Mở quán cafe với 200 triệu cần những gì? Bắt đầu ra sao?

548
Mở quán cafe với 200 triệu
Mở quán cafe với 200 triệu
5/5 - (10 bình chọn)

Một trong những thắc mắc lớn nhất của rất nhiều người muốn bắt đầu khởi nghiệp hiện nay đó là liệu cần bao nhiêu vốn để có thể mở quán cafe hoạt động hiệu quả. Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, số tiền cần bỏ ra ban đầu phụ thuộc rất lớn vào các yếu tố như vị trí mặt bằng cũng như ý tưởng kinh doanh quán cafe. Vì vậy, nếu xác định được mô hình phù hợp, bạn hoàn toàn có thể mở quán cafe với 200 triệu.

Vậy, nên phân bố chi tiêu như thế nào cũng như cần chuẩn bị ra sao để có thể mở quán cafe với 200 triệu hoạt động hiệu quả, có thể giúp bạn nhanh chóng thu hồi lại vốn cũng như là kiếm lời. Cùng Fc Good Coffee tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Một số lưu ý khi mở quán cafe với 200 triệu

Để có thể đảm bảo việc mở quán cafe với 200 triệu hoạt động hiệu quả. Bạn cần phải chọn cho mình được mô hình kinh doanh phù hợp, có kế hoạch chi tiêu rõ ràng, chi tiết để có thể tận dụng một cách tối đa số vốn mà bạn có.

Bên cạnh đó, theo nghiên cứu từ các chuyên gia. Thời gian tối thiểu để có thể thu hồi lại vốn khi kinh doanh quán cafe là khoảng 6 tháng. Vì vậy trong khoảng thời gian đó, bạn cần phải chuẩn bị sẵn tâm lý rằng doanh thu của quán chỉ có thể đủ để hòa vốn hoặc thậm chí là phải bù lồ để đảm bảo hoạt động ổn định. Vì vậy, việc dự trù thêm một khoảng kinh phí dự phòng luôn là điều mà bạn không thể bỏ qua trong bản kế hoạch kinh doanh của mình.

2. Cần Phân Bổ Chi Phí Như Thế Nào Khi Mở quán cafe với 200 triệu?

Cần Phân Bổ Chi Phí Như Thế Nào Khi Mở quán cafe với 200 triệu?
Cần Phân Bổ Chi Phí Như Thế Nào Khi Mở quán cafe với 200 triệu?

Để có thể đạt hiệu quả tốt nhất trong việc mở quán cafe với 200 triệu, bạn nên chuẩn bị sẵn một kế hoạch kêu gọi gom vốn để tìm những đối tác có cùng đam mê kinh doanh khởi nghiệp quán cafe như mình. Điều ấy không chỉ giúp bạn có thêm chi phí mà còn có thể cùng nhau chia sẻ những áp lực về công việc, những khó khăn ban đầu khi mở quán để có thể đảm bảo mang đến hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, cần nêu rõ quyền lợi, nghĩa vụ của từng người để tránh những rắc rối có thể phát sinh trong quá trình kinh doanh quán cafe.

Một số khoản chi phí ban đầu cần phải có khi mở quán cafe với 200 triệu:

 • Tiền thuê mặt bằng (Khoảng từ 10 đến 20 triệu/tháng): Tùy theo địa điểm mà bạn lựa chọn để mở quán cafe.
 • Tiền mua sắm trang thiết bị (Khoảng 100 triệu): Mua sắm các trang thiết bị phục vụ hoạt động của quán như máy pha cafe, tủ lạnh, bàn ghế,…
 • Tiền trang trí cửa hàng (Khoảng 30 triệu): Bao gồm biển quảng cáo, hệ thống đèn điện âm thanh và ánh sáng,…
 • Tiền thuê nhân viên (Khoảng từ 5 đến 10 triệu/tháng): Tối thiểu quán cafe phải có 1 nhân viên pha chế, 1 nhân viên phục vụ và 1 nhân viên bảo vệ.
 • Tiền nhập nguyên liệu, các loại đồ dùng thiết yếu khác.

