Mệnh Thủy Hợp Nghề Gì?

1341
Mệnh Thủy Hợp Nghề Gì?
Mệnh Thủy Hợp Nghề Gì?
Rate this post

Mệnh Thủy Hợp Nghề Gì?

Mệnh Thủy hợp nghề gì? Có thể đây là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ mệnh Thủy, đứng giữa ngã rẽ cuộc đời và chưa biết phải làm gì. Thì bài viết này sẽ là một gợi ý dành cho bạn. Mặc dù phong thủy có thật hay không? Con người hiện nay vẫn tồn tại cả hai bao gồm chủ nghĩa vô thần và chủ nghĩa tín ngưỡng. Nếu bạn tin vào phong thủy, lựa chọn một công việc phù hợp với bản mệnh của mình không chỉ giúp bạn thuận lợi hơn trên đường công danh và sự nghiệp. Nó còn giúp cho bạn có cảm giác an tâm và có tinh thần làm việc cao hơn.

Vậy người mệnh Thủy làm nghề gì thì hợp, ListAZ sẽ giúp bạn giải đáp và gợi ý một vài công việc phù hợp với người mệnh Thủy.

(Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo)

Mệnh Thủy Hợp Nghề Gì?
Mệnh Thủy Hợp Nghề Gì?

Đôi nét về người thuộc mệnh Thủy

Đầu điên để giải đáp cho câu hỏi người mệnh Thủy hợp nghề gì? Hãy bắt đầu tìm hiểu về Năm sinh, tính cách và đặc điểm của những người mệnh Thủy trước nhé.

Mệnh Thủy là một trong 5 mệnh thuộc ngũ hành, Thủy đại diện cho mùa đông và dòng nước. Ngũ hành ở đây là một phạm trù thuộc phong thủy, xuất hiện từ thời Trung Hoa cổ đại, và được dùng cho đến ngày nay. Ngũ hành ở đây bao gồm: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa và Thổ.

Năm sinh của người mệnh Thủy

 • Tuổi Bính Tý: Năm 1936, 1996
 • Tuổi Quý Tỵ: Năm 1953, 2013
 • Tuổi Nhâm Tuất: Năm 1982, 1922
 • Tuổi Đinh Sửu: Năm 1937, 1997
 • Tuổi Bính Ngọ: Năm 1966, 2026
 • Tuổi Quý Hợi: Năm 1983, 1923
 • Tuổi Giáp thân: Năm 1944, 2004
 • Tuổi Đinh Mùi: Năm 1967, 2027
 • Tuổi Ất Dậu: Năm 1945, 2005
 • Tuổi Giáp Dần: Năm 1974, 2034
 • Tuổi Nhâm Thìn: Năm 1952, 2012
 • Tuổi Ất Mão: Năm 1975, 2035

Đặc trưng của người mệnh thủy

Thủy là một từ Hán Việt, khi được dịch ra nghĩa thuần Việt từ này có nghĩa là nước. Vậy nên đặc trưng của người mệnh Thủy cũng cũng là nước, cũng có rất nhiều nhà nghiên cứu về phong thủy đồng tình với ý kiến này. Những người mệnh Thủy là những người có tính cách ôn hòa, điềm đạm, mang một nét đẹp nghệ thuật giống như dòng nước vậy, họ thường không thích gây hấn hay làm phật lòng của người khác.

Tuy nhiên ở mặt tiêu cực của Thủy lại rất dữ dội, họ rất dễ nổi nóng và mất kiểm soát bản thân nếu làm việc không đúng ý. Mặc dù vậy bản chất của những người mệnh Thủy thường rất tốt bụng cũng giống như nguồn nước đã đem đén sự sống cho vạn vật trên trái đất vậy.

Phần lớn người mệnh Thủy thường rất hoạt ngôn, họ linh hoạt, nhanh nhẹn, khéo léo và rất biết thuyết phục người khác. Vậy nên những người mệnh Thủy thường rất được lòng của những người xung quanh.

Người mệnh Thủy có nên chọn việc làm theo mệnh?

Khi nói đến chon công việc theo mệnh, nhiều người sẽ nghĩ ngay rằng, công việc phải phụ thuộc vào sở thích, phu thuộc vào khả năng. Một công việc hợp với bản mệnh là một điều gì đó thật ngớ ngẩn. Nhưng như đã nói từ đầu thế giới luôn tồn tại hai trường phải song song và cũng chưa ai có thể chứng minh được bên nào là hoàn toàn đúng.

Tuy nhiên một công việc hợp với bản mệnh sẽ khiến bạn có cảm giác an tâm hơn rất nhiều để có thể làm một công việc ổn định. Đặc bệt là đối với những người đứng núi này trông núi nọ như mệnh Thủy.

Người mệnh Thủy tuy có giỏi giang, khéo léo và linh hoạt họ có thể thích hợp được với nhiều ngành nghề khác nhau. Nên khi đứng giữa những lựa chọn họ lại bị lưỡng lự và dễ chọn sai nghề. Nhưng một công việc hợp với bản mệnh sẽ giúp bạn có cơ hội thăng tiến nhanh hơn và con đường công danh từ đó cũng rộng mở hơn.

Tính cách của người mệnh Thủy Trong công việc

Có thể nói trong ngũ hành những người mệnh Thủy mang đặc trưng tính cách riêng màu không đâu có thể nhầm lẫn được.

Người mệnh thủy có khả năng giao tiếp rất tốt, họ có khả năng đàm phán và thuyết phục người khác. Đa phần người mệnh Thủy đều theo chủ nghĩa “Dĩ hòa vi quý” bởi vậy những người mệnh Thủy thường rất được lòng cấp trên và đồng nghiệp.

Đối với nam mệnh Thủy họ thường là những người sống nội tâm, ít khi bày tỏ cảm xúc, suy nghĩ của mình với người khác. Nam mệnh Thủy là những người có tài và thường rất thông minh nhanh nhẹn.

Đối với nữ mệnh Thủy họ thường là những người dịu dàng, mỏng manh và ngọt ngào và luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với phái mạnh. Trong công việc họ rất tháo vát trong việc xử lý tình huống, nhanh nhẹn, linh hoạt và thích nghi với công việc rất nhanh.

Đa phần những người mệnh Thủy đều rất tốt bụng và sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ đồng nghiệp khi họ cần. Các công việc được cấp trên giao xuống họ cũng thường dốc hết sức lực để hoàn thành tốt nhất công việc được giao. Tuy nhiên họ cũng rất dễ nổi nóng và phản kháng lại nếu những người khác làm không đúng ý mình. Hoặc có thể là họ bị phụ lòng tốt cũng vậy.

Vốn là người thông minh, nhanh nhẹn vậy nên trong công việc khó có thể đoán được tính cách của người mệnh Thủy, và biết được họ đang suy nghĩ gì. Những người mệnh này thường có thiên hướng dùng trí thông minh có sẵn để mưu cầu quyền lực.

Điểm yếu lớn nhất của người mệnh Thủy trong công việc là dễ bị tình cảm chi phối. Những người mệnh này không nên sa đà quá vào chuyện tình cảm, để tránh bị lụy và ảnh hưởng xấu đến công việc.

Người mệnh Thủy hợp nghề gì?

Để lựa chọn được một công việc phụ cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như, đam mê, sở thích, và đôi khi là khả năng bẩm sinh của người đó nữa. Tuy nhiên trong xã hội hiện đại ngày nay, nhiều gia đình có xu hướng định hướng nghề nghiệp cho con từ khi còn nhỏ để có thể phát triển tối đa khả năng. Các gia đình có thẻ dựa vào bản mệnh để cân nhắc định hướng nghề nghiệp cho các con.

Người mệnh Thủy vốn sâu sắc, thông tuệ, uyên bác vậy nên những người nà có con đường công danh sự nghiệp xán lạn ở các lĩnh vực như: Nghiên cứu khoa học, học thuật, khám phá, giảng dạy, hoạch định chiến lược, chính trị, sách lược kinh tế, cố vấn kinh doanh.

Nếu đứng ở nguồn gốc của sự phát triển và như cầu ước vọng của mệnh Thủy, thì họ dễ thành công ở lĩnh vực chăn nuôi, nông nghiệp, kinh doanh thương mại, văn hóa, giải trí, nghệ thuật, cung cấp các dịch vụ vui chơi, giải trí mang đến giá trị và sự vui vẻ cho con người.

Có những người mệnh Thủy lại trở thành những luật sư giỏi, nhà ngoại giao tài ba, hay những chuyên gia quảng cáo, tư vấn nhờ khả năng ăn nói khéo léo và sự linh hoạt trong xử lý tình huống của họ.

Nếu xem xét ở góc độ ngũ hành thì người mệnh Thủy rất hợp với những công việc có liên quan tới kim loại, giao thông vận tải, hàng hải, công việc về hóa chất, thủy lợi, du lịch, dịch vụ giặt đồ…

Tuy nhiên phân tích các yếu tố cơ bản như trên thì chưa đủ, để định hướng nghề nghiệp, chọn công việc phù hợp với bản mệnh cần phải căn cứ và hệ thống can chi của từng người.

Ngành nghề thuộc hành Kim

Nghề hợp mệnh Thủy là những nghề thuộc hành Kim. Nghề thuộc hành Kim là những ngành nghề liên quan đến máy móc, quyền uy, điều khiển và có tính quyết đoán. Bao gồm những ngành nghề sau: Nghề liên quan đến kim loại, sắt thép, sửa chữa kim khí, vật liệu xây dựng, linh kiện điện tử, buôn bán kim loại, điện tử viễn thông, cung cấp điện khí, máy móc cơ khí, vệ tinh, máy tính. Sửa chữa ô tô, chế tạo ô tô, chế tạo loa phát thanh, dây điện dây cáp, chế tạo mạch điện, chế tạo đồng hồ, sản xuất dao kéo, gia công đồ trang sức, làm hợp kim nhôm, bán các công cụ máy móc…

Mệnh Thủy Hợp Nghề Gì?
Mệnh Thủy Hợp Nghề Gì?

Bên cạnh đó còn có những nghề nghiệp cần quyết đoán, mang tính cứng rắn và chủ động ví dụ như: Luật sư, quan tòa, đại biểu nhân nhân, võ sư, các ngành nghề liên quan đến tài chính, đồ điện, giao thông, nghiên cứu khoa học, khai mỏ, khai quật, bác sĩ khoa ngoại, kế toán, ngân hàng, chứng khoán, kiểm toán, cảnh sát… đó cũng là những ngành nghề thuộc mệnh Kim trong ngũ hành.

Nghề thuộc hành Thủy

Trong quy luật của ngũ hành thì Thủy hợp Thủy thành Giang vậy nên những ngành nghề liên quan đến hành Thủy cũng là những nghề hợp mệnh Thủy. Đặc điểm của nhóm ngành nghề liên quan đến mệnh Thủy là cần sử dụng trí tuệ nhiều, thường xuyên di chuyển và có tính hàn. Một số ngành nghề liên quan trực tiếp với nước mà người mệnh Thủy có thể tham khảo đó là: Nuôi trồng thủy hải sản, sản xuất nước ngọt, bia rượu, nhân viên cứu hộ, vận động viên bơi lội, giáo viên, trượt băng nghệ thuật. Ngoài ra còn có các nghề liên quan đến nghiên cứu và chăm sóc các sinh vật ở sông, ở biển….

Mệnh Thủy Hợp Nghề Gì?
Mệnh Thủy Hợp Nghề Gì?

Người mệnh Thủy cũng hợp với một số ngành nghề có liên quan nhiều đến giao tiếp và di chuyển có thể kể đến như: Ngoại giao, nhân viên lễ tân, hướng dẫn viên du lịch. Còn có các nghề liên quan đến giao thông vận tải, hàng hải, logistics, kinh doanh các mặt hàng thương mại….

Nếu có đam mê kinh doanh và yêu thích làm giàu, người mệnh thủy có thể tham gia vào các lĩnh vực tài chính như ngân hàng, bảo hiểm ….

Ngành nghề thuộc hành Mộc

Bởi trong ngũ hành Thủy sinh Mộc vậy nên những nghề thuộc hành Mộc là những nghề hợp mệnh Thủy. Đặc điểm của nghề thuộc hành mộc là những nghề này thường mang tính giáo dục, tôn giáo, thực vật, trắc ẩn, sinh sôi và hiển hòa. Một số ngành nghề thuộc hành Mộc có thể kể đến như: Trồng trọt, làm vườn, đông y, đồ gỗ, vật liệu xây dựng, thực phẩm, văn hóa, văn học, sản phẩm giáo dục, văn phòng phẩm, âm nhạc, xuất bản, giáo viên, chính trị, tôn giáo, tư pháp, buôn bán vảo vóc, hương liệu, nhà nghiên cứu thực vật, động vật….

Những nghề người mệnh Thủy nên tránh

Ngành nghề thuộc hành Thổ

Trong quy luật tương khắc ngũ hành Thổ khắc Thủy, đất làm ngăn cản dòng chảy à thấm hút hết nước. Vậy nên những nghề thuộc hành Thổ người mệnh Thủy không nên làm. Những nghề thuộc hành thổ có đắc điểm vững chãi, ổn định, lý trí và tính bao hàm. Các nghề liên quan đến hành thổ có thể kể đến như: chăn nuôi, nông nghiệp, mai táng, kiến trúc, bất động sản, gốm sứ, công trình, vật liệu xây dựng, hộ lý, đồ cổ, nhà địa lý, thổ sản, cây nông nghiệp, châu ngọc, quan toàn, điển sản, thuyết khách, luật sư, thế kế, quản gia, quản lý khách sạn, cố vấn, thiết kế, kế toán, thư ký, quản lý cao cấp, buôn bán đá, nghiên cứu thổ nhưỡng….

Nghề thuộc hành Hỏa

Nghề thuộc hành hỏa có đặc điểm là mạnh mẽ, lê nghi, nhiệt tình và hung bạo. Một số nghề thuộc hành hỏa có thể kể đến như: ẩm thực, , khách sạn, quán ăn, nhà xưởng, quang học, bách hóa, chụp ảnh, điện lực, sản xuất kính mắt, thiết bị điện, luyện kim, pháo hoa, rượu, chất dễ cháy, mỹ phẩm, cắt tóc, trang sức, đầu bếp, hỏa dược, thủ công mỹ nghệ, sản xuất thuốc, gia công máy móc, quân giới, tư pháp, chính trị, trị an, ca hát nghệ thuật, nhà bình luận,  thợ điêu khắc, nhà tâm lý học, nhà diễn thuyết, điện ảnh, bảo hiểm, hội họa, công chức, giáo sư, học giải, tác gia, sáng tác, máy tính,tạp chí, làm lính cứu hỏa, năng lượng mặt trời, kĩ sư nhiệt điện, …

Bài viết trên listAZ đaz giới thiệu đến Quý bạn đọc một số nghề hợp mệnh Thủy, hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn đang băn khoăn cần tìm hướng đi cho riêng mình. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

Tham khảo các bài viết liên quan:

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Hỏa, 3 Đồ Vật Trang Trí Người Mệnh Hỏa Nên Có

Mệnh Thủy Và Mệnh Kim Có Hợp Nhau Không?