Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Kim Để Rước May Mắn Vào Nhà

611
Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Kim
Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Kim
Rate this post

Màu sơn nhà cho mệnh Kim rất quan trọng. Theo quan niệm phong thủy, việc lựa chọn màu sơn cho nhà cửa có ý nghĩa rất lớn trong việc hỗ trợ, điều hòa và cân bằng những yếu tố khác xung quanh. Ngoài ra lựa chọn màu sơn cho nhà theo mệnh còn giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và có cảm giác an tâm hơn.

Để tìm hiểu kỹ hơn Màu sơn nhà cho người mệnh Kim. Dựa theo bản chất, của tương sinh trong ngũ hành, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn màu sơn cho căn nhà của mình, và cách phối màu sơn cho căn nhà của mình để gặp nhiều thuận lợi may mắn hơn.

1. Người Mệnh Kim Sinh Năm Nào?

Người mệnh Kim là người sinh vào những năm:

  • Nhâm Thân ( 1932 và 1992)
  • Quý Dậu ( 1933 và 1993)
  • Canh Thìn (1940 và 2000)
  • Tân Tỵ (1941 và 2001)
  • Giáp Ngọ (1954)
  • Ất Mùi (1955)
  • Nhâm Dần ( 1962)
  • Quý Mão (1963)
  • Giáp Tý ( 1984)
  • Ất Sửu (1985

2. Tính Cách Của Người Mệnh Kim

Mệnh Kim được hình thành trong đất đá và là sự kết tinh của trời đất. Kim tượng trưng cho sự cứng rắn, tận tâm và kiên trì. Họ thường đặt ra mục tiêu cho bản thân, và luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đó dù có khó khăn hay trở ngại.  Người mệnh Kim thường khỗng dễ bỏ cuộc khi đối mặt với thử thách và sẵn sàng lao vào “cuộc chiến” để đấu tranh quyền lợi của mình.

Họ hoàn thành công việc rất tốt nhờ khả năng tập trung cao và thái độ làm việc nghiêm túc. Khi quyết định một điều gì đó rất khó có thể thay đổi bởi tính cách sắt đá và kiên định. Những người mệnh Kim cũng thường thu hút được sự chú ý của nhiều người, bởi tính cách sẵn sàng giúp đỡ người khác, nghiêm túc, kiên trì, tự lực.

Những tính cách kể trên đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành bản tính có nhiều tham vọng cao, giúp người mệnh Kim thường có sự thăng tiến cao trong công việc, và đạt đươc ước mơ của mình. Những đặc tính đó cũng cho họ có khả năng lãnh đạo tiềm ẩn. Mọi người cũng thường bị cuốn hút bởi thái độ đấu tranh mãnh liệt của họ.

3. Các Màu Sơn Nhà Hợp Cho Người Mệnh Kim

Theo nghiên cứu vể tương quan ngũ hành Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Kết hợp với trong phong thủy, người mệnh Kim hợp với hướng Tây và Tây Bắc. Từ đó có thể thấy những màu: màu trắng, màu bạc, màu vàng kim, màu xanh nhạt, màu xám, hoặc các màu sắc có ánh kim loại. Là những màu sơn nhà cho mệnh Kim. Và kỵ với các màu đỏ, hồng.

Màu trắng là một trong những màu sơn nhà cho mệnh Kim sắc cơ bản. Màu trắng sẽ đem đến cảm giác không gian của căn nhà thoáng đãng và rộng rãi hơn. Lựa chọn tone màu trắng cho căn nhà cũng đem đến cảm giác trẻ trung và hiện đại. Vậy nên người mệnh Kim có thể lựa chọn sơn nhà màu trắng kết hợp với các đồ nội thất trang trí có màu trắng và xám cho căn nhà của mình

Ngoài ra như đã nói ở trên, theo tương quan ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim chính vì vậy màu sơn nhà cho mệnh Kim tiếp theo có thể lựa chọn sơn cho căn nhà của mình đó chính là màu vàng thổ, màu nâu, màu xanh nhạt, màu xám và màu vàng kim hoặc bạn cũng có thể lựa chọn các loại màu sắc có ánh kim. Sử dụng tone màu vàng cho căn nhà sẽ tạo cảm giác ấm cúng, sang trọng và tone màu này cũng đem đến cảm giác thư thái khi bước vào căn nhà.

Tuy vàng là màu rất hợp với người mệnh Kim và đem đến cảm giác ấm cúng cho căn nhà, nhưng bạn cần biết khéo léo một chút để lựa chọn các màu sắc cho nội thất để kết hợp một cách hài hòa. Bởi màu vàng cũng khá kén màu để kết hợp. Bạn có thể lựa chọn tone màu vàng ánh kim làm chủ đạo và lựa chọn các tone tối hơn cho những đồ nội thất khác để có thể làm nổi bật không gian cho căn nhà của bạn.

Một sự lựa chọn sơn nhà khác nữa cho gia chủ mệnh Kim là màu đen, màu xanh lam là những màu tượng trưng cho mệnh Thủy. Bởi theo ngũ hành thì Thủy sinh Kim vậy nên bạn cũng có thể tham khảo thêm.

3.1. Cách Phối Màu Sơn Nhà Cho Mệnh Kim

Việc lựa chọn màu sơn nhà cho mệnh Kim là rất quan trọng, bởi nếu người mệnh Kim chọn được màu sơn nhà phù hợp với mệnh của mình sẽ đem đến nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe. Ở phần trên mình đã giới thiệu đến các bạn các màu sơn nhà cho người mệnh Kim, nhưng làm sao để kết hợp được các màu sắc cho căn nhà vừa hợp mệnh và vẫn đảm bảo được các màu sắc trong căn nhà được kết hợp hài hòa. ListAZ sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách phối màu sơn nhà cho người mệnh Kim.

Màu vàng kết hợp với màu trắng sữa: Màu trắng thuộc tone sáng và vàng thuộc tone ấm. Hai màu này khi kết hợp sẽ làm cho tổng thể căn nhà có cảm giác thông thoáng và nhiều ánh sáng hơn. Màu trắng và vàng khi kết hợp với nhau cũng sẽ đem tới vẻ đẹp vừa truyền thống, vừa hiện đại, và cảm giác ấm cúng cho căn nhà của bạn. Đây là 2 màu sắc hợp nhất với mệnh Kim, nên khi chọn 2 màu này cho căn nhà sẽ đem đến nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.

Màu Vàng Kết Hợp Với Màu Trắng
Màu Vàng Kết Hợp Với Màu Trắng

Màu vàng kết hợp với màu trắng sữa mang đến vẻ đẹp ấm cúng nhưng vẫn vô cùng sang trọng.

Màu trắng kết hợp với màu ghi: Khi kết hợp 2 màu này sẽ đem đến cho không gian sang trọng, hiện đại. Hai màu trắng và ghi kết hợp rất hài hòa. Bên cạnh đó màu ghi cũng được đánh giá là màu có tính vệ sinh, bởi khả năng che giấu vết bẩn một cách nhẹ nhàng và hoản hảo. Màu ghi thuộc màu trầm nên rất dễ để làm nổi bật được các đồ nội thất trong căn nhà.

Màu Trắng Kết Hợp Với Màu Ghi
Màu Trắng Kết Hợp Với Màu Ghi

Căn nhà màu trắng kết hợp với ghi mang đến cảm giác hiện đại, sang trọng và thoáng đãng.

Màu vàng kết hợp với màu ghi: Khi phối tone màu ghi và vàng sẽ mang đến cho không gian vẻ đẹp nhẹ nhàng. Với màu sơn này, bạn có thể lựa chọn các đồ nội thất cùng tông màu để mang đến sự hài hòa hoặc lựa chọn nội thất tông màu sáng để tạo không gian ấn tượng và đậm tính nghệ thuật.

Màu Vàng Kết Hợp Với Màu Ghi
Màu Vàng Kết Hợp Với Màu Ghi

Màu vàng kết hợp màu ghi giúp không gian ấn tượng nhưng vẫn hài hòa.

Phối tone màu vàng với nhau: Nếu bạn khéo léo trong sắp xếp bài trí, chỉ với tone màu vàng bạn hoàn có thể có một căn nhà ưng ý. Tone màu này sẽ mang đến một vẻ phá cách cho căn nhà của bạn nhờ cách tạo khối không gian và gây chú ý. Với tone màu ấm sẽ thu hút ánh nhìn, đặc biệt phù hợp với phòng khách không gian chính được dày công trang trí nhất trong ngôi nhà.

Màu Vàng Phối Với Nhau
Màu Vàng Phối Với Nhau

Tone màu vàng được kết hợp uyển chuyển và linh hoạt đem đến cảm giác ấm cúng và hiện đại.

3.2. Cách Sơn Ngoại Thất:

Với sơn ngoại thất bạn có thể sử dụng riêng một màu sơn như vàng, trắng, xám.

Đối với màu vàng, được cho là sự lựa chọn tối ưu cho các gia đình Việt bởi sự nổi bật và phù hợp với khí hậu ở Việt Nam. Màu vàng cũng là màu sơn nhà cho mệnh Kim, nếu bạn là người mệnh Kim có thể sử dụng sơn ngoại thất màu vàng cho căn nhà của mình. Theo như quan niệm của người Á Đông, màu vàng cũng là màu của sự hạnh phúc, giá trị cao sang và sự tôn quý, chính bởi vậy, việc chọn sơn nội thất màu vàng cũng là cách thể hiện vẻ đẹp ấy và đón nhận điều may mắn cho gia đình.

Màu ghi là một màu hợp với mệnh Kim, khi lựa chọn màu ghi làm màu sơn nhà cho mệnh Kim và sơn ngoại thất sẽ đem đến cảm giác cho căn nhà sang trọng và hiện đại. Bên cạnh đó màu ghi có khả năng dấu vết bẩn rất tốt, sẽ là một lựa chọn cho sơn ngoại thất. Thêm một điểm cộng nữa cho màu ghi đó là khả năng kết hợp gần như hoàn hảo với các tone màu khác, tạo nên những điểm nhấn nổi bật cho ngoại thất của ngôi nhà.

Sơn ngoại thất màu vàng và ghi được xem là biểu trưng cho sự tinh tế, đơn giản nhưng sang trọng. Qua quá trình sử dụng, gia chủ sẽ nhận thấy, lựa chọn sơn nội thất màu ghi còn giúp ngôi nhà có vẻ đẹp thanh lịch cũng như tính sạch sẽ, cảm giác mát mẻ và dễ chịu khi quan sát từ bên ngoài.

3.3. Những Màu Sơn Người Mệnh Kim Nên Tránh

Hỏa khắc Kim nên những người mệnh Kim nếu đã lựa chọn màu trắng làm gam màu chính trong màu sơn nhà cho mệnh Kim thì tuyệt đối không nên sử dụng đến những màu đặc trưng của Hỏa như màu hồng, đỏ, màu tím. Bên cạnh đó, Kim khắc Mộc nên những màu xanh lá cây hay màu gỗ cũng không nên dùng để trang trí nội thất hay sơn nhà cho màu sơn nhà cho mệnh Kim.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim khắc Hỏa. Chính bởi vậy gia chủ mệnh Kim không nên chọn những màu sắc thuộc gam màu nóng. Những màu sắc như đỏ, hồng,có thể khiến gia chủ không gặp nhiều may mắn như những màu bản mệnh. Chưa kể màu sắc không hợp phong thủy có thể khiến gia chủ kém phần may mắn hơn những màu sơn khác.

Trên đây là bài viết gợi ý từ ListAZ cho gia chủ mệnh Kim nên sơn màu gì cho ngôi nhà của mình. Việc chọn được màu sơn phù hợp sẽ là cách để gia chủ mệnh Kim có thể mang đến những điều may mắn cho cuộc sống của mình. Ngoài ra, để phòng ngủ cho người mệnh Kim hợp phong thủy, gia chủ cần xem xét tổng quan các yếu tố từ hướng phòng, cửa, giường, tới màu sắc sơn tường, đồ vật với chất liệu và hình dáng… sao cho phù hợp với mệnh. Sự bố trí này sẽ giúp ổn định gia đình và phát triển tài vận.

Xem thêm các bài viết liên quan: