Soda có nguồn gốc từ Mỹ, ra đời vào những năm đầu của thế kỷ 20. Sau đó, nhanh chóng phổ biến trên thế giới bởi màu sắc bắt mắt, hương vị độc đáo lưu luyến người uống. Ngày nay, soda mang nhiều màu sắc phá cách được “mix” với nhiều loại trái cây khác nhau, rất phong phú, độc đáo. Vì vậy, hôm nay mình sẽ mang lại cho các bạn một dạng soda rất được lòng người uống, thức uống không thể bỏ qua của các tính đồ soda. Đó chính là Soda phúc bồn tử.
1. Nguyên liệu
- 1 lon soda hoặc 1 lon 7 Up
- 30ml syrup phúc bồn tử
- 10ml nước cốt chanh
- 5 quả phúc bồn tử
- Lá bạc hà/húng lủi trang trí
- Đá viên
- Dụng cu: ly thủy tinh, chày dầm, muỗng khuấy
2. Cách pha chế Soda phúc bồn tử
Đầu tiên, làm Syrup phúc bồn tử
- Quả phúc bồn tử đem rửa sạch ngâm trong nước muối loãng từ 10 – 15 phút, vớt ra để ráo nước.
- Sau đó, để lại 1 vài quả dùng cho trang trí, còn lại đem để vào cối, dùng chày dầm nát (chỉ dầm nát để lấy màu và hương thơm nên không dầm nhuyễn).
- Cho phúc bồn tử vào chảo thêm đường vào với tỷ lệ 2 đường: 1 phúc bồn tử, trộn đều và đun lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết là được.
- Cho Syrup đã để nguội và lọ thủy tinh, đậy nắp kín, để vào ngăn mát tủ lạnh rồi dùng dần nhé.
Tiến hành pha chế Soda phúc bồn tử
- Cho 30ml Syrup phúc bồn tử vào ly thủy tinh thân cao, cho 10ml nước cốt chanh, khuấy đều cho nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì chó đá vào khoảng 2/3 ly.
- Cuối cùng, rót từ từ soda vào đến khi đầy ly trang trí thêm ít quả phúc bồn tử, đặt lá bạc hà lên trên cùng là hoàn thành món soda phúc bồn tử. Cùng cảm nhận vị chua chua, ngọt ngọt của quả mâm xôi kết hợp với vị cay nồng nhẹ nhàng của soda.
Hy vọng với cách chế biến soda phúc bồn tử mang đậm mang hương vị “tây hóa” giúp các bạn tìm được hương vị mới lạ, ngon miệng nhé. Hãy nhanh tay chuẩn bị nguyên liệu, là làm ngay đi nhé. Chúc các bạn thành công !
XEM THÊM BÀI VIẾT KHÁC về Phúc Bồn Tử tại: Dacnguyen.vn