Cách làm trân châu đen dẻo ngon đơn giản hiệu quả

13
Cách làm trân châu đen dẻo ngon đơn giản hiệu quả
Cách làm trân châu đen dẻo ngon đơn giản hiệu quả
4.9/5 - (8 bình chọn)

Bạn không chỉ là nghiện trà sữa? Bạn còn nghiện cả trân châu? Vậy thì cùng mình khám phá cách làm trân châu đen nhé!
Trà sữa là thức uống số một trong lòng giới trẻ. Uống trà sữa không thể nào thiếu trân châu được. Trà sữa đi kèm trân châu cũng như bún đậu phải đi cùng mắm tôm vậy. Cách làm dưới đây sẽ làm bạn bất ngờ đó vì siêu siêu dễ luôn! Hãy cùng List AZ tìm hiểu ngay nhé!

1. Với cách làm trân châu đen này, bạn cần chuẩn bị:

Dụng cụ: ray, dẹt, các dụng cụ nhà bếp cơ bản khác
Nguyên liệu: Lượng nguyên liệu dưới đây pha được khoảng 12 ly trà sữa trân châu. Bạn lưu ý để gia giảm sao cho hợp lý nhé!
– 150gr bột năng và 60gr bột áo (bột năng)
– 25gr bột gạo
– 8gr bột cacao
– 25gr đường
– 160ml nước sôi

2. Cách làm trân châu đen:

  • Trộn và nhào bột:

– Trộn đều hỗn hợp gồm: Bột năng, bột gạo, bột ca cao
– Cho hỗn hợp trên qua rây, để rây thật mịn hỗn hợp
– Thêm vào hỗn hợp 90ml nước sôi, trộn đều.
– Sau đó cho lượng nước sôi còn lại vào, trộn đều.
– Nếu hỗn hợp còn nhão có thể cho thêm ít bột năng vào.
– Khi bột kết dính thành khối, dùng tay nhào nặn bột cho đều.
– Bạn lưu ý thoa một ít bột áo lên để nhồi bột
– Nhồi đến khi nào bột dẻo mịn, không dính tay nữa là ok

  • Tạo hình và luộc trân châu: Đây là bước quan trọng của cách làm trân châu đen. Bạn chú ý nhé!
Cách làm trân châu đen
Cách làm trân châu đen

– Chia cột bột thành 3 phần.
– Lăn theo chiều dọc để bột tạo thành hình như con giun dài. Làm lần lượt 3 khối như vậy.
– Sau đó, dùng dao cắt thành khối vuông nhỏ. Vê tròn tạo thành những hạt trân châu tròn nhỏ, vừa ăn
– Sau phần tạo hình, bạn đun sôi nước trên bếp.
– Đợi cho nước sôi, thả trân châu vào. Dùng đũa khuấy đều để các hạt không dính vào nhau.
– Nấu đến khi nước sôi trở lại. Lúc này các hạt trân châu sẽ nổi lên.
– Sau đó, bạn tắt bếp, vớt trân châu cho vào nước lạnh.
– Cuối cùng, bạn chuẩn bị nước đường để ngâm trân châu. Làm vậy trân châu sẽ đậm vị và không bị dính vào nhau.

3. Thành phẩm và cách bảo quản

Hạt trân sau khi luộc có độ căng bóng nhất định. Bột dai mịn, thơm ngon. Trân châu không chỉ dùng với trà sữa. Bạn có thể cho vào sữa chua để ăn kèm. Mùi vị rất ngon đó! Bạn có thể làm với số lượng nhiều để dành dùng dần. Sau khi tạo hình bạn có thể cất vào ngăn mát tủ lạnh. Khi cần dùng đến thì đem ra luộc thôi!

Thành phẩm trân châu đen
Thành phẩm trân châu đen
  • Một số lưu ý cách làm trân châu đen:
    – Có thể thay thế bột cà phê hòa tan cho bột ca cao.
    – Nước trộn bột phải là nước thật sôi, nếu bạn để nước nguội vào trộn có thể làm hư bột.
    – Có thể gia giảm lượng bột trong quá trình nhồi bột. Nếu bột còn nhão và dính tay cho thể cho thêm bột năng vào
    – Lượng đường giam giảm tùy khẩu vị nhé!

Những hạt trân châu trong suốt, long lanh như thủy tinh vậy. Thành phẩm làm bạn bất ngờ phải không nào. Cách làm trân châu đen này bạn còn có thể áp dụng để làm các loại trân châu khác nữa đó. Nhưng trước hết, hãy thử làm món này đã nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!!