Mệnh Thủy Hợp Xe Màu Gì?

444
Mệnh Thủy Hợp Xe Màu Gì?
màu xe khắc mệnh Thủy
5/5 - (1 bình chọn)

Mệnh Thủy Hợp Xe Màu Gì?

Người mệnh Thủy khi mua xe ô tô, thường đặc biệt quan tâm đến màu sắc của xe hợp với bản mệnh, để hợp với phong thủy. Vậy mệnh Thủy hợp xe màu gì? Để chủ nhân chiếc xe luôn gặp được nhiều may mắn và bình an trong cuộc sống.

Đã từ rất lâu những người sử dụng ô đặc biệt quan tâm đến phong thủy của xe. Phong thủy vốn không chỉ riêng yếu tố tâm linh như nhiều người vẫn nhầm tưởng. Xét ở nhiều khía cạnh, phong thủy còn là nghiên cứu về sự dịch chuyển, vận động của các nguồn năng lượng trên trái đất như không khí, nước gió hay địa lý. Và chính sự vận động của các nguồn năng lượng này ảnh hưởng đến sự tồn tại của con người trên trái đất.

Theo phong thủy, thế giới quan xung quanh chúng ta được chuyển động theo thuyết tương sinh và tương khắc của ngũ hành bao gồm: Kim, Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc. Theo dịch lý tuần hoàn ngũ hành tương sinh là Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc, Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ, Kim sinh Thủy. Ngũ hành tương khắc là Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa, Mộc khắc Thổ, Kim khắc Mộc, Thổ khắc Thủy.

Mệnh Thủy Hợp Xe Màu Gì?
Mệnh Thủy Hợp Xe Màu Gì?

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc mà ứng vào bản mệnh của từng người. 5 nhân tố của ngũ hành tương hứng với các màu sắc riêng theo phong thủy trong đó: Mệnh Thủy – Màu xanh nước biển, đen và tím; mệnh Mộc – Màu xanh lá cây; Mệnh Hỏa – Màu hồng, đỏ, da cam; mệnh Thổ – Màu nâu, vàng đậm; Mệnh kim – Màu trắng, bạc, ghi, xám. Bởi vậy việc chọn màu sắc theo ngũ hành theo quy luật tương sinh tương khắc là một nhân tố quan trọng trong phong thủy. Đó chính là lý do khi sở hữu một tài sản giá trị như ô tô, rất nhiều người quan tâm đến màu sắc hợp với bản mệnh. Bởi vì chiếc xe sẽ là bạn đồng hành và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và an toàn tính mạng của chủ nhân chiếc xe.

Việc lựa chọn một chiếc xe có màu sắc hợp với bản mệnh sẽ giúp chủ sở hữu có được nguồn năng lượng tốt, giúp cho chủ xe luôn khỏe khoắn bình an và may mắn. Và tránh gặp phải những điều rủi ro và trục trặc khi điều khiển xe.

Năm Sinh Người Mệnh Thủy

Năm Bính Tý: 1936, 1996

 • Năm Quý Tỵ: năm 1953, 2013
 • Năm Nhâm Tuất: năm 1982, 1922
 • Năm Đinh Sửu: năm 1937, 1997
 • Năm Bính Ngọ: năm 1966, 2026
 • Năm Quý Hợi: năm 1983, 1923
 • Năm Giáp Thân: năm 1944, 2004
 • Năm Đinh Mùi: năm 1967, 2027
 • Năm Ất Dậu: năm 1945, 2005
 • Năm Giáp Dần: năm 1974, 2034
 • Năm Nhâm Thìn: năm 1952, 2012
 • Năm Ất Mão: năm 1975, 2035

Mệnh Thủy được chia thành 6 nạp âm với các màu sắc và tính các khác nhau:

Giản Hạ Thủy: có nghĩa là nước trong khe, lúc nhanh lúc lại chậm, không rõ nguồn chảy, và dòng chảy không có cố định linh hoạt. Những người có nạp âm này thường rất khó đoán.

Tuyền Trung Thủy: có nghĩa nước ở dưới giếng, cung cấp nguồn sống cho mọi người, nước cứ lấy vơi lại đầy lại.

Trường Lưu Thủy: Là nước sông chảy dài. Trong đó, trường nghĩa là vĩnh cửu, lưu là chảy liên tục không ngừng. Những người mang nạp âm này là những người có tham vọng lớn, nhất quán và tấm lòng lương thiện. Tuy nhiên, những người thuộc nạp âm này lại dễ sai sót vụn vặt và không chú trọng tiểu tiết.

Thiên Hà Thủy: Nghĩa là nước trên trời hay còn gọi là nước mưa. Người mang nạp âm này cũng giống như những cơn mưa, có mưa to, mưa nhỏ, mưa phất, mưa rào cũng tùy người mà sẽ mang đến những lợi ích khác nhau. Nhưng hầu như mưa đều mang đến sự sống, làm mọi vạn vật sinh sôi, nảy nở và phát triển tốt tươi.

Đại Khê Thủy: Có nghĩa là nước lũ hay nước chảy ra từ khe lớn. Người mang nạp âm này có tham vọng cao nhưng lại thiếu đi hành động.2

Đại Hải Thủy: Là nước biển lớn, những người này nếu tốt thì sẽ cực kỳ tốt, nhưng nếu đã xấu thì sẽ không ai xấu bằng.

Màu Xe Hợp Mệnh Thủy

Trong ngũ hành Mệnh Thủy là tượng trưng cho nước, và màu đặc trưng của mệnh Thủy là màu xanh dương và màu đen. Đây cũng là màu sắc tương hợp đối với người mệnh Thủy, khi sử dụng những màu tương hợp sẽ đem đến những điều tốt đẹp và may mắn cho chủ sở hữu. Ngoài ra khi chọn màu xe hợp mệnh Thủy bạn còn có thể chọn màu sắc tương sinh với mệnh Thủy. Trong mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành.

Màu xe hợp mệnh Thủy
Màu xe hợp mệnh Thủy

Mệnh tương sinh với mệnh Thủy là mệnh Kim, bời vì kim loại nun chảy sẽ tạo thành dòng chảy như nước, các màu thuộc mệnh Kim bao gồm màu trắng, bạc, xám, ghi. Những màu này cũng chính là màu tương sinh đối với mệnh Thủy. Người mệnh Thủy khi chọn những chiếc xe có màu này sẽ gặp được nhiều thuận lợi, làm ăn phát đạt, có nhiều may mắn và khi di chuyển trên đường được bình an, và có sức khỏe dồi dào.

Vậy người mệnh Thủy có thể chọn các xe có màu sắc: Đen, xanh dương, trắng, xám, bạc, ghi để gặp nhiều may mắn, thuận lợi và bình an khi lái xe. Ngoài ra người mệnh Thủy khi chọn những chiếc xe có màu sắc hợp với bạn mệnh sẽ có cảm giác an toàn hơn khi điều khiển ô tô.

Mệnh khắc chế với mệnh Thủy là mệnh Hỏa, bởi vì nước sẽ dập tắt lửa. Màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa là hồng, đỏ, cam. Người mệnh Thủy khi lựa chọn xe nên tránh những màu sắc này để hạn chế rủi ro và các điều không may mắn sẽ đến.

Mệnh Thủy không nên mua xe màu gì?

Những màu xe mà người mệnh Thủy không nên sở hữu là những màu khắc chế và bị khắc chế với mệnh Thủy. Theo quy luật của ngũ hành mệnh Thổ khắc mệnh Thủy và mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa. Vậy nên những màu sắc thuộc mệnh Thổ và Hỏa người mệnh Thủy nên tránh khi lựa chọn xe. Trong đó màu sắc thuộc mệnh Thổ là màu vàng đậm, màu nâu đất. Đất sẽ làm ngăn dòng chảy của ngước và hút hết nước, nếu bạn sở hữu những chiếc xe màu này sẽ làm kìm hãm tài lộc và gặp nhiều rắc rối. Đối với mệnh Hỏa, nước sẽ dập tắt lửa thế nên những người mệnh Thủy cũng không nên mua xe có màu thuộc mệnh hỏa là các màu: đỏ, hồng, cam.

Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng nên tránh chọn màu xe có màu xanh lá cây để hạn chế gặp phải những điều trắc trở trong công việc, bởi đây là màu đặc trưng của mệnh Mộc. Mộc sẽ hút nước và các chất dinh dưỡng của nước, làm nguồn nước bị cạn kiệt.

màu xe khắc mệnh Thủy
màu xe khắc mệnh Thủy

Cách hóa giải màu xe khắc với mệnh Thủy

Nếu bạn có ý định mua lại một chiếc xe cũ, hoặc được tặng chiếc xe tuy nhiên màu sắc không hợp phong thủy với bản mệnh của mình thì vẫn có cách để khắc phục. Bởi trong thuyết âm dương ngũ hành, mọi sự xung khắc đều có nhân tố trung gian ở giữa có thể hóa giải được. Vậy nếu người mệnh Thủy khi sở hữu chiếc xe có màu sắc khắc với bản mệnh của mình. Ví dụ như màu của mệnh thổ là vàng đậm hoặc nâu có thể sơn lại vỏ xe màu xám, trắng, bạc tương ứng với mệnh Kim. Còn đối với màu cam, đỏ, hồng của mệnh hỏa bạn có thể chọn sơn lại màu xanh là của mệnh mộc để hóa giải.

Mệnh Thủy Hợp Xe Màu Gì?
Mệnh Thủy Hợp Xe Màu Gì?

Đối với những người có tin vào phong thủy, thì việc lựa chọn những chiếc xe có màu sắc hợp với bản mệnh, sẽ đem đến cho họ cảm giác an toàn hơn khi di chuyển và sử dụng chiếc xe đó. Hy vọng thông qua bài viết này, người mệnh Thủy có thể chọn lựa được màu sắc của chiếc xe phù hợp với phong thủy và bản mệnh nhất.