Cây Để Bàn Cho Người Mệnh Hỏa

597
Cây Để Bàn Cho Người Mệnh Hỏa
Cây Để Bàn Cho Người Mệnh Hỏa
Rate this post

Cây Để Bàn Cho Người Mệnh Hỏa

Cây để bàn cho người mệnh Hỏa. Một trong những vật phẩm phong thủy vô cùng được ưa chuộng trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa. Cây để bàn cho người mệnh Hỏa có giá thành phải chăng, dễ mua, dễ tìm kiếm, cũng không mất nhiều công chăm sóc. Bên cạnh đó cây để bàn cho người mệnh Hỏa còn đóng vai trò là một vật trang trí đẹp mắt trên bàn làm việc. Không chỉ vậy chúng còn có có tác dụng lọc không khí rất tốt. Một số loại cây còn có thể khủ được các sóng độc hại phát ra từ các thiết bị điện tử trong phòng làm việc.

Giới Thiệu Về Người Mệnh Hỏa

Trong ngũ hành, Hỏa mang tính chất đặc trưng của lửa. Hỏa mang đặc tính tỏa nhiệt, có tính nóng và phát sáng. Cùng với đặc tính linh hoạt và đầy năng lượng ấm áp. Hỏa cũng thể hiện sự mạnh bạo khó có thể nung chảy và thiêu rụi mọi thứ.

Mệnh Hỏa trong mối quan hệ tương sinh

  • Mộc sinh Hỏa: Cây làm chất đốt, duy trì và phát triển sự cháy của lửa
  • Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro, tro hóa thành đất.

Mệnh Hỏa trong mối quan hệ tương khắc

  • Thủy khắc Hỏa: nước có thể dập tắt được lửa
  • Hỏa khắc Kim: lửa lớn làm kim loại biến dạng, nóng chảy.

Năm sinh của người mệnh Hỏa

Cùng là mệnh Hỏa nhưng năm sinh khác nhau thì tính chất bản mệnh tương ứng cũng khác nhau. Theo Ngũ hành thì hỏa có 6 nạp âm với những năm sinh tương ứng như sau:

  • Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét): Mậu Tý (1948, 2008), Kỷ Sửu (1949, 2009)
  • Lư Trung Hỏa (lửa trong lò): Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987)
  • Phú Đăng Hỏa (lửa ngọn đèn): Giáp Thìn (1964), Ất Tỵ (1965)
  • Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời): Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979)
  • Sơn Hạ Hỏa (lửa dưới núi): Bính Thân (1956, 2016), Đinh Dậu (1957, 2017)
  • Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi): Giáp Tuất (1934, 1994), Ất Hợi (1935, 1995)

Đặc trưng tính cách của người mệnh Hỏa

Phần lớn những người thuộc mệnh hỏa có tính tình cởi mở, họ là những người ấm áp, mạnh mẽ và nhiệt tình giống như ngọn lửa. Đa phần những người thuộc mệnh này là người hướng ngoại, họ khá nhiệt tình trong công việc. Và cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Không chỉ vậy, những người mệnh Hỏa cũng vô cùng dứt khoát, quyết đoán và nhanh nhẹn, họ biết chủ động nắm bắt lấy cơ hội. Những người thuộc mệnh này cũng là người ưa mạo hiểm. Họ chấp nhận thử thách và không ngần ngại để dấn thân vào những thử thách và những hướng đi mới. Do vậy công việc của người mệnh Hỏa thường khá thành công.

Tuy nhiên những người mệnh Hỏa cũng sẽ có một số nhược điểm nhất định như nóng nảy, bốc đồng, hiếu chiến. Không chỉ vậy, những người mệnh Hỏa còn gây mất hòa khí với nhiều đồng nghiệp và cũng gặp nhiều thất bại. Thêm nữa là bản tính cả thèm chóng chán và thiếu kiên nhẫn, lại thêm ham hư vinh và tiêu xài hoang phí nên dễ bị hao hụt về tài sản.

Cách Chọn Cây Để Bàn Cho Người Mệnh Hỏa

Chọn Cây Để Bàn Cho Người Mệnh Hỏa Theo Màu Bản Mệnh

Màu sắc thuộc mệnh Hỏa là màu đỏ và những màu có có sắc độ gia giảm theo tone đỏ. Người mệnh Hỏa sẽ rất hợp với những cây có màu đỏ, cam, hồng, tím. Những người mệnh Hỏa hợp vơi màu sắc của chính nó là vì “Hỏa lưỡng Hỏa thành Viêm” có nghĩa là tạo nên sức nóng vô cùng mạnh mẽ. Những người mệnh này khi trồng cây để bàn màu đỏ sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc, phú quý.

Tuy nhiên, “Lưỡng Hỏa Hỏa Diệt” Người mệnh Hỏa khi trồng cây có màu đỏ cần chú ý chọn những chậu cây cây có màu sắc trung tính, để có thể trung hòa lại được, ví dụ như màu trắng hoặc xanh dương. Tuy nhiên cũng không nên chọn chậu quá nổi bật, sẽ lấn át màu sắc của cây sẽ dẫn đến đại kỵ.

Chọn Cây Để Bàn Cho Người Mệnh Hỏa Theo Màu Tương Sinh

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa. Vậy nên những cây thuộc hành Mộc là những cây toàn thân màu xanh lá sẽ mang đến nhiều tài lộc, hạnh phúc và những điều may mắn cho gia chủ.

Cách Chọn Chậu Cây Để Bàn Cho Người Mệnh Hỏa

Bên cạnh việc chọn cây để bàn cho người mệnh Hỏa, việc chọn chậu cây theo phong thủy cũng rất quan trọng. Những người mệnh Hỏa nên chọn những chậu cây có góc nhọn hoặc kim tự tháp. Những chậu cây có hình mang tính chất của Thủy thì nên tránh đó là những chậu có thế uốn lượn, cong vòm.

Gợi Ý Một Số Loại Cây Cho Người Mệnh Hỏa

Cây Hồng Phát Lộc

Cây hồng phát lộc hay còn có cái tên khác là cây vạn lộc lá đỏ hay cây phát lộc. Đây là một loại cây để bàn cho người mệnh Hỏa vô cùng thích hợp. Cây có chiều cao trung bình 20-30cm. Với những chiếc lá đỏ nổi bật, cùng với viền màu xanh nhạt sẽ giúp tô điểm cho không gian làm việc của bạn thêm phần sống động.
Loại cây này thuộc cây thân thảo, lá cuốn, loại cây này có thân mềm hơn một số cây cùng họ như: vạn lộc hay phú quý. Loại cây này mang ý nghĩa phát lộc, phát tài, chúng đem đến thịnh vượng và sự may mắn cho gia chủ.
Sắc đỏ tươi tắn của cây hồng phát lộc giúp cho không gia làm việc của bạn thêm phần quyến rũ và tràn đầy năng lượng. Loại cây này rất dễ trồng và chăm sóc, chúng có thể sống được trong điều kiện ánh sáng yếu, nên rất thích hợp để trồng trong văn phòng. Ngoài tác dụng đối với người mệnh Hỏa, và cũng là một loại cây trang trí rất đẹp. Đây cũng là loại cây có tác dụng lọc không khí rất tốt. Giúp cho không gian trở nên trong lành và mát mẻ hơn.

Cây Hồng Phát Lộc
Cây Hồng Phát Lộc

Cây Vạn Lộc

Cây vạn lộc là loại cây tượng trưng cho sự may mắn đem đến tài lộc và thịnh vượng. Loại cây này còn có tác dụng xua đuổi đi nhũng điều xui rủi. Chính vì vậy đây là loại cây được yêu thích trồng trong văn phòng, cây để bàn và cả cây nội thất.
Trong phong thủy, đây là cây để bàn cho người mệnh Hỏa rất tốt. Sắc đỏ của cây mang đến sự may mắn, những cơ hội tốt đẹp. Không chi vậy sắc đỏ hồng của cây cũng tượng trưng cho những diềm lạnh, giúp gia tăng vượng khí và thu hut những nguồn năng lượng tích cực đến với gia chủ.
Người xưa cho rằng cây vạn lộc còn có tác dụng trừ tà, đem đến những điều may mắn thịnh vượng. Nên thường được trưng bày ở những vị trí đẹp nổi bật ở trong căn nhà ví dụ như phòng khách. Hoặc đặt trên bàn làm việc cũng sẽ nhận được nhiều điều may mắn và thuận lợi trong công việc.
Cũng như cái tên của nó, cây vạn lộc là đem đến trăm ngàn tài lộc. Người trồng cây này sẽ có con đường tài lộc, công danh hanh thông, và sức khỏe dồi dào. Lọa cây này khi ra hoa có nghĩa là đang báo hiệu điều may mắn thịnh vượng sắp đến với bạn.

