Đặt tên công ty theo Mệnh Mộc? Top những tên được mệnh Mộc sử dụng nhiều nhất?

1589
đặt tên công ty theo mệnh mộc
đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rate this post

Đặt tên công ty theo Mệnh Mộc? Top những tên được mệnh Mộc sử dụng nhiều nhất?

Như các bạn đã biết, mọi vật được sinh ra đều có một các nên cho riêng nó. Chúng được sử dụng để nhận biết, mọi người có thể phân biệt vật này với vật kia dựa vào tên của chúng. Ngoài ra, cái tên cúng mang ý nghĩa cho riêng từng việc, biểu thị được đặc điểm, công dụng cũng như tính chất của vật đó. Trong phong thủy, thì cái tên rất được chú trọng bởi nó là cái mà mọi người hay gọi, nó phô ra chop mọi người để họ biết về nó và nhớ nó. Bởi vậy, mà khi hình thành một công ty, tên công ty quyết định đến 50% sự phát triển sau này. Hôm nay, ListAZ sẽ giới thiệu cho bạn cách đặt tên Công ty theo mệnh Mộc sao cho phù hợp và tâm đắc nhất.

Tên công ty là thương hiệu, là bộ mặt của toàn bộ công ty. Khi nhắc đến một sản phẩm nào đó, họ sẽ không nhắc đến chủ tịch công ty hay người làm ra sản phẩm đó là ai. Hầu hết họ sẽ hỏi sản phẩm đó được sản xuất ở công ty nào, thương hiệu của nó và tên công ty nó là gì. Bởi vậy, mà tên càng dễ nhớ, càng bắt tai sẽ thu hút được mọi người, từ đó làm tăng lên độ phủ sóng thương hiệu cho công ty. Biết được tác dụng to lớn mà tên công ty đem lại, ListAZ sẽ giới thiệu cho bạn những tên công ty phù hợp với mệnh Mộc.

đặt tên công ty theo mệnh mộc
đặt tên công ty theo mệnh mộc

Lợi ích của việc đặt tên công ty theo bản mệnh

Tên công ty là một trong những chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Tên công ty được đặt và quyết định dựa theo tuổi của người sáng lập ra công ty. Nếu họ là mệnh Mộc thì đặt tên theo mệnh Mộc, nếu là Hỏa thì đặt tên theo mệnh Hỏa. Mỗi mệnh sẽ có những tên khác nhau và lợi ích mà tên đem lại cho chúng ta.

Mọi người có câu”Tên hay thời vận tốt”. Khi chúng ta đặt tên công ty hay, bắt tai thì sẽ thu hút được mọi người. Giúp công ty phát triển nhanh hơn, tốt hơn. Cái tên là cái cốt, niềm mong mỏi, là tâm huyết của người sáng lập cho công ty. Họ mong rằng cái tên sẽ mang danh công ty đi xa hơn, gặp được nhiều cơ hội lớn và nhiều mối quan hệ tốt đẹp sau này. Từ đó con đường vinh hiển, phát triển của công ty được thuận lợi, suôn sẻ.

Lưu Ý Khi Đặt Tên công ty theo Mệnh Mộc

Theo ngũ hành phong thủy mệnh thì mệnh Mộc sẽ khắc với mệnh Thổ. Bởi vậy mà những cái tên thuộc mệnh Thổ thì bạn nên tránh và không nên sử dụng chúng: Bình An, Trường An, Huy Hoàng, Phúc Hưng,…

Ngoài ra, bạn nên tránh đặt tên công ty trùng với các công ty khác hay các cái nên đã quá nổi tiểng trước đó. Bởi khi bạn đặt tên công ty trùng sẽ gây rất dễ nhầm lẫn cho người sử dụng. Hoặc tên trùng thì chúng ta nên có logo khác, điều đó sẽ giúp phân biệt được công ty và thương hiệu của công ty.

Những người mệnh Mộc sẽ hợp với chứ cái đầu: G,K,… Những người thuộc mệnh Mộc là những người sinh vào năm sau: 1942, 2002 — Nhâm Ngọ

 • 1959, 2019 — Kỷ Hợi
 • 1988, 1928 — Mậu Thìn
 • 1943, 2003 — Quý Mùi
 • 1972, 2032 — Nhâm Tý
 • 1989, 1929 — Kỷ Tỵ
 • 1950, 2010 — Canh Dần
 • 1973, 2033 — Quý Sửu
 • 1951, 2011 — Tân Mão
 • 1980, 2040 — Canh Thân
 • 1958, 2018 — Mậu Tuất
 • 1981, 2041 — Tân Dậu

Cách  Đặt Tên công ty cho mệnh Mộc

Để có thể đặt được tên công ty, bạn nên sử dụng một trong các tiêu chí sau:

 • Đặt tên theo tên người:

Đây là các đặt tên áp dụng cho các công ty tư nhân, quy mô nhỏ, thuộc gia đình quản lí. Với cách đặt tên này sẽ dễ cho người sang lập, vừa gần gũi vừa thân thuộc, hjọ sẽ coi công ty như một thành viên trong gia đình. Chăm sóc, tận tâm với mong ước công ty sẽ phát triển tốt trong tương lai.

 • Đặt tên theo địa danh:

Với cách đặt tên này, thường được sử dụng cho công ty của nhà nước, có địa điểm tại một vùng mà có địa điểm nổi tiếng được nhiều người biết đến. Các đặt tên này sẽ giúp công ty khi nhắc đến địa danh nổi tiếng sẽ biết đến công ty của bạn được nhiều hơn. Giúp cho tiếng tăm công ty được đi xa hơn, gần hơn với mọi người.

 • Đặt tên theo gợi nhớ mặt hàng kinh doanh:

Đây là cách đặt tên thông minh và thông dụng để vừa quảng bá được thương hiệu vừa quảng bá được sản phẩm đối với người tiêu dùng. Chỉ cần đọc tên, thì họ sẽ biết được mặt hàng kinh doanh, sản xuất của công ty này. Nó giúp khách hàng dễ hiểu, dễ nắm bắt, đánh trùng tâm lí của người mua hàng”nhanh-gọn-nhẹ”.

 • Đặt tên theo những chữ cái viết tắt

Ở Việt Nam thì cách đặt tên này hơi khó bởi tiếng việt khi viết tắt chứ cái đầu sẽ khó có nghĩa và rất khó đọc. Những nếu bạn tìm được một cái tên nào đáp ứng được tiêu chí hay và ý nghĩa, thì chắc chắn cái tên đó sẽ rất nổi bật, tạo được ấn tượng mạnh cho mọi người.

 • Đặt tên theo ngoại ngữ

Đây là cách đặt tên khá nổi tiếng hiện nay. Với chính sách phổ cập tiếng anh thì đây sẽ là lợi thế cho các công ty muốn đặt tên bằng tiếng Anh. Bởi tiếng Anh không chỉ Việt Nam mà nó còn phổ cập ở hầu hết trên thế giới. Với tên công ty bằng tiếng Anh, sẽ thu hút được các đối tác nước ngoài. Từ đó công ty có thể có những bước tiến vượt trội trong tương lai.

đặt tên công ty theo mệnh mộc 1
đặt tên công ty theo mệnh mộc 1

Một số tên công ty hay thuộc mệnh Mộc

Đối với tên công ty hay bất kì tên gì, thì chúng ta nên cân bằng âm dương của tên. Các từ thuốc tính dương gồm các từ có dấu: Sắc, nặng, hỏi, ngã. Các từ có tính âm là các từ có dấu huyền hoặc dấu ngang. Để cân bằng âm dương chúng ta có thể kết hợp: dương – âm, âm – dương, âm – dương – dương, dương – âm – âm,…. Nên tránh các từ kết hợp: dương – âm – dương, âm – dương – âm,…

Dưới đây là một số tên là ý nghĩa của nó:

Hoàng Phú:

Sự kết hợp 1 âm 1 dương sẽ làm nên một cái tên hoàn hảo. Hoàng Phú mang nghĩa công ty luôn phát triển mạnh mẽ và gặt hái được nhiều thành tích, thành công. Có những bước tiến vượt bậc trong tương lai.

Thắng Lợi:

Đây là tên công ty được nhiều người lựa chọn bởi khi đọc lên chúng ta sẽ thấy được cái chất mà từ Thắng Lợi. Bởi lẽ nó tương trưng cho câu “Làm gì được nấy”, công ty sẽ gặp nhiều may mắn, buôn may bán tốt.

Phong Nha:

Đây là sự kết hợp âm –âm cho tên công ty. Nếu bạn muốn mở công ty ở khu vực Quảng Bình hay miền trung nói chung. Bạn có thể đặt tên công ty dựa vào danh lam thắng cảnh nổi tiếng: Phong Nha – Kẻ Bàng. Cách đặt đó sẽ giúp mọi người biết đến công ty nhiều hơn.

Công Ty Thép Phú Quý:

Bạn có thể thay thế “thép” bằng mặt hàng kinh doanh của nhà mình. Phú Quý là cái tên tượng trưng cho sự phồn hoa, hưng vượng. Chúng ta có thể sử dụng tên này với mong muốn rằng công ty mình sẽ phát triển như tiếng vang mà tên của nó đem lại. Ngoài ra, với cách đặt tên này sẽ tiết kiệm thời gian để tìm hiểu về công ty, giúp tiết kiệm thời gian đôi bên và hiệu quả công việc được tốt hơn.

GP (Green Pearl):

Tên công ty này có nghĩa là “Ngọc trai xanh”. Với việc sử dụng tên tiếng anh sẽ giúp công ty bạn đến được gần hơn với các đối tác nước ngoài. Về ý nghĩa, xanh là màu sắc thuộc mệnh Mộc, “ngọc trai”  tượng trưng cho sự sang trọng và tinh tế. Khi kết hợp lại, chúng sẽ tạo ra hiệu ứng công hưởng, giúp công ty bạn nổi bật, từ đó gặp được nhiều cơ hội, may mắn trong tương lai.

Trên đây là bài viết tổng quan về cách đặt tên công ty sao cho phù hợp nhất của người mệnh Mộc. Mong rằng, với sự hướng dẫn chi tiết của listAZ, bạn có thể lựa chọn cho mình một cái tên phù hợp. Hãy dùng và cảm nhận bằng cả trái tim, bởi lẽ tên công ty sẽ là đòn bẩy, là lá bùa may mắn giúp công ty bạn phát triển tốt trong tương lai.

Tham khảo các bài viết liên quan: