Yến Chưng Lá Dứa – Đẩy Lùi Lão Hóa Giúp Bạn Tươi Trẻ

66
Cùng tìm hiểu công dụng nổi bật của yến chưng lá dứa nhé!
Cùng tìm hiểu công dụng nổi bật và cách làm món yến chưng lá dứa nhé!

Tổ yến chưng cùng đường phèn đã rất tốt nhưng nếu có thêm chút lá dứa vừa tăng hương vị cho món ăn, lại vừa có thêm nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay Listaz sẽ cùng bạn tìm hiểu về yến chưng lá dứa hiện đang được rất nhiều người quan tâm nhé!

Công dụng tuyệt vời của lá dứa

Giảm lo âu và căng thẳng: uống 2 hay 3 tách trà lá dứa mỗi ngày giúp giải tỏa tâm tạng lo âu và căng thẳng.

Chữa đau nướu răng: Mặc dù chải răng mỗi ngày, bạn vẫn có thể bị đau nướu răng hay có những vấn đề về răng miệng. Trường hợp này, hãy thử nhai lá dứa tươi hay khô.

Giảm sốt: Các bài thuốc cổ truyền của người Đông Nam Á thường dùng nước hay trà lá dứa để trị sốt, nhờ giúp giảm thân nhiệt. Thức uống bổ dưỡng này còn giúp giảm đau ngực do bị ho.

Nhuận tràng: Nếu trẻ nhỏ trong nhà có vấn đề về tiêu hóa, hãy uống trà lá dứa. Đây là cách chữa bệnh tự nhiên, đơn giản, hiệu quả và an toàn cho trẻ.

Chữa đau nhức cơ: Lá dứa cũng có hiệu quả cao trong chữa trị đau nhức cơ. Hãy uống trà lá dứa ngay khi cảm thấy đau nhức cơ do mệt mỏi.

Trị táo bón: Lá dứa có tác dụng bình ổn hoạt động của ruột. Nếu có vấn đề về táo bón, đừng quên uống trà lá dứa vào ban ngày và buổi tối.

Thanh tẩy cơ thể: Uống trà lá dứa giúp loại bỏ độc tố tích tụ ra khỏi cơ thể, nhờ nước lá dứa có tác dụng trung hòa các độc tố.

Chống tăng đường huyết: Một số nghiên cứu đăng trên tạp chí Pharmacognosy của Thái Lan năm 2015 phát hiện, lá dứa hay chiết xuất lá dứa có thể giúp giảm lượng đường trong máu.

Lá dứa có rất nhiều công dụng tuyệt vời
Lá dứa có rất nhiều công dụng tuyệt vời

Thành phần dinh dưỡng có trong tổ yến

Tổ yến có chứa chứa hàm lượng protein cao (45–55%), trong đó chứa 18 loại axit amin, một số axit amin có hàm lượng rất cao như aspartic acid (4,69%), proline (5,27%) có tác dụng tái tạo tế bào cơ,các mô và da.

Trong yến sào có những axit amin không thể thay thế như cystein, phenylalamine (4,50%) có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyền xung động thần kinh, tăng hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời.

Tyrosine và acid syalic (8,6%) có tác dụng phục hồi nhanh khi cơ thể bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu, glucosamine giúp phục hồi sụn bao khớp trong những trường hợp thoái hóa khớp…

Tổ yến chứa 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ và bồi dưỡng cho người già, đây là công dụng của yến sào cho người già rất tuyệt vời. Với những người vừa ốm dậy, bạn có thể bồi bổ bằng tổ yến sẽ giúp cho cơ thể nhanh hồi phục sức khỏe.

Công Thức Tổ Yến Chưng Lá Dứa Thơm Ngon Tại Nhà

Nếu như bạn muốn tự mình thưởng thức sản phẩm yến chưng lá dứa do chính tay mình thực hiện thì bạn có thể tham khảo các bước dưới đây.

Tự làm yến chưng lá dứa tại nhà rất đơn giản
Tự làm yến chưng lá dứa tại nhà rất đơn giản

Cách chế biến tổ yến chưng lá dứa cắt khúc:

Nguyên liệu thực hiện món ăn:

– Tổ yến: 5–10 gram
– Lá dứa: 20 gram ( cắt khúc)
– Nước lọc
– Đường phèn: Tùy vào khẩu vị

Thực hiện món ăn:

Bước 1: Tổ yến ngâm nước 30 phút đến khi yến nở mềm, lá dứa rửa sạch, cắt khúc.
Bước 2: Cho đường phèn, nước lọc và lá dứa vào nấu trước để tạo mùi thơm và màu đẹp mắt.
Bước 3: Cho yến vào thố, đổ nước ngập mặt yến. Chưng khoảng 25 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Trộn hỗn hợp gồm tổ yến, nước đường và lá dứa với nhau. Dùng nóng hoặc lạnh tùy sở thích.

Cách chế biến tổ yến chưng lá dứa xay nhuyễn:

Nguyên liệu thực hiện món ăn:

– Tổ yến: 5–10 gram
– Lá dứa xay nhuyễn: 30 ml
– Nước lọc
– Đường phèn: Tùy vào khẩu vị

Thực hiện món ăn:

Bước 1: Tổ yến đem ngâm với nước 30 phút cho nở đều, sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước.

Bước 2: Lá dứa xay nhuyễn, sau đó lấy rây lọc sạch phần bã để lấy được nước cốt.

Bước 3: Cho đường phèn vào nồi đun lên, khi đường tan hết thì tắt bếp. Tiếp theo cho nước lá dứa xay vào và khuấy đều.

Bước 4: Cho hỗn hợp tổ yến, nước đường phèn, lá dứa vào 1 cái thố lớn và trộn đều các nguyên liệu với nhau là đã hoàn thành.

Nếu bạn biết cách nấu lá dứa đúng tiêu chuẩn sẽ làm cho món ăn này thêm phần hấp dẫn. Mẹo ở đây là bạn không nên đun sôi lá dứa quá lâu nếu không lá sẽ không được xanh và giảm bớt mùi thơm.

Bạn có thể gia tăng hương vị món yến chưng lá dứa bằng cách kết hợp cùng hạt chia

Hạt chia thường được biết đến với tác dụng giúp giảm cân, đẹp gia, ngăn ngừa lão hóa. Khi kết hợp với yến chưng lá dứa sẽ làm tăng thêm hương vị của món ăn và có thêm nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Tổ yến tinh chế: 5gr
  • Hạt chia: 1-2 thìa
  • Lá dứa:  10gr
  • Đường phèn
  • Nước lọc

Các bước tiến hành:

Cách làm thì không khác gì 2 cách ở trên là mấy. Tuy nhiên bạn cần ngâm hạt chia 1 lúc cho nở đều. Lưu ý là không ngâm hạt chia với nhiều nước, như vậy sẽ làm hạt chia bị loãng và không được ngon. Bạn có thể ăn món này nóng hoặc lạnh tùy thích.

 

Yến chưng lá dứa tại Yến Bạc cũng là một sản phẩm chất lượng bạn có thể thử
Nếu không có nhiều thời gian làm tại nhà thì yến chưng sẵn tại Yến Bạc cũng là một lựa chọn rất tốt

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều sản phẩm khác tại: https://yensaoyenbac.vn

Với những chia sẻ bổ ích về 3 cách chế biến món yến chưng lá dứa ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và các bước để làm món này thật ngon. Chúc bạn thành công khi chế biến nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm chè yến sào chưng bạch quả giúp bồi bổ cơ thể

Yến chưng hạt chia – Món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà