Các bước mở quán cafe với 30 triệu lợi nhuận cao

494
Mở quán cafe với 30 triệu
Mở quán cafe với 30 triệu
5/5 - (10 bình chọn)

Theo kinh nghiệm từ các chủ quán, số vốn tối thiểu để có thể kinh doanh cafe hoạt động ổn định là khoảng 100 triệu. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lại cho rằng. Chỉ cần bạn có thể xây dựng được một kế hoạch phân bổ chi phí hợp lý, khoa học. Có thể hạn chế tối đa các vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai. Thì chỉ với số vốn 30 triệu, bạn đã có thể mở một quán cafe hoạt động hiệu quả.

Cùng tìm hiểu các bước mở quán cafe với 30 triệu lợi nhuận cao để cùng tìm hiểu quy trình thực hiện giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí kinh doanh một cách hiệu quả nhất nhé.

Bước 1: Tiến Hành Nghiên Cứu Thị Trường

Tìm hiểu, nghiên cứu đối tượng khách hàng mục tiêu
Tìm hiểu, nghiên cứu đối tượng khách hàng mục tiêu

Việc tiến hành nghiên cứu thị trường được xem là bước quan trọng hàng đầu nhưng lại thường bị bỏ qua nhất trong kế hoạch kinh doanh. Thông qua bước này, bạn sẽ xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu của mình, tìm hiểu đâu là “đối thủ” cạnh tranh của bạn trong tương lai cũng như học hỏi kinh nghiệm từ những người đã khởi nghiệp mở quán cafe thành công.

Một số việc cần làm khi tiến hành nghiên cứu thị trường:

 • Tìm hiểu, nghiên cứu đối tượng khách hàng mục tiêu: Họ là ai? Đâu là thời điểm mà họ thường ghé quán cafe của bạn? Sở thích của họ là gì? Điều gì thu hút họ đến với quán cafe của bạn?… Thông qua đó, chọn vị trí mặt bằng, xác định phong cách xây dựng quán cũng như lựa chọn menu cho phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu của mình.
 • Nghiên cứu các đối thủ trên thị trường: Thông qua việc ghé thăm nhiều quán cafe khác nhau. Bạn sẽ học hỏi được thế mạnh, tìm hiểu điểm yếu để tự cải thiện cũng như xây dựng quán cafe của mình để trở nên tốt hơn. Đồng thời, tạo nên phong cách đặc biệt riêng cho quán để từ đó tăng cường sức cạnh tranh trên thị trường.
 • Tham khảo ý kiến từ những người đã khởi nghiệp cafe thành công: Việc học hỏi kinh nghiệm “xương máu” từ những người đi trước được xem là cách nhanh nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí nhất giúp đưa bạn đến với thành công. Bạn sẽ biết được những rủi ro mình có thể sẽ gặp để kịp thời chuẩn bị. Biết được mình nên hay không nên làm những gì. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến từ các trang web uy tín, nhóm, diễn đàn khác nhau để học hỏi thêm lời khuyên từ những chuyên gia.

Bước 2: Lên Ý Tưởng, Lựa Chọn Mô Hình Kinh Doanh Quán Cafe

Có thể đối với bạn số vốn 30 triệu thật sự không phải là con số nhỏ nhưng đối với việc kinh doanh quán khởi nghiệp quán cafe thì thật sự nó khá là “khiêm tốn”. Vì vậy, việc xác định mô hình kinh doanh quán cafe cũng như lựa chọn mặt bằng phải đảm bảo phù hợp nhất với số vốn mà bạn có:

Trường hợp có sẵn mặt bằng: Với số vốn 30 triệu, bạn có thể xây dựng quán cafe cóc, quán cafe bình dân. Những mô hình không đòi hỏi quá nhiều chi phí để đầu tư nội thất, thiết kế phong cách quán. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tạo menu đơn giản nhưng vẫn phải đảm bảo vừa có những món đang được ưa  thích trên thị trường cũng như có món đồ uống đặc biệt mà chỉ riêng quán bạn mới có để tạo nên thế mạnh riêng.

Mô Hình Kinh Doanh Quán Cafe
Mô Hình Kinh Doanh Quán Cafe

Trong trường hợp chưa có mặt bằng: Việc thuê một mặt bằng, xây dựng phong cách quán chỉ với số vốn 30 triệu có thể được xem là điều bất khả thi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lựa chọn một trong số 3 mô hình cafe sau để có thể tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng:

 • Cafe espresso (mô hình cafe mang đi): Mô hình cafe espresso được đánh giá là loại hình được yêu thích hàng đầu ở Sài Gòn bởi mức giá bình dân cũng sự nhanh chóng và tiện lợi mà nó mang lại. Với mô hình này, người bán chỉ cần đầu tư 1 máy pha cafe, tìm nguồn cung cấp nguyên liệu chất lượng cùng 1 vài dụng cụ pha chế đơn giản là có thể bắt đầu loại hình kinh doanh này.
 • Cafe xe đẩy: Cũng như cafe espresso, mô hình cafe xe đẩy cũng hướng đến đối tượng khách hàng mục tiêu là người bận rộn, có thu nhập trung bình như học sinh/sinh viên, người lao động, dân văn phòng,… Với mô hình này, bạn có thể linh hoạt thay đổi địa điểm kinh doanh của mình để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu nhằm đạt hiệu quả tốt nhất.

Bước 3: Phân Bổ Chi Phí Ngân Sách Mở quán cafe với 30 triệu

Với số vốn 30 triệu, bạn cần phải xây dựng cho mình một kế hoạch phân bổ chi phí ngân sách mở quán cafe càng chi tiết càng tốt nhằm hạn chế tối đa mọi vấn đề có thể phát sinh trong quá trình triển khai. Ngoài ra, tùy theo từng mô hình mở quán cafe khác nhau bạn sẽ có một kế hoạch phân bổ chi phí phù hợp nhất.

Bảng phân bổ chi phí chi tiết mô hình quán cà  phê đẩy xe mà bạn có thể tham khảo:

STT Chi phí Giá tiền
1 Trang thiết bị cho quán (ưu tiên đồ cũ) 17.800.000 đồng
Xe đẩy 7.000.000 đồng
Thiết kế menu, trang trí quán 1.000.000 đồng
Máy pha cafe 5.500.000 đồng
Máy xay sinh tố, máy ép hoa quả 3.000.000 đồng
Phin cafe 100.000 đồng
Dụng cụ pha chế 1.000.000 đồng
Thùng đá 200.000 đồng
2 Chi phí khác 1.900.000 đồng
Đồng phục/bộ 300.000 đồng
Chi phí thiết kế 1.000.000 đồng
Túi đựng, giấy ăn 100.000 đồng
Chi phí đăng ký kinh doanh 500.000 đồng
3 Nguyên vật liệu cho quán 2.800.000 đồng
Cafe rang xay 1.000.000 đồng
Đường cát 100.000 đồng
Sữa đặc, sữa tươi 400.000 đồng
Hoa quả 500.000 đồng
Nước 100.000 đồng
Trà 200.000 đồng
Ly nhựa, ống hút nhựa… 500.000 đồng
4 Chi phí học pha chế 4.500.000 đồng
5 Chi phí phát sinh (dự trù) 3.000.000 đồng
Tổng 30.000.000 đồng

Lưu ý:

 • Trong trường hợp nếu đã có sẵn mặt bằng, bạn cần dành thêm 1 khoản chi chi phí 5 – 7 triệu để xây dựng thiết kế phong cách quán.
 • Nếu là mở quán cafe espresso thì bạn cần đầu tư thêm chi phí mua sắm kệ/xe bán hàng, chi phí thuê vỉa hè,…

Bước 4: Lựa chọn địa điểm bán cafe

Việc chọn địa điểm kinh doanh quán cafe là cực kỳ quan trọng đặc biệt là các mô hình như Cafe xe đẩy, cafe espresso. Bởi nói là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến 80% quyết định của khách hàng rằng liệu có ghé quán của bạn hay không? Vì vậy, bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian, công sức để đảm bảo tìm được cho mình vị trí kinh doanh phù hợp nhất.

Một số yếu tố cần lưu ý trong việc chọn địa điểm kinh doanh quán cafe:

 • Gần trường học/công sở… nơi giúp của bạn có thể dễ dàng trong việc tiếp cận các đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Nằm ở tuyến đường thuận lợi cho việc xe cộ lưu thông, nơi có nhiều người/phương tiện giao thông qua lại.
 • Khu đông dân cư.

Bước 5: Thiết Kế, Trang Trí Quán Cafe

Thiết Kế, Trang Trí Quán Cafe
Thiết Kế, Trang Trí Quán Cafe

Bên cạnh vị trí, việc thiết kế và trang trí quán cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc giúp quán cafe của bạn có thể thu hút khách hàng. Tuy nhiên, lưu ý là chỉ nên dành khoảng 1 – 3 triệu để thực hiện việc trang trí quán cafe của mình.

Để có thể hoàn thành bước này một cách tốt nhất. Bạn có thể tham khảo một số quán cafe tương tự với mô hình kinh doanh mà bạn chọn trên thị trường để tự trang trí hoặc tìm người có kinh nghiệm giúp đỡ. Nhằm đảm bảo vừa giúp tiết kiệm được mức chi phí, vừa đảm bảo phù hợp, thu hút được các đối tượng khách hàng mục tiêu.

Bước 6: Tham Gia Các Khóa Học Pha Chế

Nếu như việc chọn vị trí, thiết kế và trang trí quán cafe là yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng thì việc có những món đồ uống thơm ngon, hấp dẫn được đánh giá là yếu tố quyết định liệu bạn có thể “giữ chân” họ hay không.

Tham Gia Các Khóa Học Pha Chế
Tham Gia Các Khóa Học Pha Chế

Và để làm được điều này, việc tham gia một khóa pha chế cafe, đồ uống chắc chắn là điều bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, tại một số trung tâm uy tín hiện nay. Ngoài việc đào tạo kỹ năng, công thư pha chế đồ uống nói chung. Họ còn thường xuyên tổ chức đào tạo thêm về kinh nghiệm mở quán, kỹ năng quản lý quầy, đồ uống cũng như biết cách lựa chọn nguyên liệu an toàn, thơm ngon và phù hợp nhất.

Bước 7: Mua Sắm Các Trang Thiết Bị, Nguyên Vật Liệu Cần Thiết

Bên cạnh đăng ký tham gia một khóa học pha chế, việc mua sắm các trang thiết bị, nguyên liệu cần thiết cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn có thể tạo nên một món đồ uống thơm ngon, hấp dẫn có thể “giữ chân” được khách hàng.

Tuy nhiên, đối với việc mở quán cafe với 30 triệu. Bạn chỉ nên tìm mua những trang thiết bị, nguyên vật liệu cần thiết được sang nhượng lại từ những quán cafe thanh lý hoặc địa chỉ bán bán đồ cũ uy tín, chất lượng, đảm bảo vệ sinh để có thể tiết kiệm chi phí đầu tư ở mức tối đa nhất nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các yếu tố về an toàn vệ sinh.

Thiết Bị, Nguyên Vật Liệu Cần Thiết
Thiết Bị, Nguyên Vật Liệu Cần Thiết
 • Một số trang thiết bị, nguyên vật liệu cần chuẩn bị cho quán: Máy pha/phin pha café, xay sinh tố, ép hoa quả;
 • Một số dụng cụ pha cafe thiết yếu: Tủ lạnh, máy lạnh; Các loại ly, chén, thìa, đĩa…
 • Một số nguyên vật liệu: Cafe bột, cafe hạt, đường, sữa, hoa quả tươi..

Nên nhớ rằng, việc đảm bảo nguyên vật liệu tốt, an toàn sẽ đảm bảo mang đến hương vị hấp dẫn cùng cảm giác ngon miệng cho các món đồ uống của bạn. Từ đó, giúp khách hàng cảm thấy ấn tượng, yêu thích và nhanh chóng trở thành khách hàng thân thuộc với quán của bạn.

Bước 8: Xây Dựng Menu Đồ Uống Phù Hợp Với Từng Đối Tượng Khách Hàng

Đối với việc mở quán cafe với 30 triệu, việc đảm bảo sự đơn giản nhưng vẫn mang đến lợi nhuận khi kinh doanh luôn là 2 tiêu chí quan trọng hàng đầu mà bạn cần quan tâm.

 • Đơn giản: Sau khi đã xác định được các đối tượng khách hàng tiềm năng ở bước 1. Điều tiếp theo bạn cần làm là lên một danh sách các món đồ uống đảm bảo phù hợp với họ nhất. Bên cạnh đó, cũng cần nên thêm vào đó một số các món “trend” trên thị trường cũng như là một món đặc trưng tạo nên ấn tượng dành riêng cho quán của bạn.
 • Menu đảm bảo lợi nhuận kinh doanh: Đối với mô hình kinh doanh mở quán cafe 30 triệu như cafe espresso, cafe xe đẩy thì số lãi thu được trên ly cafe thường rất thấp. Vì vậy, việc đảm bảo bán được số lượng lớn luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu mà các chủ quán quan tâm. Vì vậy, cần đảm bảo định giá đồ uống sao cho vừa phù hợp với mặt bằng chung thị trường, vừa thu được lợi nhuận sau khi đã trừ đi mọi chi phí.

Bước 9: Tuyển dụng, đào tạo nhân viên

Việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên được đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu giúp quán của bạn giữ chân khách hàng. Bởi trong thời buổi mà có vô số các địa điểm kinh doanh quán cafe trên thị trường như hiện nay. Bên cạnh chất lượng đồ uống, thái độ phục vụ của nhân viên cùng phong cách chuyên nghiệp của quán sẽ quyết định liệu khách hàng có quay trở lại vào những lần tiếp theo hay không.

Tuy nhiên, với mức chi phí hạn hẹn khi mở quán cafe với 30 triệu. Bạn chỉ nên thuê 1 – 2 nhân viên phục vụ. Đồng thời luôn phải dự trù một khoản chi phí để trả lương cho nhân viên để đảm bảo quá trình hoạt động của quán được thực hiện một cách tốt nhất.

Bước 10: Thực Hiện Các Chiến Dịch Quảng Bá, Tiếp Thị Cho Quán Cafe

Bước cuối cùng trong quy trình 9 bước mở quán cafe với 30 triệu lợi nhuận cao đó là thực hiện các chiến dịch quảng bá, tiếp thị cho quán cafe. Hiện nay, có hai hình thức quảng cáo phù hợp nhất mà bạn có thể sử dụng để giúp thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của mình có thể tiếp cận được các đối tượng khách hàng tiềm năng.

Quảng Cáo Cho Quán Cafe
Quảng Cáo Cho Quán Cafe
 • Quảng cáo truyền thống: Phát tờ rơi, sử dụng thẻ thành viên, bảng hiệu, băng rôn quảng cáo, khuyến mãi,…
 • Marketing Online: Chạy quảng cáo trên facebook, xây dựng fanpage/website giới thiệu về quán cafe, tham gia các group đồ uống, địa điểm check in để tham gia thảo luận,…

Kết luận

Vừa rồi là kinh nghiệm về 9 bước mở quán cafe với 30 triệu lợi nhuận cao được Listaz.vn tổng hợp lại. Hy vọng rằng, với những thông tin chia sẻ từ bài viết. Bạn đã có thể trang bị thêm một số kiến thức để đảm bảo kinh doanh hiệu quả với mức chi phí tối ưu nhất nhé. Chúc bạn thành công !

Xem thêm