Cách làm bánh mì sandwich đơn giản ngay tại nhà

65
Cách làm bánh mì sandwich đơn giản ngay tại nhà
Cách làm bánh mì sandwich đơn giản ngay tại nhà
4.7/5 - (14 bình chọn)

Cách làm bánh mì sandwich đơn giản, thơm ngon ngay tại nhà! Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trong nhất trong ngày. Bởi vì nó cung cấp năng lượng cho cả ngày làm việc. Bạn nghĩ sao về một bữa sáng vừa nhanh vừa đầy đủ? Hãy cùng List AZ chiêu đãi cả nhà bữa sáng với bánh mì sandwich nào.

1. Với cách làm bánh mì sandwich này, bạn cần có gì?

Dụng cụ: Khuôn bánh mì gối có nắp: 21x10x10, lò nướng, dẹt, các dụng cụ nhà bếp cơ bản khác
Nguyên liệu:
– 300gr bột mì (số 13), 6gr men nở
– 35gr đường, 5gr muối
– 65ml sữa không đường, 60ml nước lọc
– 1 quả trứng
– 50gr bơ

2. Cách làm bánh mì sandwich

  • Trộn/Nhào và ủ bột

– Trộn đều hỗn hợp khô bao gồm: bột mì, đường, men nở, muối
– Trộn đều hỗn hợp ướt bao gồm: trứng, sữa, nước lọc
– Trộn hỗn hợp khô và ướt lại với nhau. Đổ hỗn hợp ướt vào hỗn hợp bột qua ray. Làm như vậy sẽ giúp bánh mịn hơn.
– Trộn bột cho đến khi bột tạo thành khối dẻo, hơi dính.
– Ủ bột trong vòng 15 phút. Lấy bột ra cho bơ vào.
– Nhào bột hòa quyện với phần bơ vừa cho vào. Lặp đi lặp lại thao tác kéo gập bột khoảng 20 phút.
– Tiếp tục ủ bột trong khoảng 1 tiếng. Thời gian ủ đủ bột sẽ nở ra gấp 2 đến 3 lần.
– Bột sau khi ủ căng phồng, k dính tay.

Trộn/Nhào và ủ bột
Cách làm bánh mì sandwich – Trộn/Nhào và ủ bột

Bạn có thể kiểm tra bằng cách kèo mỏng bột. Bột dẻo dai, kéo ra không dễ rách.

  •  Tạo hình cho khối bột

– Chia khối bột thành hai phần bằng nhau
– Tiếp tục kéo gập từng khối bột.
– Gập miết đều khối bột thành khối tròn.
– Tiếp tục dùng khăn để ủ bột trong khoảng 15 phút.
– Dùng cây lăn bột cán dẹt khối bột. Lực cán đều, cán ra hình tròn có độ dày khoảng 0.4cm.
– Gấp 2 bên mép hình tròn lại. Sau đó cuộn tròn khối bột lại.

 Tạo hình cho khối bột
Cách làm bánh mì sandwich – Tạo hình cho khối bột
  • Nướng bánh mì sandwich

– Cho 2 khối bột vào khuôn nướng. Lưu ý không đặt 2 khối bột khít nhau
– Tiếp tục ủ bột trong khoảng 1 tiếng. Lúc này bột sẽ nở ra, cách khuôn khoảng 1cm là ok
– Đậy nắp khuôn lại, nướng bánh trong khoảng 30 đến 33 phút với nhiệt độ ~175 độ C

3. Kết quả

Bánh sau khi nướng có màu vàng hơi cháy. Bề mặt bánh khô, ruột bánh dai mềm. Bánh chín là khi bạn nhấn bánh xuống, bánh giữ được độ đàn hồi.

Thành phẩm bánh mì sandwich
Cách làm bánh mì sandwich- Thành phẩm

Một số lưu ý với cách làm bánh mì sandwich này:
– Đặc biệt khi trộn bột bạn phải trộn đều thành khối rồi mới cho bơ vào.
– Bạn có thể dụng máy trộn. Với máy 300W bạn trộn ở mức số 5 nhé. Trộn 6 phút trước khi cho bơ vào
– Bạn có thể kiểm tra bột bằng bằng cách kéo màng bột. Bột kéo được thành màng mỏng, có thể thấy được ánh sáng.
– Tổng thể bột sẽ dẻo, dai, và có độ đàn hồi. Nhưng bột không bị dính tay nhé.
– Khi nướng bánh bạn thoa đều ít dầu/bơ vào khuôn. Làm như vậy khi nướng xong có thể dễ dàng lấy ra.
– Có thể thay thế bằng khuôn không nắp.
– Bạn nhớ làm nóng lò trước khi nướng 10 phút nhé.
– Nhiệt độ ở mỗi lò nướng có thể khác nhau. Để đảm bảo thì bạn nướng trong 20 phút đầu.
– Sau đó lấy bánh ra kiểm tra. Nếu mặt bánh đã vàng thì chỉ nướng thêm 5 phút nữa.

Cách dùng và cách bảo quản:
Sau khi nướng, bạn nhớ lấy bánh ra khỏi khuôn. Để bánh nguội hẳn rồi mới cắt bánh. Làm như vậy giúp bánh không bị ẩm hay nhớt bánh.
Đối với cách làm bánh mì sandwich này bạn có thể dùng ngay trong vòng từ 6 – 7 tiếng.
Phần bánh dư bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 ngày.

Thành phẩm có thể ăn kèm với thịt hộp. Thêm rau xà lách, cà chua, trứng ốp la và một miếng pho mai.

Bữa sáng của bạn sẽ đầy dinh dưỡng mà không cần chuẩn bị gì nhiều.
Với cách làm bánh mì sandwich vừa chia sẻ, mình tin là ai cũng có thể thực hiện. Hy vọng đã mang đến cho bạn công thức làm bánh hữu ích