng được hanh thông.
Theo tương quan ngũ hành, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy vậy nên những ngành nghề liên quan đến 2 mệnh Mộc và Thủy người mệnh Thổ nên tránh lựa chọn để hạn ché được các rủi ro trong kinh doanh, bị tiểu nhân quấy phá…
Một công việc không hợp với bản mệnh sẽ khiến bạn thường xuyên cảm thấy bồn chồn, lo lắng và không thể tập trung tối đa vào trong công việc. Điều này ảnh hướng rất lớn đến chất lượng công việc cũng như kết quả kinh doanh của bạn.
Bên cạnh đó những công việc không phù hợp hoặc nặng hơn là khắc với bản mệnh sẽ không gặp được nhiều quý nhân phù trợ, con đường công danh cũng gặp nhiều trắc trở, công việc kinh doanh cũng sẽ có nhiều khó khăn và trắc trở hơn.

Mệnh Thổ Hợp Với Ngành Nghề Nào?

Trả lời cho câu hỏi người mệnh Thổ hợp với ngành nghề nào? Hợp kinh doanh gì? Có thể thấy mệnh Thổ nằm trong mối quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa, cụ thể là Hỏa sinh Thổ. Vậy nên những công việc liên quan đển lửa (hành Hỏa) sẽ là những công việc giúp cho người mệnh Thổ có sự thăng tiến tốt. Bên cạnh đó Thổ với Thổ cũng có mối quan hệ tương hợp với nhau, nên những công việc liên quan đến đất đai (hành Thổ) cũng sẽ là công việc phù hợp với người mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ nên tránh các công việc liên quan đến nước ( thuộc hành Thủy) và những công việc liên quan đến cây cối (Thuộc hành Mộc)
Cụ thể công việc của mệnh Thổ liên quan đến các hành như sau:

Công việc và ngành nghề kinh doanh hợp với người mệnh Thổ

Công việc liên quan đến hành Hỏa

Theo tương quan ngũ hành tương sinh, tương khắc, Hỏa sinh Thổ vậy nên người mệnh thổ nên kinh doanh hoặc làm các ngành nghề liên quan đến lửa như: làm lính cứu hỏa, Đốt lò gốm, sứ, gạch, vôi, kĩ sư nhiệt điện, năng lượng mặt trời…

Những công việc liên quan đến hành Hỏa này sẽ giúp cho chủ mệnh Thổ gặp được nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc cũng như kinh doanh phát đạt.
Công việc liên quan đến hành Thổ

Thổ và Thổ nằm trong mối quan hệ tương hợp với nhau, những công việc liên quan đến hành Thổ cũng sẽ giúp cho chủ mệnh gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn, các công việc liên quan đến hành thổ có thể kể đến như: Bất động sản, xây dựng, bê tông, gôm, sứ, đá, các công việc khác liên quan đến đất đai, nông nghiệp, công trình dân dụng, làm gốm sứ, địa ốc, buôn bán xi măng, kĩ sư mỏ địa chất, đất cát, đá sỏi, khoáng sản, kĩ sư cầu đường, đo đạc, kĩ sư địa chính, kĩ sư xây dựng…

Ngoài ra người mệnh Thổ cũng có thể chọn các công việc liên quan đến chăn nuôi, nông nghiệp, những công việc này sẽ giúp cho người mệnh Thổ nhanh chóng thành đạt, thuận lợi và no đủ.

Những công việc người mệnh Thổ nên tránh.

Công việc liên quan đến hành Thủy

Theo tương quan ngũ hành tương khắc. Thổ khắc Thủy, đất sẽ làm ngăn cản dòng chảy của nước. Ở đây Thủy sẽ là hành bị khắc vậy nên người mệnh Thổ vẫn có thể cân nhắc nếu thực sự yêu thích một số công việc liên quan đến hành Thủy.

Các công việc liên quan đến hành Thủy có thể kể đến như: Làm thủy thủ, sĩ quan hải quân, nuôi trồng hải sản, nghiên cứu thủy sinh, các công việc liên quan đến hằng hải, lái tàu thuyền, hải dương học…

Tuy nhiên các công việc liên quan đến hành Thủy sẽ không phải những công việc sẽ đem đến cho người mệnh Thổ nhiều may mắn và thuận lợi, giống như các công việc liên quan đến hành Hỏa hay hành Thổ như bên trên.
 Công việc liên quan đến hành Mộc

Trong ngũ hành, Mộc khắc Thổ, cây cối đâm rễ vào trong đất, cây cũng sẽ hút hết chất dinh dưỡng ở trong đất, làm cho đất khô cằn. Do đó những công việc liên quan đến hành Mộc người mệnh Thổ đặc biệt nên tránh nếu không muốn gặp những rắc rối trong công việc, hoặc chuyện kinh doanh của bạn sẽ không được suôn sẻ mà sẽ gặp nhiều gian nan trắc trở.

Các công việc liên quan đến hành Mộc đó là: Kĩ sư nông nghiệp, trồng cây ăn quả, trồng rừng, cây ăn quả, trồng rau, buôn bán gỗ, rau, buôn bán đồ gỗ, làm kiểm lâm, làm nghề mộc…

Tuy nhiên nếu suy xét chi tiết hơn, một số nạp âm của hành Thổ sẽ không bị khắc bởi mệnh mộc. Ví dụ như Đại Trạch Thổ ( Đất đầm lầy, hoặc đất nền nhà), Lộ Bàng Thổ (Đất đường đi) và Sa Trung Thổ (Đất pha cát) sẽ không bị mệnh Mộc khắc. Ba nạp âm này sẽ không bị khắc bởi mệnh Mộc là vì cây cối sẽ không thể sinh sôi được ở trên đường đi, ở đầm lầy hay ở bãi cát, vậy nên nếu bạn là người mệnh Thổ thuộc 1 trong 3 nạp âm kể trên thì vẫn có thể làm các công việc liên quan đến mệnh Mộc.

Công việc liên quan đến hành Kim

Trong âm dưỡng ngũ hành, Thổ và Kim nằm trong mối quan hệ tương sinh với nhau, là Thổ sinh Kim, Tuy nhiên ở đây Thổ sẽ bị suy yếu để có thể bảo vệ và sinh được ra Kim, trong mối quan hệ này chỉ có lợi cho Kim chứ không hề có lợi cho Thổ. Vậy nên những công việc liên quan đến hành Kim, người mệnh Thổ cũng không nên làm để tránh gặp chuyện thua lỗ trong kinh doanh.

Các công việc liên quan đến hành Kim như: Thợ kim hoàn, điện tử, kĩ sư điện lạnh, sửa chữa máy tính, xe máy, xe đạp, ô tô, buôn bán sắt thép, buôn bán vàng, bạc, sửa chữa cơ điện (xe máy, xe đạp, ô tô), …

Tham Khảo Các Bài Viết Liên Quan

Vòng Đá Phong Thủy Mệnh Thổ, Top 8 Vòng Đá Phong Thủy Mệnh Thổ

Mệnh Thổ Mua Xe Màu Gì?