Cây Vạn Lộc
Cây Vạn Lộc

Cây Thịnh Vượng

Cây thịnh vượng có lá màu xanh pha hồng, lá cây to bản cùng với cọng lá màu trắng ngà hoặc màu hồng nhạt. Trên mặt là có những đốm màu xanh lá tạo nên những hoa văn rất đẹp. Dáng của cây thịnh vượng thẳng, thân màu trắng ngà. Cây cao khoảng 20-30 cm. Là loại cây ưu bóng nên cây thịnh vượng rất thích hợp trồng trong nhà hoặc đặt trên bàn làm việc.

Cây Thịnh Vượng
Cây Thịnh Vượng

Cây Phú Quý

Cây phú quý là một loại cây thuộc họ ráy, cây có chiều cao trung bình từ 30-70cm. Thân cay được tạo thành từ các bẹ lá có màu trắng hồng. thuộc loại rễ chùm, rê cây có màu xanh non, nhưng nếu trồng thủy sinh, rễ cây sẽ có màu trắng ngà.

Cây phú quý mang ý nghĩa giống như cái tên của nó, loại cây này sẽ mang đến phú quý tài lôc, và cả sự thành công và thịnh vượng cho gia chủ. Loại cây này rất thích hợp với người mệnh Hỏa. Màu đỏ của cây cũng sẽ tượng trưng cho sự phú quý, và những điều may mắn sẽ đến.

Là một cây để bàn cho người mệnh Hỏa rất đẹp và nhiều ý nghĩa. Loại cây này còn có tác dụng lọc không khí rất tốt. Là một loại cây ưa bóng nên rất thích hợp để trồng trong nhà hay phòng làm việc. vừa mang đến một không gian tươi mát mà lại còn rất tốt cho sức khỏe.

Cây Phú Quý
Cây Phú Quý

 Cây Hoa Trạng Nguyên

Cây hoa trạng nguyên một loại cây phong thủy cho người mệnh Hỏa, có một vể ngoài rất đep, chúng mang ý nghĩa đem đến sự thàn công và đỗ đạt giống như cái tên của nó vậy. Loại cây này rất thích hợp để trên bàn làm việc, quầy lễ tân sẽ mang đến nhiều may mắn và tiền tài.

Loại cây này xuất xứ từ Trung Mỹ, miền Nam Mexico chúng còn có tên gọi khác là cây phẩm hồng hay cây giáng sinh. Điểm dễ nhận biết nhất ở loài cây này là những lá non có màu đỏ rực, sẽ chuyển thành màu xanh khi lá già đi, nhiều người vẫn nhầm lẫn đây là hoa của loài cây này.

Cây hoa trạng nguyên, một cây để bàn cho người mệnh Hỏa mang ý nghĩa phong thủy rất tốt cho công danh sự nghiệp. Loại cây này thường sẽ nở hoa vào đúng mùa thi cử vậy nên đã đặt cho cái cây là hoa trạng nguyên. Người ta trồng trong nhà với mong muốn con cháu đỗ đạt, thành danh.

 Cây Hoa Trạng Nguyên
Cây Hoa Trạng Nguyên

Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn
Cây Hồng Môn

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền
Cây Kim Tiền

 Cây Kim Ngân

 Cây Kim Ngân
Cây Kim Ngân

Qua bài viết cây để bàn cho người mệnh Hỏa, và hướng dẫn cách chọn cây để bàn và cách chọn chậu cây dành cho người mệnh Hỏa, hy vọng quý bạn đọc có thể chọn được loại cây để bàn phù hợp. Có thể đem đến nhiều may mắn và tài lộc đến với bạn.

Tham Khảo Các Bài Viết Liên Quan: