Top 09 Loại Cây Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim

644
Rate this post

Cây phong thuỷ cho mệnh Kim nói riêng và cho các Ngũ Hành còn lại nói chung. Các loại cây xanh ngoài tác dụng thanh lọc không khí, bụi bẩn, giúp trang trí không gian sống của bạn trở nên sinh động hơn, mà còn có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy giúp tái tạo năng lượng và mang đến nhiều tài lộc, may mắn,…

Mỗi một loại cây cũng mang trong mình ý nghĩa với từng mệnh khác nhau. Việc lựa chọn cây cối theo ngũ hành trong phong thủy mang ý nghĩa rất lớn. Trồng cây phong thủy cho mệnh kim sẽ đem đến nhiều may mắn, tài chính, sức khỏe… cho gia chủ.

1. Mệnh Kim là người như thế nào?

Kim là bản mệnh đầu tiên trong ngũ hành. Theo phong thủy, mệnh Kim được tượng trưng cho những kim loại, đất đá sâu trong lòng đất, nguyên khí. Chính vì vậy người mệnh kim ta thường nói là những người mạnh mẽ, cứng rắn, có chính kiến. Mặc dù vậy nhược điểm của người mệnh này lại chính là sự bảo thủ, cứng ngắc, khó thay đổi ý kiến. Họ thường biểu hiện rõ nhất khi trong các cuộc tranh luận.

Mệnh Kim chính là sự đại diện cho đất, đất trong lòng đất vậy nên màu sắc hợp với mệnh Kim là các màu:ánh kim và trắng, vàng sẫm, nâu đất.  Mệnh kim trồng cây gì? Mình sẽ gợi ý cho bạn 10 cây phù hợp cho người mệnh Kim và ý nghĩa của từng loại cây nhé!

2. Các Loại Cây Hợp Với Mệnh Kim

2.1. Cây Dây Nhện

Cây Dây Nhện hay có tên gọi khác  là cây Lan Chi, là loại cây thân cỏ. Điểm đặc biệt ở cây này là có rất nhiều lá mọc xòe và rủ ra. Cái tên dây nhện cũng bắt nguồn từ đặc điểm bên ngoài của nó, có nhiều là nhỏ và dài. Cây trồng càng lâu sẽ càng mọc nhiều lá con, trồng lâu dần sẽ phát triển thành một khóm lớn.

Ý nghĩa: Loại cây này tượng trưng cho sự may mắn, an lành. Bên cạnh đó khi trồng cây này trong nhà, hoặc đặt lên bàn làm việc. Đặc biệt là người mệnh Kim sẽ có những mối quan hệ tốt hơn và sự thăng tiến trong công việc.

Ngoài ý nghĩa về cây phong thủy cho mệnh kim thì loài cây này cũng được cho là rất có lợi cho sức khỏe.Cây giúp  thanh lọc không khí, và cũng là bài thuốc dân gian được nhiều người còn dùng thân cây giã nhuyễn để chữa lành các vết thương hở.

Cây Dây Nhện
Cây Dây Nhện

2.2. Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử là cây phong thuỷ cho mệnh kim có thân cây màu trắng ngà, chỉ to gần bằng chiếc đũa, cây mọc theo khóm. Mỗi khóm có nhiều nhánh nhỏ. Có tán rộng, là cây to và xòe ra xung quanh. Điểm dễ nhận biết ở cây này là phần lá cây rất bóng, gân ở giữa to và có màu trắng xanh và  tỏa ra các gân nhỏ ở hai bên.

Ý nghĩa: Loại cây này rất hợp với người mệnh Kim. Cây bạch mã hoàng tử tượng trưng cho sự may mắn, được rất nhiều người sửu dụng để làm quà tặng trong các dịp đặc biệt như lên chức, khai trương,,…

Trong phong thủy, loại cây này được miêu tả là mang theo nét hoàng gia, quý tộc từ hình dáng cho đến cái tên. Khi có ai đó tặng bạn cây này có nghĩa là họ mong muốn bạn vui vẻ trong cuộc sống và sự nghiệp công danh của bạn gặp nhiều may mắn. Loại cây này đặc biệt hợp với nam giới vì tượng trưng cho sự nam tính, mạnh mẽ.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử
Cây Bạch Mã Hoàng Tử

2.3. Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân hay còn được gọi là cây Valentine có màu sắc của lá chủ yếu là màu trắng xanh ở giữa, Viền ngoài là màu xanh đậm. Là loại cây cảnh cỡ nhỏ có thể trồng được trong đất bình thường hoặc trồng trong các chậu thủy sinh. Đặc điểm dễ nhận biết của loại cây này là lá cây rất to và xòe rộng.

Ý nghĩa: Là loại cây có rất nhiều ý nghĩa trong top cây phong thủy cho mệnh kim, với vẻ bề ngoài thanh tao và sang trọng. Loại cây này được ví như sự sống thuần khiết, đem lại nhiều may mắn và luôn tràn đầy sức sống. Ngoài ra loại cây này còn có khả năng xua điều xấu xa và xua đuổi tà khí.

Cây Ngọc Ngân
Cây Ngọc Ngân

2.4. Cây Kim Tiền

Loài cây này rất quen thuộc với nhiều người, bạn có thể thấy loại cây này ở trong các cửa hàng người chủ thưởng đặt một chậu cây kim tiền gần lối ra vào hoặc quầy thu ngân. Kim Tiền có khá nhiều kích cỡ khác nhau. Điểm dễ thấy biết nhất của cây Kim Tiền là những chiếc lá mọc xen kẽ nhau, lá cây dày và bóng. Các cành có màu xanh nâu hoặc trắng đục tùy vào cách chăm sóc và tuổi của cây.

Ý nghĩa: Ý nghĩa của loại cây này cũng giống như cái tên của nó vậy, loại cây phong thuỷ cho mệnh kim này tượng trưng cho của cải, tiền bạc. Cây kìm tiền phù hợp với nhiều mệnh trong đó có mệnh Kim. Người ta trồng loại cây này với mong muốn làm ăn kinh doanh phát đạt, tiền vào như nước, hứng được lộc trời.

Cây Kim Tiền có nhiều kích thước khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng, và cách decor mà bạn có thể lựa chọn kích thước phù hợp. Thông thường loại cây to sẽ thích hợp để trong nhà hoặc văn phòng, còn những cây nhỏ sẽ thích hợp để trên bàn làm việc hoặc trên giá sách…

Cây Kim Tiền
Cây Kim Tiền

2.5. Cây Lan Ý

Cây Lan Ý có một số tên gọi khác như cây Bạch Môn, cây Vỹ Hoa Trắng và cây Hệ Hòa Bình. Loại cây này thường mọc thành bụi, khoảng 50cm. Lá mọc thấp xung quanh. Hoa của cây Lan Ý có màu trắng, hình mo cau và chỉ có 1 cánh.

Ý nghĩa: Cây Lan Ý tượng trưng cho sự hạnh phúc, vui vẻ của phụ nữ. Những người mệnh Kim nếu trồng cây Lan Ý trong nhà, tại nơi làm việc sẽ giúp tinh thần tích cực, giảm các căng thẳng, mệt mỏi.

Loài cây phong thuỷ cho mệnh Kim này có khả năng sống tốt, dễ trồng và chăm sóc. Bạn có thể lựa chọn trồng đất đá bt hoặc trồng thủy sinh đều được. Trồng thủy sinh sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, thích hợp với những người bận rộn. Đối với những người bận rộn thì trồng thủy sinh sẽ tiết kiệm thời gian hơn hẳn. Tuy nhiên bạn cũng cần để ý tới chất lượng nước trong bình để đảm bảo cây phát triển tốt nhất.

Cây Lan Ý
Cây Lan Ý

2.6. Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân thuộc họ thân gỗ người ta thường uốn nắn thành các hình thể khác nhau. Lá cây nhỏ, dài, tỏa ra xung quanh và mọc thành khóm. Hoa của cây Kim Ngân có màu trắng và sẽ chuyển dần sang vàng sau một thời gian.

Ý nghĩa: Loại cây phong thủy mệnh Kim này được nhiều người lựa chọn bởi có nhiều ý nghĩa tốt đep. Cây Kim Ngân giúp cân bằng các nguyên khí, ổn định, năng lượng của bạn. Bên cạnh đó loại cây này đem lại nhiều tiền tài, may mắn, danh vọng cho chủ sở hữu.

Ngoài ra số lượng gốc cây Kim Ngân trong một chậu cây cũng mang ý nghĩa riêng. Thông thường sẽ là 1, 3 hoặc 5 gốc. Mỗi gốc tượng trưng cho sự kiên cường, vững chắc. Ba gốc mang ý nghĩa “Tam Giáo”, “Tam Tài”, tức Phúc – Lộc – Thọ. Còn năm gốc sẽ mang thêm ý nghĩa an khang nữa.

Cây Kim Ngân
Cây Kim Ngân

2.7. Cây Hạnh Phúc

Cây Hạnh Phúc là loại cây phong thủy cho mệnh Kim có nguồn gốc từ Trung Quốc. Thuộc họ cây gỗ  cây có thể phát triển lên đến 3m tùy thuộc vào điều kiện chăm sóc. Lá cây của cây Hạnh Phúc mọc thành khóm lớn, ba lá tạo thành một chùm nhỏ.

Ý nghĩa: Ý nghĩa của loài cây này cũng giống như cái tên của nó “Hanh Phúc”, loài cây này đem lại những điều tốt đẹp, hạnh phúc về mặt tinh thần cho chủ sở hữu. Nếu bạn đặt một chậu cây Hạnh Phúc nhỏ trên bàn làm việc sẽ vui vẻ hơn, tinh thần làm việc phấn chấn hơn và giảm các căng thẳng, mệt mỏi xung quanh. Loại cây này cũng thích hợp để làm quà tặng vào các dịp như: thăng chức, tân gia…

Nếu dùng cây Hạnh Phúc để trang trí trong vuồn cây hay sân cảnh, bạn có thể lựa chọn loại thân to và trồng trong các chậu lớn chắc chắn. Còn nếu bạn muốn để trang trí trong phòng hoặc bàn làm việc thì một cây nhỏ xinh sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho một loại cây phong thủy hợp mệnh Kim.

Cây Hạnh Phúc
Cây Hạnh Phúc

2.8. Cây Sen Đá Nâu

Sen đá nâu khá độc đáo với thân cây thấp, nhỏ và chìm bên dưới lớp đất đá. Lá của loại cây này thường mọc đối xứng thành hình tròn, có màu nâu và xanh, rất dày mà mọng nước. Loài cây này có sức sống rất tốt, dễ trồng và phát triển trong các môi trường khác nhau.

Ý nghĩa: Là loại cây màu nâu, là một trong những màu thuộc các loại cây phong thuỷ cho mệnh Kim. Loại cây này còn mang ý nghĩa tượng trưng cho một mối quan hệ tốt đẹp, bền vững, đó có thể là tính yêu hoặc tình bạn.

Cây Sen Đá Nâu
Cây Sen Đá Nâu

2.9. Cây Trầu Bà Đế Vương

Trầu Bà Đến Vương có thân cây nhỏ, mọc thành khóm, thường được cố định vào một cọc xốp ở giữa chậu. Lá cây rất to, hình trái tim, màu xanh, vàng hoặc đỏ nâu, mọc xòe ra xung quanh. Cây thường được trồng trong chậu đất hoặc trồng dạng thủy sinh.

Ý nghĩa: Nếu bạn đang băn khoăn trồng cây phong thuỷ cho mệnh Kim nào tốt? Thì đây chính là một lựa chọn tốt cho bạn. Loại cây này sẽ mang đến nhiều tài lộc, ngoài ra cây trầu bà đế vương còn tượng trung cho lộc quý của đế vương. Giúp cho người sở hữu làm ăn thuận lợi, phát đạt, gặp nhiều may mắn.

Cây Trầu Bà Đế Vương
Cây Trầu Bà Đế Vương

Trên đây là gợi ý của Listaz về 10 loại cây phong thủy cho mệnh Kim, Tùy thuộc vào sở thích và điều bạn đang mong muốn có thể lựa chọn cho mình một loại cây phong thủy.  Sẽ giúp cho bạn gặp nhiều điều may mắn và thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Xem thêm các bài viết liên quan: