Vât Phẩm Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa, Top 5 Món Đồ Phong Thủy Mệnh Hỏa Tốt Nhất

552
Vât Phẩm Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa,
Vât Phẩm Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa,
Rate this post

Vât Phẩm Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa, Top 5 Món Đồ Phong Thủy Mệnh Hỏa Tốt Nhất

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa. Theo qun điểm phong thủy, vạn vật được sinh ra trong vũ trụ đều mang năng lượng và có ý nghĩa riêng về sự tồn tại của chúng. Cũng theo phong thủy, vạn vật sinh ra được cấu thành từ 5 nguyên tố chính đó là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. 5 nguyên tố này vận động không ngừng và có tác động qua lại lẫn nhau. Con người chúng ta cũng vậy, mỗi người khi sinh ra đều mang một bản mệnh khác nhau, tương ứng vào năm sinh của mỗi người.

Tìm hiều về sự vận động của 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, con người chúng ta có thể áp dụng được rất nhiều quy tắc đó trong cuộc sống. Để có thể giúp cho con người có thể thuận lợi hơn, gặp nhiều may mắn hơn, đó là sử dụng vật phẩm phong thủy.  Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiều về đề tài, vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa. Để đem đế nhiều tài lộc và may mắn.

Ý Nghĩa Của Vật Phẩm Phong Thủy Trong Cuộc Sống

Vật Phẩm Phong Thủy Là Gì?

Vật phẩm phong thủy, có lẽ không hề xa lạ đối với cuộc sống của chúng ta hiện nay. Đặc biệt đối với những người phương Đông chúng đã được tồn tại từ bao đời, và đến nay vẫn còn phát triển rất mạnh mẽ. Vậy vật phẩm phong thủy là gì?

Vật phẩm phong thủy còn được gọi với cái tên khác là pháp khí. Đây là những món đồ mà con người sử dụng nhằm mong muốn đem đến những điều may mắn và tài lộc. Ngoài ra đây cũng là một món đồ trang trí đẹp mắt trong gia đình hoặc cũng có thể là một món đồ trang sức đẹp mắt và quý giá.

Ý Nghĩa Của Vật Phẩm Phong Thủy

Với mỗi một vật phẩm, sẽ mang một ý nghĩa và những nguồn năng lượng khác nhau. Vậy nên đối với mỗi một bản mệnh sẽ hợp với những vật phẩm phong thủy khác nhau. Cũng như vậy đối với mỗi người món đồ phong thủy đó cũng sẽ có những ý nghĩa riêng. Nếu chọn được vật phẩm phong thủy hợp với bản mệnh, sẽ có tác dụng phát triển nguồn năng lượng tích cực đối với chủ mệnh. Những ngược lại nếu đó là món đồ phong thủy không hợp với bản mệnh, chúng sẽ không có giúp ích gì, ngược lai còn có thể đem đến những điều xui rủi khó lường.

Hiện nay các vật phẩm phong thủy được chia ra 2 loại chính đó là: Chấn và Chiêu. Chấn có nghĩa hóa giải và Chiêu mang ý nghĩa thu hút tài lộc, may mắn.

Giới Thiệu Về Người Mệnh Hỏa

Hỏa là “Viêm Thượng”, Viêm có nghĩa là nhiệt, nóng. Thượng có nghĩa là hướng lên trên. Hỏa có tính phát nhiệt, hướng thượng và ấm áp. Hỏa có chức năng trừ âm, đuổi lạnh và tôi luyện kim loại.

Trong ngũ hành tương sinh, Hỏa đại diện cho sự sống. Hỏa mang tính chất của lửa, của mùa hè nóng bưc. Khi xét ở mặt tích cưc, Hỏa tượng trưng cho công lý, sự công bằng cùng với sự nhiệt huyết, quả cảm và cả tinh thấn bất diệt. Khi xét ở mặt tiêu cực Hỏa lại đại diện cho sự hủy diệt, chiến tranh, đau thương và khiêu khích.

Đặc Điểm Tính Cách Của Người Mệnh Hỏa

Những người thuộc mệnh Hỏa là người nhanh nhẹn, dứt khoát, nên thường nắm bắt được nhiều cơ hội tốt. Những người thuộc mệnh này còn có khả năng lãnh đạo rất tốt. Những người thuộc mệnh này thường có tính tình tốt bụng, cởi mở và ấm áp. Phần lớn họ là những người hướng ngoại, cởi mở và nhiệt tình trong các hoạt động. Không chỉ vậy, những người mệnh Hỏa còn rất chủ động trong công việc. Vậy nên những người thuộc mệnh này thường gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống cũng như sự nghiệp.

Tuy nhiên những người thuộc mệnh Hỏa cũng có một số nhược điểm như nóng vội và thiếu kiên nhẫn. Đây cũng là nguyên nhẫn dẫn đến không ít thất bại cho người mệnh Hỏa, bên cạnh đó họ cũng là những người cả thèm chóng chán lại thêm khoa chương và kiêu ngạo.

Những nhược điểm của những người mệnh Hỏa nếu được tiết chế lại, họ sẽ là những người vô cùng thành công. Để làm được điều đó có thể sự dụng các vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa để tiết chế những điểm yếu và phát huy những điểm mạnh của người mệnh Hỏa.

Năm Sinh Của Người Mệnh Hỏa

Để biết được đâu là vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa, chúng ta cần biết năm sinh của người mệnh Hỏa. Trong phong thủy, mỗi người khi sinh ra đều mang một bản mệnh khác nhau, phụ thuộc vào năm sinh của mỗi người.

Những người thuộc mệnh Hỏa sẽ là những người có năm sinh dưới đây:

 • Tuổi Giáp Tuất: năm 1934 – 1994
 • Tuổi Đinh Dậu: năm 1957 – 2017
 • Tuổi Bính Dần: năm 1986 – 1926
 • Tuổi Ất Hợi: năm 1935 – 1995
 • Tuổi Giáp Thìn: năm 1964 – 2024
 • Tuổi Đinh Mão: năm 1987 – 1927
 • Tuổi Mậu Tý: năm 1948 – 2008
 • Tuổi Ất Tỵ: năm 1965 – 2025
 • Tuổi Kỷ Sửu: năm 1949 – 2009
 • Tuổi Mậu Ngọ: năm 1978 – 2038
 • Tuổi Bính Thân: năm 1956 – 2016
 • Tuổi Kỷ Mùi: năm 1979 – 2039

Môi Quan Hệ Tương Sinh, Tương Khắc Trong Ngũ Hành

Quy luật tương sinh, tương khắc là sự chuyển hóa qua lại giữa Trời và Đất để tạo nên sự sống của vạn vật. Hai yếu tố này không tồn tại độc lập với nhau, trong tương sinh luôn có mầm mống của tương khắc, ngược lại trong tương khắc luôn tồn tại tương sinh. Đó là nguyên lý cơ bản để duy trì sự sống của mọi sinh vật.

Mối Quan Hệ Tương Sinh

Mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành là hỗ trợ giúp đỡ nhau phát triển. Trong ngũ hành có mối quan hệ xúc tiến và nương tựa lẫn nhau. Trong quy luật ngũ hành tương sinh còn bao hàm ý nghĩa nữa là hành nào cũng có mối quan hệ trên 2 phương diện là cái sinh ra nó và cái nó sinh ra, hay còn gọi là mẫu tữ trong y học.

 • Kim sinh Thủy: Kim tan chảy thành dòng, mang tính chất đặc trưng của nước.
 • Thủy sinh Mộc: Nước có tác dụng nuôi dưỡng cây cối phát triển, sinh sôi nảy nở.
 • Mộc sinh Hỏa: Cây khô giúp duy trì và phát triển sự cháy của lửa, cây cháy hết, lửa cung sẽ tắt
 • Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro, tro hóa thành đất, đất tơi xốp màu mỡ hơn.
 • Thổ sinh Kim: Đất nuôi dưỡng và bao bọc kim loại.

Mối Quan Hệ Tương Khắc

Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành có nghĩa kaf sự áp chế lẫn nhau. Sự tương khắc trong ngũ hành có tác dụng duy trì sự cân bằng. Nhưng nếu tương khắc thái quá có thể làm cho sự biến hóa trở nên bất thường. Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành cũng tồn tại mối quan hệ trên hai phương diện đó là: cái khắc nó và cái nó khắc.

 • Thổ khắc Thủy: Đất ngăn cản dòng chảy của nước và hút cạn nước.
 • Thủy khắc Hỏa: Nước có thể dập tắt được lửa.
 • Hỏa khắc Kim: Lửa lớn làm kim loại biến dạng hoặc tan chảy.
 • Kim khắc Mộc: Kim loại có thể phá hủy cây cối.
 • Mộc khắc Thô: Cây cối hút hết chất dinh dưỡng của đất làm đất khô cằn.

Vật Phẩm Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa

Đá Phong Thủy

Đá phong thủy là một trong những vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa được biết đến rộng rãi và rất phổ biến hiện nay. Đá phong thủy được hình thành trong lòng đất, trải qua hàng ngan năm. Các loại đá phong thủy mang một nguồn năng lượng rất lớn và mạnh mẽ. Những viên đá này có tác dụng thu hút vượng khí, đem đến những điều may mắn. Chúng còn có tác dụng xua đuổi tà khí và những điều xui rủi. Không chỉ vậy, nguồn năng lượng trong đá cón có tác dụng chữa bệnh, mỗi loại đá sẽ có tác dụng khác nhau.

Điều quan trọng để đá phong thủy có thể phát huy được tối đa tác dụng của nó là chọn đúng loại đá hợp với bản mệnh. Một số loại đá phong thủy hợp mệnh Hỏa có thể kể đến như: Thạch anh tóc đỏ, đá mã não đỏ, thạch anh xanh, thạch anh tím, đá diopside,…

Đá mã não đỏ

Vật phẩm phong thủy mệnh Hỏa này có tác dụng cải thiện kỹ năng giao tiếp, đặc biệt tốt với người mệnh Hỏa. Có thể giúp chủ sở hữu giữ các mối quan hệ tốt hơn. Đá mã não đỏ còn có tác dụng xua đuổi tà ma, giúp chủ nhân tránh được các loại tà khí không tốt có thể gây hại cho chủ nhân.

Vật Phẩm Phong Thủy Cho Người mênh hỏa
Đá mã não đỏ

Thạc anh xanh

Thạch anh xanh được người mệnh Hỏa ưa chuộng, bởi đây là viên đá thuộc mệnh Mộc. Như đã phân tích ở mục trên, trong ngũ hành Mộc sinh Hỏa. Vậy nên viên đá này được coi là vật phẩm phong thủy mệnh Hỏa, được nhiều người ưa chuộng. Viên đá này có tác dụng chiêu tài, gia tăng vượng khí. Thạch anh xanh cũng có tác dụng ngăn chặn và xua đuổi âm khí.

Thạc anh xanh
Thạc anh xanh

Thạch anh tím

Thạch anh tím có tác dụng giúp tăng khả năng tập trung, giảm căng thẳng mệt mỏi. Viên đá này có tác dụng rất mạnh đối vói người thuộc mệnh Hỏa. Sẽ giúp giảm thiểu nhũng điều lo lắng, stress trong công việc. Bạn có thể sử dụng thạch anh tím làm vòng tay, hoặc cũng có thể dùng một khối thạch anh tím đặt trên bàn làm việc có tác dụng tập trung và cân bằng trí óc rất tốt.

Thạch anh tím
Thạch anh tím

Đá diopsode

Đá diopside có hai loại là màu đen và màu xanh lá, tuy nhiên người mệnh Hỏa chỉ nên sử dụng đá màu xanh. Loại đá này có tác dụng kích thích phát triển tư duy logic và cả sự sáng tạo, từ đó có những quyết định đúng đắn và sáng suốt hơn.

Đá diopsode
Đá diopsode

Cây Phong Thủy

Trong danh sách vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa, chắc chắn không thể bỏ qua cây phong thủy. Bở theo quy luật tương sinh ngũ hành phong thủy, Mộc sinh Hỏa. Vậy nên cây phong thủy có tác dụng rất tốt đối với người mệnh Hỏa. Những cây phong thủy tốt nhất với người mệnh Hỏa, nên chọn những cây có màu đỏ hoặc những cây có lá màu xanh đậm.

Cây phong thủy không chỉ giúp đem đến những vượng khí cho người mệnh Hỏa, thu hút những điều may mắn, tài lộc. Cây phong thủy cũng là một trong những món đồ trang trí rất đẹp trong gia đình và cũng có tác dụng lọc không khí rất tốt.

Vật Phẩm Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa
Vật Phẩm Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa

Một số cây phong thủy cho người mệnh Hỏa có thể kể đến như: cây hồng phát lộc, c hoa trạng nguyên, ây thịnh vượng, phú quý, phong lộc hoa, …Những cây kể trên là những cây rất thích hợp để trồng trong nhà, bởi chúng có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng yếu, và không cần tốn qua nhiều công chăm sóc.

Lưu ý khi trồng cây phong thủy: Bạn nên chú ý chăm sóc cây, không nên để cây héo, chết cây. Điều này sẽ mang đến những điềm xấu, và không may mắn cho chủ mệnh sở hữu.

Quả Cầu Phong Thủy

Quả cầu phong thủy vốn được rất ưa chuộng với những người lãnh đạo, hoặc kinh doanh. Bạn có thể bắt gặp rất nhiều những người lãnh đạo mệnh Hỏa có quả cầu phong thủy ở trên bàn làm việc. Những quả cầu phong thủy thường được làm từ chất liệu thủy tinh, đá, hoặc ngọc với nhiều màu khác nhau.

Theo quan niệm phong thủy, các chuyên gia phong thủy cho rằng quả cầu phong thủy mang năng lượng, nguyên khí của trời đất. Có tác dụng rất tốt, đem đến nhiều tài lộc và cả sự thành công, may mắn. Không chỉ vậy quả cầu phong thủy còn có tác dụng xua đuổi tà khí, hóa giải tai ương và những điều xui xẻo.

Quả Cầu Phong Thủy
Quả Cầu Phong Thủy

Người mệnh Hỏa khi sử dụng quả cầu phong thủy, nên đặt chúng trên bàn làm việc theo các hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Đây là những hướng thu hút những nguồn năng lượng tích cực ho người mệnh Hỏa. có tác dụng tăng các nguồn sinh khí, phát triển thể lực, trí lực, tinh thần làm việc được minh mẫn.

Linh Vật Phong Thủy

Nhắc đến vật phẩm phong thủy nếu không có linh vật phong thủy chắc chắn sẽ là một thiếu xót lớn. Những li h vật hợp với gia chủ sẽ có tác dụng rất tốt, đem đến nhiều tài lộc, chúng còn có tác dụng đem đến những điểm lành và tránh đi những điềm dữ. Mỗi linh vật sẽ có những ý nghĩa riêng khác nhau. Những linh vật hơp với bản mệnh sẽ phát huy được hết tác dụng của chúng. Một số linh vật hợp với mệnh Hỏa có thể kể đến như: Thiềm thừ, Tỳ Hưu, kỳ lân,  cá chép, ngựa, rồng, long quy…

Linh Vật Phong Thủy
Linh Vật Phong Thủy

Tranh Phong Thủy

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa, tranh phong thúy có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Tranh phong thủy vốn rất đa dạng và phong phú, có thể sử dụng nhiều chất liệu từ giấy, màu sắc, cũng có thể là tranh gỗ, tranh thêu…và cũng nhiều thể loại tranh khác nhau. Tùy thuộc vào chất liệu và nội dung bức tranh sẽ có những tác dụng nhất định đối với người mệnh Hỏa. Nếu chọn đúng bức tranh phong thủy hợp với bản mệnh sẽ có tác dụng cân bằng điểm mạnh và điểm yếu của chủ nhân. Tù đó sẽ giúp cho công việc và cuộc sống của người mệnh Hỏa được thuận lợi suôn sẻ hơn.

Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa
Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa

Những bức tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa nên chọn những loại tranh thuộc hành Mộc sẽ rất tốt. Đó có thể là những bức tranh phong cảnh, tranh tứ quý, cây cối…. người mệnh Hỏa khi chọn tranh phong thủy những loại tranh có chất liệu hoặc khung bằng gỗ, tre, trúc…

Một số loại tranh phong thủy mệnh Hỏa được ưa chuộng hiện nay có thể kể đến như: tranh thư pháp, tranh mẫu từ, tranh hoa sen, tranh đồi núi…

Vật phẩm phong thủy có tác dụng rất tốt, và có thể ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của chủ sở hữu, tuy nhiên bạn cần chọn đúng loại hợp với bản mệnh. Qua bài viết vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa. Hy vọng quý bạn đọc đã có thể chọn cho mình một vật phẩm phong thủy phù hợp để trang trí hoặc mang bên mình để có thể đem đến nhiều may mắn, thuận lợi và cân bằng được cuộc sống của bạn.

Tham Khảo Các Bài Viết Liên Quan:

Mệnh Hỏa Sơn Nhà Màu Gì, Để Làm Ăn Thuận Lợi, May Mắn

Mệnh Hỏa Hợp Số Mấy? 4 Cách Chọn Sim Phong Thủy Mệnh Hỏa