Lưu ý: Vừa rồi chỉ là một số khoản chi phí cần đầu tư ban đầu trong việc mở quán cafe với 200 triệu. Vì vậy, nếu bạn có thể tận dụng được những thứ có sẵn như mặt bằng, nhân sự,… bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được khoản tiền này.

3. Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Với 200 Triệu Cần Những Gì?

Để có thể mở quán cafe với 200 triệu hoạt động hiệu quả mang đến lợi nhuận cao. Thay vì cố gắng làm hài lòng mọi khách hàng dẫn đến việc kinh doanh không hiệu quả. Bạn cần phải xác định được đâu là đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Từ đó, lựa chọn địa điểm, mô hình cũng như xây dựng phong cách đảm bảo thu hút và tăng lợi thế cạnh tranh cho quán của mình.

3.1. Lựa Chọn Địa Điểm Mở Quán Cafe

Việc lựa chọn địa điểm được đánh giá là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định thành công hay thất bại của việc mở quán cafe với 200 triệu.

Vì vậy, sau khi đã xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu. Bạn cần đầu tư thời gian và công sức vào việc tìm được cho mình một vị trí đặt quán phù hợp nhất.

Lựa Chọn Địa Điểm Mở Quán Cafe
Lựa Chọn Địa Điểm Mở Quán Cafe

Một số yếu tố cần có khi lựa chọn địa điểm mở quán cafe:

 • Nơi có lưu lượng giao thông cao, đông người qua lại
 • Gần với nơi học tập và làm việc của các đối tượng khách hàng tiềm năng
 • Không gian quán thoáng đãng, hè mát đông ấm
 • Có chỗ để xe cho khách

Bên cạnh đó, tuyệt đối không nên vì để tiết kiệm chi phí mà lựa chọn việc mở quán ở nơi heo hút, những tuyến đường ít người qua lại hoặc có quá nhiều quán cafe, quán nước hoạt động xung quanh. Bởi lúc này, bạn sẽ gặp khó khăn rất lớn bởi lượng khách hàng là khá thấp trong khi mức độ cạnh tranh lại quá cao, thu nhập kiếm được không thể duy trì hoạt động của quán.

3.2. Lựa Chọn Mô Hình Mở quán cafe với 200 triệu Phù Hợp

Sau khi đã tìm kiếm cho mình một địa điểm tốt, việc tiếp theo bạn cần làm là lựa chọn mô hình mở quán cafe với 200 triệu phù hợp nhất. Và dựa trên đối tượng khách hàng mục tiêu của mình, bạn có thể lựa chọn mô hình phù hợp nhất.

Ví dụ: Nếu như đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến là giới trẻ thì có thể mở mô hình quán cafe hiện đại với trang thiết bị âm thanh sống động hoặc theo mô hình cổ điển, không gian yên tĩnh nếu hướng đến đối tượng là người già và người trung niên.

Việc xây dựng phong cách quán phù hợp thật sự không quá phức tạp khi bạn chỉ cần lựa chọn cách trang trí, màu sắc cũng như âm thanh ánh sáng phù hợp là đủ để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của đối tượng khách hàng mục tiêu. Và nếu quán của bạn tạo được cảm giác thoải mái, gây được nhiều ấn tượng thì chắc chắn họ sẽ quay lại với bạn.

Hiện nay, bên cạnh những quán cafe truyền thông, trên thị trường cũng xuất hiện nhiều mô hình quán cafe khác nhau và đang nhận được rất nhiều sự ưa chuộng. Có thể kể đến như cafe công sở, cafe tầng thượng, cafe sách, cafe bóng đá,… Vì vậy, trong thời điểm mà thị trường kinh doanh quán cafe có sự cạnh tranh rất lớn như hiện nay. Bên cạnh việc chọn lựa được phong cách phù hợp nhất với đối tượng khách hàng mục tiêu của mình, bạn cần xây dựng cho quán những nét đặc biệt, mới lạ giúp tạo ưu thế cũng như tăng lợi thế cạnh tranh quán trên thị trường.

3.3. Lựa Chọn Bàn Ghế Phù Hợp, Hài Hòa Với Không Gian Quán Cafe

Để giúp việc mở quán cafe với 200 triệu đạt được lợi nhuận cao. Việc tiếp theo bạn cần quan tâm là lựa chọn bàn ghế phù hợp, hài hòa với không gian quán. Một bộ bàn ghế đẹp và thoải mái sẽ giúp tăng hiệu quả trong việc mang đến cho khách hàng cảm giác thư giãn, dễ chịu, khiến họ muốn gắn bó lâu dài với quán của bạn.

Lựa Chọn Bàn Ghế Phù Hợp, Hài Hòa Với Không Gian Quán Cafe
Lựa Chọn Bàn Ghế Phù Hợp, Hài Hòa Với Không Gian Quán Cafe

Bên cạnh đó, việc lựa chọn và bố trí bàn ghế với kích thước phù hợp sẽ khiến cho quán của bạn trở nên trở nên rộng rãi hơn. Giúp tạo nên từng không gian riêng khác nhau cho khách hàng cũng như là thuận tiện hơn cho việc di chuyển trong quán. Bên cạnh đó, nếu quán của bạn có không gian đủ rộng, có thể bổ trí thành từng khu vực khác nhau để phù hợp với mục đích của từng khách hàng như thư giãn nghỉ ngơi, học tập và làm việc, nói chuyện tâm sự,…

Đặc biệt, để có thể đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải có một kế hoạch lâu dài với sự đầu tư thật sự nghiêm túc. Nên lựa chọn bàn ghế với chất liệu phù hợp, đảm bảo sự đồng bộ để mang đến tính thẩm mỹ tốt nhất. Tuy nhiên, để tiết kiệm vốn đầu tư, bạn có thể lại mua bàn ghế thanh lý từ những tiệm đồ cũ chất lượng hoặc những quán cafe sang lại.

3.4. Đảm Bảo Chất Lượng Đồ Uống Tốt Nhất

Không chỉ riêng về cafe, bạn cần đảm bảo xây dựng thực đơn của mình đa dạng các loại đồ uống khác nhau như sinh tố, nước ép trái cây, nước uống đóng chai hay thậm chí là trà đá để có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của các đối tượng khách hàng khác nhau đến với quán cafe của bạn. Và đây cũng là con đường kinh doanh lâu dài giúp quán cafe của bạn có thể tồn tại và phát triển bền vững.

Tuy nhiên, để có thể đạt hiệu quả tốt nhất trong việc giữ chân khách hàng. Bạn cần phải tạo ra được những món đồ uống thật sự chất lượng. Muốn làm được điều này, bạn không chỉ phải tìm được nhà cung cấp nguyên vật liệu uy tín, chất lượng, biết cách lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp nhất mà còn phải tham gia các khóa học pha chế hiệu quả để biết cách làm nên những món đồ uống thơm ngon, hấp dẫn.

Bên chất lượng, giá thành đồ uống cũng chính là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp thu hút và tạo mối quan hệ gắn bó lâu dài với khách hàng. Vì vậy, cần đặt được mức giá từng loại đồ uống sao cho đảm bảo vừa phù hợp với mặt bằng chung thị trường, vừa với “túi tiền” của đối tượng khách hàng tiềm năng mà vẫn mang đến lợi nhuận cho bạn sau khi đã trừ đi mọi chi phí.

3.5. Đảm Bảo Thái Độ Phục Vụ Khách Hàng Tốt

“Khách hàng là thượng đế” được xem là phương châm hàng đầu trong việc mở quán cafe với 200 triệu nói riêng cũng như bất kỳ hình thức kinh doanh nào nói chung. Để có thể xây dựng được thái độ phục vụ tốt nhất, bạn cần lắng nghe những chia sẻ cũng như góp ý của khách hàng. Tuy nhiên, cần chọn lọc thật kỹ để biết được đâu là những ý kiến đóng góp cần thiết cũng như đâu là những lời phàn nàn vô lý từ những một số trường hợp khách hàng cá biệt để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Hiện nay, rất nhiều quán cafe đã xây dựng được phong cách phục vụ một cách chuyên nghiệp ngay từ khi khách hàng mới đặt chân vào quán. Nhân viên giữ xe sẽ giúp họ dẫn xe vào bãi với một thái độ niềm nở. Nhân viên phục vụ sẽ đón tiếp một cách nồng nhiệt ngay khi khách vừa mới bước vào. Một ly nước lọc sẽ được nhanh chóng đưa ra trong thời gian bạn đang suy nghĩ xem nên gọi món đồ uống gì cũng như họ sẽ thường xuyên quan sát để xem liệu khách hàng còn có yêu cầu gì hay không để sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết.

Chắc chắn rằng, nếu bạn xây dựng được một phong cách phục vụ chuyên nghiệp “từ A đến Z” như trên thì điều khách hàng chắc chắc quay trở lại với quán của bạn là điều dĩ nhiên. Còn nếu bạn không quan tâm vấn đề này, không phản hồi các ý kiến của khách hàng, việc đóng cửa quán sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

3.6. Có Chỗ Để Xe Thuận Tiện, Hoàn Toàn Miễn Phí.

Quán của bạn có một vị trí mặt bằng hoàn hảo, phong cách xây dựng được khách hàng đánh giá cao cùng những món đồ uống thơm với chất lượng vô cùng hấp dẫn và một dịch vụ phục vụ khách hàng vô cùng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, lượng khách hàng đến với quán của bạn vẫn không đạt được hiệu quả như mong đợi hay thậm chí là ngày càng ít đi.

Có Chỗ Để Xe Thuận Tiện, Hoàn Toàn Miễn Phí.
Có Chỗ Để Xe Thuận Tiện, Hoàn Toàn Miễn Phí.

Đây cũng là thắc mắc từ rất nhiều chủ quán cafe mới bắt đầu kinh doanh mở quán cafe với 200 triệu chưa có nhiều kinh nghiệm. Và theo khảo sát thực tế, nguyên nhân thất bại lớn nhất đến từ chính bãi giữ xe của họ.

Hiện nay, nhiều quán cafe vẫn không có bãi giữ xe hoặc treo biển vô trách nhiệm như “khách tự quản lý xe của mình, nếu mất quán sẽ không chịu trách nhiệm”. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó khăn trong việc tìm được nơi để xe hoặc lo lắng về an ninh cho phương tiện của mình hơn là tập trung trung vào việc thưởng thức chất lượng của đồ uống hay không gian của quán. Và từ đó, họ chắc chắn sẽ tìm cho mình một nơi có bãi giữ xe an ninh để có thể an tâm hơn.

Bên cạnh đó, việc có một bãi giữ xe chật chội, không có bất kỳ nhân viên nào hỗ trợ khách hàng trong việc dắt xe cũng là khuyết điểm mà rất nhiều quán cafe hiện nay vẫn gặp phải. Họ khiến cho việc để xe vào bãi được xem là một trải nghiệm cực kỳ tồi tệ. Và điều hiển nhiên là khách hàng sẽ không muốn một lần thử cái cảm giác đó một lần nào nữa.

Một điểm cần lưu ý nữa là một số quán cafe hiện nay còn cố gắng “kiếm thêm” ngay từ bãi giữ xe với số phí thu tiền gửi xe của khách hàng. Có thể bạn nghĩ rằng khoản chi phí ấy có thể không lớn khi chỉ từ 2.000, 5.000, 10.000… và khách hàng hoàn toàn “dư khả năng” để sẵn lòng bỏ ra số tiền ấy. Tuy nhiên, sự thật là nó vẫn gây cảm giác khó chịu rất lớn bởi khách hàng quan điểm rằng số tiền mà họ chi cho món đồ uống của mình đã bao gồm tất cả các dịch vụ của quán từ phục vụ của nhân viên cho đến giữ xe.

Hy vọng rằng, nếu bạn đã thật sự nghiêm túc và cố gắng đầu tư rất lớn cho việc mở quán cafe với 200 triệu để đảm bảo thu được lợi nhuận cao từ lựa chọn địa điểm, xây dựng phong cách quán, đầu tư chất lượng đồ uống,… thì đừng để quán của bạn thất bại chỉ vì một vài lỗi ngớ ngẩn xuất phát từ bãi giữ xe nhé.

3.7. Lưu Ý Về Vấn Đề Vệ Sinh, Lau Dọn Khi Mở quán cafe với 200 triệu

Bên cạnh chất lượng đồ uống, việc liệu không gian quán cafe có sạch sẽ, có mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái hay không cũng được đánh giá là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại quán cafe. Vì vậy, cần đảm bảo thu dọn sạch sẽ, vệ sinh quán mỗi ngày để có thể mang đến cho khách hàng cảm giác tốt nhất khi đến với quán của bạn.

Bên cạnh đó, nhà vệ sinh là một trong những khu vực tại quán cafe thường được khách hàng quan tâm rất nhiều nhưng lại cũng là nơi dễ bị bỏ qua nhất. Họ có thể chưa biết chất lượng đồ uống của bạn như thế nào nhưng chỉ cần thấy khu vực này bẩn thì khả năng mất điểm của bạn trong mất họ đã là rất lớn.

Vì vậy, bên cạnh việc lau dọn, vệ sinh sạch sẽ các không gian chính. Hãy phân công một nhân viên chịu trách nhiệm giám sát nhằm khu vực nhà vệ sinh quán của bạn. Nhằm đảm bảo rằng nhà vệ sinh, bồn cầu, bồn rửa cũng như là sàn nhà luôn trong tình trạng sạch sẽ. Xà bông, nước rửa tay, máy sấy khô (nếu có) hoặc khăn giấy để lau tay luôn phải trong tình trạng đầy đủ để sẵn sàng phục vụ khách hàng.

3.8. Đừng Quên Lắp Đặt Wifi Phục Vụ Cho Quán Cafe

Trong thời buổi mà điện thoại thông minh phát triển như hiện nay và mọi vấn đề từ giải trí, học tập và làm việc luôn được giải quyết qua nó thì mạng được xem như vấn đề hàng đầu mà mọi khách hàng luôn quan tâm. Vì vậy, việc lắp đặt wifi cho quán của bạn sẽ tạo cảm thấy cảm giác thoải mái cũng như thuận tiện hơn cho khách hàng nếu họ có nhu cầu chọn quán của bạn làm không gian để học tập và làm việc.

Bên cạnh đó, việc sở hữu wifi càng mạnh, tốc độ truy cập cao và có thể đáp ứng được số lượng khách hàng lớn cũng là yếu tố quan trọng trong việc giúp bạn tăng doanh thu cho quán đặc biệt là thời điểm quan trọng như hiện nay. Ngoài ra, cũng cần lưu ý là nên chủ động chia sẽ với khách hàng mật khẩu bằng cách đưa chúng vào menu, hóa đơn hoặc dán ngay trên chính mặt bàn thay vì họ phải ngồi đợi hoặc đi tìm nhân viên phục vụ để hỏi.

3.9. Chuyên nghiệp trong phong cách quản lý và bán hàng

Bên cạnh một số những việc cần chuẩn bị trên, việc mở quán cafe với 200 triệu đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý cho việc quản lý một lượng lớn nhân viên cũng như sẵn sàng đón tiếp lượng khách hàng ra vào quán ngày càng đông. Và điều này thật sự gây khó khăn rất lớn cho chủ các quán cafe đặt biệt là người mới khởi đầu chưa có quá nhiều kinh nghiệm.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp hỗ trợ bạn trong quá trình này và một trong số đó là sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Và một phần mềm tốt được xem như một trợ thủ đắc lực giúp chủ quán thuận tiện hơn trong việc sắp bàn cho khách, giúp việc phục vụ trở nên nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn, hạn chế tối đa nhầm lẫn khi order cũng như có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý quán cùng nhân viên của mình.

Một số lưu ý khi lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng cho quán cafe:

 • Đảm bảo phần mềm bán hàng phù hợp với mô hình kinh doanh cũng như đội ngũ nhân sự của bạn.
 • Đáp ứng được tính tốc độ và tự động hóa cao trong môi trường đòi hỏi sự phục vụ nhanh và kịp thời như quán cafe.
 • Tích hợp được với nhiều kênh bán hàng khác nhau của cửa hàng (truyền thống, mobile, app, desktop,…
 • Thường xuyên cập nhật dữ liệu khách hàng trên toàn bộ các hệ thống lưu trữ nhất định (điện toán đám mây, server vật lý,…)

4. Một Số Rủi Ro Có Thể Gặp Phải Khi Mở quán cafe với 200 triệu

Cũng giống như bất kỳ loại hình kinh doanh nào, việc mở quán cafe với 200 triệu cũng tìm ẩn nhiều rủi ro, khó khăn đòi hỏi bạn phải chuẩn bị sẵn tâm lý để đối mặt. Có thể kể đến như:

 • Mô hình kinh doanh dễ bị bão hòa. Gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với những đối thủ mạnh trên thị trường cũng như những loại hình cafe mới nổi.
 • Xuất hiện một số sự cố về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm như đồ uống có mùi/vị khó chịu hoặc có vật thể lạ
 • Thái độ nhân viên phục vụ thiếu chuyên nghiệp, để lại ấn tượng xấu trong lòng của khách hàng.

Một số giải pháp giúp bạn giải những quyết khó khăn khi mở quán cafe với 200 triệu

 • Lựa chọn những mô hình kinh doanh quán cafe độc, lạ, ít được nhiều người quan tâm như: Biến quán cafe trở thành không gian yên tĩnh để học tập và làm việc, xây dựng quán theo các chủ đề mới lạ như cafe container, cafe sân vườn, cafe vintage, cafe acoustic,…
 • Xây dựng bộ quy tắc quy trình phục vụ và chăm sóc khách hàng một cách rõ ràng và chuyên nghiệp đối với nhân viên làm việc trong quán.

Kết luận

Có thể thấy rằng, việc mở quán cafe với 200 triệu cần những gì cũng như bắt đầu ra sao thật sự không quá khó nếu bạn biết cách thực hiện các bước cần thiết một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, bạn vẫn cần phải lưu tâm đến một số yếu tố cần thiết nếu muốn quán của mình có thể tồn tại và phát triển bền lâu như: Lựa chọn mô hình quán cafe phù hợp với số vốn đầu tư, chú ý đến các vấn đề về mặt bằng cũng như giấy phép kinh doanh, trang thiết bị cùng nguyên vật liệu và chuẩn bị sẵn sàng tâm lý đối mặt với một số vấn đề mà việc kinh doanh của bạn có thể sẽ gặp phải, chấp nhận lợi nhuận 0 đồng hoặc thậm chí là âm vốn trong vài tháng hoạt động đầu tiên của quán.

Hy vọng rằng, với những thông tin được Listaz.vn chia sẻ qua bài viết. Bạn đã có thể một số kinh nghiệm, kiến thức cần thiết giúp cho việc xây dựng và phát triển mô hình kinh doanh quán cafe với 200 triệu trong tương lai trở nên hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công !

Xem thêm